พรีวิว Keychron S1 Low Profile 75% ถูกใจคนสายย่อ

7 ธ.ค. 2565

พรีวิว Keychron S1 Low Profile 75% ถูกใจคนสายย่อ

Keychron ถือว่าเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่เหล่าสาย Custom คีย์บอร์ดต่างก็เลือกมาใช้งาน ซึ่งถึงแม้ว่าจะเป็นแบรนด์ยอดนิยมติดตลาดอยู่แล้ว แต่ตัวแบรนด์เองนั้นก็ยังคงพัฒนาคีย์บอร์ดตัวใหม่ ๆ ออกมาเสมอ เพื่อตอบสนองความต้องการของเหล่าคนเล่นคีย์บอร์ดกันอย่างเต็มที่ ซึ่งมาคราวนี้ตัวแบรนด์ก็ออกมาพร้อมกับ Keychron S1 ตัวใหม่ล่าสุด ที่เป็น คีย์บอร์ด Low Profile เอาใจสายชอบมินิมอล ที่พร้อมจะทำให้คนรักคีย์บอร์ด ได้คีย์บอร์ดชั้นเยี่ยมที่มาพร้อมกับการออกแบบ Low Profile ที่เป็นดีไซน์แบบตรงตามหลักสรีรศาสตร์ เรียกได้ว่ามาพร้อมการรักษาข้อมือพร้อมด้วยการตกแต่งที่จัดได้อย่างมันมือ โดยตัวนี้จะเป็นยังไงบ้าง Mercular นั้นได้ทำการ พรีวิว Keychron S1 ให้ทุกคนได้รู้คร่าว ๆ กันเช่นเคย ไปอ่านกันเลย

Keychron S1 Low Profile ขนาด 75% เพื่อคนชอบคีย์บอร์ดแบบต่ำ

Keychron S1 พรีวิว

เพราะคีย์บอร์ด Low Profile เป็นคีย์บอร์ดที่มีรูปลักษณ์เป็นมิตรกับข้อมือ หรือที่เรียกว่า ถูกต้องตามหลักสรีรศาสตร์ การใช้งานจะทำให้สามารถใช้งานได้นานตลอดทั้งวันโดยที่ไม่ต้องกลัวเลยว่าจะปวดข้อมือ และแน่นอนว่าด้วยแบรนด์อย่าง Keychron ทำอะไรออกมาแล้วต้องมีประสิทธิภาพให้ผู้ใช้งานนั้นสามารถพึงพอใจได้อย่างแน่นอน โดยตัวใหม่นี้มีชื่อว่า Keychron S1 เป็นคีย์บอร์ด Low Profile ที่มาพร้อมกับขนาด 75% ที่ตัดเอาปุ่มตัวเลขออกไป แต่ยังครบถ้วนด้วยปุ่มฟังก์ชันที่สำคัญและปุ่มตัวอักษร และพร้อมด้วยการ Custom ที่สามารถตกแต่งได้อย่างอิสระ มาดูพรีวิวสั้น ๆ กันก่อนดีกว่า ว่าเจ้า Keychron S1 นี้มีอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง


เพียวบาง แต่แข็งแกร่งและมั่นคง


Keychron S1 มาพร้อมกับตัวเคสที่แข็งแกร่งเพราะวัสดุที่ใช้ทำนั้นเป็น CNC อลูมิเนียมที่มีประสิทธิภาพ ออกแบบมาให้มีขนาดเพรียวบางตามแบบฉบับของคีย์บอร์ด Low Profile และทางแบรนด์ยังผลิตเจ้าคีย์บอร์ดตัวนี้ผ่านกระบวนการถึง 24 ขั้นตอน ไม่ว่าจะเป็นการขัดเงา, ชุบอโนไดซ์ และพ่นทราย ซึ่งทุกอย่างที่ทำออกมาก็เพื่อเป็นคีย์บอร์ดที่มีความแข็งแรง สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน เรียกได้ว่าแม้รูปร่างจะเพรียวบาง แต่ความแข็งแกร่งนั้นเป็นของจริงเลยล่ะครับ และมาพร้อมกับตัวปรับระดับได้ถึง 2 ระดับ ให้เข้ากับข้อมือของผู้ใช้งานมากที่สุด จึงสามารถนั่งพิมพ์โดยคีย์บอร์ดตัวนี้ได้อย่างสบายตลอดทั้งวันไม่ต้องกลัวว่าจะปวดข้อมือแต่อย่างใด

เปลี่ยนสวิตซ์ได้เลย ไม่ต้องบัดกรีให้เสียเวลา


เพราะว่าเป็นคีย์บอร์ดสำหรับ Custom อย่างเต็มตัว การปรับแต่งสวิตซ์ให้ได้เสียงและสัมผัสที่ต้องการจึงเป็นสิ่งที่เหล่านักปรับแต่งต้องการ โดยตัวคีย์บอร์ดตัวนี้มาพร้อมกับ Gateron low profile MX ที่พร้อมจะมอบประสบการณ์กดที่ดีและรวดเร็วให้แก่ผู้ใช้งาน สามารถเลือกใช้งานได้ทั้งแบบ Linear, Clicky และ Tactile ซึ่งสำหรับใครที่อยากจะปรับแต่งสวิตซ์ก็สามารถทำได้เลยเพราะคีย์บอร์ดตัวนี้รองรับการ Hot-Swap สามารถทำการเปลี่ยนสวิตซ์ได้เลยโดยไม่ต้องบัดกรี ซึ่งสำหรับ Keychron S1 จะสามารถรับได้เฉพาะ Gateron low profile เท่านั้นครับ

Keychron S1 ซื้อ

ความสวยงามที่ส่งผ่านความทนทาน


อย่าให้ความบางของคีย์แคปมาหลอกล่อให้คิดว่าบอบบาง สำหรับตัวคีย์แคปนั้นได้ใช้ผ่านการทำแบบ Double-Shot PBT จึงทำให้ความสวยงามและคงทนอยู่ได้อย่างยาวนาน สามารถกดได้อย่างสบายใจ ว่าความสวยงามและความคมชัดของตัวอักษรจะไม่เลือนหายไปจากบนคีย์แคป และเพิ่มความสวยงามน่ามองเข้าไปอีกเมื่อตัวคีย์บอร์ดนี้มาพร้อมกับไฟ RGB Light Effects ที่สามารถรูปแบบได้มากถึง 22 แบบ เพื่อให้เข้ากับตัวตนของคุณได้อย่างดีงาม อักทั้งยังสามารถปรับแต่งสี, ความสว่าง, ความเร็วของเอฟเฟ็กต์แบบละเอียด เพิ่มเติมได้อย่างง่ายดายอีกด้วยครับ


ตกแต่งเชิงลึกด้วยโปรแกรมที่คุ้นชิน


นอกจากการปรับแต่งคีย์บอร์ดจากบอดี้และสวิตซ์แล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่จะทำให้คีย์บอร์ด Keychron S1 นั้นเข้ามือเราโดยสมบูรณ์ก็คือการตั้งค่าเชิงลึกผ่านซอฟต์แวร์ที่รองรับ ซึ่งตัวซอฟต์แวร์นั้นก็ไม่ใช่ซอฟต์แวร์แปลกใหม่ที่ไหน แต่เป็นซอฟต์แวร์ที่เหล่าแฟนคลับของแบรนด์นี้คุ้นเคยกันเป็นอย่างดีอย่าง QMK และ VIA ที่จะทำให้คุณนั้นสามารถตกแต่งเชิงลึกได้อย่างมากมาย ไม่ว่าจะการตั้งค่าปุ่มไมโคร หรือแม้แต่ปุ่มทางลัดอื่น ๆ ก็สามารถตกแต่งได้อย่างเต็มที่กันเลยทีเดียว

Keychron S1 ขาย

เป็นยังไงกันบ้างครับกับการพรีวิว Keychron S1 ที่ทาง Mercular นั้นนำมาพรีวิวเพื่อเป็นการเรียกน้ำย่อย กระตุ้นความอยากใช้งานของเหล่า Custom คีย์บอร์ดทั้งหลาย ที่หลงไหลในคีย์แบบ Low Profile ซึ่งต้องขอบอกเลยว่า ถ้าเจ้าคีย์บอร์ดตัวนี้เข้าไทยมาเมื่อไหร่นั้น Mercular จะรีบคว้าเอามาให้ทุกคนได้เลือกใช้งานกันอย่างแน่นอนครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2