ออกกำลังกาย ลดน้ำหนัก อย่างไรให้ได้ผล

21 ก.ค. 2561

ออกกำลังกาย ลดน้ำหนัก อย่างไรให้ได้ผล

“ฉันจะลดน้ำหนักละนะ” ประโยคสุดฮิต สุดคลาสสิค ที่เชื่อว่าสาวๆหนุ่มๆ หลายคนต้องเคยพูดอย่างแน่นอน แต่ประโยคคลาสสิคนี้ได้ผลรึเปล่า คำว่าจะออกกำลังกายแล้ววันนี้พรุ่งนี้มะรืนนี้ โดนเลื่อนออกไปเรื่อยๆรึเปล่า ประโยคติดปากที่พูดแต่ยังไม่ได้ทำอย่างจริงจังสักที วันนี้ Mercular.com อยากจะมาแนะนำ 5 วิธีการลดน้ำหนักอย่างได้ผล ด้วยการออกกำลังกายกัน

วิธีที่ กำหนดเป้าหมายให้ชัดเจน

ไม่ว่าเราจะเริ่มทำอะไรก็ตาม การตั้งเป้าหมาย ถือเป็นสิ่งแรกที่สำคัญมากที่ต้องทำ เพราะเมื่อเรากำหนดเป้าหมายได้ชัดเจนแล้ว เราก็จะรู้ว่า วิธีการไหน หรือระยะเวลานานเท่าไหร่ที่เราจะสามารถบรรลุเป้าหมายของเราได้สำเร็จ ยกตัวอย่างเช่น ต้องการลดน้ำหนัก 5   กิโลกรัม ภายใน 5 เดือน ดังนั้น ถ้าคุณอยากจะลดได้เดือนละ 1 กิโลกรัม คุณจะต้องออกกำลังกายอย่างน้อยอาทิตย์ละ 3 วัน เป็นต้น เมื่อเห็นแบบนี้แล้วคุณก็จะรู้ว่าต้องปรับตัวยังไง รู้ว่าจะต้องทำยังไงเพื่อให้สำเร็จ

วิธีที่ หาแรงบันดาลใจ

แรงบันดาลใจเป็นสิ่งสำคัญในการจะบรรลุเป้าหมายได้ เพราะถ้าคุณทำไปโดยขาดแรงบันดาลใจ ก็อาจจะมีแรงทำแค่เพียงชั่วคราว แต่ถ้าคุณหมั่นหาแรงบันดาลใจที่จะบรรลุเป้าหมายเรื่อยๆ ก็จะทำให้คุณมีแรงใจในการจะออกกำลังกาย เพื่อไปถึงเป้าหมายอย่างไม่หมดแรงใจ อาทิเช่น การมีนางแบบหรือหุ่นนางแบบของใครสักคนเป็นแรงบันดาลใจ และคุณดูวิธีการที่เขาออกกำลังกายหรือทานอาหารสุขภาพ คุณก็จะมีแรงบันดาลใจที่จะลงมือทำเช่นนั้นเพื่อที่จะได้มีหุ่นแบบนั้นได้

วิธีที่ วางตารางการออกกำลังกาย

เมื่อแรงใจมา เป้าหมายก็ตั้งไว้เสร็จเรียบร้อย ต่อมาก็ถึงขั้นตอนในการลงมือทำจริง เราต้องวางตารางการออกกำลังกายให้ชัดเจน ว่าเราจะออกกำลังกายกี่ครั้งต่อสัปดาห์ แล้วในแต่ละครั้ง เราจะแบ่งการออกกำลังกายเป็นรูปแบบใดบ้าง และอย่างละกี่นาที เช่น เราจะยกเวท 25 นาที และคาร์ดิโอ 45 นาที ต่อ 1 วัน โดยจะออกกำลังกาย 3 วันต่อสัปดาห์ คือ จันทร์ พุธ ศุกร์ เป็นต้น

วิธีที่ มีวินัยกับตัวเอง ติดต่อกัน 21 วัน

เมื่อมีการวางแผนที่ดีแล้วการลงมือปฏิบัติจริงก็ต้องทำอย่างสม่ำเสมอการออกกำลังกายเพื่อการลดน้ำหนักจึงจะเห็นผล และความมีวินัยสามารถเปลี่ยนให้การออกกำลังกายกลายเป็น กิจกรรมในชีวิตประจำวันของคุณได้ โดยคุณไม่ต้องรู้สึกว่าโดนบังคับ เพราะการที่มนุษย์เราทำอะไรซ้ำกันเรื่อยๆเป็นกิจวัตรประจำวัน เป็นระยะเวลา 21 วันติดต่อกัน ผลสำรวจได้สรุปว่า ร่างกายมนุษย์จะจดจำและกำหนดให้สิ่งนั้นเป็นหนึ่งในกิจวัตรประจำวัน การออกกำลังกายก็เช่นเดียวกัน

วิธีที่ ห้ามผลัดวันประกันพรุ่ง

สิ่งสุดท้ายที่จะทำให้การออกกำลังกายของเราประสบความสำเร็จ คือ ห้ามผลัดวันประกันพรุ่ง ห้ามบอกว่าเดี๋ยวจะทำ ต้องลงมือปฏิบัติเลยทันที และต้องทำอย่างสม่ำเสมอต่อเนื่อง เพราะการออกกำลังกาย ไม่ใช่ยาลดความอ้วนที่จะสามารถเห็นผลได้ภายใน 1 อาทิตย์ แต่ต้องอาศัยระยะเวลาเพื่อที่จะบรรลุเป้าหมายที่ได้วางไว้

ใครที่กำลังอยากจะลดน้ำหนัก อย่าเพิ่งท้อ อย่าเพิ่งถอดใจ การลดน้ำหนักด้วยการออกกำลังกายเป็นวิธีการลดน้ำหนักที่ดีที่สุด เพียงแต่คุณจะต้องมีวินัยกับตัวเองให้มากและตั้งใจอย่างแน่วแน่ว่าจะออกกำลังกายอย่างจริงจัง เพื่อการลดน้ำหนักและสุขภาพที่ดีของคุณ ใครที่กำลังจะเริ่ม ก็ขอให้สู้ๆเพื่ออนาคตขอสุขภาพของเรา ว่าแต่ใครยังไม่มีหูฟังออกกำลังกายสามารถแวะมาช้อปได้ที่นี่

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2