วิธีใช้รีโมททีวี LG ใช้ง่ายแค่ไหน มีขั้นตอนอย่างไร

26 พ.ค. 2566

วิธีใช้รีโมททีวี LG ใช้ง่ายแค่ไหน มีขั้นตอนอย่างไร

ในปัจจุบันนั้นปฏิเสธไปไม่ได้เลยว่าสินค้าประเภท SmartTV นั้นกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ด้วยความสามารถที่ไม่เพียงแต่รับชม TV ผ่านช่องทั่วๆ ไปได้เท่านั้น แต่ยังมาพร้อมระบบปฏิบัติการอัจฉริยะด้วยในตัว ที่ทำให้ผู้ใช้งานสามารถใช้งาน SmartTV ทำอย่างอื่นนอกเหนือจาก TV เช่นการดาวน์โหลดแอป Streaming ต่างๆ ไปจนถึงดาวน์โหลดเกมมาเล่นบน SmartTV ก็ยังได้อีกด้วย ซึ่งแบรนด์ SmartTV ยอดนิยมในปัจจุบันก็มีหลากหลายแบรนด์ให้ได้เลือกซื้อและจับจองเป็นเจ้าของด้วยกัน โดยแบรนด์ที่ได้รับความนิยมหลักๆ ก็มักจะมาพร้อมจุดเด่นในเรื่องของราคา นอกเหนือจากเรื่องราคาก็จะเป็นในด้านความคมชัดและสีสันที่สดใสของภาพ รวมไปถึงสเปกภายในที่ยิ่งจัดเต็มยิ่งอัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยีด้านภาพที่โดดเด่นกว่าแบรนด์อื่นๆ ก็ยิ่งได้รับความนิยมที่สูงขึ้นไปด้วย โดยในบรรดาชื่อแบรนด์ยอดนิยมในปัจจุบันนั้นเชื่อได้ว่าชื่อของ LG SmartTV น่าจะอยู่ในใจของผู้ใช้งานเป็นอันดับต้นๆ ด้วยจุดเด่นที่เรียกได้ว่าครบเครื่องไม่ว่าจะเป็นในส่วนของราคาที่กำลังดีจับจองเป็นเจ้าของได้ไม่ยาก สเปกภายในที่จัดเต็มไปด้วยเทคโนโลยีใหม่ๆ อันทันสมัย และที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยคือ รีโมททีวี LG หรือที่รู้จักกันในชื่อของ LG Magic Remote ที่อัดแน่นไปด้วยความสามารถที่โดดเด่นแตกต่างจากรีโมท TV ทั่วๆ ไปรวมถึงรีโมทจากแบรนด์อื่นๆ แล้วด้วยความโดดเด่นด้านความสามารถที่มีมากมายในตัวรีโมทนี้เองที่ทำให้บางครั้งผู้ใช้งานอาจจะต้องมีการเรียนรู้เพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ


และเพื่อเป็นการเอาใจผู้ที่เป็นเจ้าของ รีโมททีวี LG และกำลังมองหา วิธีใช้รีโมททีวี LG โดยที่ยังไม่แน่ใจควรที่จะทำอย่างไรดี รวมถึงไม่ทราบว่ามีขั้นตอนในการใช้งานอย่างไร ใช้งานได้ง่ายดายหรือยากมากน้อยแค่ไหน ในครั้งนี้ mercular.com ก็ได้รวบรวมเอา วิธีใช้รีโมททีวี LG ใช้ง่ายแค่ไหน มีขั้นตอนอย่างไร มาแนะนำสำหรับผู้อ่านทุกคนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยจะมีวิธีหรือขั้นตอนในการใช้งานอย่างไร และใช้งานได้ง่ายแค่ไหนนั้น เราไปดูกันเลยครับ

วิธีใช้รีโมททีวี LG ใช้ง่ายแค่ไหน มีขั้นตอนอย่างไร

วิธีใช้รีโมททีวี LG ใช้งานอย่างไร?

รีโมททีวี LG แตกต่างจากรีโมททีวีทั่วๆ ไปตรงที่ไม่เพียงแต่มาพร้อมส่วนควบคุมในการเปลี่ยนช่อง เพิ่ม/ลดเสียงเท่านั้น แต่ยังมาพร้อมฟังก์ชันการใช้งานสุดอัจฉริยะที่ครบครันจนเหนือความเป็นรีโมททั่วๆ ไปอีกด้วย โดยการใช้งานนั้นก่อนอื่นต้องเริ่มจากเชื่อมต่อรีโมทเข้ากับ SmartTV ที่มีขั้นตอนดังนี้ครับ


 1. ในเมจิกรีโมทรุ่นปี 2021 ให้กดปุ่ม Home และปุ่ม Setting ค้างไว้พร้อมกันเป็นเวลา 5 วินาที


2. ไฟ LED ที่รีโมทจะกะพริบ 3 ครั้งจากนั้นไฟจะติดค้าง


3. เท่านี้ก็เป็นอันเชื่อมต่อได้สำเร็จครับ


ฟังก์ชันการใช้งานของ LG Magic Remote


รีโมท LG ยังมาพร้อมฟังก์ชันที่นอกเหนือไปจากรีโมททีวีทั่วๆ ไปอีกมากมาย ดังนี้1. Quick Access – สำหรับสร้างช่องทางลัดเพื่อเข้าสู่ฟีเจอร์โปรดง่ายๆ เพียงกดปุ่มตัวเลขที่บันทึกค้างไว้ ไม่ว่าจะเป็น แอพพลิเคชั่น รูป Youtube หรือ VDO ต่างๆ ก็จะขึ้นมาทันที


2. Magic Zoom – คำสั่งปรับซูมภาพขณะรับชมรายการ เพื่อให้ผู้ใช้งานได้เห็นทุกรายละเอียดอย่างชัดเจน


3. Magic Remote – ควบคุมการใช้งานทีวีด้วยรีโมท เพียงชี้และคลิกตำแหน่งที่ต้องการ ให้ผู้ใช้งานสามารถใช้งานได้เหมือนเม้าส์ไร้สาย


4. Magic Mobile Connection – เชื่อมต่อสมาร์ทโฟนกับทีวี แล้วควบคุมทีวีผ่าน Magic Remote


5. Voice Search – ระบบสั่งงานง่ายๆ ด้วยเสียง

วิธีใช้รีโมททีวี LG ใช้ง่ายแค่ไหน มีขั้นตอนอย่างไร

นอกเหนือจากฟังก์ชันดังที่กล่าวมาข้างต้นแล้วนั้น การใช้งาน Remote LG ยังมาพร้อมฟังก์ชันคีย์ลัด และคำสั่งลัดเพื่อช่วยให้การใช้งานนั้นสามารถทำได้อย่างง่ายดายมากขึ้นอีก ดังนี้


1. เข้าแอป Streaming ที่ต้องการได้จากปุ่มลัดที่มีบนรีโมท เช่น Netflix, Disney+ hotstar


2. กดเลข 0 ค้างไว้ จะพาผู้ใช้งานไปยังเมนูตั้งค่าเมนูลัด ให้ผู้ใช้งานเลือกแอพโปรดมาใส่ตามเลขต่างๆ ตั้งแต่ 1-9 พอตั้งค่าเสร็จแล้ว อยากดูรายการไหนก็แค่กดเลขนั้นค้างไว้


3. กดเลข 9 ค้างไว้ จะพาผู้ใช้งานเข้าสู่เมนูความช่วยเหลือด่วน ให้ผู้ใช้งานสามารถตั้งค่าต่างๆ ของทีวีได้อย่างรวดเร็ว


4. ตัวเลขเมจิกรีโมทไม่ได้ที่หน้าที่แค่กดเลือกช่องต่างๆ เท่านั้น แต่ยังใช้เป็นแป้นพิมพ์เมื่อต้องกรอกข้อมูลตัวเลขต่างๆ บนเว็บบราวเซอร์ได้ด้วย


5. ปุ่มรูปบ้าน (Home) หากกดค้างไว้จะช่วยให้สามารถสลับแอพที่เปิดค้างไว้ขึ้นมาดูได้ทันที


6. Scroll ที่ใช้เลื่อนไปมาเหมือนเมาส์ไร้สายนั้น ระหว่างการดูซีรีส์ใน IQIYI หรือ Apple TV หากกดปุ่มล่างของ Scroll ค้างไว้จะสามารถเปลี่ยนภาษาได้


7. คีย์ลัดทางออกจาก Netflix ใครที่ใช้เน็ตฟลิกซ์ดูซีรีส์เป็นประจำแล้วหาทาง Log Out ไม่ได้ ให้ลองกดปุ่มดังต่อไปนี้ที่ส่วน Scroll โดยกดบน 2ครั้ง, ล่าง 2 ครั้ง, ซ้ายขวา 2 ครั้ง และปิดท้ายด้วยบน 5 ครั้ง ก็จะเจอกับเมนู Log Out

วิธีใช้รีโมททีวี LG ใช้ง่ายแค่ไหน มีขั้นตอนอย่างไร

เป็นยังไงกันบ้างครับกับ วิธีใช้รีโมททีวี LG ใช้ง่ายแค่ไหน มีขั้นตอนอย่างไร ที่ทาง mercular.com ได้คัดเลือกมาแนะนำกันในครั้งนี้ ซึ่งต้องบอกเลยว่าผู้ใช้งานสามารถใช้ LG Remote ได้อย่างง่ายดาย ควบคุมได้อย่างครบครันในทุกความต้องการผ่านอุปกรณ์เพียงชิ้นเดียว ผู้ใช้งานทั่วๆ ไปสามารถควบคุมได้ด้วยตนเอง ทุกที่ทุกเวลาขอเพียงแค่อยู่ไม่ห่างจากทีวีเกินระยะที่กำหนด และไม่ต้องมีการเรียนรู้ขั้นตอนที่มากมาย รับรองได้เลยว่าตอบโจทย์คนที่มองหา วิธีใช้รีโมททีวี LG ที่ยังไม่รู้ว่าควรทำอย่างไรดีอย่างแน่นอนครับ ท้ายนี้ mercular.com ก็ต้องขอตัวลาไปก่อน ครั้งหน้าหากมีสินค้าหรือวิธีการใช้งานใดใหม่ๆ น่าสนใจอีก ก็จะรีบนำมาแนะนำกันแน่นอนครับ สำหรับครั้งนี้ สวัสดีครับ

article-banner-1
article-banner-2