มินิรีวิว Logitech G Pro X Wireless Gaming Headset

29 ก.ค. 2563

มินิรีวิว Logitech G Pro X Wireless Gaming Headset

หลังจากที่เคยปล่อยหูฟังรุ่นปกติแบบมีสายออกมาในชื่อ Logitech G Pro X เมื่อปี 2019 แบรนด์ Logitech G ผู้ผลิตอุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์ระดับโลก ที่เหล่าเกมเมอร์ทั่วโลกให้การยอมรับ ได้เปิดตัวหูฟังเล่นเกมไร้สายตัวใหม่ในชื่อ Logitech G Pro X Wireless ด้วยรูปทรงและวัสดุพรีเมียม การันตรีด้วยรางวัลชนะเลิศการออกแบบ มาพร้อมกับเทคโนโลยีการเชื่อมต่อแบบไร้สาย Lightspeed ใช้คลื่นความถี่ 2.4 GHz, ไมโครโฟนเทคโนโลยี BLUE VO!CE, ระบบเสียงรอบทิศทาง DTS X 2.0, ไดร์เวอร์เสียงขนาด 50 มิลลิเมตร และแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ยาวนานถึง 20 ชั่วโมง โดยมีราคาเปิดตัวอยู่ที่ 199.99 USD (ประมาณ 6,300 บาท)

Logitech G Pro X Wireless Gaming Headset รีวิว

สำหรับเจ้า G Pro X Wireless ตัวนี้ ยังคงมีความสามารถเหมือนกับ G Pro X ตัวเดิม เรียกได้ว่าแทบจะไม่ต่างกันเลยทีเดียว แต่สิ่งที่แตกต่างกันก็คือ หูฟังรุ่นนี้ใช้การเชื่อมต่อแบบไร้สาย Lightspeed ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเฉพาะของทาง Logitech ซึ่งจะใช้คลื่นความถี่ 2.4 GHz ในการส่งสัญญาณเสียง จึงทำให้ได้เสียงที่คมชัด แม่นยำ อีกทั้งยังมีความหน่วงต่ำ มีระยะของการเชื่อมต่อที่ไกลถึง 13 เมตร ผู้ใช้งานจึงหมดกังวลเรื่องการเชื่อมต่อขาดหาย ขณะลุกออกจากที่นั่งเพื่อไปทำกิจกรรมอื่นได้เลย


ทางด้านไมโครโฟน ยังคงใช้ VO!CE จากค่าย Blue ซึ่งเป็นแบรนด์เจ้าของไมโครโฟน Blue Yeti ที่โด่งดัง และได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก จุดเด่นของไมโครโฟนนี้คือ มีตัวกรองที่สามารถลดเสียงรบกวน เพื่อให้ผู้ใช้งานได้รับเสียงที่ชัดเจน ไร้ปัญหาเสียงรบกวน สามารถปรับแต่งเพิ่มเติมได้ผ่านทางซอฟต์แวร์ของ Logitech มีปุ่มเลื่อนปรับระดับความดังของเสียงที่บริเวณด้านข้างของหูฟัง นอกจากนี้ยังมีปุ่ม Mute ไมโครโฟน เปิด/ปิดหูฟัง และพอร์ต USB-C สำหรับชาร์จแบตเตอรี่ตัวหูฟังที่บริเวณเดียวกัน โดยหูฟังสามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 20 ชั่วโมง ต่อการชาร์จแบตเตอรี่ 1 ครั้ง

Logitech G Pro X Wireless Gaming Headset ราคา

ส่วนคุณภาพของเสียงนั้น หูฟังรุ่นนี้มาพร้อมกับไดร์เวอร์ PRO-G ขนาด 50 มิลลิเมตร รองรับช่วงความถี่ 20 Hz-20 KHz ความต้านทาน 32 โอห์ม จึงทำให้ผู้ใช้งานได้รับเสียงที่คมชัด ไม่ว่าจะเป็นช่วงความถี่ใดก็รองรับได้หมด การตอบสนองของเสียงเบสก็สามารถทำได้อย่างแม่นยำ นอกจากนี้ยังรองรับระบบเสียงเซอร์ราวด์ DTS X 2.0 ให้คุณภาพเสียงแบบ 7.1 เสียงเบสคมชัด หนักแน่น สามารถบอกระยะใกล้ ไกล ได้อย่างแม่นยำ เพื่อประสบการณ์ในการใช้งานที่สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น


Logitech G Pro X Wireless เปรียบเสมือนการนำหูฟังรุ่นเก่าอย่าง G Pro X มาอัพเกรดให้น่าใช้งานยิ่งขึ้น ตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการใช้งานทุกรูปแบบ ถือว่าเป็นหูฟังเกมมิ่งแบบไร้สายที่เหมาะสำหรับเกมเมอร์อย่างแท้จริง ด้วยความสามารถต่าง ๆ ที่มีมาให้อย่างครบถ้วน โดยขณะนี้วางจำหน่ายแล้วที่เว็ปไซต์ Logitech ของต่างประเทศ ในราคา 199.99 USD (ประมาณ 6,300 บาท) ส่วนเมืองไทยน่าจะต้องอดทนรออีกสักพัก หากมีข้อมูลเพิ่มเติมหรือวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการเมื่อไหร่ Mercular.com จะแจ้งให้เพื่อน ๆ ทราบอย่างแน่นอนครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2