เที่ยวญี่ปุ่นห้างไหน ได้หูฟังญี่ปุ่นดีๆ

5 ก.ค. 2561

เที่ยวญี่ปุ่นห้างไหน ได้หูฟังญี่ปุ่นดีๆ

ใครๆก็ไปเที่ยวญี่ปุ่น ไม่ว่าจะหน้าร้อนหน้าหนาวหน้าฝน หน้าไหนๆ ใครๆก็ไปเที่ยวญี่ปุ่น เวลาไปญี่ปุ่นนอกจากจะตามหาที่เที่ยว ตามหาของกินสุดอร่อย ตามหาหุ่ยนต์กันดั้ม หรือโมเดลกันดั้มแล้ว อีกอย่างที่ควรตามหาในญี่ปุ่นคือ อุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า อุปกรณ์เทคโนโลยีทันสมัยต่างๆ เพราะญี่ปุ่นถือเป็นประเทศที่ได้รับการยอมรับด้านความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี และเทคโนโลยีหนึ่งที่ตามติดตัวเราไปทุกที่ไม่น้อยไปกว่ามือถือก็คือหูฟัง และหูฟังญี่ปุ่นเขาก็ว่ากันว่าดีมากๆด้วย ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ Sony, Audio-Techinca เป็นต้น ดังนั้นวันนี้เราจะมาตามมหา หูฟังญี่ปุ่นกัน เรียกว่าชี้พิกัด ให้ไปมองหาความทันสมัยกันแบบเสิร์ฟถึงที่เลย

E-earphone

แน่นอนว่า อุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆในญี่ปุ่นเรียกได้ว่า เป็นที่สุดของนวัตกรรม และจุดที่คนนิยมไปหาซื้อของพวกเทคโนโลยี โมเดลหุ่นยนต์หรือเกมส์ ก็มักจะมาแถวอากิบาฮาร่า ย่านนี้บอกได้เลยว่าเป็นสวรรค์ของคนเล่นเกมส์ชัดๆ และร้านที่เราอยากจะแนะนำให้มาดูหูฟังกันก็คือร้าน e-earphone สาขาอากิบาฮาร่า จุดเด่นของร้านคือ มีสินค้าหูฟังทั้งมือหนึ่งและมือสองให้เลือกซื้อเลือกชมและสามารถทดลองสินค้าได้ สามารถนั่งลองนั่งฟังได้จนกว่าจะพอใจหรือมั่นใจในคุณภาพ การเลือกซื้ออุปกรณ์แนวนี้ต้องมีเวลาและใช้สมาธิในการเลือกเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะกับร้านที่สามารถให้ทดลองสินค้าได้จนพอใจแบบนี้ โซนของร้านถูกแบ่งออกเป็นหลายโซนอย่างชัดเจน ราคาสินค้ามือหนึ่งภายในร้านเป็นราคาพื้นฐานทั่วไปไม่ได้ถูกกว่าร้านอื่นมากนัก แต่อาจจะมีตัวเลือกที่ให้เปรียบเทียบหลากหลายและครบทุกรุ่น แต่ถ้าเป็นสินค้ามือสองของร้าน เรียกได้ว่าแทบจะเป็นไฮไลท์ของร้านเพราะราคาก็จะอยู่ในเกณฑ์ที่เรียกได้ว่าถูกมาก ไม่แพงเลยสำหรับหูฟังยี่ห้อดีๆ มีคุณภาพ

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก: beacon-akiba

Yodobashi camera

ความจริงร้านนี้เป็นร้านที่มีสาขาอยู่มากมายตามเมืองใหญ่ๆในญี่ปุ่น แต่สาขาที่เราจะพามาเลือกซื้อหูฟังคือ สาขาชินจุกุ Higashiguchi ซึ่งอยู่ใกล้กับ JR ชินจูกุ Higashiguchi เพียงไม่กี่ร้อยเมตรเท่านั้น ถึงแม้ว่าชื่อของตึกจะเป็นคำว่า camera แต่ตึกนี้ไม่ได้ขายแค่กล้องถ่ายภาพเพียงอย่างเดียว เพราะร้านนี้ถือว่าเป็นร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ใหญ่มากในญี่ปุ่นร้านหนึ่งเลยทีเดียว  ซึงหากใครกำลังมองหาหูฟัง ที่นี่ก็จะมีหูฟังแทบจะทุกรุ่น ที่ออกใหม่ เรียกได้ว่าสามารถเลือกเดินดู เดินเทียบรุ่นกันได้อย่างจุใจ ทั้งลำโพงแบบพกพา หูฟังกันน้ำ หูฟังสำหรับกีฬาextreme ต่างๆที่นี่ก็รวบรวมมาไว้หมด ไม่เพียงแต่เฉพาะเรื่องหูฟังเท่านั้น อุปกรณ์คอมพิวเตอร์และเครื่องใช้ไฟฟ้า ไปจนถึงอุปกรณ์เดินทางต่างๆสำหรับนักท่องเที่ยว ที่ตึกนี้ก็มีครอบคลุมให้เลือกสรรอย่างจุใจ

ถ้าใครกำลังมองหาหูฟังญี่ปุ่นจากการไปเที่ยวญี่ปุ่น สองสถานที่นี้นับว่าเป็นไฮไลท์ เป็นสวรรค์หูฟังญี่ปุ่นของผู้ที่มีใจรักและชื่นชอบในเสน่ห์ของเสียง ซึ่งการเลือกซื้อหูฟังญี่ปุ่นอาจจะใช้เวลาค่อนข้างมากสักนิดเนื่องจาก ตึกแต่ละตึกมีหลายชั้นและมีหูฟังหลากหลายแบบให้เลือกสรร จึงต้องอาศัยทั้งเวลาและสมาธิในการเลือกเป็นอย่างมาก หากใครมีสถานที่แนะนำอื่นๆ อย่าลืมแวะมาป้ายยาได้ที่ Facebook: Mercular.com นะครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2