วิธีปิดจํานวนไลค์ Facebook หรือ IG ไม่ให้โชว์ ทำอย่างไร?

13 มี.ค. 2566

วิธีปิดจํานวนไลค์ Facebook หรือ IG ไม่ให้โชว์ ทำอย่างไร?

เมื่อพูดถึงกลุ่มผู้ใช้งานแอปต่างๆ เช่น แอปฟังเพลงผ่าน หูฟัง, หูฟังไร้สาย แอปรับชมภาพยนตร์ผ่าน ลำโพงไร้สาย และแอป Social Network ยอดนิยมอย่าง Facebook เชื่อได้ว่าเมื่อแบ่งกลุ่มผู้ใช้งานออกตามกิจกรรมการใช้งาน น่าจะแบ่งออกได้หลายกลุ่มตามกิจกรรมและความชื่นชอบรวมถึงพฤติกรรมของผู้ใช้งาน แต่กลุ่มที่เรียกได้ว่าน่าจะเป็นกลุ่มหลักๆ ของผู้ใช้งาน Facebook นั่นก็คือกลุ่มผู้ใช้งานที่ชื่นชอบสังคมใหญ่ Extrovert และกลุ่มผู้ใช้งานที่คำนึงถึงความเป็นส่วนตัวเป็นหลัก Introvert โดยเฉพาะกลุ่ม Introvert ที่ต้องการความเป็นส่วนตัวไม่ต้องการเปิดเผยข้อมูลของตัวเองมากนัก ซึ่งในการตั้ง Status หรือ Post ต่างๆ บน Facebook สิ่งที่จะแสดงควบคู่ไปกับ Post ต่างๆ เลยก็คือจำนวนผู้ที่เข้ามาแสดงความรู้สึกหรือ Reaction เช่น Like, Love, Cry เป็นต้น และยังแสดงจำนวนผู้ที่เข้ามากดแสดงความรู้สึกหรือ จํานวนไลค์ facebook อีกด้วย ทำให้กลุ่มผู้ที่ต้องการความเป็นส่วนตัวเช่นกลุ่ม Introvert อาจจะเกิดความกังวลต่อ จํานวนไลค์ facebook ที่แสดงอยู่ และต้องการปิดจํานวนไลค์ facebook เพื่อไม่ต้องการให้ข้อมูลของจำนวนผู้ที่มาไลค์นั้นแสดงให้ผู้อื่นเห็นนั่นเอง


และเพื่อเป็นการเอาใจผู้ที่ต้องการ ปิดจํานวนไลค์ facebook และกำลังมองหา ปิดจํานวนไลค์ facebook โดยที่ยังไม่แน่ใจว่าควรที่จะทำอย่างไรดี รวมถึงไม่ทราบขั้นตอนในการ ปิดจํานวนไลค์ facebook ในครั้งนี้ mercular.com ก็ได้รวบรวมเอา วิธีปิดจํานวนไลค์ Facebook หรือ IG ไม่ให้โชว์ ทำอย่างไร? มาแนะนำสำหรับผู้อ่านทุกคนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยจะมีวิธี วิธีปิดจํานวนไลค์ Facebook อย่างไร และทำได้ง่ายแค่ไหนนั้น เราไปดูกันเลยครับ

วิธีปิดจํานวนไลค์ Facebook หรือ IG ไม่ให้โชว์ ทำอย่างไร?

วิธีปิดจํานวนไลค์ Facebook หรือ IG ไม่ให้โชว์ ทำอย่างไร?

วิธีปิดจํานวนไลค์ Facebook


1. ไปที่หน้าโฮมของ Facebook


2. ใช้เมาส์คลิกที่ไอคอนหน้าผู้ใช้งานด้านขวาบน


3. เลือก Settings & privacy


4. เลือก Privacy


5. เลือก Reaction preferences


6. เลือกเปิดฟังก์ชันที่ On your posts ใต้แถบ Hide number of reactions


7. เท่านี้ก็เป็นอัน ปิดจํานวนไลค์ facebook ได้สำเร็จครับ

วิธีปิดจํานวนไลค์ IG

วิธีปิดจํานวนไลค์ IG


1. ไปที่หน้า Profile IG จากนั้นเลือกขีด 3 ขีดด้านบน


2. เลือก Settings


3. เลือก Posts


4. เลือกเปิดฟังก์ชันที่ Hide likes


5. เท่านี้ก็เป็นอัน ปิดจํานวนไลค์ IG ได้สำเร็จครับ


จากขั้นตอนที่กล่าวมาในขั้นต้นทั้งหมด เท่านี้ผู้ใช้งานก็จะสามารถ วิธีปิดจํานวนไลค์ Facebook หรือ IG ไม่ให้โชว์ ได้เป็นที่เรียบร้อย และทั้งหมดนี้ก็คือ วิธีปิดจํานวนไลค์ Facebook หรือ IG ไม่ให้โชว์ ทำอย่างไร? ที่ต้องบอกเลยว่าทำได้อย่างง่ายดายมากๆ ผู้ใช้งานสามารถทำได้ด้วยตนเอง มีขั้นตอนในการทำเพียงไม่กี่ขั้นตอน และใช้เวลาในการทำเพียงเล็กน้อยเท่านั้น และสำหรับครั้งนี้ mercular.com ก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่า วิธีปิดจํานวนไลค์ Facebook หรือ IG ไม่ให้โชว์ ทำอย่างไร? นี้จะช่วยผู้อ่านในการ ปิดจํานวนไลค์ Facebook หรือ IG ได้ไม่มากก็น้อยครับ และในครั้งหน้าหากมีข้อมูลใดที่เป็นประโยชน์อีกก็จะรีบนำมาแนะนำกันอย่างแน่นอนครับ สำหรับครั้งนี้สวัสดีครับ

article-banner-1
article-banner-2