อัปเดต Microsoft's Surface and AI Event ล่าสุด มีอะไรน่าสนใจบ้าง?

25 ก.ย. 2566

อัปเดต Microsoft's Surface and AI Event ล่าสุด มีอะไรน่าสนใจบ้าง?

ผ่านไปแล้วกับงานอีเวนท์พิเศษจาก Microsoft’s Surface and AI event เมื่อวันที่ 21 กันยายนที่ผ่านมา โดยงานครั้งนี้มีเป้าหมายในการเปิดตัวระบบปฏิบัติการ Microsoft Copilot ที่จะเป็นคู่หู AI คู่ใจในชีวิตประจำวันของคุณ การอัปเดต Windows 11 ใหม่ และพระเอกของงานที่หลายคนจับตามองกันก็คือ การเปิดตัวโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ล่าสุด Surface Laptop Studio 2 และ Surface Laptop Go 3 พร้อมการพัฒนาประสิทธิภาพใน Surface Go 4 ที่อัปเกรดสเปกภายในมาให้ทรงพลังมากขึ้นยิ่งกว่าเดิม เพื่อรองรับการใช้งานได้อย่างครอบคลุมมากที่สุด เรียกได้ว่าเป็นอีเว้นท์ที่สร้างเสียงฮือฮากันอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว จะมีรายละเอียดการอัปเดตอย่างไรกันบ้างตามไปดูพร้อมกันในบทความนี้ได้เลยครับ

Microsoft Copilot AI

การอัปเดต Windows 11 พร้อมเปิดตัว Copilot


ยุคสมัยปัจจุบันนั้นกำลังก้าวเข้าสู่ยุคสมัยแห่งเทคโนโลยีกับ AI ด้วยความสามารถในการโต้ตอบคุณได้ด้วยรูปแบบภาษาที่เป็นธรรมชาติ เสมือนคุณมีเพื่อนคู่คิดคอยแนะนำข้างกาย ซึ่งทาง Microsoft มีแนวคิดว่าสิ่งเหล่านี้นั้นเปรียบเสมือนนักบินที่ช่วยนำทาง จึงสร้าง Copilot ขึ้นด้วยการขับเคลื่อนจาก AI ที่สามารถช่วยให้การเขียนโค้ดมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นด้วย GitHub ปรับเปลี่ยนรูปแบบการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพด้วย Microsoft 365 อย่างการสรุปเอกสารและอีเมลอย่างรวดเร็ว กำหนดนิยามการค้นหาด้วย Bing และ Edge พร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ๆ กว่า 150 รายการบน Windows 11 ที่จะอัปเดตใหม่ในวันที่ 26 กันยายนนี้ อย่างฟีเจอร์การปรับแต่งและควบคุมระดับเสียง การตั้งค่าแสงแบบไดนามิก การอัปเดต Bing Chat ที่จะเพิ่ม DALL-E 3 ที่เป็นเวอร์ชันล่าสุดของเครื่องมือสร้างข้อความเป็นรูปภาพ การนำพลังของ Copilot มาใช้งานร่วมกับโปรแกรมต่างๆ อย่าง Paint, Photos, Clipchamp และอื่นๆ อีกมากมายบน PC ถือว่าเป็นการอัปเดตที่จะช่วยเพิ่มความ Productive และให้คุณทำงานได้คล่องตัวมากกว่าที่เคย

Surface Laptop Studio 2 ต่อจอเสริม

Surface Laptop Studio 2


โดยในงาน Microsoft's Surface and AI Event ได้มีการเปิดเผย Surface Laptop Studio 2 รุ่นใหม่ที่เรียกได้ว่าทรงพลังมากที่สุดจากแบรนด์ Microsoft เลยก็ว่าได้ ด้วยการอัดแน่นสเปกและเทคโนโลยีภายในมาให้แบบจัดเต็มด้วย Intel® Core และ NVIDIA® Studio สุดล้ำสมัย ทำให้ Surface Laptop Studio 2 มีประสิทธิภาพด้านงานกราฟิกมากกว่า MacBook Pro M2 Max ซึ่งคุณสามารถใช้ Surface สร้างสรรค์ผลงานได้อย่างคล่องตัวและไร้ขีดจำกัด ด้วยหน้าจอสัมผัสระบบ PixelSense Flow ขนาด 14.4 นิ้ว พร้อมการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ รองรับการใช้งานร่วมกับ Surface Slim Pen 2 ให้คุณทำงานได้อย่างคล่องตัว การออกแบบที่สามารถจัดวางได้หลายรูปแบบให้มุมมองที่เหมาะสมกับการใช้งานคุณได้อย่างลงตัว เรียกได้ว่าเป็นโน๊ตบุ๊คที่รองรับการใช้งานได้อย่างครอบคลุมมากที่สุดในตอนนี้เลยก็ว่าได้

Surface Laptop Go 3 ดีไซน์

Surface Laptop Go 3


โน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมความบางเบาและพกพาได้ง่ายมากที่สุดจาก Microsoft กับรุ่น Surface Laptop Go 3 ที่มาพร้อมดีไซน์บางเบา หยิบยกพกพาได้สะดวก หน้าจอระบบสัมผัส มีคุณสมบัติภายในระดับพรีเมียม มีระบบเปิด/ปิดด้วยลายนิ้วมือ เปิดตัวมาให้เลือกสีสันได้ถึง 4 สี 4 สไตล์ แบตเตอรี่ทนทานใช้งานได้ยาวนานทั้งวัน ประมวลผลได้เร็วแรงด้วย ประสิทธิภาพของ Intel® Core i5 เป็นโน๊ตบุ๊คที่สมบูรณ์แบบในทุกด้านและรองรับเครื่องมือ AI รุ่นใหม่ล่าสุดจาก Microsoft ให้คุณทำงานได้สะดวกรวดเร็วอย่าง Productivity

Surface Go 4 for Business

Surface Go 4 for Business


เป็น Surface 2-in-1 ที่สามารถพกพาได้สะดวก โดยจะวางจำหน่ายสำหรับการใช้งานภายในองค์กรโดยเฉพาะ เพื่อตอบโจทย์สำหรับการใช้งานภายในองค์กรหรือธุรกิจต่างๆ ให้ปรับตัวให้ทันสมัยได้อย่างมีประสิทธิผลมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นองค์กรธุรกิจหรือองค์กรด้านการศึกษา โดยมีการอัปเกรดประสิทธิภาพเพิ่มเติมเล็กน้อย ในส่วนของโปรเซสเซอร์ Intel Pentium เป็น Intel N200 เพื่อรองรับการใช้งานได้อย่างสมบูรณ์แบบมากยิ่งกว่าเดิม

Surface Hub 3

Surface Hub 3


Microsoft ได้เปิดตัว Surface Hub 3 เป็นอุปกรณ์สำหรับการประชุมและการทำงานร่วมกันได้แบบ all-in-one ในรูปแบบการใช้งานบน Windows ที่หลายคนรู้จักและคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ใช้งานง่ายบนหน้าจอขนาด 50 นิ้ว หรือจอขนาด 85 นิ้ว ให้คุณนำเสนอวิธีการใหม่ๆ Brainstorm นำเสนอไอเดีย และสร้างสรรค์ผลงานร่วมกันด้วย Portrait, Smart Rotation และ Smart AV และรองรับการทำงานร่วมกับเครื่องมือ AI อย่าง Cloud IntelliFrame และ Copilot อีกด้วย

Microsoft's Surface and AI Event

ข้อมูลและรูปภาพ : Microsoft

จบกันไปแล้วสำหรับงาน Microsoft's Surface and AI Event ที่เราได้นำมาฝากกันในครั้งนี้ สำหรับความคิดเห็นส่วนตัวนั้นต้องบอกเลยว่าการเปิดตัวเทคโนโลยี AI Copilot นั้นมาพร้อมฟีเจอร์หลากหลายที่สามารถใช่งานร่วมกับระบบปฏิบัติการ Windows บน PC ได้อย่างสะดวก และในส่วนของ Surface Laptop ที่ได้เปิดตัวใหม่ในงานนี้นั้น ต้องยอมรับในเรื่องความทรงพลังที่ทาง Microsoft ได้อัดแน่นมาให้กันแบบจัดหนักจัดเต็มกับรุ่นท็อปตัวแรง Surface Laptop Studio 2 ที่มีการออกแบบมาเพื่อรองรับการใช้งานทุกรูปแบบอย่างครอบคลุม และ Surface Laptop Go 3 ที่โดดเด่นในเรื่องของดีไซน์บางเบา พกพาได้สะดวก และรองรับการใช้งานร่วมกับ Copilot ที่จะช่วยให้คุณทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ สำหรับ Windows 11 ตัวใหม่นั้นสามารถอัปเดตครั้งใหญ่ได้ในวันที่ 26 กันยายนนี้นั้นมาพร้อมฟีเจอร์ใหม่ๆ อีกมากมาย ในส่วนของการวางจำหน่าย Microsoft Surface Laptop รุ่นใหม่ทั้ง 2 รุ่นนั้นยังไม่มีกำหนดการวางขายในไทยที่แน่นอนแต่คาดว่าคงรอกันไม่นานเกินอึดใจ สุดท้ายนี้สำหรับงานเปิดตัวจากทาง Microsoft ครั้งนี้เรียกเสียงฮือฮาจากเหล่าแฟนๆ ที่ตั้งตารอคอยกันได้อยู่ไม่น้อย หากใครที่กำลังสนใจโน๊ตบุ๊ค แท็บเล็ต หรืออุปกรณ์เสริมอื่นๆ อยู่สามารถเข้ามาเลือกดูเลือกซื้อกันได้ที่ Mercular.com ที่รวบรวมสินค้าคุณภาพมากมายจากแบรนด์ชั้นนำมาไว้ให้คุณในที่เดียวแล้ว สำหรับวันนี้นั้นคงต้องขอลากันไปก่อน สวัสดีครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2