iPad ใช้ Microsoft Office ได้ไหม ถ้าได้ต้องติดตั้งอย่างไร?

5 พ.ค. 2566

iPad ใช้ Microsoft Office ได้ไหม ถ้าได้ต้องติดตั้งอย่างไร?

เมื่อพูดถึงสินค้าประเภท Tablet ยอดนิยมจากแบรนด์ Apple อย่าง iPad เชื่อได้ว่าผู้ใช้งานน่าจะชื่นชอบและถูกใจกับจุดเด่นอย่างฟังก์ชันการใช้งานที่มีให้เลือกใช้อย่างมากมายและหลากหลาย ตอบโจทย์ในทุกกิจกรรมทั้งการฟังเพลงร่วมกับหูฟัง True Wireless, รับชมภาพยนตร์ร่วมกับลำโพง Soundbar เล่นเกมร่วมกับหูฟังเกมมิ่งไร้สาย และทำงานร่วมกับอุปกรณ์เสริมต่างๆ ทั้ง คียบอร์ดไร้สาย เมาส์ไร้สาย และ Apple Pencil โดยเฉพาะการทำงานประเภทเอกสารและการพรีเซนต์นำเสนอที่ในบางครั้ง iPad อาจจะใช้งานได้งานได้สะดวกกว่าคอมพิวเตอร์ PC และ Laptop ด้วยจุดเด่นอย่างขนาดที่กะทัดรัดและน้ำหนักที่เบา ซึ่งนี่เองที่ทำให้ไอแพดนั้นได้รับความนิยมสูงมากหรือจะเรียกได้ว่าสูงเป็นอันดับต้นๆ ของวงการ Tablet เลยก็ว่าได้


แม้ว่าไอแพดจะมาพร้อมฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลายและครับครันแล้วก็ตาม แต่ก็ปฏิเสธไปไม่ได้เลยว่า 1 ในสิ่งที่ไอแพดขาดไปและทำให้ไอแพดนั้นแตกต่างจาก Smartphone หรือไอโฟนเลยก็คือความสามารถในการโทรศัพท์ เพราะตัวไอแพดไม่สามารถโทรศัพท์ผ่านซิมหรือผ่านเครือข่ายมือถือได้ จะสามารถโทรได้ผ่านสัญญาณอินเตอร์เน็ตบนแอปต่างๆ เช่น Facetime, Line, Google Meet และอื่นๆ เท่านั้น ซึ่งก็มาทดแทนการโทรศัพท์ผ่านเครือข่ายมือถือได้เป็นอย่างดี ทำให้ในภาพรวมไอแพดก็เป็นอีก 1 อุปกรณ์อัจฉริยะที่สามารถใช้งานได้อย่างครบครันและยอดเยี่ยมไม่แพ้กับ Smartphone


นอกจากนี้ด้วยจุดเด่นของไอแพดอย่างหน้าจอของไอแพดที่ใหญ่ใกล้เคียงกับ Laptop รวมกับกับความสามารถในการเชื่อมต่อคีย์บอดร์ดไร้สายและเมาส์ไร้สาย รวมถึงความสามารถในการประมวลผลแอปต่างๆ ได้ใกล้เคียงกับ Notebook ด้วย Chipset อัจฉริยะจากแอปเปิ้ลที่อยู่ภายใน ก็ยิ่งทำให้ไอแพดเหมาะกับการใช้งานในการทำงานต่างๆ เช่น งานเอกสารทดแทน Laptop โดยเฉพาะการใช้งานร่วมกับโปรแกรมเอกสารจากฝั่ง Microsoft อย่าง Microsoft Office ที่ปฎิเสธไม่ได้เลยว่าในการทำงานยุคปัจจุบันนั้นจะขาดโปรแกรมเหล่านี้ไปไม่ได้ ที่ไม่เพียงแต่ช่วยให้ทำงานได้มีประสิทธิภาพมากขึ้นเท่านั้นแต่ยังให้การทำงานด้านเอกสาร ด้านข้อมูล และด้านการนำเสนอนั้นมีความหลากหลายและทำได้อย่างรวดเร็วผ่านการออกแบบโปรแกรมที่มีการพัฒนาและปรับแก้ไขจุดเด่นจุดด้อยมาหลายปีอีกด้วย


และเพื่อเป็นการเอาใจผู้เป็นเจ้าของไอแพด และผู้ที่กำลังมีความคิดว่าจะซื้อและจับจองเป็นเจ้าของไอแพดเพื่อนำมาใช้ในการทำงานด้านเอกสารต่างๆ รวมถึงใช้งานร่วมกับโปรแกรม Microsoft Office ต่างๆ ซึ่งยังไม่รู้และกำลังสงสัยว่า iPad ใช้ Microsoft Office ได้ไหม ในครั้งนี้ mercular.com จึงได้รวบรวมเอาข้อมูล iPad ใช้ Microsoft Office ได้ไหม มาแนะนำเป็นตัวเลือกให้กับผู้อ่านทุกคนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยจะใช้ได้หรือไม่และหากใช้งานได้จะมีวิธีติดตั้งอย่างไรนั้น เรามาไปดูกันเลยครับ

iPad ใช้ Microsoft Office ได้ไหม? คำตอบคือ ได้!

iPad ใช้ Microsoft Office ได้ไหม? คำตอบคือ ได้!

ด้วยความที่ iPad เป็น Tablet อัจฉริยะจากแบรนด์ Apple ทำงานผ่านระบบปฏิบัติการ iPadOS ที่ทาง Apple พัฒนามาเป็นอย่างดี ทำให้ด้านผู้ใช้งานนั้นสามารถใช้งานได้อย่างง่ายดายและหลากหลายโปรแกรมด้วยกัน ในขณะเดียวกันด้านผู้พัฒนาก็สามารถพัฒนาโปรแกรมของตัวเองให้รองรับการใช้งานกับ iPad ได้ง่ายดายด้วยเช่นกัน ซึ่งเมื่อรวมกับความนิยมในการใช้งาน iPad ที่มีสูงมากก็ทำให้บรรดาแอปและโปรแกรมยอดนิยมต่างๆ นั้นหันมาพัฒนาแอปหรือโปรแกรมเพื่อใช้งานร่วมกับไอแพดด้วยนั่นเอง โดย 1 ในบรรดาแอปหรือโปรแกรมยอดนิยมที่ถูกพัฒนามาเพื่อใช้งานกับไอแพดโดยเฉพาะและมีหน้าตา UI ที่สวยงามรวมถึงวิธีการใช้งานที่ง่ายดายนั่นก็คือโปรแกรม Microsoft Office นั่นเอง ทำให้สามารถสรุปคำตอบได้ว่า iPad ใช้ Microsoft Office ได้ครับ


ใช้ Microsoft Office มีขั้นตอนการติดตั้งอย่างไร?

ใช้ Microsoft Office มีขั้นตอนการติดตั้งอย่างไร?


หลังจากทราบคำตอบว่า iPad ใช้ Microsoft Office ได้กันไปแล้ว ต่อไปสำหรับผู้ที่ต้องการใช้งาน Microsoft Office บน iPad ก็มาถึงขั้นตอนของการติดตั้งโปรแกรมหรือการลงแอปในเครื่องเพื่อการนำไปใช้งานต่อกันแล้ว ซึ่งก็ต้องยอมรับเลยว่าด้วยการออกแบบและพัฒนามาเป็นอย่างดีทั้งบน iPadOS จาก Apple และในส่วนของโปรแกรมที่พัฒนาโดย Microsoft Office ทำให้ตัวโปรแกรมมี UI ที่สวยงาม ใช้งานง่าย รวมไปถึงมีขั้นตอนในการติดตั้งที่ง่ายดายด้วยเช่นกัน โดยการติดตั้งหรือ Install แอปจะทำได้ง่ายดายอย่างไร รวมถึงมีขั้นตอนมากน้อยแค่ไหนนั้น เราไปดูกันเลยครับ


1. ไปที่แอป Safari บน iPad


2. ไปที่หน้าหน้าเว็ป ติดตั้งและตั้งค่า Office บน iPhone หรือ iPad


3. แตะปุ่มแอป Office สำหรับดาวน์โหลดแอปรวมโปรแกรม Microsoft 365 (Office) (Word, Excel และ PowerPoint)


4. หากไม่ต้องการต้องการดาวน์โหลดแอปรวมและต้องการเฉพาะแอปใดแอปหนึ่งแยก ให้แตะดาวน์โหลดแอปแยกด้านล่างได้ตามต้องการประกอบไปด้วย Word, Excel, PowerPoint, OneNote


5. เท่านี้ก็เป็นการดาวน์โหลด Microsoft Office บน iPad ได้สำเร็จและพร้อมใช้งานต่อได้ทันทีครับ


เป็นยังไงกันบ้างครับกับข้อมูลและคำตอบของ iPad ใช้ Microsoft Office ได้ไหม ถ้าได้ต้องติดตั้งอย่างไร? ที่ทาง mercular.com ได้คัดเลือกมาแนะนำกันในครั้งนี้ ซึ่งต้องบอกเลยว่าผู้ใช้งานสามารถใช้งาน Microsoft Office บน iPad ได้อย่างง่ายดาย รวมถึงยังสามารถดาวน์โหลด ติดตั้ง และเปิดใช้งานได้ทุกที่ทุกเวลาอีกด้วย ผู้ใช้งานทั่วๆ ไปสามารถดาวน์โหลดและติดตั้งได้ด้วยตนเองไม่ต้องมีการเรียนรู้ขั้นตอนที่มากมาย รับรองได้เลยว่าตอบโจทย์คนที่ต้องการใช้ Microsoft Office บน iPad ที่ยังไม่รู้ว่าควรทำอย่างไรดีอย่างแน่นอนครับ ท้ายนี้ mercular.com ก็ต้องขอตัวลาไปก่อน ครั้งหน้าหากมีสินค้าหรือวิธีการใช้งานใดใหม่ๆ น่าสนใจอีก ก็จะรีบนำมาแนะนำกันแน่นอนครับ สำหรับครั้งนี้ สวัสดีครับ


article-banner-1
article-banner-2