มินิรีวิว Lenovo Yoga AIO 7

11 ม.ค. 2564

มินิรีวิว Lenovo Yoga AIO 7

แบรนด์ Lenovo ผู้ผลิตอุปกรณ์สำหรับคอมพิวเตอร์ชื่อดังจากแดนมังกร ได้เปิดตัวคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะแบบ all-in-one ในชื่อรุ่นว่า Lenovo Yoga AIO 7 โดยมีจุดเด่นอยู่ที่ผู้ใช้งานสามารถเลือก CPU ได้ทั้ง AMD Ryzen 7 4800H และ AMD Ryzen 5 4600H ส่วนการ์ดจอเลือกใช้งานเป็นรุ่น NVIDIA Geforce RTX 2060 สามารถเลือก RAM ได้ถึง 2 ขนาดความจุ คือ 16GB และ 32GB GDDR4 และมีหน่วยความจำแบบ PCIe SSD ให้เลือกสูงสุดถึง 1TB ด้วยกัน มีราคาอยู่ที่ $1,599 (ประมาณ 48,000 บาท) โดยเริ่มวางจำหน่ายแล้วที่ประเทศจีน ในชื่อรุ่นว่า Lenovo Yoga 27 และจะเริ่มวางจำหน่ายที่บางประเทศ ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์นี้

Lenovo Yoga AIO 7 รีวิว

Lenovo Yoga AIO 7 เป็นคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะแบบสำเร็จรูป พร้อมใช้งานได้ทันที ใช้ระบบปฎิบัติการณ์ Windows 10 มาพร้อมกับจอมอนิเตอร์พาเนล IPS ขนาด 27 นิ้ว และ ความละเอียดสูงสุด 3840 x 2160 หรือ 4K สามารถแสดงผลสีมาตรฐาน Adobe RGB และ DCI-P3 ได้ที่ 99% ขอบจอบางทั้ง 3 ด้าน สามารถหมุนหน้าจอเพื่อใช้งานในแนวตั้งได้อย่างอิสระ, ติดตั้งลำโพงสเตอริโอแบบคู่ 5W จาก JBL by Harman, รองรับผู้ช่วยสั่งการด้วยเสียงอย่าง Amazone Alexa, ติดตั้งกล้องเว็บแคมมาให้ และยังสามารถเชื่อมต่อได้ทั้ง WiFi 6 และ Bluetooth 5.0


ฟีเจอร์เด่นที่ติดตั้งมาให้คือ DC dimming ที่จะช่วยควบคุมการหรี่ไฟเพื่อให้สีดำที่ดำสนิท และ Low Blue Light ที่ช่วยถนอมสายตาของผู้ใช้งาน ซึ่งทาง Lenovo ได้กล่าวไว้ว่าในอนาคตจะมีซอฟต์แวร์มาทำการอัปเดตเพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถเปลี่ยนคอมพิวเตอร์ให้กลายเป็น Smart-TV ความคมชัดระดับ 4K ภายในตัวอีกด้วย


Lenovo Yoga AIO 7 ราคา

สำหรับพอร์ตเชื่อมต่อนั้น คอมพิวเตอร์รุ่นนี้ติดตั้งมาให้อย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็น USB 3.2 Type-C, USB 3.2 Type-A, USB 2.0 Type-A, USB 2.0 Type-C, พอร์ตหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร, พอร์ต LAN และปุ่มควบคุมหน้าจอแบบ OSD จำนวน 3 ปุ่ม เพื่ออำนวยความสะดวกในการใช้งานให้มากยิ่งขึ้น


เรียกได้ว่า Yoga AIO 7 เป็นคอมพิวเตอร์แบบออลอินวัน ที่ครบถ้วนไปด้วยฮาร์ดแวร์คุณภาพเยี่ยม ที่ติดตั้งมาให้ รวมไปถึงฟีเจอร์เสริมในการใช้งานที่ครบถ้วน สามารถใช้งานได้หลากหลาย คุ้มค่าเป็นอย่างมาก เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการอุปกรณ์ที่ครบ จบในตัวเดียว ไม่ต้องการประกอบเครื่องคอมพิวเตอร์มาใช้งานเองให้วุ่นวาย ซึ่งถ้าหากสินค้ารุ่นนี้พร้อมวางจำหน่ายในประเทศไทยเมื่อไหร่ Mercular.com จะรีบแจ้งให้เพื่อนๆ ทราบอย่างแน่นอนครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2