มินิรีวิว หูฟังไร้สาย JBL Live 300 TWS

16 ก.ย. 2562

มินิรีวิว หูฟังไร้สาย JBL Live 300 TWS

True Wireless คู่แข่ง AirPods จาก JBL

ต้องบอกว่าปีนี้แบรนด์ใหญ่อย่าง JBL เตรียมตัวมาดีจริง ๆ บอกเลยว่าไม่ได้มาเล่น ๆ เพราะขนขบวนสินค้าใหม่จากแบรนด์มาแทบทุกหมวดสินค้าจริง ๆ และสำหรับสินค้าที่เปิดตัวใหม่และน่าสนใจจนต้องยกมาแนะนำในครั้งนี้ก็อยู่ในหมวดของ หูฟังไร้สายอิสระ True Wireless หรือ หูฟังอินเอียร์ แบบไม่มีสายมากวนใจนั่นเอง กับรุ่น JBL Live 300 TWS ซึ่งทางแบรนด์ก็ได้เกริ่นเอาไว้ว่า เป็นสินค้าที่จะมาพร้อมการออกแบบที่ดูเท่ สวยงาม สวมใส่ง่าย และที่ขาดไม่ได้นั่นคือเรื่องของแนวเสียงที่ทางแบรนด์ ลำโพง JBL บอกเองเลยว่าให้รายละเอียดที่ครบถ้วนทุกย่าน กับให้ไดรเวอร์ที่ให้เสียงแบบทรงพลังสุด ๆ จากทางแบรนด์เอง ส่วนผสมของเสียงที่จะมาทำให้เพลย์ลิสท์ที่มีอยู่นั้นฟังสนุกมากขึ้นและยังฟังได้อย่างอิสระอีกด้วย

หูฟังไร้สาย JBL Live 300 TWS ราคา

เชื่อมต่อไร้สายพร้อมฟังก์ชั่นรับเสียงจากภายนอก

แน่นอนว่าเป็นสินค้าแบบ True Wireless หรือก็คือเชื่อมต่อไร้สายแบบอิสระผ่านสัญญาณ Bluetooth โดยไม่ต้องมีสายมารบกวนให้ใส่ลำบาก และด้วยความที่เป็นสินค้าแบบ In-Ear ทำให้เวลาสวมใส่บางครั้งก็จะปิดกั้นเสียงไปทั้งหมด ทำให้เมื่อสวมใส่เดินอยู่บริเวณถนนบางครั้งจึงอาจทำให้ไม่ระวังจนเกิดอันตรายต่อผู้สวมใส่ได้ ทางแบรนด์จึงได้เพิ่มในส่วนของฟังก์ชั่น Ambient Aware เข้ามา ซึ่งก็คือการรับเสียงสภาพแวดล้อมจากภายนอกเข้ามาในตัวสินค้านั่นเอง ทำให้ผู้สวมใส่ทราบได้ว่าในขณะนั้นสภาพแวดล้อมเป็นยังไง หรือมีประกาศอะไรบริวณใกล้เคียงนั่นเอง นอกจากนั้นยังมาพร้อม TalkThru Mode ที่จะรับเสียงสนทนาเข้ามาและลดระดับเสียงเพลงลงโดยที่ไม่จำเป็นต้องถอดตัว Live 300 ออกจากหู พูดได้เลยว่าช่วยให้ไม่พลาดในทุกจังหวะดนตรีที่กำลังฟังอยู่อย่างแน่นอน นอกจากนั้นยังรองรับการสั่งการผู้ช่วยเสียงอย่าง Google Assistant และ Amazon Alexa ส่งถึงหูโดยตรงตรงอีกด้วย

หูฟังไร้สาย JBL Live 300 TWS ซื้อ ขาย

พร้อมฟังก์ชั่นใช้งานต่าง ๆ ที่ให้มาอย่างครบครัน

หูฟัง JBL Live 300 True Wireless ยังมาพร้อมกับฟังก์ชั่นพื้นฐานที่สินค้าในยุคนี้หลาย ๆ ตัวต้องมี ไม่ว่าจะเป็นฟังก์ชั่นแบตเตอรี่ที่ให้มาอย่างจุใจฟังเพลงได้ต่อเนื่องนาน 6 ชั่วโมง และชาร์จจากเคสได้อีกรวมเป็น 18 ชั่วโมงเลยทีเดียว ที่สำคัญยังมาพร้อมฟังก์ชั่นชาร์จเร็วเพียง 10 นาทีก็ใช้งานได้นานถึง 1 ชั่วโมง รวมไปถึงใส่ออกกำลงกายได้สบาย ๆ เพราะนอกจากจะสวมใส่ได้กระชับหู ไม่หลุดง่าย ๆ แล้วยังมาพร้อมฟังก์ชั่นกันเหงื่อและน้ำกระเซ็นมาตรฐาน IPX5 อีกด้วย 

โดยในตอนนี้สินค้ายังไม่เข้าไทย เปิดตัวที่ราคาราว ๆ €149 ซึ่งถ้าหากเข้ามาจัดจำหน่ายที่ไทยเมื่อไหร่ทาง Mercular.com จะรีบนำมาจำหน่ายและรีวิวให้รับชมกันอย่างแน่นอน สวัสดีครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2