วิธีอัดวิดีโอ Zoom ใน iPad ทำอย่างไร ทำได้หรือไม่?

5 พ.ค. 2566

วิธีอัดวิดีโอ Zoom ใน iPad ทำอย่างไร ทำได้หรือไม่?

ในช่วงที่มีการระบาดของโรค Covid-19 ที่ทั้งน่ากลัวและเป็นโรคที่ติดต่อกันอย่างง่ายดาย ซึ่งเปลี่ยนการใช้ชีวิตของคนทั้งโลกแบบหน้ามือเป็นหลังมือ จากปกติที่สามารถออกไปข้างนอกได้ทุกเวลาที่ต้องการก็เปลี่ยนเป็น Home Isolation หรือเน้นการอยู่ที่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติเป็นหลัก รวมถึงส่วนของระบบการทำงานก็ด้วยเช่นกัน จากปกติต้องมาทำงานที่ออฟฟิศก็ปรับเปลี่ยนรูปแบบการทำงานเป็นทำงานที่บ้านและประชุมผ่านโปรแกรมออนไลน์ เช่น Zoom แทนหรือที่ภาษาอังกฤษเรียกว่า Work from Home นั่นเอง ซึ่งแม้ทุกวันนี้โรคระบาด Covid-19 จะลดลงและเข้าสู่ช่วงที่ไม่อันตรายเท่าแต่ก่อนแล้ว แต่ไลฟ์สไตล์ของคนทำงาน รวมถึงบริษัทต่างๆ ก็ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของการทำงานจากที่บ้านหรือ Work from Home รวมถึงการประชุมทางไกลผ่านโปรแกรมออนไลน์เช่น Zoom กันมากขึ้นจนหลายๆ บริษัทก็ได้เปลี่ยนรูปแบบจากเดิมที่ต้องเข้าออฟฟิศเพื่อทำงานตลอด 5 วันให้กลายมาเป็นเหมือนช่วง Covid-19 ระบาดคือสามารถ Work from Home และประชุมออนไลน์ผ่านโปรแกรม Zoom แทนนั่นเอง


การประชุมออนไลน์ผ่านโปรแกรม Zoom ไม่เพียงแต่จะช่วยให้ผู้ร่วมสนทนาสามารถเข้าร่วมการประชุมได้จากทุกที่ทุกเวลาเท่านั้น ในบางครั้งที่เป็นการประชุมที่มีข้อมูลมากๆ หรือมีการนำเสนอที่ผู้ฟังจำเป็นต้องมีการจดบันทึกศึกษาข้อมูลต่างๆ หากเป็นการประชุมในรูปแบบปกติผู้ฟังก็จะสามารถฟังได้เพียงครั้งเดียวและต้องใช้ความจำในการจำข้อมูลในการประชุมหรือการบรรยายนั้นๆ ให้ได้ทั้งหมด แต่หากเป็นการประชุมผ่าน Zoom ด้วยความที่มีการถ่ายทอดผ่านระบบออนไลน์จึงทำให้ผู้ใช้งานสามารถบันทึกวีดีโอการประชุมหรือการบรรยายได้ด้วยนั่นเอง ผู้ใช้งานจึงไม่ต้องกังวลว่าหากการบรรยายหรือการประชุมจบไปแล้วและจำข้อมูลได้ไม่ครบทั้งหมดจะไม่สามารถหาข้อมูลกลับมาดูอีกครั้งได้ เพราะด้วยความสามารถในการอัดวิดีโอ Zoom เมื่ออัดไว้เรียบร้อยแล้วผู้ใช้งานก็สามารถนำกลับมาเปิดเพื่อรับชมอีกกี่ครั้งก็ได้ตามต้องการ


และเพื่อเป็นการเอาใจผู้ที่เป็นเจ้าของไอแพดที่นอกจากจะใช้ฟังเพลงร่วมกับ หูฟัง True Wireless, รับชมภาพยนตร์ร่วมกับ ลำโพง Soundbar, เล่นเกมร่วมกับ หูฟังเกมมิ่ง และกำลังมองหา วิธีอัดวิดีโอ Zoom ใน iPad โดยที่ยังไม่แน่ใจควรที่จะทำอย่างไรดี รวมถึงไม่ทราบว่ามีขั้นตอนในการอัดอย่างไร ทำได้ง่ายดายหรือยากมากน้อยแค่ไหน ในครั้งนี้ mercular.com ก็ได้รวบรวมเอา วิธีอัดวิดีโอ Zoom ใน iPad ทำอย่างไร ทำได้หรือไม่? มาแนะนำสำหรับผู้อ่านทุกคนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยจะมีวิธีหรือขั้นตอนในการอัดวิดีโออย่างไร และทำได้ง่ายแค่ไหนนั้น เราไปดูกันเลยครับ

วิธีบันทึกวิดีโอ Zoom ใน iPad ทำอย่างไร?

วิธีบันทึกวิดีโอ Zoom ใน iPad ทำอย่างไร?

ในการใช้งาน Zoom บน iPad นั้นผู้ใช้งานสามารถที่จะบันทึกหรืออัดวิดีโอได้ทุกเวลาที่ต้องการ โดยมีขั้นตอนในการอัดวิดีโอเพียงไม่กี่ขั้นตอนเท่านั้น ซึ่งผู้ที่ต้องการ บันทึก VDO Zoom ใน iPad นั้นสามารถทำได้ดังขั้นตอนดังต่อไปนี้


ขั้นตอนการเตรียมการใช้งานฟังก์ชันอัดวิดีโอบนไอแพด


1. ที่หน้าจอ iPad ไปที่ Settings > Control Center


2. แตะที่เครื่องหมายบวกหลังคำว่า Screen Recording (หากไม่ได้เพิ่มใน List ของ Control Center อยู่แล้ว โดยหากเพิ่มไว้แล้วคำว่า Screen Recording จะอยู่ด้านบนและมีสัญลักษณ์เครื่องหมายลบอยู่ด้านหน้า)


3. ที่ด้านบนให้เปิดใช้งาน Access Within Apps


4. เท่านี้ก็สามารถตั้งค่าการอัดวิดีโอได้เป็นที่เรียบร้อย


ขั้นตอนการอัดวิดีโอ Zooom ใน iPad

ขั้นตอนการอัดวิดีโอ Zooom ใน iPad


5. เปิด Zoom ใน iPad


6. เลือกว่าจะเริ่มหรือเข้าร่วมการประชุม โดยการแตะ Start Meeting ถ้าเป็น Host หรือผู้นำเสนอการประชุม เมื่อแตะแล้วหน้าจอใหม่จะแสดงขึ้นมา และหากเป็นผู้เข้าร่วมการประชุมให้แตะที่คำว่า Join จากนั้นใส่ Meeting ID แล้วหน้าจอใหม่จะแสดงขึ้นมา


7. ใช้นิ้วลากที่หน้าจอไอแพดจากขอบบริเวณด้านขวาบน จากบนลงมาล่าง


8. หน้าจอ Control Center จะแสดงขึ้นมา ให้แตะที่สัญลักษณ์ Screen Recording


9. กลับไปที่หน้าจอ Zoom จากนั้นแตะปุ่ม Start Meeting หากเป็น Host หรือปุ่ม Join Meeting หากเป็นผู้เข้าร่วมประชุม


10. เท่านี้ผู้ใช้งานก็จะสามารถบันทึกวิดีโอ Zoom บน iPad ได้เป็นที่เรียบร้อยครับ


11. หากต้องการหยุดบันทึก VDO ให้ใช้นิ้วลากที่หน้าจอไอแพดจากขอบบริเวณด้านขวาบน จากบนลงมาล่าง


12. หน้าจอ Control Center จะแสดงขึ้นมา ให้แตะที่สัญลักษณ์ Screen Recording อีกครั้ง


13. เท่านี้ก็จะหยุดอัดวิดีโอเป็นที่เรียบร้อย โดยวิดีโอที่อัดไว้จะเข้าไปอยู่ใน Photos Gallery ให้โดยอัตโนมัติครับ


เป็นยังไงกันบ้างครับกับ วิธีอัดวิดีโอ Zoom ใน iPad ทำอย่างไร ทำได้หรือไม่? ที่ทาง mercular.com ได้คัดเลือกมาแนะนำกันในครั้งนี้ ซึ่งต้องบอกเลยว่าผู้ใช้งานสามารถบันทึก VDO ได้อย่างง่ายดาย เพียงไม่กี่ขั้นตอนก็สามารถบันทึกได้ในทันที ผู้ใช้งานทั่วๆ ไปสามารถทำได้ด้วยตนเอง ทุกที่ทุกเวลา และไม่ต้องมีการเรียนรู้ขั้นตอนที่มากมาย รับรองได้เลยว่าตอบโจทย์คนที่มองหา วิธีอัดวิดีโอ Zoom ใน iPad ที่ยังไม่รู้ว่าควรทำอย่างไรดีอย่างแน่นอนครับ ท้ายนี้ mercular.com ก็ต้องขอตัวลาไปก่อน ครั้งหน้าหากมีสินค้าหรือวิธีการใช้งานใดใหม่ๆ น่าสนใจอีก ก็จะรีบนำมาแนะนำกันแน่นอนครับ สำหรับครั้งนี้ สวัสดีครับ

article-banner-1
article-banner-2