มินิรีวิว JBL UA Flash X

9 ก.ย. 2563

มินิรีวิว JBL UA Flash X

มาถึงรุ่นที่ 2 กันแล้วกับหูฟังออกกำลังกายไร้สายจาก JBL ที่จับมือกับแบรนด์อุปกรณ์กีฬาชั้นนำของโลกอย่าง Under Armour ที่เมื่อปีก่อนได้ปล่อยหูฟังออกกำลังกายอย่าง JBL UA Flash ออกมา และประสบความสำเร็จอย่างยอดเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเสียงที่มากคุณภาพ เบสแน่น ตัดเสียงรบกวนเยี่ยม  การออกแบบที่ใส่แน่น สบาย เหมาะกับการออกกำลังกาย ไม่ว่าจะหนักหรือเบา และมาตรฐานกันน้ำ IPX7 ที่หาได้ยากในหูฟัง True Wireless ซึ่งสเปคเหล่านี้ยังคงให้มาเช่นเดิมกับหูฟังรุ่นแรก โดยสิ่งที่เพิ่มเข้ามาภายในหูฟังทรูไวเลส JBL รุ่นใหม่ตัวนี้ ก็คือฟีเจอร์การใช้งานใหม่ ๆ ที่สะดวกสะบายมากขึ้นกว่าเดิมนั่นเอง

 

แบตเตอรี่เพิ่มขึ้นมากว่าเดิม

ใคกใครคิดว่า UA Flash ตัวก่อนนั้นมีแบตเตอรี่ไม่จุใจ JBL UA Flash X มาพร้อมกับแบตเตอรี่ที่มากขึ้นกว่ารุ่นก่อนหน้าถึงเท่าตัว โดยสามารถใช้งานได้นานที่สุด 50 ชั่วโมงแบ่งออกเป็นการใช้งานของหูฟัง 10 ชั่วโมง และสามารถชาร์จแบตเตอรี่จากเคสได้อีก 4 ครั้ง โดยปริมาณแบตเตอรี่ขนาดนี้ถือว่าเป็นอันดับต้น ๆ ในบรรดาหูฟัง True Wireless ในปัจจุบันเลยทีเดียว

ใหม่ Bluetooth 5.0

เพื่อเพิ่มปริมาณแบตเตอรี่ให้สามารถใช้งานได้ประหยีดขึ้น JBL จึงมีการพัฒนามาใช่งานชิป Bluetooth เวอร์ชั่น 5.0 ที่ประหยัดพลังงานมากกว่าเดิม อีกทั้งยังช่วยให้ตัวหูฟังมีการเชื่อมต่อที่เสถียร คุณภาพเสียงที่ได้ดีขึ้นมากกว่าเดิม เสียงไม่ขาดหาย กระตุก ขาดตอน ลดอาการดีเลย์ และเพิ่มระยะการเชื่อมต่อได้อีกด้วย

 

ฟีเจอร์การใช้งาน

นอกจากฟีเจอร์ออกกำลังกาย และการตัดเสียงรบกวนจากการออกแบบที่ทำได้ยอดเยี่ยมแล้วหูฟัง JBL UA Flash X ยังมาพร้อมกับ Bionic Hearing Feature 2 ตัวได้แก่ Ambient Awareness สำหรับการเร่งเสียงบรรยากาศรอบ ๆ ตัว ทำให้แม้จะสวมใส่ใช้งานอยู่ ผู้ใช้งานก็ยังได้ยินเสียงของบรรยากาศรอบตัวได้อย่างชัดเจน เหมาะกับการใช้งานนอกสถานที่เพื่อหลีกเลี่ยงอุบัติเหตุ และ Talk thru สำหรับลดเสียงชั่วคราวเพื่อใช้งานสื่อสารกับคนอื่นนั่นเอง

โดนรวมแล้วตัวหูฟังไม่ได้มีความเปลี่ยนแปลงอะไรโดดเด่นมากนัก แต่ในเรื่องของความคุ้มค่าเรียกได้ว่ามากขึ้นกว่าเดิมแน่นอนเมื่อราคาของมันเปิดตัวมาเท่า ๆ กันกับรุ่นก่อนหน้าที่ 170 เหรียญ หรือประมาณ 5,300 บาทนั่นเอง อีกทั้งผู้ใช้งานยังเข้าถึงแอพพลิเคชั่นออกกำลังกายแบบสมาชิก UA MAPMYRUN ในระดับ Premium ได้แบบฟรี ๆ ถึง 12 เดือนอีกด้วย

 

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2