มินิรีวิว Huawei Watch Fit Smartwatch

9 ก.ย. 2563

มินิรีวิว Huawei Watch Fit Smartwatch

หากพูดถึงตลาดสมาร์ทวอทช์ในยุคปัจจุบันแล้ว ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าทุกคนต้องรู้จักผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ Huawei อย่างแน่นอน ตัวอย่างเช่นรุ่น Huawei Watch GT 2 ที่ได้รับความนิยมสูง โดยในวันนี้ Huawei ได้เปิดตัวสมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่ล่าสุดในชื่อว่า Huawei Watch Fit ที่มาพร้อมกับดีไซน์ใหม่ ลดขนาดตัวเรือนให้เล็กลง แต่อัดแน่นมาด้วยฟีเจอร์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการออกกำลังกายอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็น โหมดออกกำลังกายที่ 96 โหมด พร้อมแอนิเมชั่นการออกกำลังกาย 12 คอร์ส รวมทั้งหมด 44 ท่า พร้อมเซ็นเซอร์ตรวจจับสุขภาพ นอกจากนี้ยังมี GPS ในตัว แบตเตอรี่สามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 10 วัน รองรับระบบชาร์จเร็ว มาพร้อมมาตรฐานกันน้ำที่ 5ATM มีสีสันให้เลือกด้วยกันทั้งหมด 4 สี คือ Sakura Pink, Cantaloup Orange, Mint Green และ Graphite Black ราคาเปิดตัวอยู่ที่ 3,499 บาท 

Huawei Watch Fit Smartwatch รีวิว

ดีไซน์การออกแบบของ Huawei Watch Fit นั้นมาในรูปแบบของหน้าปัดสี่เหลี่ยมผืนผ้า ด้วยหน้าจอ AMOLED ขนาดกว้าง 1.64 นิ้ว คมชัดระดับ HD ความละเอียด 280 x 456 พิกเซลที่ 326 ppi พร้อมกระจก 2.5D glass รอบรับระบบสัมผัส ติดตั้งเซนเซอร์ที่สามารถปรับแสงสว่างของหน้าจอได้อย่างอัตโนมัติตามสภาพแวดล้อม ขอบของตัวเรือนโค้งมน บาง 0.95 มิลลิเมตรเท่านั้น น้ำหนักตัวเรือนเบาเพียง 21 กรัม ผู้ใช้งานจึงสามารถสวมใส่ได้อย่างสะดวกสบายไม่ว่าจะทำกิจกรรมใด การเชื่อมต่อระหว่างอุปกรณ์กับสมาร์ทโฟนทำได้ผ่าน Bluetooth 5.0


ฟีเจอร์การใช้งานที่โดดเด่นอยู่ที่โหมดออกกำลังกายที่ให้มามากถึง 96 โหมดด้วยกัน สามารถแบ่งออกได้เป็นระดับมืออาชีพ 11 ชนิด เช่นวิ่ง, ปั่นจักรยาน,ว่ายน้ำ เป็นต้น และยังสามารถปรับตั้งค่าเพิ่มเติมได้อีกกว่า 85 โหมดภายในตัวเรือน ส่วนเรื่องเซนเซอร์ตรวจวัดค่าต่าง ๆ ก็ใส่มาให้แบบเต็มที่ ทั้งเซนเซอร์ตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจตลอด 24 ชั่วโมง, ตรวจวัดค่าความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือด SpO2,ตรวจจับความเครียด, ตรวจจับการนอนหลับ, ติดตามรอบการมีประจำเดือน และเซนเซอร์ GPS ในตัว

Huawei Watch Fit Smartwatch ราคา

นอกจากนี้ wearable device รุ่นนี้ยังมีหลักสูตรออกกำลังกายแบบแอนิเมชั่นมาให้ด้วยกัน 12 คอร์ส รวมทั้งหมด 44 ท่า เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ใช้งานยิ่งขึ้น ทำให้สามารถออกกำลังกายได้อย่างถูกวิธี นอกจากนี้ยังสามารถใช้งานร่วมกับแอปพลิเคชั่น Huawei Health ในการจดจำรายละเอียดของการออกกำลังกาย เพื่อนำมาวิเคราะห์อย่างมืออาชีพ เมื่อเสร็จสิ้นแล้วจะสรุปเป็นผลลัพธ์และค่าชี้วัดอย่างละเอียด เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถติดตามการออกกำลังกายของตัวเองได้อย่างแม่นยำ


โดยภาพรวมแล้ว Huawei Watch Fit เป็นสมาร์ทวอทช์ที่น่าจับตามองเป็นอย่างมาก ด้วยดีไซน์การออกแบบที่สวยงาม พร้อมกับฟังก์ชั่นในการใช้งานที่หลากหลาย สามารถตอบโจทย์ผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกาย หรือกำลังมองหาแกดเจ็ตสำหรับการดูแลสุขภาพได้เป็นอย่างดี แถมยังมีราคาที่ถูกเมื่อเทียบกับสมาร์ทวอทช์จากแบรนด์อื่น ขณะนี้สินค้าได้วางจำหน่ายเป็นที่เรียบร้อยแล้วในประเทศไทย หากเพื่อน ๆ สนใจ สามารถกดดูรายละเอียดที่ด้านล่างได้เลยครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2