ส่อง Matebook รุ่นใหม่ พร้อมผลิตภัณฑ์ชุดใหญ่จาก Huawei

22 พ.ค. 2565

ส่อง Matebook รุ่นใหม่ พร้อมผลิตภัณฑ์ชุดใหญ่จาก Huawei

Matebook กลายเป็น Laptop อีกหนึ่งรุ่นได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก คงต้องยกความดีความชอบให้กับแบรนด์อย่าง Huawei ที่ออกแบบ Matebook ได้เป็นอย่างดี ตอบโจทย์กลุ่มผู้ใช้ ที่ต้องการ Laptop ที่บางเบา พกพาไปทำงานได้อย่างสะดวก ที่มาพร้อมกับสเปคแรงๆ ทำงานได้อย่างไม่สะดุด ทำให้การมาของ Matebook ได้รับการตอบรับจากผู้ใช้หลายๆคนเป็นอย่างมาก


และเมื่อไม่นานมานี้ ทาง Huawei ได้ทำการเปิดตัว Matebook รุ่นใหม่ออกสู่ตลาด พร้อมกับ Tablet รุ่นใหม่อย่าง HUAWEI MatePad 2022 ที่มาพร้อมกับฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลายครบครัน ซึ่งในวันนี้เราจะพาเพื่อนๆทุก ไปอัปเดตรุ่นต่างๆของ Matebook พร้อมทั้งผลิตภัณฑ์ของ Huawei รุ่นใหม่ ที่น่าสนใจ เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปรับชมกันได้เลยครับ

แนะนำ Matebook และ MatePad รุ่นใหม่

Matebook D 14


ขอเริ่มที่รุ่นเล็กกันก่อนกับ Matebook D 14 อีกหนึ่ง Laptop ที่สร้างมาตอบโจทย์กับการใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวัน โดย Matebook รุ่นนี้โชว์จุดเด่นอย่างอย่าง HUAWEI FullView Display จอ IPS ที่มาขนาด 14 นิ้ว ความระเอียดระดับ Full-HD มีพร้อมกับขนาดบางเพียง 15.9 มม พร้อมกับน้ำหนัก 1.38 กก. นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชันอย่าง Super Device ที่ตอบโจทย์การใช้งานในปัจจุบันเป็นอย่างมาก กับการเชื่อมต่อหลายๆอุปกรณ์ไว้กับ Matebook D 14 ทำให้สามารถแชร์หน้าจอระหว่างอุปกรณ์ได้ และฟังก์ชันเปิดเครื่องอย่าง Fingerprint Power Button โดย Matebook รุ่นนี้มี CPU ให้เลือกด้วยกันอยู่ 2 รุ่นได้แก่ Intel® Core™ i5-1135G7 และ Intel® Core™ i3-1115G4 พร้อมกับ Ram 8 GB LPDDR4X กับ 16 GB DDR4 ในเรื่องการเชื่อมต่อก็ให้มาครบครัน USB 3.2 Gen 1, USB-A 2.0, USB-C, HDMI รวมถึงช่องหูฟัง 3.5

Huawei Matebook D 14 สี Mystic Silver กับระบบ Super Device

Matebook D 15


เขยิบมาอีกนิดกับ Matebook D 15 ที่ยังคงมาพร้อมกับ HUAWEI FullView Display ขนาด 15.6 นิ้ว กับจอประเภท IPS ที่มากับความละเอียด Full-HD Matebook ตัวนี้มีขนาดบางเพียง 16.9 มม. กับน้ำหนัก 1.56 กก. ส่วนฟังก์ชันต่างๆก็ยังใช้เหมือนกับรุ่น D 14 ไม่ว่าจะเป็น Super Device ฟังก์ชันที่แชร์หน้าจอการทำงานกับอุปกรณ์ต่างๆ หรือว่าจะเป็น Fingerprint Power Button ที่เปิดเครื่องง่ายๆ ด้วยการสแกนลายนิ้วมือ โดย Matebook รุ่นนี้มี CPU ให้เลือก 2 รุ่นด้วยกันคือ Intel® Core™ i5-1135G7 และ Intel® Core™ i3-1115G4 ในส่วนการเชื่อมต่อก็มีให้มาเหมือนรุ่น D 14 กับ USB 3.2 Gen 1, USB-A 2.0, USB-C, HDMI และรูเสียบขนาด 3.5

Huawei Matebook D 15 สี Mystic Silver กับระบบ Super Device

Matebook 14s


เป็น Matebook อีกหนึ่งรุ่นที่เปิดตัวในรอบนี้ กับ Matebook 14s กับจอขนาด 14.2 นิ้ว ที่มีคุณภาพสูงระดับ 2.5K เป็นจอประเภท LTPS กับอัตราการรีเฟรชหน้าจอสูงสุดที่ 90 Hz เรื่องฟังก์ชันการทำงานบอกเลยว่าจัดเต็มไม่แพ้รุ่นอื่นๆอย่างแน่นอน โดยมีจุดเด่นอย่าง Super Device กับการแชร์การทำงานระหว่างอุปกรณ์ด้วยกัน HUAWEI SOUND เทคโนโลยีเฉพาะที่มอบประสบการณ์เสียงรอบทิศทาง กับลำโพงถึง 4 ตัวด้วยกันให้เสียงที่คมชัด และเบสที่ทรงพลัง Quad-Mic ที่จะช่วยจับเสียงรอบทิศทาง จับเสียงพูดคุย เพื่อให้เสียงการสนทนามีคุณภาพระดับสูง Matebook รุ่นนี้ มาพร้อมกับ CPU ให้เลือกถึง 2 ตัวคือ Intel® Core™ i7-11370H กับ Intel® Core™ i5-11300H มาพร้อมกับ Intel® Iris® Xᵉ Graphics ที่ช่องให้เชื่อมต่อเป็น USB-C จำนวน 2 พอร์ต, USB3.2 Gen1, HDMI มาพร้อมกับรูหูฟัง 3.5 มม.


Huawei Matebook 14s กับระบบ Super Device

HUAWEI MatePad 2022


นอกจากจาก Matebook ที่เป็น Laptop ยอดนิยมแล้ว ทาง HUAWEI ยังออก Tablet รุ่นใหม่มาเป็นตัวเลือกให้กับชาวเราได้ใช้กันอีกกับ HUAWEI MatePad 2022 กับจอที่มากับขนาด 10.4 นิ้ว ประเภท IPS มากับความระเอียดระดับ 2K (2000 x 1200) ให้ภาพที่สวย สมจริง MatePad รุ่นนี้ ทำงานภายใต้ระบบปฏิบัติการอย่าง HarmonyOS 2.0 โดยที่มีตัวขับเคลื่อนที่เป็น CPU อย่าง Kirin 710A Octa Core ชิปประมวลผลตัวแรง ที่ทำให้การใช้งานของพื่อนๆไม่สะดุดอย่างแน่นอน โดย Tablet รุ่นนี้ มาพร้อมกล้องหลังที่ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล และกล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล ให้ภาพที่คมชัดเพียงพอกับการใช้งาน ส่วนการเชื่อมต่อเป็นอีกเรื่องหนึ่ง ที่ใครหลายๆคนให้ความสนใจ โดยที่ MatePad 2022 สามารถเชื่อมต่อได้ทั้ง Wi-Fi และยังรองรับการเชื่อมต่อ 4G ที่จะทำให้การใช้งานนอกสถานที่ไม่เป็นปัญหาอีกต่อไป ซึ่งถ้าใครต้องการหา Tablet ใช้ทำงานแล้วล่ะก็ MatePad รุ่นนี้ตอบโจทย์อย่างแน่นอน ด้วยการมีฟีเจอร์อย่าง Multi-Window ที่แสดงแอปถึง 4 แอปได้ในหน้าจอเดียว อีกทั้งยังรองรับปากกาอัจฉริยะอย่าง HUAWEI M-Pencil รุ่น 2 อีกด้วย

Huawei MatePad 2022 สี Matte Grey วางเอียง 45

ถือว่าการเปิดตัว Matebook พร้อมกับอุปกรณ์ต่างๆจากทาง Huawei ในรอบนี้ สร้างความหลากหลายในตลาดอุปกรณ์ IT เป็นอย่างมาก เพิ่มตัวเลือกการใช้งานให้กับผู้โภคอย่างเราได้ดีเลยทีเดียว โดยการเปิดตัวครั้งนี้ได้มี Matebook หลายรุ่นให้เพื่อนๆได้เลือกใช้งานได้ตามความเหมาะสม และยังมี MatePad อีกหนึ่ง Tablet คุณภาพดี ที่เราไม่อยากให้เพื่อนๆมองข้าม ถ้าเพื่อนๆคนไหน อยากได้อุปกรณ์ ที่จะช่วยทำให้การใช้งาน Laptop เป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเป็นคีย์บอร์ด หรือ การเพิ่มจอคอมพิวเตอร์ เพื่อรองรับการทำงานที่หลากหลาย ก็สามารถเข้ามาเยี่ยมชมสินค้าได้ที่ Mercular.com กันได้เลยนะครับ ในวันนี้คงตัวขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2