ตั้งค่าการค้นหา


ช่วงราคา


แบรนด์


สินค้า : สินค้าแนะนำ

categories.productBar.categoryTitle :

กันดั้ม (Gundam)

(categories.productBar.product 114 categories.productBar.unit)

หมวดหมู่ :

กันดั้ม (Gundam)

(สินค้า 114 ชิ้น)

ถ้าพูดถึง Gundam หรือที่เราเรียกกันโดยทั่วไปว่ากันดั้ม เชื่อว่าหลายๆ คนที่แม้จะไม่เคยได้รับชมหรือรู้จักหน้าค่าตาว่ามันเป็นยังไง ก็คงจะพอรู้จักว่านี่เป็นการ์ตูนหรือของเล่นที่เกี่ยวกับหุ่นยนต์แน่นอน จนในบางครั้งเราอาจเห็นมุกตลก ที่เรียกชื่อหุ่นยนต์จากการ์ตูน หรือหนังจากทุกเรื่องว่าเป็นกันดั้ม โดยกันดั้มภาคแรกสุดออกฉายครั้งแรกในปี ค.ศ. 1979 และยังมีการสร้างภาคต่อมาเรื่อยๆ จนถึงปัจจุบันนั้นก็พอจะเป็นเครื่องยืนยันได้เป็นอย่างดี ถึงความดังและความผูกพันที่หลายๆ คนมีให้กับกันดั้ม 

แน่นอนครับว่าเมื่อกันดั้มได้รับกระแสตอบรับที่ล้นหลามจากทุกคน ก็ทำให้เกิดภาคต่อภาคแยก นิยามตามติดกันมาติดๆ และด้วยกระแสความโด่งดังของกันดั้มนี่เอง ส่งผลให้มีของสะสมออกตามมา เพื่อให้เหล่าแฟนคลับทุกคนที่อยากได้ของที่ระลึกจากสิ่งที่ชอบ ได้เป็นเจ้าของหรือมีสะสมไว้ และสิ่งหนึ่งทีได้รับความนิยมและถ้าพูดถึงกันดั้มแล้ว หลายคนอาจนึกถึงเจ้าสิ่งนี้มากกว่าตัวการ์ตูนด้วยซ้ำนั้นก็คือ โมเดลกันดั้ม นั่นเอง นี่เป็นหนึ่งในของสะสมยอดฮิตที่แฟนๆ กันดั้มทุกคนจะต้องมีไว้อย่างน้อยคนละหนึ่งชิ้น โดยโมเดลกันดั้มมีหลายรูปแบบหลายขนาด ออกมาเพื่อเอาใจแฟนๆ นักสะสมที่มีความชอบแตกต่างกัน โดยที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือ Gundam Plastic Mode หรือที่เราเรียกกันโดยทั่วไปว่า Gunpla นั่นเอง และด้วยอานิสงค์จากกันพลา ทำให้โมเดลประกอบตามออกมาอีกหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นโมเดลโปเกม่อน โมเดลประกอบดราก้อนบอล โมเดลประกอบหุ่นยนต์เรื่องต่างๆ ไปจนถึงฟิกเกอร์อุลตร้าแมนแบบประกอบได้ เรียกได้ว่ากันพลาเป็นผู้บุกเบิกอย่างแท้จริง
 

ประเภทของโมเดลกันดั้มแบ่งตามตัวละคร

โมเดลกันดั้มสามก๊ก


เปิดด้วย Intro เขียนเกี่ยวกับสินค้าประเภทนี้ ความยาวประมาณ 100++ คำ มีการแทรก 
สามก๊กเป็นอีกหนึ่งวรรณกรรมจีนอิงประวัติศาสตร์ที่ได้รับความนิยม และถูกดัดแปลงเป็นสื่อบันเมิงต่างๆมากมาย ไม่ว่าจะเป็นซีรีส์, หนัง, การ์ตูน หรือแม่แต่เกมก็ตาม โดยที่ญี่ปุ่นสามก๊กได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เรียกได้ว่าสามก๊กแทรกซึม เป็นส่วนหนึ่งของชาวญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ ซึ่งกัมดั้มเองก็ได้มีการออกสินค้าที่เกี่ยวกับสามก๊กออกมาด้วยเช่นกัน โดยเป็นโมเดลกันดั้มขนาด SD หรือถ้าจะให้พูดง่ายๆนั่นก็คือโมเดลที่มีขนาดตัวเล็กหัวโตนั้นเอง โดยโมเดลกันดั้มสามก๊กเป็นที่นิยมมาก มีออกมาหลายเวอร์ชัน และก็ถูกสร้างเป็นอนิเมชั่นมาแล้วอีกหลายรอบด้วยกัน โดยมักจะดำเนินเรื่องให้ตัวเอกเป็นฝั่งจ๊กก๊ก ซึ่งนำทัพด้วย เล่าปี่, กวนอู, และเตียวฮุย สามพี่น้องร่วมสาบาน ผ่านการวางแผนการรบของยอดกุนซือย่างขงเบ้ง และมักให้ฝ่ายร้ายเป็นโจโฉ
 
 • Bandai SDW Heroes Long Zun Liu Bei Unicorn Gundam
 • Bandai  SDW Heroes Cao Cao Wing Gundam Isei Style
 • Bandai  SD Sangoku Soketsuden Zhuge Liang Freedom Gundam
 
โมเดลกันดั้มสามก๊ก สีฟ้าทอง

โมเดลยูนิคอร์นกันดั้ม


ถือว่าเป็นกันดั้มอีกหนึ่งตัวที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ทั้งจากรูปร่างที่ถูกออกแบบมาได้อย่างสวยงาม ขนาดที่ค่อนข้างใหญ่ และลูกเล่นต่างๆ ทำให้มีโมเดลกันดั้มออกมา แทบจะได้เรียกได้ว่าทุกรุ่นทุกขนาด ไม่ว่าจะเป็นรุ่นเล็กตัวจิ๋วอย่าง SD ไปจนถึงรุ่นใหญ่เบิ้มขนาดสเกล 1:48 อย่าง Megasize กับกันดั้มที่มีชื่อว่า ยูนิคอร์นกันดั้ม โดยมีชื่อเต็มว่า RX-0 Unicorn Gundam เป็นกันดั้มจากซีรีส์ Mobile Suit Gundam Unicorn แห่งจักรวาล UC ซึ่งเป็นจักรวาลที่ดำเนินเรื่องต่อจากกันดั้มภาคแรกที่ฉายในปี ค.ศ. 1979 โดยเนื้อเรื่องในซีรีส์นี้จะเล่าถึงเหตุการณ์สงคราม Neo Zeon ครั้ง 3 โดยเจ้าหุ่นยูนิคอร์นกันดั้ม ถูกขับโดย บานาจ ลิงซ์ ความสามารถของตัวหุ่นที่ถือว่าเป็นลูกเล่นและการออกแบบที่เจ๋งนั้นก็คือการเปิดเกราะ Psycho Frame โดยเป็นการเพิ่มพลังให้กับกันดั้ม และทำให้รูปร่างของกันดั้มเปลี่ยนไปจากเดิม และด้วยการมีลูกเล่นนี้ ทำให้โมเดลยูนิคอร์นกันดั้มมักนำข้อนี้มาเป็นจุดขาย 
 
 
โมเดลยูนิคอร์นกันดั้มสีเทาเขียว

โมเดลกันดั้มซามูไร


เป็นอีกหนึ่งวัฒนธรรมและเอกลักษณ์ของชาวญี่ปุ่นที่รู้จักกันไปทั่วโลก และนั่นก็คือซามูไร ซึ่งซามูไรนั้นคือก็นักรบโบราณของประเทศญี่ปุ่น โดยในยุคก่อนซามูไรถือว่ามีอำนาจค่อนข้างมาก ต่อมาในภายหลังเมื่อประเทศญี่ปุ่นมีการปฏิรูปสมัยเมจิ ทำให้อำนาจและบทบาทของซามูไรค่อยๆ ลดน้อยลงไปในที่สุด สิ่งหนึ่งที่เรามักจะจำเป็นภาพลักษณ์ของซามูไรเลยนั้นก็คือ ดาบคาตานะที่เป็นอาวุธติดตัวของซามูไรนั้นเอง และแน่นอนว่าย่อมต้องมีโมเดลกันดั้มที่เป็นเอกลักษณ์ของชาติถูกผลิตออกมา ซึ่งเริ่มต้นกับซีรีส์ SD Sengokuden หรือ Musha Gundam โดยเป็นกันดั้มที่ออกแบบโดบอิงเนื้อหาจากประวัติศาสตร์ และบุคคลที่มีชื่อเสียงในอดีตของญี่ปุ่น โดยที่โมเดลกันดั้มซามูไร เป็นการประยุกต์เอากันดั้มที่เป็นหุ่นยนต์ มาเป็นซามูไรในแบบโบราณ ซึ่งโมเดลกันดั้มซามูไร มีสินค้าออกมาหลายรูปแบบตั้งแต่ตัวเล็กไปยันตัวใหญ่ให้ทุกคนได้สะสม
 
 
โมเดลกันดั้มซามูไรสีส้มพร้อมอาวุธ

โมเดลกันดั้มหมี


กันดั้มในภาพจำของใครหลายๆ คน คงเป็นเป็นหุ่นยนต์ที่ถูกออกแบบเพื่อเอาไว้ต่อสู้ มีอาวุธต่างๆ หรือไม่ก็ต้องเป็นหุ่นยนต์ที่ออกแบบมาอย่างเท่ใช่ไหมครับ แต่ว่าก็มีกันดั้มบางตัว ที่ถูกออกแบบมาเป็นรูปทรงน่ารักอย่างหมีด้วยเช่นกัน ซึ่งเจ้าโมเดลกันดั้มหมีเหล่านี้จะถูกออกแบบให้มีความน่ารัก ลดทอนความน่าเกรงขามลง ทำให้แตกต่างจากโมเดลกันดั้มปกติทั่วไป ซึ่งปรากฏตัวครั้งแรกจาก Model Suit Gunpla Builders Beginning G OVA. โดยอิงพื้นฐานหุ่นมาจาก MSM-04 Acguy และภายหลังก็มีออกมาหลายรูปแบบทั้งตัวเล็กตัวน้อย เป็นอีกหนึ่งกันพลาที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากทั้งจากผู้ชายและผู้หญิง
 
 
โมเดลกันดั้มหมีสีเหลือง

โมเดลกันดั้มยูนิคอร์น ฟีนิกซ์


ถือว่าเป็นหนึ่งในซีรีส์กันดั้มที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก กับ Mobile Suit Gundam Unicorn ซึ่งเป็นนอีกหนึ่งภาคที่มีกันพลา หรือโมเดลกันดั้มออกมาให้สะสมกันมากกว่าซีรีส์อื่นๆ และเจ้าตัวนี้ก็เป็นกันดั้มในภาคนี้เช่นกัน กับกันดั้ม ฟีนิกซ์ เป็นกันดั้มที่ไม่ได้ในเนื้อหาภาคหลัก แต่ด้วยการออกแบบและรูปทรงของมัน ที่ทำออกมาได้อย่างสวยงาม ทำให้ในที่สุดกันดั้มตัวนี้ก็มีเนื้อหาเป็นของตัวเองกับ Mobile Suit Gundam Narrative โดยกันดั้มมีชื่อเต็มว่า RX-0 Unicorn Gundam 03 Phenex โดยในเนื้อเรื่องเป็นเป็นหนึ่ง UC Project ร่วมกับกันดั้มยูนิคอร์นนั่นเอง ด้วยความสวยงามและอลังการของตัวหุ่น ทำให้มีโมเดลกันดั้มที่ทำออกมาเป็นโมเดลกันดั้มยูนิคอร์น ฟีนิกซ์ อยู่หลายรุ่น ตั้งแต่รุ่นเล็กไปยันรุ่นใหญ่เลยทีเดียว
 
 • Bandai Mg 1/100 Unicorn Gundam 03 Phenex
 • Bandai HGUC 1/144 Unicorn Gundam 03 Phenex (Destroy Mode) (Narrative Ver.)
 • Bandai SD Gundam Cross Silhouette Unicorn Gundam 03 Phenex (Destroy Mode) (Narrative Ver.)
 
โมเดลกันดั้มยูนิคอร์น ฟีนิกซ์ สีทอง

โมเดลกันดั้ม คิตตี้


คิตตี้เป็นอีกหนึ่งตัวละคร ที่เป็นขวัญใจของใครหลายๆ คนทั่วโลก โดยเจ้าแมวน้อยน่ารักตัวนี้มีต้นกำเนิดมาจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่ง Bandai ได้เล็งเห็นที่จุดเด่นของคิตตี้ ที่มีความน่ารัก เข้ากับเด็กๆ และผู้หญิงได้ดี อีกทั้งในปีนั้นเองเป็นการครบรอบ 45 และ 40 ปีของทั้งคิตตี้ และกันดั้มตามลำดับ จึงนำตัวการ์ตูนอย่างคิดตี้มาออกแบบร่วมกับสิ่งที่ตัวเองมีและขายดีอย่างโมเดลกันดั้ม ออกมาเป็นลูกผสมที่มีความน่ารักและสวยงามอย่างโมเดลกันดั้มคิดตี้ ที่หยิบเอาทั้ง Gundam และหุ่นตัวร้ายอย่าง Zaku รวมถึงอีกหนึ่งมาสคอตประจำซีรีส์อย่าง Haro มาใช้ในการออกโมเดลครั้งนี้ ซึ่งออกมาเป็นกันพลาที่มีการประกอบง่าย ไม่ต้องใช้อุปรณ์เยอะในการประกอบ
 
 • Bandai SD EX-STANDARD HELLO KITTY RX-78-2 GUNDAM
 • Bandai SDCS HELLO KITTY MS-06S ZAKU II
 • Bandai Haropla Hello Kitty X Haro (Anniversary Model)
 
โมเดลกันดั้ม คิตตี้ น่ารัก สีขาวแดง

ประเภทของโมเดลกันดั้มยอดนิยม

 

โมเดล Mobile Suit Gundam


เด็กหนุ่มอายุ 17 ปี กำลังอพยพหนีจากสงครามที่จับพลัดจับผลู ขึ้นไปขับหุ่นยนต์นิรนาม จนกลายเป็นทหารฝีมือเยี่ยม และนี่คือจุดเริ่มต้นของจัการวาลกันดั้ม กับกันดั้มในภาคแรกสุดอย่าง Mobile Suit Gundam ซึ่งออกฉายครั้งแรก เมื่อวันที่ 7 เมษายน ปี 1979 เนื้อหาอย่างคร่าวๆ จะเล่าถึงสงครามของ 2 ฝ่ายอย่างกองทัพสหพันธ์ซึ่งเป็นฝ่ายตัวเองของเรื่อง อามุโร่ เรย์ และฝ่ายซีออนที่นำทัพมาด้วยคู่ปรับตัวฉกาาจซึ่งก็คือดาวหางสีแดง ชาร์ อัสนาเบิ้ล ซึ่งสงครามที่ดำเนินในครั้งนี้ จะถูกเรียกว่าสงคราม 1 ปี ตัวหุ่นกั้นดั้มในยุคเริ่มแรกยังไม่ค่อยมีอาวุธอะไรมาก มีแค่บีมไรเฟิล, บีมเซเบอร์ และโล่ ที่ใช้กันจนชิดตา ถึงแม้ว่าหุ่นในภาคนี้จะไม่ได้มีอุปกรณ์อะไรมาก แต่ก็เป็นที่จดจำของใครหลายๆ คนและได้รับความนิยมจนออกเป็นโมเดลกันดั้ม ซึ่งโมเดล Mobile Suit Gundam จากอดีตก็ได้มีการพัฒนาในหลายส่วนทั้งวัสดุการออกแบบและการขยับ จนกลายเป็นในโมเกลกันดั้มที่ใครๆ ต่างก็ชื่นชอบ
 
 
 โมเดลกันดั้ม Mobile Suit Gundam

โมเดล Gundam seed destiny


หลังจากที่จากที่กันดั้มที่กำลังซบเซาลงได้กลับฟื้นขึ้นมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง จาก Mobile Suit Gundam SEED ซึ่งต้องเรียกว่าการกลับมาครั้งนี้เป็นปรากฏการณ์ ตัวซีรีส์ได้รับความนิยมอย่างถล่มทลาย รวมที่เพลงประกอบที่ไต่ชาร์ตตามการจัดอันดับต่างๆ ทำให้ทางค่ายผู้ผลิตกันดั้มอย่าง Sunrise ที่จะเข็นภาคต่ออกมาเพื่อต่อยอดจักรวาลกันดั้มใหม่ ซึ่งนั่นก็เป็นการมาของ Mobile Suit Gundam SEED Destiny ที่มีเนื้อหาต่อจากภาค Seed โดยมีการดึงเอาตัวละครเก่าๆ กลับมา ในภาคนี้กระแสตอบรับไม่เป็นไปตามคาด อีกทั้งยังมีปัญหาในการสร้าง แต่สิ่งหนึ่งที่ต้องยอมรับคือ การออกแบบหุ่นในภาคนี้ รวมถึงในภาคก่อนอย่างภาค Seed ทำออกมาได้อย่างสวยงาม มีโมเดลกันดั้มออกมาทุกประเภท ตั้ง SD, HG, MG ไปจนถึงขนาดใหญ่อย่าง PG โดยตัวที่น่าสนใจของโมเดล Gundam seed destiny จะประกอบไปด้วย Strike Freedom Gundam, Destiny Gundam, Impulse Gundam, Infinite Justice Gundam 
 
 
 โมเดล Gundam seed destiny

โมเดลกันดั้ม MG Wing


เป็นหนึ่งในกันดั้มที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เป็นกันดั้มมีโมเดลกันดั้มมาแล้วในทุกรุ่นทุกขนาด กับกันดั้ม Wing โดยเป็นกั้นดั้มที่มาจากภาค Mobile Suit Gundam Wing เป็นอีกหนึ่งซีรีส์กันดั้มที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยที่มีกันดั้ม Wing เป็นกันดั้มตัวเอกของเรื่อง โดยมีทั้งหมด 3 ร่างด้วยกัน โดยเป็นกันดั้มที่มีจุดเด่นคือ ปีกที่ปืนไรเฟิลขนาดใหญ่ และมีปีกที่คล้ายกับปีกนก และในภาคอย่าง Gundam Wing: Endless Waltz ก็ได้รับออกแบบปีกให้มีรูปร่างเหมือนนกจริงๆ โดยที่ไม่นานมานี้ Bandai ได้ออกโมเกลกันดั้ม MG Wing ตัวใหม่ออกมานั่นคือ Bandai MG 1/100 Wing Gundam Zero EW Ver.Ka ซึ่งมีกระแสตอบรับอย่างล้นหลาม สินค้าขาดตลาดมาแล้ว เป็นกันดั้มที่มีแฟนคลัยค่อนข้างเยอะ
 
 
 โมเดลกันดั้ม MG Wing

โมเดลกันดั้ม MG red frame


กันดั้ม Red Frame หรือ Astray Red Frame เป็นกันดั้มที่แม้ไม่ได้อยู่ภาคหลักแต่ได้รับความนิยามมาก จนได้สร้างออกมาเป็นภาคของตนเอง กันดั้ม Red Frame เป็นกันดั้มที่อยู่ในจักวาลเดียวกันกันดั้มภาค Seed และ Seed Destiny ทำให้มีเทคโนโลยีที่ใกล้เคียงกัน ตัวกันดั้ม Red Frame มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวนั่นก็คือ จะพกดาบคาตะนะติดตัวไว้ตลอดเวลาโดยที่ดาบเล่มนี้มีชื่อว่า Gerbera Straight และตัวกันดั้ม Red Frame ในเรื่องก็ได้ถูกออกแบบมาหลายร่าง ส่งผลให้พอถูกนำมาทำเป็นโมเดลกันดั้ม ร่างต่างๆ นั้นก็ทยอยๆ ออกมาเรื่อยๆ ซึ่งโมเดลกันดั้ม MG Red Frame ก็ถูกทำออกมาหลายร่างเช่นเดียวกัน เป็นกันดั้มอีกหนึ่งตัวที่ออกแบบโดยการผสมผสานทั้งเทคโนโลยีพร้อมทั้งคลาสลิคของซามูไรออกมาได้อย่างลงตัว
 
 • Bandai MG 1/100 Gundam Astray Red Frame Kai
 • P-Bandai Mg 1/100 Gundam Astray Red Frame Flight Unit
 • P-Bandai MG 1/100 Astray Red Dragon
 
 โมเดลกันดั้ม MG red frame

โมเดลกันดั้ม HG Gundam


HG Gundam เป็นหนึ่งในโมเดลกันดั้มประเภท Gunpla โดย HG ย่อมาจาก High Grade โดยที่ถ้าเป็นโมเดลกันดั้ม HG Gundam แทบทั้งหมดในปัจจุบันจะมีสเกลอยู่ที่ 1/144 ไลน์การผลิตโมเกลกันดั้มประเภท HG ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเนื่องจากราคาไม่แพงมาก เริ่มต้นที่หลักร้อย มีรายละเอียดที่ถอดแบบกั้นดั้มาจากในต้นฉบับได้อย่างดี การประกอบของตัวโมเดลประเภท HG นั้นค่อนข้างประกอบง่าย ไม่ซับซ้อนจนเกินไป อีกทั้งด้วยเรื่องขนาดที่ไม่ใหญ่มากทำให้สามารถเก็บตั้งโชว์บนตู้ได้ ด้วยเหตุผลรวมๆ นี้ทำให้ HG ได้รับความนิยม และเป็นไลน์การผลิตกันพลาที่มีจำนวนให้เลือกมากที่สุดอีกด้วย  ซึ่งถ้าเพื่อนๆ คนไหนอยากที่จะเริ่มต่อโมเดลกันดั้มซักหนึ่งตัว เราขอแนะนำให้เริ่มจาก HG ได้เลยครับ
 
 
 โมเดลกันดั้ม HG Gundam สีเขียวเข้ม

โมเดล Gundam 00


หลังจากผลตอบลัพธ์จากภาค Seed Destiny ไม่เป็นไปตามคาด ทำให้ทางค่ายผู้ผลิตอย่าง Sunrise กลับไปซุ่มวางแผนการผลิตใหม่ จนเวลาล่วงเลยไปกว่า 2 ปี ภายในปีที่ 2007 ก็ได้เปิดตัวซีรีส์เรื่องใหม่ เป็นอีกหนึ่งจักรวาลกันดั้ม กับ Mobile Suit Gundam 00 ซึ่งหลังจากออกฉายก็ได้รับเสียงตอนรับจากแฟนๆอย่างท่วมท้น จนมีซีซั่นที่ 2 และหนังโรงออกมา ตัวเนื้อเรื่องเล่าผ่านกลุ่มตัวละครเอกอย่าง Celestial Being ที่ต้องการที่จะหยุดยั้งความไม่วงบต่างๆที่เกิดขึ้นผ่านการใช้สงครามและกันดั้ม ซึ่งในภาคนี้จะมีการใช้พลัง GN Driveโดยมีพระเอกของเรื่องคือ Setsuna F. Seiei และขับกันดั้มที่มีชื่อว่า GN-001 Gundam Exia และมีการเปลี่ยนหุ่นมาเป็น GN-0000 00 Gundam และ GNT-0000 00 Qan[T] เป็นอีกหนึ่งภาคที่มีกันดั้มหลายเครื่องที่ขับโดยกลุ่มตัวเอก เนื้อเรื่องในภาคนี้จะเล่าผ่านความโหดร้ายของสงคราม เป็นอีกภาคที่ใครเริ่มสนใจกั้มดั้มจะเริ่มดูก็ได้ โดยโมเดลกันดั้มในภาคนี้ก็ออกมากันหลายตัวและหลายขนาด ทีม Celestial Being ของตัวเอกออกโมเดลครับทุกตัว ส่วนโมเดล Gundam 00 ก็ออกมาครบทุกร่าง เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ ที่นักสะสมกระเป๋าเงินต้องแฟบอย่างแน่นอน
 
 
 โมเดล Gundam 00 ยอดนิยม

โมเดลกันดั้ม SDW heroes


เป็นกันดั้มอีกหนึ่งซี่รีส์ ที่สามารถรับชมฟรีได้ทาง Youtube และมีซับไทยอีกด้วยกับ SDW heroes หรือชื่อเต็มๆ ก็คือ SD Gundam World Heroes เป็นการดำเนินเรื่องผ่านกันดั้มที่เป็น SD โดยเนื้อเรื่องจะเป็นการผจญภัยไปยังโลกที่มี Hero ต่างๆ ของเล่าปี่,ขงเบ้ง และหงอคง เพื่อหาความจริงของอุกกาบาตที่หงอคงนั่งมาพุ่งชนโลก แน่นอนครับว่าพอเป็นเรื่องอะไรที่เกี่ยวข้องกับกั้นดั้มแล้ว ก็ค้องมีโมเดลกันดั้มออกตามมา ซึ่งโมเดลกันดั้ม SDW heroes ก็เป็นนำเอาตัวละครในเรื่อง ที่ได้รับการออกแบบโดยอิงมาจาก ทั้ง 3 ก๊ก, วีรบุรุษแห่งสงครามญี่ปุ่น, กษัตริย์อาเธอร์ หรือผู้เมื่อชื่อเสียงจากทั่วโลก เป็นเดลกันดั้มที่มีเอกลักษณ์และความสวยงามอีกซีรีส์หนึ่ง และเหมาะอย่างยิ่งกับคนที่ชอบอะไรตัวเล็กๆ หรือคนที่มีพื้นที่น้อย เพราะโมเดลกันดั้ม SDW heroes มาในขนาด SD ตัวเล็กเก็บง่าย 
 
 • Bandai SDW Heroes Qiongqi Strike Freedom Gundam
 • Bandai SDW Heroes Sergeant Verde Buster Gundam Dx Set
 • Bandai SDW Heroes Qitiandasheng Wukong Impulse Gundam Douzhanshengfo
 
 โมเดลกันดั้ม SDW heroes

ประเภทของโมเดลกันดั้มตามแบรนด์ยอดนิยม

 

โมเดลกันดั้ม Bandai


ถ้าเราอยากได้ของสะสมจากกันดั้มซักหนึ่งอย่าง แน่นอนว่าสิ่งแรกที่หลายๆ คนคิดได้ก็ต้องเป็นโมเดลกันดั้ม และถ้าเพื่อนๆ ได้สังเกตที่มุมกล่องจะพบกับ Logo ของ Bandai แทบทุกกล่องเลย นั่นก็เพราะว่าบริษัท Bandai ถือลิขสิทธิ์ในการออกโมเดลหรือของเล่นที่เป็นกันดั้มอยู่ซึ่งถ้าจะหาโมเดลกันดั้มที่ถูกลิขสิทธิ์ ต้องเป็นโมเดลกันดั้ม Bandai เท่านั้น และมากไปกว่านั้น แม้แต่บริษัท Sunrise ที่เป็นผู้ผลิตอนิเมชั่นกันดั้ม Bandai ก็ยังเข้าไปเป็นเจ้าของอีกด้วย

ถ้าเพื่อนๆ คิดว่าโมเดลกันดั้มมีแต่โมเดลประกอบแค่อย่างเดียว อาจจะคิดผิดครับ เพราะนอกจากจะมีกันพลาออกมาให้สะสมกันแล้ว Bandai ยังมีกันดั้มสำเร็จรูปไว้จำหน่ายอีก ซึ่งเป็นตัวเลือกให้สำหรับคนที่ไม่ชอบหรือไม่มีเวลาในการต่อ ได้มีโอกาศเป็นเจ้าของ โดยที่มีทั้งที่เป็นราคาไม่แพงมากจุดขยับพอใช้ ไปจนถึงงานพรีเมียมหลักหมื่นรายละเอียดครบๆ ขนาดใหญ่ จัดขยับทั้วร่างอย่าง Metal Build หรือถ้าคิดว่าแค่นั้นยังอลังการไม่พอ Bandai ก็เคยออกไลน์สินค้าที่ชื่อว่า Metal Structure 1/60 v Gundam เป็นกันดั้มที่รายละเอียดจัดเต็มสุดๆ ซึ่งราคาในท้องตลาดตอนนี้ไปถึงหลักแกสนกว่าบาทแล้ว นอกจากนี้ยังกันดั้มตัวเล็กที่เน้นตั้งโชว์อย่างเดียวก็มี เรียกได้ว่าถ้าเพื่อนๆ อยากได้อะไรที่เป็นโมเดลกันดั้ม ลุงบันมีให้แทบทุกแบบ
 
 
โมเดลกันดั้ม จากแบรนด์ Bandai

ในปัจจุบันโมเดลกันดั้มได้รับความนิยม และค่อยๆ ขยายตัวเป็นอย่างมาก ซึ่งเราอยากให้เพื่อนๆ ลบภาพจำที่คิดว่ากันดั้มเป็นแค่เรื่องของผู้ชาย เพราะในปัจจุบัน สัดส่วนคนต่อกันดั้มที่เป็นผู้หญิงเริ่มเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะการออกแบบของโมเดลกันดั้มหลายๆตัว ก็เริ่มมีการปรับให้ดูน่ารักเพิ่มมากขึ้น อีกทั้งช่วงอายุของผู้ต่อก็เริ่มมีน้องๆ หนูๆ เพิ่มมากขึ้น เพราะหนึ่งสิ่งที่เราจะได้จากการต่อกันดั้มนั่นก็คือเรื่องสมาธิที่ได้ ทำให้ผู้ปกครองหลายคนเริ่มสนับสนุนให้เด็กๆ ต่อกันดั้ม ซึ่งถ้าใครจะเริ่มสะสมกันดั้มเราอยากให้สนับสนุกของแท้ถูกลิขสิทธิ์กันครับ เพราะนอกจากจะทำร้ายผู้ผลิตที่ต้องเสียทั้งเวลาและเงินทุนในการสร้างแล้ว ของก็อปเหล่านี้ยังไม่ได้คุณภาพอีกด้วย ซึ่งถ้าเพื่อนๆ จะซื้อของแท้ให้ดูจากสัญลักษณ์ของ Bandai บนกล่อง หรือเลือกซื้อจากร้านที่มีความน่าเชื่อถือ และในตอนนี้ได้มีร้านตัวแทนจำหน่ายเปิดอยู่ที่ Siam Center แต่ถ้าาเพื่อนๆ คนไหนที่ไม่อยากออกเดินทางไปข้างนอก และยังอยากได้ของแท้เชิญช็อปปิ้งออนไลน์กับเราได้ที่ Mercular.com ได้เลยครับ เพราะกันดั้มทุกตัวในร้านเราเป็นของแท้ 100 %