JBL Partybox Encore Essential ลำโพงลูกเต๋าสุดเท่สำหรับสายปาร์ตี้

9 มิ.ย. 2565

JBL Partybox Encore Essential ลำโพงลูกเต๋าสุดเท่สำหรับสายปาร์ตี้

JBL Partybox Encore Essential ลำโพงที่ชาวปาร์ตี้ต้องกดไลก์

เปิดตัวเรียบร้อยสำหรับ JBL Partybox Encore Essential ลำโพงบลูทูธรุ่นใหม่ล่าสุดในซีรีส์ JBL Partybox ที่เกิดมาเพื่อชาวปาร์ตี้โดยเฉพาะ มาในรูปทรงลูกเต๋าสุดเท่ ขนาดกะทัดรัด มีด้ามจับสำหรับการถือพกพาไปสนุกได้ทุกสถานที่ทั้ง indoor และ outdoor โดดเด่นด้วยไฟวงแหวน RGB ด้านหน้าลำโพงพร้อมเอฟเฟ็กต์ไฟกระพริบตามจังหวะเพลง ช่วยสร้างบรรยากาศความสนุกสนานได้เต็มที่


สเปกด้านเสียงของลำโพง JBL Partybox Encore Essential จัดมาให้แบบเน้นๆ ลำโพงมีกำลังขับ 100W RMS รับประกันความกระหึ่มหนักแน่นของพลังเสียงเพียงพอกับงานปาร์ตี้ขนาดเล็กจนถึงขนาดกลาง ภายในตัวลำโพงติดตั้ง woofer ขนาด 5.25 นิ้ว 1 ตัว คู่กับ tweeter ขนาด 1.75 นิ้ว 2 ตัว ตอบสนองความถี่ตั้งแต่ 50 – 20,000 Hz พร้อมการจูนเสียงในสไตล์ JBL Original Pro Sound ให้ความกระหึ่ม หนักแน่น เบสหนักลงได้ลึกถูกใจชาวปาร์ตี้อย่างแท้จริง


เพิ่มความสนุกได้มากขึ้นด้วยฟีเจอร์ TWS จับคู่ลำโพง JBL Partybox Encore Essential สองตัวเข้าด้วยกันเป็นระบบเสียงสเตอริโอ เสียงจะดังขึ้น มิติเสียงกว้างขึ้น แยกซ้าย/ขวาชัดเจน นอกจากนี้ยังมีช่องเสียบไมโครโฟน 6.3mm พร้อมปุ่มปรับวอลลุ่มของไมค์มาให้ด้วย ต่อไมค์ร้องคาราโอเกะได้เพลินๆ


ด้านการเชื่อมต่อ ลำโพง JBL Partybox Encore Essential รองรับครบทั้งแบบมีสายและไร้สาย สามารถสตรีมเพลงไร้สายผ่าน Bluetooth 5.1 เสียบแฟลชไดร์ฟเล่นเพลงผ่านพอร์ต USB-A รวมถึงเล่นเพลงจากอุปกรณ์ยุคเก่าด้วยสาย AUX 3.5mm โดยช่องเชื่อมต่อทั้งหมดอยู่ด้านหลังตัวลำโพง ในส่วนของแบตเตอรี่มีความจุ 4800mAh ใช้งานได้ต่อเนื่องสูงสุด 6 ชั่วโมง ใช้เวลาชาร์จแบตเตอรี่ 3.5 ชั่วโมง


แผงควบคุมด้านบนของ JBL PartyBox Encore Essential ช่วยให้ผู้ใช้สามารถควบคุมลำโพงได้อย่างสะดวกตั้งแต่การเปิด/ปิดเครื่อง เชื่อมต่อบลูทูธ ควบคุมและเปิด/ปิดไฟ RGB ด้านหน้า เพิ่ม/ลดเสียงด้วยการหมุนวงล้อ เล่นเพลง/หยุดเพลง รวมถึงเปิดโหมด Bass Boost เพิ่มพลังเบสให้หนักแน่นยิ่งขึ้น การใช้งานลำโพงรุ่นนี้จึงง่ายและสะดวกสบายเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ลำโพงยังรองรับการใช้งานกับ JBL PartyBox App สำหรับควบคุมสั่งการ ปรับเสียง ตั้งค่าการทำงานของลำโพงและแสงไฟได้แบบละเอียด


ลำโพงบลูทูธที่เกิดมาเพื่อชาวปาร์ตี้โดยเฉพาะ
JBL Partybox Encore Essential party speaker

จุดเด่นลำโพง JBL Partybox Encore Essential

  • กำลังขับ 100W RMS
  • เสียงกระหึ่มสไตล์ JBL Original Pro Sound
  • เอฟเฟ็กต์ไฟ RGB ตามจังหวะเพลง
  • กันน้ำมาตรฐาน IPX4
  • แบตเตอรี่ใช้งานได้ต่อเนื่อง 6 ชม.
  • เชื่อมต่อไร้สาย Bluetooth 5.1
  • รองรับการเล่นเพลงผ่าน USB และช่อง Aux-in
  • รองรับการจับคู่ 2 ตัวเป็นโหมดเสียงสเตอริโอ
  • มีช่องต่อไมโครโฟน
  • รองรับการใช้งานกับ JBL PartyBox App
JBL Partybox Encore Essential listening

เปรียบเทียบ JBL Partybox Encore Essential vs Partybox Encore

ลำโพง JBL Partybox Encore Essential ยังมีฝาแฝดที่เปิดตัวออกมาก่อนหน้าสักพักแล้วอีก 1 รุ่นคือ JBL Partybox Encore หลายคนอาจสับสนคิดว่าทั้งสองรุ่นนี้คือลำโพงรุ่นเดียวกันด้วยเพราะชื่อที่คล้ายกันแถมรูปลักษณ์ภายนอกก็เป็นทรงลูกเต๋าเหมือนกัน แต่ความจริงแล้วลำโพงทั้ง 2 รุ่นมีข้อแตกต่างกันอยู่พอสมควร รายละเอียดดังนี้ครับ

JBL Partybox Encore Essential

JBL Partybox Encore

กำลังขับ

100W RMS

100W RMS

การตอบสนองความถี่

50 – 20,000 Hz

50 – 20,000 Hz

ระบบเสียง JBL Original Pro Sound

รองรับ

รองรับ

เอฟเฟ็กต์แสงไฟ JBL PartyBox Lightshow+

รองรับ

รองรับ

ระดับการกันน้ำ

IPX4

IPX4

การเชื่อมต่อ

Bluetooth 5.1, USB-A, AUX-In

Bluetooth 5.1, USB-A, AUX-In

ไมโครโฟนในชุด

ไม่มี

มี

True Wireless Stereo

รองรับ

รองรับ

แบตเตอรี่

6 ชั่วโมง

10 ชั่วโมง

JBL PartyBox App

รองรับ

รองรับ

ราคา

$299.95 (ราว 10,300 บาท)

15,900 บาท

จากตารางจะเห็นว่า JBL Partybox Encore มีสเปกสูงกว่า JBL Partybox Encore Essential เล็กน้อย ความแตกต่างคือมีไมค์ลอยดิจิทัลเพิ่มมา 1 ตัว และมีแบตเตอรี่อึดกว่า ขณะที่สเปกอื่นๆ ยังคงเหมือนกัน

นอกเหนือจากเรื่องสเปกภายในก็เป็นเรื่องของดีไซน์ภายนอกที่ Partybox Encore จะมีแถบไฟเส้นแนวตั้งสองฝั่งซ้าย/ขวาและแถบไฟสีขาวที่ขอบด้านบนบริเวณด้านหน้าลำโพงเพิ่มเข้ามา เช่นเดียวกับด้ามจับด้านบนตัวลำโพงที่จะเล็กกว่าเพราะมีปุ่มควบคุมเพิ่มเข้ามาอีก 4 ปุ่ม


ในเมื่อมีสเปกสูงกว่าย่อมต้องมีราคาแพงกว่า โดยตอนนี้ JBL Partybox Encore เริ่มมีจำหน่ายในไทยแล้ว ราคาอยู่ที่ประมาณ 15,900 บาท สำหรับ JBL Partybox Encore Essential อาจจะต้องรอนิดนึงแต่ราคาก็จะถูกกว่าอย่างแน่นอน

JBL Partybox Encore Essential compare with JBL Partybox Encore

JBL Partybox Encore Essential ขายเมื่อไร ราคาเท่าไร

JBL Partybox Encore Essential จัดว่าเป็นลำโพงปาร์ตี้ที่ทั้งเท่ ล้ำสมัย และน่าสนใจไม่น้อย สเปกและฟีเจอร์เรียกว่าจัดเต็ม พร้อมกับแนวเสียงโดดเด่นในสไตล์ JBL Original Pro Sound ที่ปรับแต่งมาเพื่องานปาร์ตี้โดยเฉพาะ ฟังเพลงมันส์ ตอบสนองได้ดีทุกแนวเพลง สำหรับราคาค่าตัวและกำหนดการวางจำหน่ายในเมืองไทยตอนนี้ยังคงเป็นเครื่องหมายคำถามอยู่ เชื่อว่าอีกไม่นานเกินรอก็น่าจะเข้ามาวางจำหน่ายในเมืองไทยแน่นอน


ส่วนเรื่องราคาค่าตัวของ JBL Partybox Encore Essential ในต่างประเทศอยู่ที่ 299.95 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 10,300 บาท) คาดว่าเมื่อวางขายในเมืองอย่างเป็นทางการราคาน่าจะอยู่ที่ราวหนึ่งหมื่นต้นๆ แต่จะไม่แพงไปกว่าราคา 15,900 บาท ของ JBL Partybox Encore แน่นอน สายปาร์ตี้และแฟนคลับ JBL เก็บตังค์รอต้อนรับกันได้เลยครับ หากสินค้าเข้ามาจำหน่ายเมื่อไร Mercular.com จะรีบนำมารีวิวให้ลูกค้าทุกท่านได้รับทราบโดยเร็วที่สุด ท้ายนี้ทางเราต้องขอตัวลาไปก่อน พบกับพรีวิวสินค้ารุ่นใหม่ล่าสุดก่อนใครได้ที่เว็บไซต์ของเรา สำหรับครั้งนี้ สวัสดีครับ

*รูปภาพทั้งหมดจาก: JBL Singapore

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2