มินิรีวิว Huami Amazfit X Smartwatch

30 เม.ย. 2563

มินิรีวิว Huami Amazfit X Smartwatch

นาฬิกาอัจฉริยะพร้อมจอ Amoled แบบโค้ง!

เป็นยุคที่ต้องบอกเลยว่าอุปกรณ์ สายรัดข้อมือเพื่อสุขภาพ Fitness Tracker หรือ นาฬิกาอัจฉริยะ Smart Watch นั้นจัดเป็นอีก 1 อุปกรณ์ที่แทบทุกคนต้องมี ทั้งการใช้งานเพื่อดูเวลา ติดตามกิจกรรมต่างๆในชีวิตประจำวัน ติดตามการออกกำลังกาย และการใช้ควบคู่กับ Smartphone เช่น Apple Watch ใช้งานกับ iPhone หรือ อุปกรณ์ของ Android เช่น Samsung, Huawei ใช้งานร่วมกับ Smartphone แบรนด์นั้นๆนั่นเอง ซึ่งต้องบอกเลยว่าด้วยความนิยมที่มากมายนั้นทำให้เกิดแบรนด์ Smartwatch ออกมามากมาย และ 1 ในแบรนด์ที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆในปัจจุบันก็คือ Huami จาก Xiaomi ที่ต้องบอกเลยว่าอุปกรณ์สายรัดข้อมือเพื่อสุขภาพ และนาฬิกาอัจฉริยะจากแบรนด์นี้นั้นมักจะมาพร้อมกับการออกแบบที่ดูเท่ น่าสวมใส่ ฟังก์ชั่นอัจฉริยะที่ให้มาแบบครบครัน และราคาที่เป็นมิตรเข้าถึงได้ง่ายทุกเพศทุกวัย ซึ่งด้วยความนิยมนี้เองทำให้ทางแบรนด์ส่งสินค้ารุ่นใหม่ๆออกมาเรื่อยๆ และล่าสุดกับสินค้าที่ต้องบอกว่าน่าจับตามองมากๆอย่าง Huami Amazfit X Smartwatch หรือ Smart Watch จาก Amazfit ที่มาพร้อมรูปทรงสุดเท่ สวมใส่สบาย วัสดุมีความทนทาน และจุดเด่นในเรื่องฟังก์ชั่นการใช้งานที่อัดแน่นจนเกินตัวเกินราคาอย่างแน่นอน โดยเฉพาะจุดเด่นที่พลาดไม่ได้อย่าง หน้าจอ Amoled แบบโค้ง สไตล์เดียวกับใน Smartphone ระดับเรือธง

Huami Amazfit X Smartwatch ราคา

หน้าจอคมชัด พร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานแบบจัดเต็ม

ส่วนของจุดเด่นอย่างหน้าจอเป็นหน้าจอแบบโค้ง 92 องศา มีขนาดใหญ่ 2.07 นิ้ว ความละเอียดที่ 326 PPI HD resolution ความสว่างสูงสุดที่ 400 NIT และให้สีดำที่ลงได้ลึก มืดสนิท ทำให้หน้าจอมีความคมชัด สวยงามในทุกมุมมองนั่นเอง นอกจากนั้นส่วนของสเปคก็ต้องบอกเลยว่าจัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็นวัสดุตัวเรือนแบบโลหะทั้งชิ้น Full Metal Unibody ข้อดีคือมีความทนทานแข็งแรงสูง ในขณะดีกันก็ดูเท่น่าใช้งานมากๆอีกด้วยนั่นเอง ส่วนของการควบคุมเป็นระบบสัมผัส นั่นจึงทำให้ตัวเรือนนั้นมีความเรียบหรูไม่มีปุ่มให้วุ่นวายนั่นเอง ภายในมาพร้อมแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ยาวๆถึง 7 วันต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้ง อยู่ได้ยาวๆทั้งอาทิตย์โดยไม่ต้องมาคอยกังวลเรื่องชาร์จให้วุ่นวายนั่นเอง ส่วนของที่ชาร์จก็เป็นชาร์จไร้สายแบบแม่เหล็ก เพียงแค่ติดที่ชาร์จเข้ากับด้านหลังตัว Huami Amazfit X ก็ชาร์จได้ทันที

Huami Amazfit X Smartwatch ขายดี

ฟังก์ชั่นการตรวจจับครบทุกรูปแบบ

มาพร้อมฟังก์ชั่นตรวจจับการเต้นของหัวใจตลอด 24 ชั่วโมง ไม่ว่าจะทำกิจกรรมใดๆตัว Huami Amazfit X ก็จะคอยตรวจจับและเก็บข้อมูลการเต้นของหัวใจไว้อยู่เสมอ ส่วนของการนำทางและติดตามการเดินทางก็ต้องบอกเลยว่ามีความแม่นยำที่มากขึ้นด้วยระบบการนำทางแบบ Double GPS System ทั้ง GPS และ GLONASS นั่นเอง นอกจากนั้นยังสามารถติดตามและตรวจจับการออกกำลังกายได้ พร้อมโหมดออกกำลังกายให้เลือกถึง 9 โหมดเลยทีเดียว รวมถึงใส่ว่ายน้ำได้สบายๆด้วยความสามารถในการกันน้ำได้ลึกถึง 50 เมตรอีกด้วย และอีกจุดเด่นที่พลาดไม่ได้นั่นคือการตรวจจับออกซิเจนภายในเลือด ฟังก์ชั่นตรวจจับการนอนหลับที่ในตอนนี้ยังมีไม่กี่รุ่น ตรวจจับความเครียด และสามารถเปลี่ยนหน้าปัดให้เป็นสไตล์ที่ต้องการได้อีกด้วย


โดยในตอนนี้สินค้ายังไม่เข้าไทย เปิดตัวราคาอยู่ที่ $329 ซึ่งถ้าหากเข้ามาจัดจำหน่ายที่ไทยเมื่อไหร่ทาง Mercular.com จะรีบนำมาจำหน่ายและรีวิวให้รับชมกันอย่างแน่นอนครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2