ตั้งค่าการค้นหา


ช่วงราคา


แบรนด์
หมวดสินค้าที่น่าสนใจของ “โน๊ตบุ๊ค”

สินค้า : สินค้าขายดี

categories.productBar.categoryTitle :

โน๊ตบุ๊ค

(categories.productBar.product 687 categories.productBar.unit)

หมวดหมู่ :

โน๊ตบุ๊ค

(สินค้า 687 ชิ้น)

Notebook หรือแล็ปท็อปเป็นคอมพิวเตอร์ที่ออกแบบสำหรับพกพาไปตามสถานที่ต่างๆ แต่ยังคงประสิทธิภาพการใช้งานได้เหมือนคอมตั้งโต๊ะ ซึ่งอาศัยพลังงานจาก Battery เป็นหลัก ซึ่งปัจจุบันนี้โน๊ตบุ๊คเป็นคอมอีกประเภทหนึ่งที่ได้รับความนิยมมากๆ เนื่องจากมีออกมาหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็น คอมพิวเตอร์พกพาแบบ Tablet, Convertible, Ultrabook, Gaming notebook และแบบ Pro ซึ่งแต่ละแบบก็เหมาะกับการใช้งานและมีจุดเด่นในตัวเองที่ต่างกันออกไป โดยข้อดีของโน๊ตบุ๊คนั้นคือพกพาได้สะดวกสามารถนำไปใช้งานนอกสถานที่ได้และยังมี Keyboard และ Touchpad ที่สามารถใช้แทน Mouse ได้ หรือบางรุ่นยังรองรับหน้าจอ touch screen หรือ stylus อีกด้วย ด้วยประสิทธิภาพ Computer Notebook ในปัจจุบันนั้นสูงมากพอที่จะใช้เป็นคอมหลักเพียงเครื่องเดียวได้เลย และยังมีคอมที่เน้นประสิทธิภาพสูงที่ออกแบบมาสำหรับเล่นเกมและทำกราฟิกอีกด้วย จึงเหมาะสำหรับใครที่เดินทางบ่อยๆ นั้น Notebook เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากๆ

 

โน๊ตบุ๊ค macbook

 

โน๊ตบุ๊คแต่ละประเภทมีอะไรบ้าง

ส่วนมากการเลือกซื้อคอมพิวเตอร์พกพานั้นจะขึ้นอยู่กับการใช้งานเป็นหลักว่าจะใช้งานด้านไหนซึ่งโดยปกติในการใช้งานทั่วๆ ไปนั้นจะมีหน้าจอระหว่าง 13-15 นิ้ว ที่เป็นขนาดยอดนิยมเพราะมีขนาดพกพาได้ง่ายและมีขนาดใหญ่พอที่จะทำงานได้อย่างไม่ติดขัด ในส่วนของงานด้านกราฟิก เล่นเกมและ workstation นั้นจะนิยมในขนาด 15-17 เนื่องจากมีพื้นที่ในการใช้งานมากกว่าแต่ก็แลกกับการพกพาที่ลำบากขึ้น ซึ่งโน๊ตบุ๊คสามารถแบ่งประเภทหลักๆ ได้ตามนี้
 

โน๊ตบุ๊คทั่วไป

เป็นคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คที่ใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยาก สเปคระดับกลางๆ โดยจะเน้นไปที่ความคุ้มค่าเป็นหลัก เหมาะกับการใช้งานระบบทั่วไป เช่น การพิมพ์เอกสาร การทำงานออฟฟิศ การใช้พรีเซนต์งาน และดูแลรักษาได้ง่าย ส่วนใหญ่จะมีขนาดหน้าจอประมาณ 13-15 นิ้ว เหมาะกับการเป็นโน้ตบุ๊คทำงานทั่วไปที่สุด โดยเฉพาะ โน๊ตบุ๊ค Asus ราคาไม่เกิน 15,000 ที่มีความคุ้มค่าเหมาะกับการใช้งาน

 

โน๊ตบุ๊ค Ultrabook

เป็นคอมพิวเตอร์พกพาที่มีจุดเด่นในเรื่องของน้ำหนักและความหนาของเครื่อง ที่ทั้งบางกว่าและเบากว่าโน๊ตบุ๊คทั่วไป บางรุ่งอาจจะมีหน้าจอเป็นแบบระบบสัมผัส หรือมีความเร็วที่สูงกว่าโน๊ตบุ๊คทั่วไป ส่วนใหญ่จะมีขนาดหน้าจอประมาณ 13-15 นิ้ว


ใช้โน๊ตบุ๊คบนโต๊ะ

โน๊ตบุ๊ค Convertible

เป็นคอมพิวเตอร์พกพาที่มาพร้อม Touchscreen และแปลงไปใช้งานแบบ Tablet หรือประเภทโน๊ตบุ๊ค core i5 ได้ไม่ว่าจะเป็นการพับ Keyboard ไปทางด้านหลังเครื่อง (flip) หรือแบบที่ถอด keyboard แยกออกจากเครื่องได้ ส่วนใหญ่จะมีขนาดหน้าจอประมาณ 11-15 นิ้ว

 

โน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง

เป็นคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คที่ถูกออกแบบและพัฒนามาเพื่อการเล่มเกมโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสเปคภายในต่างๆ ที่สูงกว่าโน๊คบุ๊คทั่วไป และฟีเจอร์ต่างๆ ที่เอื้อต่อการเล่นเกมเป็นหลัก โน้ตบุ๊คเกมมิ่งส่วนใหญ่จะมีขนาดหน้าจอประมาณ 15-21 นิ้ว

โน๊ตบุ๊ค Workstation

เป็นคอมพิวเตอร์พกพาที่ออกแบบมาเพื่อการทำงานในระดับที่สูงกว่าการใช้งานทั่วไป อย่างการออกแบบ 3D กราฟิกดีไซน์ ตัดต่อวิดีโอ จะปีสเปคที่สูงกว่าคอมพิวเตอร์ทั่วไป อย่างเช่นการ์ดจอสำหรับการเรนเดอร์ 3D โดยเฉพาะอย่าง Nividia Quadro เป็นต้น


โน๊ตบุ๊คทันสมัย

โน๊ตบุ๊คแต่ละแบรนด์มีอะไรบ้าง


อย่างที่ทราบกันดีว่าโน๊ตบุ๊คถือว่าเป็นตลาดคอมพิวเตอร์ขนาดใหญ่ ทำให้มีคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คออกมามากมายหลากหลายแบรนด์ ซึ่งในแต่ละแบรนด์นั้นก็มีเรื่องราวและจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป โดยมีแบรนด์ปัจจุบันใน้ท้องตลาดคร่าวๆ ดังนี้
 

โน๊ตบุ๊ค Asus

Asus เป็นแบรนด์เจ้าตลาดที่มีไลน์การผลิตโน๊ตบุ๊คทุกรูปแบบตั้งแต่แบบพื้นฐานไปยังระดับ Porfession ที่ต้องการความแม่นยำในทุกๆด้านของการทำงานด้านกราฟิก นอกจากนี้ยังมีไลน์ของ Gaming อย่าง RoG ที่เป็นอันดับหนึ่งของ Gaming Laptop มาเป็นเวลานานหลายปี และยังมีแบรนด์อย่าง TUF อีกด้วย และโน้ตบุ๊ค 2 In 1 ที่ที่สามารถใช้งานได้หลกหลาย คอมพิวเตอร์พกพาของ Asus นั้นจะมีความโดดเด่นในด้าน Hardware ที่ให้มาค่อนข้างจะมากกว่าเจ้าอื่นๆในราคาระดับเดียวกันรวมถึงประกันที่นานกว่ารวมถึง Perfect warrenty ในปีแรกจึงทำให้ครองตลาดได้อย่างไม่ยากเย็นนัก

 

โน๊ตบุ๊ค Acer

Acer นั้นเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ผลิต Computer Notebook ขายมาเป็นเวลายาวนานและขายดีเป็นอันดับต้นๆ ของตลาด ในระยะหลังๆ Acer จะมีแนวทางการออกแบบไปทางเรียบง่ายแฝงไปด้วยความหรูหราที่เน้นใช้วัสดุน้ำหนักเบาเป็นวัสดุทำเป็นตัวเครื่อง ทำให้เครื่องโน๊ตบุ๊คของ Acer ทั่วๆ ไปจะมีน้ำหนักเบากว่าเจ้าอื่นๆใน Spec ไล่ๆกัน นอกจากนี้ Acer ยังมีไลน์การผลิตอย่างครบครันรวมถึง Gaming ไลน์อย่าง Predator และ ConceptD สำหรับมืออาชีพอีกด้วย


นั่งใช้โน๊ตบุ๊คบนตัก

โน๊ตบุ๊ค HP

เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่สร้างชื่อเสียงมาอย่างยาวนานโดยที่มีแนวทางในการออกแบบผลืตภัณท์ที่มีคุณภาพ Laptop ของ HP นั้นจะเน้นการออกแบบที่ดูหรูหรามี features ระบบรักษาความปลอดภัยทีดีเยี่ยม นอกจากนี้ HP ยังได้แตกไลน์ Gaming ชื่อว่า Omen และโน๊ตบุ๊คสำหรับ Professional อย่าง Zbook อีกด้วย

 

โน๊ตบุ๊ค Huawei

ถึงว่าเป็นหน้าใหม่ของวงการคอมพิวเตอร์พกพาเลยสำหรับตลาดในไทยแต่ทาง Huawei นั้นก็ได้ผลิตโน๊ตบุ๊คมาสักระยะแล้วก่อนที่จะนำเข้ามาขายด้วยดีไซน์ที่เรียบง่ายและราคาไม่สูงจึงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากๆ แต่ในปัจจุบันโน๊ตบุ๊คของ Huawei นั้นจะมีแค่แบบทั่วไปและ Convertible เท่านั้น

 

โน๊ตบุ๊ค Lenovo

เป็นแบรนด์เจ้าใหญ่อีกแบรนด์ที่มีไลน์โน๊ตบุ๊คหลากหลายไม่ว่าจะเป็นฝั่ง Consumer โดยใช้แบรนด์ Lenovo เองและแบรนด์ IBM ในกลุ่มของทางด้าน Business โดยเฉพาะและก็มีไลน์ Gaming คุณภาพสูงอย่าง Legion ที่ดูเรียบง่ายไม่หวือหวาเหมือนแบรนด์อื่นๆแต่ก็อัด Spec มาให้อย่างจุใจ


โน๊ตบุ๊คเกมมิ่งสวยๆ

คำถามที่พบได้บ่อยเกี่ยวกับโน๊ตบุ๊ค

โน๊ตบุ๊คก็เหมือนกับอุปกรณ์คอมพิวเตอร์อื่นที่เมื่อใช้งานไปซักพัก บางทีก็ประสบปัญหา อาการผิดปกติต่างๆ ได้ อย่างงเช่น เปิดเครื่องไม่ติดบ้าง บูตเครื่องไม่ขึ้น จอดับ ลำโพงไม่มีเสียง ปุ่มคีย์บอร์ดกดไม่ติด เสียบ USB ไม่ติด Bluetooth ไม่ขึ้น ซึ่งแน่นอนว่าอาการบางอย่างเราเองก็สามารถแก้ไขปัญหานั้นได้ โดยที่ไม่ต้องยกคอมของเราพึ่งช่างซ่อมหรือศูนย์บริการ ซึ่งเราก็ได้รวบรวมปัญหายิดฮิต ที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คมักจะพบเจอกัน พร้อมกับวิธีแก้ปัญหานั้นให้ทุกคนได้อ่านกัน ซึ่งวิธีการส่วนมาก สามารถแก้ไขได้เองที่บ้าน โดยไม่ต้องพึ่งช่างแต่อย่างได และได้รวมคำถามอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับโน๊ตบุ๊ค และ Macbook ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการเลือกซื้อ การใช้งาน ฟังก์ชั่นและฟีเจอร์พิเศษ และเทคนิคลับที่ลับ ที่จะทำให้คุณใช้งานคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คได้อย่างคุ้มค่า และสนุกไปกับการทำงาน ซึ่งคำถามหลักๆ ที่มักจะพบได้บ่อยของโน๊ตบุ๊ค มีดังนี้

 

โน๊ตบุ๊ค lenovo legion
 

ในปัจจุบันนั้นโน๊ตบุ๊คมีบทบาทเข้ามาช่วยในการทำงานมากขึ้น ด้วยข้อดีที่ว่าสามารถพกไปทำงานตามสถานที่ต่างๆ ได้อย่างสะดวกและมีประสิทธิภาพมากพอที่จะทดแทนการทำงานของคอมพิวเตอร์ได้ทั้งหมดและความต่างของ performance ของ hardware นั้นก็มีความห่างลดลงเรื่อยๆ อีกด้วย รวมถึงราคาที่ปรับตัวลงมาทุกปีทำให้การหาคอมพิวเตอร์พกพามาใช้งานสักตัวนั้นมีความน่าสนใจและคุ้มค่ามากๆอีกด้วย

ความต้องการของ Computer Notebook นั้นมากขี้นอย่างรวดเร็วโดยเฉพาะคอมพิวเตอร์พกพาสำหรับเล่นเกมซึ่งได้รับความนิยมอย่างมากในปีนี้ ซึ่งทาง Mercular ก็ได้มี notebook gaming 2023 ไม่เกิน 20000 หลากหลายรุ่นและแบรนด์ในเลือกดูเลือกซื้ออย่างจุใจและมี update มาเรื่อยๆ ในแต่ละไลน์อีกด้วยครับ