มินิรีวิว Jaybird X3 หูฟังออกกำลังกาย เสียงดี ไม่มีสะดุด

31 ต.ค. 2559

มินิรีวิว Jaybird X3 หูฟังออกกำลังกาย เสียงดี ไม่มีสะดุด

จากแบรนด์หูฟังออกกำลังกายไร้สายที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในตลาดต่างประเทศ ซึ่งในไทยเราบางคนก็อาจจะเริ่มรู้จักกันบ้างแล้วอย่างแบรนด์ Jaybird ที่ทำ Line สินค้าสำหรับหูฟังออกกำลังกายมาแล้วหลายรุ่น เริ่มตั้งแต่ Jaybird Bluebuds X, Jaybird X2 และล่าสุดพึ่งเปิดตัวไม่นานมานี้คือ Jaybird X3 ซึ่งนับว่าทางแบรนด์มีความจริงจังในการจับตลาดคนรักสุขภาพ โดยมีการพัฒนาและออกสินค้ามาอย่างไม่ขาดสายเลยทีเดียว และทาง Mercular.com ก็ได้ทำ VDO Review เพื่อรีวิวรายละเอียดปลีกย่อยให้ได้ชมกันในลิ้งค์ข้างเลยครับ

https://www.youtube.com/watch?v=6_JZwaIUNrg

[embed]https://www.youtube.com/watch?v=6_JZwaIUNrg[/embed]

ขนาดของ Jaybird X3 จะเล็กลงกว่ารุ่นที่แล้วทั้งในส่วนของตัวหูฟัง และก้านดันใบหูด้านใน ทำให้สามารถใส่หูฟังพร้อมทั้งใส่หมวกกันน๊อค หรือ Headgear ระหว่างทำกิจกรรมผาดโผนอื่นๆได้ นอกจากนี้ยังสามารถสวมใส่และใช้งานได้อย่างคล่องแคล่ว ไม่เกะกะ และที่สำคัญไม่ว่าคุณจะเล่นกีฬาที่ผาดโผนขนาดไหน เจ้า X3 ก็จะไม่หลุดออกจากหูอย่างแน่นอน นอกจากนี้ยังสามารถเล่นเพลงได้ต่อเนื่องได้ยาวนานกว่ารุ่น X2 โดยสำหรับรุ่นนี้จะเล่นได้ถึง 8 ชั่วโมง อีกทั้งยังมาพร้อมกับระบบ Quick Charge เพียงแค่เสียบชาร์ตไว้ 15 นาที ก็สามารถใช้งานได้ถึง 1 ชั่วโมงเต็ม นับว่าสะดวกต่อการใช้งานอย่างมาก

 

หูฟัง Jaybird X3

Jaybird X3 สามารถขับเสียงได้อย่างมีคุณภาพและมีมิติ ไม่ว่าจะเป็นย่านกลางที่ให้รายละเอียดที่พัฒนามาจาก X2 พอสมควร ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของเสียงร้องที่เด่นขึ้นมาจากครั้งก่อนพอสมควร ให้ความชัดเจนของเสียงที่ดีขึ้นและเสียงร้องที่เคลียร์ ย่านสูงมี Range เสียง หรือระดับการทอดเสียงที่สูงขึ้นจากรุ่นก่อนเป็นอย่างมาก  เสียงที่ได้จึงเป็นแหลมที่ที่มีความคม เนื้อเสียงอิ่มตัว ไม่แห้ง ปลายเสียงเก็บได้กระชับ ไม่บานปลาย และย่านเบสฟังสนุกขึ้นกว่ารุ่นเดิมเยอะ ให้เสียงเบสที่มีพลัง เนื้อเบสกลมใหญ่ เป็นรูปเป็นร่างชัดเจนไม่แบน ถึงแม้ว่าตัวหูฟังจะเล็กมากแต่เบสใหญ่ไม่แพ้หูฟังออนเอียร์หรือครอบหูทั่วๆไปเลย

จุดสำคัญอีกอย่างนึงของหูฟังตัวนี้คือ การออกแบบตัวรับสัญญาณบลูทูธใหม่ทำให้ X3 สามารถรับสัญญาณได้ดีขึ้น ทำให้ทุกท่วงท่าของการออกกำลังกายของคุณไม่พลาดเสียงดนตรีอย่างแน่นอน ซึ่งหูฟังรุ่นนี้ทาง Jaybird ยังทำแอพพลิเคชั่นออกมารองรับเรื่องการใช้งานโดยเฉพาะ ทำให้เราสามารถปรับแต่งแนวเสียงของหูฟังได้ โดยไม่ว่าคุณจะไปที่ไหน หรือฟังเพลงจากอะไร แอพพลิเคชั่นของ Jaybird ที่ชื่อว่า MySound App นี้จะสามารถจดจำค่าการปรับแต่งแนวเสียงไว้ตลอดเวลา เพื่อให้คุณมั่นใจได้ว่า เสียงที่ได้ยินจากหูฟังตัวนี้จะอยู่ในความควบคุมและเป็นเสียงในแบบฉบับของคุณอย่างแน่นอน

ถึงแม้ว่าหูฟังไร้สาย Jaybird X3 จะมีราคาแพงเมื่อเทียบกับหูฟังออกกำลังกายตัวอื่นๆ แต่คุณภาพที่ได้ ไม่ว่าจะเป็นความเสถียรในการเชื่อมต่อ รายละเอียดของเสียงเพลงที่ได้ และความทนทานต่อความชื้น ก็ยังคงทำให้ Jaybird X3 เป็นหูฟังออกกำลังกายที่น่าใช้ที่สุดตัวนึงในตลาด ณ ตอนนี้

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2