Line Work ครบ! จบ! ทุกเรื่องงานในแอปเดียว

24 มี.ค. 2565

Line Work ครบ! จบ! ทุกเรื่องงานในแอปเดียว

อย่างที่หลาย ๆ คนทราบกันดีว่าช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมานั้นเจ้าโควิด-19 ได้เข้ามามีบทบาทในการจำกัดการใช้ชีวิตของทุกคนในสังคม โดยเฉพาะอย่างยิ่งชาวออฟฟิศอย่างเรา ที่จำเป็นต้องช้อปปิง เก้าอี้สุขภาพ หรือโต๊ะทำงานมา Work From Home จนอาจทำให้เวลาส่วนตัวในการใช้ชีวิตอยู่ที่บ้านนั้นลดลงเรื่อย ๆ เพราะต้องตาม Follow งานอยู่ตลอดเวลา ไลน์เด้งรัว ๆ และบางทีอาจติดต่อสื่อสารกับเพื่อนร่วมงานได้ยาก วันนี้ Mercular มีสิ่งดี ๆ มานำเสนอ นั่นคือ! Line Work แอปพลิเคชันที่ถูกพัฒนามาเพื่อชาวออฟฟิศอย่างเราโดยเฉพาะ เรียกได้ว่าครบจบทุกเรื่องงาน ไม่ปนเรื่องส่วนตัวแน่นอน อย่ารอช้า เราไปทำความรู้จัก Line Work ให้มากขึ้นเลยดีกว่า

Line Work คืออะไร?

Line Work คืออะไร?

สำหรับชาวออฟฟิศที่ประสบปัญหาเวลางานกลืนกินเวลาชีวิตส่วนตัวล่ะก็ บอกเลยว่าหากรู้จัก Line Work ปัญหาเหล่านั้นจะหมดไปทันที! เพราะเจ้าแอปพลิเคชันตัวนี้สามารถ Manage ชีวิตการทำงานของคุณให้เป็นระบบมากยิ่งขึ้น ภายในแอปพลิเคชันนั้นจะมีการแบ่งหมวดหมู่ที่ค่อนข้างชัดเจน มีการแบ่งตำแหน่งการทำงานเป็นระบบ สามารถสร้าง Task การ Assign งานได้ทุกเวลา และยังสามารถยิง Meeting ให้ทุกคนได้อย่างพร้อมเพียงกัน


แม้ Line Work จะเปิดตัวมานานแล้ว แต่ในช่วงเวลาแรก ๆ มีการทดสอบระบบในประเทศญี่ปุ่นก่อน ซึ่ง ณ ปัจจุบัน แอปพลิเคชันตัวนี้ก็ส่งต่อมาใช้งานในประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เรียกได้ว่าหลาย ๆ องค์กรเลือกใช้งาน Line Work กันมากมาย เนื่องจากสามารถจัดการการทำงานได้อย่างเป็นระบบมากยิ่งขึ้น และยังสามารถใช้งานได้ง่าย เข้าถึงทุก Generation หลังจากทำความรู้จักกันเบื้องต้นเรียบร้อยแล้ว เราไปดูฟีเจอร์อื่น ๆ ที่น่าสนใจกันอย่างต่อเนื่อง

Line Work ฟีเจอร์

Line Work ฟีเจอร์ครบ ครอบคลุมทุกเรื่องงาน

หากเริ่มสนใจเจ้าแอปพลิเคชัน Line Work มากขึ้นแล้วล่ะก็ ไปเตรียมปากกามาวงฟีเจอร์ว้าว ๆ อีกมากมายให้พร้อม เริ่มต้นกันที่

Line Work ฟีเจอร์

1. Line Work มีหน้าบอร์ดแปะประกาศ


ในยุคการทำงานออนไลน์ผ่านการ Work From Home แบบนี้ เชื่อว่าการประกาศเรื่องสำคัญนั้นอาจเป็นอะไรที่ต้องใช้ความพยายามเป็นอย่างมากในการแจ้งให้ทุกคนในองค์กรทราบ แต่หากเราใช้งาน Line Work คุณสามารถแปะประกาศได้ผ่านบอร์ดออนไลน์บนหน้าแอป มีประเภทประกาศให้เลือกใช้อย่างหลากหลาย ซึ่งทุกคนสามารถเข้ามาอ่านได้อย่างพร้อมเพรียง และยังสามารถคอมเมนต์ความคิดเห็นลงไปได้ตามต้องการ เรียกได้ว่าประกาศแจ้งให้ทราบกี่เรื่องก็ไม่มีพลาด โดยเฉพาะการปรับขึ้นเงินเดือนรายปี คนคอมเมนต์เพียบแน่นอน!

Line Work ฟีเจอร์

2. Line Work จัดลำดับตามตำแหน่งงานได้ชัดเจน


หากคุณเป็นกังวลว่าแอปพลิเคชัน Line Work จะไม่สามารถแยกตำแหน่งในการทำงานได้ล่ะก็ คุณคิด! ผิดครับ! เพราะ Admin ขององค์กรสามารถ Add ตำแหน่งได้ตามสเต็ปแบบไม่มีคลาดเคลื่อน จะเป็นตำแหน่ง Junior, Senior, หรือ CEO ก็ไม่สับสนอย่างแน่นอน ซึ่งฟีเจอร์นี้ถือว่าเป็นประโยชน์กับทุกคนในองค์กรเป็นอย่างมาก เพราะเมื่อเวลาที่คุณต้องการติดต่อกับแผนกอื่น คุณจะรู้ได้ทันทีว่าใครทำตำแหน่งไหน ต้องติดต่อใคร บอกเลยว่าเวิร์กว่า Line Work ไม่มีแว้ว

Line Work ฟีเจอร์

3. Line Work สร้าง Task ในการทำงานเป็นระบบ


จะสั่งงานลูกน้องทั้งที ต้องมาทักหาทีละสิบคนคงไม่ไหว หมดกังวลได้เลยจ้า! เพราะ Line Work มีฟีเจอร์การสร้าง Task เพื่อ Assign งานให้ลูกน้องหรือส่งงานหัวหน้าได้อย่างเป็นระบบ สามารถกำหนด Deadline วันที่ต้องส่งงานได้ด้วย และยังสามารถติดตามการอัปเดตการทำงานได้ตลอด 24 ชั่วโมง ใครส่งงาน ใครอู้ ใครเลท บอกเลยว่าตาวิเศษเห็นนะ!

Line Work ฟีเจอร์

4. Line Work มี Calendar จัด Meeting


นอกจาก Microsoft Office หรือ โปรแกรม Adobe ต่าง ๆ จะสำคัญแล้ว การใช้ Online Meeting นั้นถือว่าไม่ควรมองข้าม เนื่องจากการ Work From Home ทำให้เราไม่ได้เจอหน้ากัน การประชุมเพื่อสรุปจบหรืออัปเดตการทำงานจึงเป็นเรื่องที่จำเป็นเป็นอย่างมาก ซึ่ง Line Work นั้นก็มีฟีเจอร์การยิง Meeting ลงบน Calendar ของทุกคน สามารถเช็กได้ด้วยว่าเพื่อนร่วมงานว่างวันไหนบ้าง ยุ่งวันไหนบ้าง เพื่อเป็นการแจ้งเตือนให้เข้าประชุมได้อย่างอัจฉริยะ อีกทั้งแอปพลิเคชัน Line เองก็มีฟีเจอร์ Line Meeting อยู่แล้ว ต้องบอกเลยว่า Line เขาคิดมาให้อย่างดี ชาวออฟฟิศแฮปปี้กันถ้วนหน้าแล้วล่ะ

Line Work ฟีเจอร์

5. Line Work แชตสบาย หัวหน้าไม่มีบ่น


สำหรับใครที่ต้องการแยกเวลางานกับเวลาส่วนตัวออกจากกันล่ะก็ Line Work จัดให้ได้ เพราะในแอปพลิเคชันมีฟีเจอร์แชตมาให้พร้อม สามารถทักไปคุยกับเพื่อนร่วมแผนกหรือเพื่อต่างแผนกได้อย่างไม่มีสะดุด ทำให้สามารถแยกการคุยในไลน์ส่วนตัวกับ Line Work เพื่อการทำงานได้อย่างไม่ปนกัน และหากเมื่อไหร่ที่ต้องกลับไปทำงานที่ออฟฟิศแล้วก็ไม่ต้องกลัวหัวหน้าเดินผ่านโต๊ะแล้วแอบมองว่าเราแอบคุยไลน์อีกต่อไป เพราะแชตแต่เรื่องงานทั้งนั้น! คุยเรื่องงานครับหัวหน้า! บอกเลยว่าคุยได้สบายหายห่วง

Line Work ฟีเจอร์

6. Line Work ส่งไฟล์ไม่หาย เซฟได้ตลอดปี


หัวจะปวดกับการส่งไฟล์ในไลน์แล้วไฟล์หมดอายุ Line Work ปิดจุดบกพร่องให้หมดแล้วจ้า คุณสามารถส่งไฟล์ได้ตามต้องการด้วยพื้นที่ความจุ 5GB หากคุณใช้งานเกินกว่านั้นอาจจำเป็นต้องซื้อพื้นที่เพิ่ม เพื่อการส่งไฟล์ที่ลื่นไหลอย่างไม่มีสะดุด บอกเลยว่าฟีเจอร์นี้โดนใจชาวออฟฟิศเป็นที่สุด เพราะไม่ต้องทักซ้ำขอให้เพื่อนส่งไฟล์ให้ใหม่อีกต่อไป

Line Work ค่าใช้จ่าย

เชื่อว่าหลาย ๆ คนอ่านมาถึงตรงนี้อาจสงสัยว่าเจ้าแอปพลิเคชัน Line Work นี้นั้นใช้งานฟรีหรือเสียเงิน ต้องบอกว่าในช่วงแรกอาจมีการให้ทดลองใช้ฟรี 30 วัน หลังจากนั้นจะมีการคิดค่าบริการโดยประมาณอยู่ที่ 300 - 1,000 เยนต่อเดือน หรือหากคิดเป็นเงินไทยประมาณ 80-300 บาทต่อเดือน แต่การเพิ่มเงินนั้นอาจทำให้คุณได้พื้นที่การจัดเก็บไฟล์ที่มากขึ้น และมีฟีเจอร์อื่น ๆ ให้ใช้งานเพิ่มขึ้นด้วย ในปัจจุบันรองรับการใช้งานแค่บนสมาร์ทโฟนเท่านั้น ทั้งระบบ iOS และ Android


ได้คำตอบกันแล้วใช่ไหมล่ะครับว่า Line Work คืออะไร? มีฟีเจอร์ว้าว ๆ อะไรบ้าง และหากสนใจจะใช้งานต้องเสียเงินหรือเปล่า ต้องบอกว่าเป็นแอปพลิเคชันที่ Line เขาพัฒนามาเพื่อการใช้งานภายใน Office อย่างครอบคลุมเลยล่ะ เพราะทั้งสามารถแชตพูดคุย ส่งงาน ยิงนัดหมาย สร้าง Task และแบ่งตำแหน่งได้อย่างเป็นระบบ หากเริ่มสนใจการใช้งาน Line Work ก็อย่ารอช้า! รีบส่งต่อบทความนี้ไปถึงหัวหน้าให้ไว บอกเลยว่าคุ้มค่า และหากคุณสนใจชอปปิงอุปกรณ์ในการ Work From Home อย่างครบวงจร เลือกซื้อสินค้าได้ที่ Mercular.com เรามีโค้ดส่วนลดให้คุณเพียบ เลือกซื้อแล้วลุยงานอย่างสบายใจกันต่อได้เลย

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2