มินิรีวิว HUAWEI FreeBuds 4

7 มิ.ย. 2564

มินิรีวิว HUAWEI FreeBuds 4

Earbuds พร้อม ANC ใหม่ล่าสุดจาก Huawei

สำหรับแบรนด์ Huawei เรียกได้ว่าเป็นแบรนด์ที่มาแรงมากๆ ในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็น Categories สินค้า Smartphone, Tablet และ Laptop โดยเฉพาะสินค้าประเภท หูฟัง True Wireless ที่มีสินค้าเด่นๆ ทั้ง หูฟังไร้สาย Huawei FreeBuds Pro True Wireless และ หูฟังไร้สาย Huawei FreeBuds 4i True Wireless และล่าสุดกับการเปิดตัวสินค้าใหม่ในรุ่น HUAWEI FreeBuds 4 ที่ต่อยอดมาจากสินค้ารุ่นเด่นอย่าง Huawei Freebuds 3 ที่เป็นสินค้าประเภท หูฟัง True Wireless สวมใส่แบบ EarBuds มาพร้อมฟังก์ชันตัดเสียงรบกวนที่ต้องบอกเลยว่าทำได้อย่างยอดเยี่ยม ซึ่งในรุ่นใหม่นี้ก็ต้องบอกเลยว่ามาพร้อมการปรับปรุงและอัพเกรดให้ยอดเยี่ยมยิ่งขึ้นไปกว่าเดิม ในระดับที่ทั้งผู้ใช้งานปัจจุบัน และผู้ที่มองหาสินค้าประเภทนี้อยู่จะต้องหันมาให้ความสนใจอย่างแน่นอนครับ ซึ่งจะมีฟังก์ชันใดเด่นๆ และทำอะไรได้บ้างนั้น เรามาดูกันเลยครับ

HUAWEI FreeBuds 4 ราคา

โดดเด่นด้วย Active Noise Cancelling 2.0 และ Bluetooth 5.2

HUAWEI FreeBuds 4 เป็นหูฟัง True Wireless สวมใส่แบบ EarBuds โดดเด่นด้วยความสามารถในการตัดเสียงรบกวนที่ทาง Huawei เคลมว่าเป็น ANC 2.0 หรือก็คือการนำความสำเร็จจากในรุ่น FreeBuds 3 มาปรับปรุงและต่อยอดให้มีประสิทธิภาพและทำงานได้ยอดเยี่ยมยิ่งกว่าเดิม โดยทางทางแบรนด์เคลมว่าตัดเสียงรบกวนจากภายนอกลงไปได้มากถึง 25 เดซิเบลเลยทีเดียว ซึ่งเป็นการทำงานร่วมกับไมโครโฟนทั้งหมด 3 ตัวกับชิพ Kirin A1 จากทาง Huawei ในการตัดเสียงรบกวน และยังมาพร้อมกับโหมดรับเสียงจากภายนอก Ambient Sound ที่สามารถรับเสียงได้อย่างคมชัดในทุกการสนทนาแทบจะเรียกได้ว่าไม่ต่างกับขณะที่ไม่สวมใส่หูฟังอยู่เลยทีเดียว ตัวไมค์ยังทำหน้าที่รับเสียงสำหรับสนทนาโทรศัพท์อีกด้วย ซึ่งก็สามารถรับเสียงได้อย่างคมชัดทุกการติดต่อเช่นกัน ส่วนทางด้านการเชื่อมต่อในรุ่นนี้ก็พิเศษด้วย Bluetooth 5.2 ใหม่ล่าสุด รองรับการเชื่อมเข้ากับ 2 อุปกรณ์ในเวลาเดียวกัน และพิเศษด้วยโหมด Vlog สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายคลิปโดยจะเป็นการใช้ HUAWEI FreeBuds 4 ทำหน้าที่เป็นไมค์ลอย ซึ่งจะทำให้สามารถรับเสียงพูดได้ชัดกว่าพูดใส่ Smartphone ครับ รวมถึงตัวหูฟังยังมาพร้อมความหน่วงต่ำด้วยโหมด Low Latency ที่ลดค่าความหน่วงได้ถึง 90ms เลยทีเดียว

HUAWEI FreeBuds 4 เสียงดี

เสียงอันทรงพลัง ใส่ออกกำลังกายได้

ด้านแนวเสียงก็พูดได้เลยว่าไม่ทำให้ผิดหวังด้วยไดรเวอร์ภายในที่ให้มาแบบ Dynamic Driver ขนาดใหญ่ถึงข้างละ 14.3 มิลลิเมตร ปรับจูนเสียงมาเป็นอย่างดีตามสไตล์ของ Huawei ให้เสียงที่ฟังสนุก ครบถ้วนทุกย่านเสียง และยังตอบโจทย์สายออกกำลังกายได้อีกด้วยมาตรฐานกันน้ำกันเหงื่อ IPX4 ใส่เล่นกีฬาหรือใส่วิ่งได้สบายๆ และสุดท้ายคือส่วนของแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ต่อเนื่องถึง 4 ชั่วโมง และชาร์จเพิ่มจากเคสได้อีกรวมเป็น 22 ชั่วโมง มาพร้อมฟังก์ชันชาร์จเร็ว 15 นาทีใช้งานได้ถึง 2.30 ชั่วโมง งานนี้บอกเลยว่ากลับมาครั้งนี้ครบ ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอนครับ


โดยในตอนนี้สินค้ายังไม่เข้าไทย และเปิดตัวราคาเป็นทางการอยู่ที่ 999 หยวน ซึ่งถ้าหากเข้ามาจัดจำหน่ายที่ไทยเมื่อไหร่ทาง Mercular.com จะรีบนำมาจำหน่ายและรีวิวให้รับชมกันอย่างแน่นอนครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2