ลืมรหัสเข้าคอม Windows 11 แก้ไขยังไงบ้าง

22 พ.ค. 2566

ลืมรหัสเข้าคอม Windows 11 แก้ไขยังไงบ้าง

สำหรับการเข้าไปใช้งานคอมพิวเตอร์ส่วนตัวไม่ว่าจะเป็นที่บ้านหรือที่ออฟฟิศแล้วละก็ การตั้งรหัสเอาไว้ก็เป็นวิธีที่ทุกคนนั้นมักจะใช้งานกัน เพราะว่าเป็นวิธีสำหรับการเก็บรักษาความปลอดภัยของตัวข้อมูล และยังเป็นการรักษาความเป็นส่วนตัวของเจ้าเครื่องอีกด้วย ด้วยรหัสที่พร้อมจะปกป้องไม่ให้ใครเข้ามาใช้งานคอมของคุณได้ง่าย ๆ แต่ก็มีบางจังหวะของชีวิตที่คุณนั้นก็อาจลืมรหัส ที่คิดเท่าไหร่แล้วก็ยังคิดไม่ออกว่ารหัสของคุณนั้นคืออะไร เพราะฉะนั้น Mercular ขอแนะนำบทความ ลืมรหัสเข้าคอม Windows 11 แก้ไขยังไงบ้าง สำหรับคนที่ไม่สามารถเข้ารหัสของตัวเองที่เคยตั้งเอาไว้ได้ครับ

ลืมรหัสเข้าคอม Windows 11

ลืมรหัสเข้าคอม Windows 11

สำหรับวิธีการแก้ไขนั้น เราจะต้องทำการตั้งรหัสผ่านใหม่ของตัวเครื่องทั้งหมด ซึ่งอุปกรณ์ที่จำเป็นนั้นก็จะมีคอมพิวเตอร์หรือโน๊ตบุ๊คเครื่องสำรอง ที่สามารถเข้าไปใช้งานได้ตามปกติ และอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้เลยนั้นก็คือ แฟลชไดร์ฟ (Flash Drives) เพื่อทำให้การตั้งรหัสผ่านใหม่อีกครั้งนั้นประสบความสำเร็จครับ ใครที่เตรียมอุปกรณ์ทั้ง 2 อย่างพร้อมแล้วนั้นก็ไปดูกันเลยว่ามีขั้นตอนยังไงบ้าง


วิธีการตั้งรหัสผ่านใหม่จาก Flash Drives


1. เสียบ Flash Drives ในเครื่องคอมสำรองให้เรียบร้อย

2. เข้าไปที่ สร้างสื่อการติดตั้งของ Windows จาก support.microsoft.com

3. คลิกที่ Windows 11

4. เลือกโหลดไฟล์จาก สร้างสื่อการติดตั้ง Windows 11

5. จะได้ไฟล์ที่ชื่อว่า mediacreationtool

6. เข้าสู่ระบบติดตั้งจากไฟล์ mediacreationtool

7. กดตามขั้นตอนไปเรื่อย ๆ จนมีคำถามว่าจะให้ลงในไหน ให้เลือก USB 

ลืมรหัสเข้าคอม Windows 11

8. รอจนระบบลงเสร็จสมบูรณ์

9. นำแฟลชไดร์ฟไปเสียบกับคอมที่เราลืมรหัส

10. ทำการรีสตาร์ทหรือปิดเปิดเครื่องใหม่

11. เข้าไปที่หน้า Bios

12. เลือกที่หน้าต่าง Boot

13. ทำการ Boot ผ่าน USB

14. กดออกจาก Bios 

15. ตัวเครื่องคอมนั้นจะทำการ Restart ใหม่อีกรอบ

16. หน้าจอจะขึ้นระบบติดตั้งขึ้นมาใหม่อีกครั้ง

17. ทำการตั้งค่าและตั้งรหัสผ่านใหม่ให้เรียบร้อย

ลืมรหัสเข้าคอม Windows 11

เพียงเท่านี้การตั้งรหัสผ่านใหม่ก็จะเสร็จสิ้นลงเรียบแล้ว ใครที่ตั้งรหัสผ่านยาก ๆ หรือว่าจำไม่ค่อยได้นั้นก็อาจจะหากระดาษมาจดเอาไว้และติดไว้ที่โต๊ะคอม เพื่อไม่ให้เรานั้นต้อง ลืมรหัสเข้าคอม อีกครั้ง ซึ่งวิธีที่เรานั้นนำมาฝากกันก็เป็นวิธีสำหรับการใช้งานบน Windows 11 ใครที่กำลังใช้อยู่และลืมรหัสก็สามารถนำวิธีนี้ไปแก้ไขกันได้เลยครับ


และแน่นอนว่าใครที่กำลังตามหาคอมพิวเตอร์หรือโน๊ตบุ๊คคุณภาพสูงจากแบรนด์ชั้นนำในทั่วประเทศนั้น ก็สามารถเข้ามาเลือกซื้อและชมได้ที่ Mercular.com เพราะที่นี่นั้นได้รวบรวมเอามาให้คุณอย่างมากมาย พร้อมด้วยโปรโมชั่นเด็ด ๆ อีกเพียบ ที่จะทำให้คุณได้ของที่ถูกใจในราคาที่เป็นมิตรอีกด้วยครับ ครั้งหน้าเราจะนำวิธีเด็ด ๆ อะไรมาฝากทุกคนอีกอย่าลืมติดตามกันนะครับ สำหรับบทความนี้ก็คงต้องกล่าวว่าสวัสดีครับ

article-banner-1
article-banner-2