มินิรีวิว หูฟังไร้สาย JBL TUNE 120 TWS

20 มิ.ย. 2562

มินิรีวิว หูฟังไร้สาย JBL TUNE 120 TWS

หูฟังไร้สาย True Wireless ดีไซน์สวย

JBL TUNE 120 TWS เป็นหูฟัง True Wireless รุ่นใหม่จากแบรนด์ JBL ซึ่งมีชื่อเสียงในเรื่องของวงการเครื่องเสียงมาอย่างยาวนาน โดยจุดเด่นอันเป็นเอกลักษณ์ของหูฟังแบบ True Wireless ไร้สายรุ่นนี้คือเสียงเบสแบบเน้นๆ ตามสโลแกน Pure Bass Sound เพราะว่า JBL TUNE 120 TWS ได้ใช้ไดร์เวอร์หูฟังขนาด 5.8 มิลลิเมตร พร้อมกับเทคโนโลยีเสียงเบส JBL Pure Bass Sound เข้าไป ทำให้ฟังเพลงสนุกมากกว่าเดิม แถมไม่ต้องมีสายเคเบิ้ลของหูฟังมากวนใจเวลาใช้งานและไม่มีสายคล้องเพราะใช้การเชื่อมต่อแบบไร้สาย True Wireless ผ่าน Bluetooth เวอร์ชั่น 4.2  ให้ความเสถียรในการเชื่อมต่อที่ดี ใช้หลังงานต่ำ และมีระยะใช้งานสูงสุดถึง 10 เมตรจากสมาร์ทโฟนหรืออุปกรณ์ที่เชื่อมต่ออยู่ นอกจากนี้ JBL TUNE 120 TWS ยังมีสีให้เลือกมากมายหลายรูปแบบเพื่อให้ตรงต่อความต้องการของผู้สวมใส่ แถมตัวบอดี้ของหูฟัง True Wireless รุ่นนี้ยังได้รับการดีไซน์ตามแบบหลัก Ergonomics หรือหลักการยศาสตร์ ซึ่งมีผลทำให้ผู้ใช้งานสามารถสวมใส่ JBL TUNE 120 TWS ได้ตลอดทั้งวัน ใส่สบาย ไม่มีอาการปวดหูหรือเมื่อยล้า และไม่หลุดจากการสวมใส่ได้ง่ายอีกด้วย 


ใช้งานง่าย รองรับคำสั่งเสียง แบตใช้ได้ทั้งวัน

JBL TUNE 120 TWS True Wireless
นอกจากนี้สำหรับการใช้งานและการควบคุมเพลงที่เล่นแล้ว JBL TUNE 120 TWS ยังมากับปุ่มที่ใช้สำหรับควบคุมซึ่งนอกจากจะใช้ในการรับสายโทรเข้าและการควบคุมเพลงแล้ว JBL TUNE 120 TWS ยังรองรับการใช้งานคำสั่งเสียง Voice Assistant เช่น Siri จาก Apple หรือ Google Assistant ของ Android อีกด้วย สำหรับอายุการใช้งานนั้น หูฟัง True Wireless รุ่นนี้จาก JBL สามารถสวมใส่และใช้งานได้ต่อเนื่องต่อหนึ่งครั้งการชาร์จที่ 4 ชั่วโมงสูงสุดด้วยกัน โดยหากต้องการชาร์ขก็สามารถทำได้ง่ายๆ ผ่านเคสชาร์จประจำตัว Charging Case ซึ่งใช้เวลาแค่เพียง 2 ชั่วโมงก็สามารถให้แบตเตอรี่เต็มกลับมาใช้งานอีกครั้ง หรือถ้าหากเร่งรีบก็จะใช้งานผ่านระบบชาร์จเร็ว Fast Charge ซึ่งใช้เวลาเพียงแค่ 15 นาทีก็สามารถกลับมาใช้งานได้อีก 1 ชั่วโมง โดยเคสชาร์จนั้นผู้ใช้งานหูฟัง JBL TUNE 120 TWS สามารถชาร์จได้ 3 ครั้งเป็นเวลาทั้งหมด 12 ชั่วโมง เมี่อรวมกับหูฟังอีก 4 ชั่วโมงแล้วจะทำให้หูฟัง True Wireless รุ่นนี้สามารถใช้งานได้ถึง 16 ชั่วโมงด้วยกัน 


เสียงดี เบสแน่น คุ้มราคา 

JBL TUNE 120 TWS True Wireless
ในเรื่องของเสียงนั้น ย่านเสียงของ JBL TUNE 120 TWS เป็นเสียงเบสที่แน่น มาเน้นๆ มีความแห้งนิดๆ ยิ่งถ้าไปใช้เพลงแนวป็อปหรือฮิปฮ็อปจะฟังสนุกอย่างมาก เสียงมีความอุ่นนิดๆ เมื่อเอาไปใช้เพลงร็อค เรียกว่าเป็นเบสที่ฟังเพลงแนวไหนก็สามารถให้เสียงในระดับที่น่าพึงพอใจ ฟังเพลงได้ทุกแนว ย่านเสียงกลางให้ความรู้สึกอุ่น เสียงนักร้องไม่แห้งและมีความเป็นธรรมชาติ รายละเอียดเสียงคมชัด แยกแยะประเภทของเครื่องดนตรีได้ง่าย จะเอาไปฟังเพลงแนวอคูสติคก็เรียกได้ว่าทำได้ดีไม่มีปัญหา ย่านเสียงสูงทำได้ในระดับค่อนข้างดี อาจจะไม่เด่นมากแต่ถือว่าแยกเครื่องดนตรีได้พอสมควร เวทีเสียงโดยรวมจะมาแน่นนิดๆ ตำแหน่งของเครื่องดนตรีพอสัมผัสได้และมีมิติของการวาง โดยรวมถือว่าเป็นหูฟัง True Wireless ที่ราคาไม่แพงและให้เสียงได้สมกับราคาในระดับนี้พอสมควร สำหรับใครที่กำลังมองหาหูฟังรุ่นนี้อยู่ ทาง Mercular.com มีวางจำหน่ายแล้วครับ โดยมีสีสันให้เลือกมากกว่า 4 สีไม่ว่าจะเป็นสีดำ สีขาว สีเหลือง และสีชมพู โดยสนนราคาที่ 3,990 บาทเท่านั้น และยังรองรับการผ่อน 0% ถึงสี่เดือน โดยการสั่งซื้อผ่าน Mercular.com จะไม่มีการเก็บค่าจัดส่งเพิ่มเติมหรือค่าธรรมเนียมใดๆ และมั่นใจได้ว่าสินค้าจะถึงมือผู้สั่งภายใน 1-3 วันอย่างแน่นอน สำหรับตอนนี้ใครที่กำลังมองหาหูฟังไร้สายแบบ True Wireless JBL TUNE 120 TWS จะต้องตอบโจทย์แน่นอนครับ 
best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2