มินิรีวิว Klipsch The Nines

9 ธ.ค. 2565

มินิรีวิว Klipsch The Nines

หากจะให้พูดถึงแบรนด์ลำโพงสุดคลาสสิคที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนาน และยังเป็นแบรนด์ที่ได้รับความนิยมสูงมากๆ ด้วยจุดเด่นที่แตกต่าจากหลายๆ แบรนด์ในตลาดอย่างชัดเจน เช่น ไดรเวอร์เสียงแบบ Tractrix® horn ที่สามารถขับเสียงได้อย่างยอดเยี่ยมให้แนวเสียงที่มีเอกลักษณ์แตกต่างจากหลายๆ แบรนด์และหลายๆ รุ่นในตลาด รวมไปถึงรูปร่างหน้าตาการออกแบบที่มีความเป็นเรโทร เรียบหรู คลาสสิค และเลือกใช้วัสดุที่ทำจากไม้แท้ๆ ที่ช่วยในเรื่องของการขับเสียงให้ยอดเยี่ยมขึ้นไปอีก นั่นก็คือแบรนด์ Klipsch นั่นเอง ที่ปัจจุบันมีลำโพงหลากหลายรุ่นที่เป็นรุ่นยอดนิยมที่ได้รับการยอมรับทั้งจากผู้ใช้งานและจากสำนักรีวิวต่างๆ ถึงความยอดเยี่ยมทั้งด้านรูปทรง การออกแบบ ฟังก์ชันการใช้งานและเทคโนโลยี และที่สำคัญคือแนวเสียงที่ไม่เคยทำให้ผู้ใช้งานต้องผิดหวัง


ลำโพง Klipsch The Nines Wireless Speaker


และในบรรดาลำโพงหลากหลายซีรีส์ และหลากหลายรุ่นของแบรนด์ Klipsch ไม่ว่าจะเป็น ลำโพงซาวน์บาร์ ลำโพงคอมพิวเตอร์ และลำโพงพกพา 1 ในซีรีส์ที่ได้รับความนิยมสูงมากๆ นั่นก็คือลำโพงซีรีส์ Klipsch The XXX ต่างๆ ที่มีตั้งแต่ Klipsch The One, The Three ไปจนถึง The Fives ที่แต่ละรุ่นก็ล้วนมาพร้อมจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป โดยที่ยังคงคาแรคเตอร์เด่นของแบรนด์เอาไว้ในทุกรุ่นนั่นก็คือการออกแบบรูปร่างหน้าตาให้มีความคลาสสิค เลือกใช้วัสดุระดับพรีเมียมที่ส่งผลต่อการขับเสียง รวมไปถึงแนวเสียงที่ยอดเยี่ยมโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ Klipsch และด้วยความยอดเยี่ยมของลำโพง Klipsch ซีรีส์ดังกล่าวนี้เองทำให้ Klipsch พัฒนาและเปิดตัวลำโพงไร้สายรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง ลำโพง Klipsch The Nines Wireless Speaker ลำโพงไร้สายระบบเสียง Stereo ที่อัดแน่นมาด้วยฟังก์ชันการใช้งานที่ล้ำสมัยและครบเครื่องแบบจบในตัวเดียว ซึ่งในรุ่นนี้จะมีฟังก์ชันใดเด่นๆ บ้างและน่าจับจองเป็นเจ้าของมากแค่ไหนนั้น ในครั้งนี้ mercular.com ก็ได้หยิบเอา ลำโพง Klipsch The Nines Wireless Speaker มาแนะนำเบื้องต้นเป็นรีวิวสั้นๆ กันในบทความนี้แล้ว ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยครับ

ลำโพง Klipsch The Nines Wireless Speaker รูปทรงสุดคลาสสิค

รองรับการเชื่อมต่อหลากหลายและครบถ้วนเท่าที่เคยมีมา


สำหรับจุดเด่นแรกที่ต้องหยิบมาพูดถึงกันเลยก็คือในเรื่องของการเชื่อมต่อที่ต้องบอกเลยว่าใน ลำโพง Klipsch The Nines Wireless Speaker นั้นใส่ให้มาแบบจัดเต็ม ตอบโจทย์ในทุกความต้องการและตอบโจทย์ในทุกการใช้งานแบบครบจบในลำโพงตัวเดียว ประกอบไปด้วยการเชื่อมต่อผ่าน HDMI-ARC with CEC สำหรับเชื่อมต่อเข้ากับ TV, Bluetooth® 5.0 สำหรับการเชื่อมต่อเข้ากับ Smaretphone และอุปกรณ์อื่นๆ แบบไร้สายโดยให้ระยะการเชื่อมต่อที่ไกลถึง 10 เมตรโดยไม่มีอะไรกั้น ให้สัญญาณที่มีความเสถียรและรับชมภาพยนตร์รวมถึงเล่นเกมได้อย่างลื่นไหล ไม่ดีเลย์, Phono/Line analog สำหรับการเชื่อมต่อแบบมีสายที่ใช้งานได้ทั้งการเชื่อมต่อมีสายปกติและสำหรับการเชื่อมต่อเข้ากับเครื่องเล่นแผ่นเสียง Phono, AUX/3.5 mm. สำหรับการเชื่อมต่อแบบมีสายมาตรฐาน, USB Digital สำหรับการเล่นเพลงผ่าน USB และ Optical digital สำหรับผู้ใช้งานที่ต้องการการเชื่อมต่อผ่านสาย Optical ทำให้ลำโพง Klipsch The Nines Wireless Speaker สามารถใช้งานได้ในหลายกิจกรรม ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อเข้ากับ TV, เล่นเพลงจาก smartphone หรืออุปกรณ์อื่นๆ แบบไร้สาย, ต่อกับเครื่องเล่นแผ่นเสียง ไปจนถึงการเล่นเพลงแบบดิจิตอลทั้ง USB และ Optical

ลำโพง Klipsch The Nines Wireless Speaker เชื่อมต่อครบครัน

รูปร่างหน้าตาสุดคลาสสิคที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของลำโพง Klipsch


อีกจุดเด่นที่ทำให้มองเห็นครั้งแรกเลยก็รู้ว่าเป็นลำโพง Klipsch เลยก็คือรูปร่างหน้าตาการออกแบบนั่นเอง โดย ลำโพง Klipsch The Nines Wireless Speaker เป็นลำโพงไร้สายระบบเสียง Stereo มาพร้อมสีให้ได้เลือกกันถึง 2 สีประกอบไปด้วย สีดำ และ สีน้ำตาลวอลนัต ตัวลำโพงทำจากวัสดุคุณภาพสูงอย่างไม้ MDF และเคลือบ Veneer ไม้แท้ ส่วนช่องเบสออกแบบมาให้เป็นช่องยิงเบสทางด้านหลัง ทำให้สามารถขับเสียงได้ลึกและกระหึ่มถึงใจแม้จะไม่ได้มีลำโพง Sub-woofer มาให้ ในส่วนของขนาดต้องบอกเลยว่ากำลังดี ไม่ใหญ่และไม่เล็กจนเกินไปที่ H: 485.8 x W: 241.3 x D: 339.7 มิลลิเมตร และน้ำหนักที่กำลังดีเช่นกันอยู่ที่ 12.88 กิโลกรัมในลำโพงตัวหลัก และ 12.25 กิโลกรัมในลำโพงตัวรอง ตอบโจทย์การตั้งวางทั้งบนโต๊ะวาง TV บนพื้น หรือแม้แต่ตั้งวางบนชั้นวางต่างๆ ก็ไม่มีปัญหา เพราะนอกจากจะขับเสียงได้ยอดเยี่ยมและให้เสียงที่ดังกระหึ่มถึงใจแล้วนั้น ยังให้ความรู้สึกเป็นเฟอร์นิเจอร์สุดหรูอีกชิ้นหนึ่งอีกด้วย ซึ่งตรงนี้ทำให้ ลำโพง Klipsch The Nines Wireless Speaker ไม่เพียงแต่เป็นลำโพงไร้สายเท่านั้น แต่ยังสามารถทำหน้าที่เป็นลำโพง Multi-Media ลำโพงงดูหนัง ไปจนถึงลำโพงคอมพิวเตอร์ได้อีกด้วย

ลำโพง Klipsch The Nines Wireless Speaker เสียงดี

สเปกเสียงแบบจัดเต็มซึ่งมีเฉพาะบนลำโพง Klipsch เท่านั้น


ด้านสเปกของ ลำโพง Klipsch The Nines Wireless Speaker ก็เป็นอีกจุดที่ทำให้ลำโพงตัวนี้เหนือกว่าลำโพงหลายๆ รุ่นในตลาดด้วยสเปกภายในด้านเสียงที่ให้มาแบบจัดเต็มแบ่งเป็นไดรเวอร์สำหรับขับเสียงสูงและไดรเวอร์สำหรับขับเสียงต่ำ โดยไดรเวอร์เสียงสูงนั้นเลือกใช้เป็น Titanium LTS vented tweeter with Tractrix® horn ขนาด 1 นิ้ว ที่ไม่เพียงแต่ขับเสียงสูงได้เคลียร์และใสเท่านั้น แต่ยังให้เสียงที่โดดเด่นและมีความเป็น Analog แตกต่างจากลำโพงรุ่นอื่นๆ ผ่านทางไดรเวอร์แบบ Tractrix® horn อีกด้วย ส่วนไดรเวอร์ย่านต่ำนั้นเลือกใช้เป็น high-excursion fiber-composite cone woofer ขนาดใหญ่ถึง 8 นิ้วทำให้ไม่เพียงแต่เสียงเบสที่ลงได้ลึกถึงใจไม่ต้องพึ่ง Sub-woofer เท่านั้น แต่ยังให้รายละเอียดเสียงในย่านกลางต่ำได้อย่างสมจริง และครบถ้วนมากๆ อีกด้วย และด้วยแรงขับที่สูงสุดถึง 480W ทำให้มั่นใจได้เลยว่าเสียงที่ได้จะดังกระหึ่มและขับเสียได้ครบถ้วนทุกรายละเอียดเสียงอย่างไม่ตกหล่นอย่างแน่นอน และที่สำคัญคือไดรเวอร์ long-throw woofer ขนาด 6.5 นิ้วที่อยู่ในลำโพงแต่ละข้างนั้น ทำให้พูดได้ว่า ลำโพง Klipsch The Nines Wireless Speaker มาพร้อมสเปกเสียงที่ครบเครื่องรุ่นหนึ่งในตลาด ณ ตอนนี้อีกด้วย นอกจากนี้สำหรับผู้ที่ต้องการเพิ่มเสียงเบส ลำโพง Klipsch The Nines Wireless Speaker ก็มาพร้อมความสามารถในการต่อลำโพง Sub-woofer นอกด้วยเช่นกัน พูดได้เลยว่าหากเบสจากลำโพงยังกระหึ่มไม่พอก็นำ Sub-woofer มาต่อเพิ่มให้กระหึ่มยิ่งกว่าเดิมไปอีกได้สบายๆ ครับ


และท้ายนี้ สินค้ารุ่นนี้ยังไม่เข้าไทยครับ และยังไม่ได้เปิดตัวราคาที่แน่นอนอย่างเป็นทางการ ซึ่งถ้าหากเข้ามาจัดจำหน่ายที่ไทยเมื่อไหร่ทาง mercular.com จะรีบนำมาจำหน่ายและรีวิวให้รับชมกันอย่างแน่นอนครับ สำหรับครั้งนี้สวัสดีครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2