พรีวิว SteelSeries Arctis Nova Pro and Nova Pro Wireless

30 พ.ค. 2565

พรีวิว SteelSeries Arctis Nova Pro and Nova Pro Wireless

และแล้ว SteelSeries แบรนด์เกมมิ่งระดับโลกก็ได้ทำการปล่อยหูฟังตัวใหม่ออกมาให้พวกเราได้ยลโฉมกันแล้วนะครับ ซึ่งหูฟังที่ปล่อยมาใหม่นี้ก็มีชื่อสุดเท่ว่า SteelSeries Arctis Nova Pro and Nova Pro Wireless ที่มาพร้อมกับความสามารถในการฟังที่บอกได้เลยว่าเดือดมาก ๆ เพื่อให้ทุกคนนั้นได้รับประสบการณ์เสียงที่สมบูรณ์แบบที่สุด และเป็นครั้งแรกอีกด้วยที่ทางแบรนด์ได้นำนวัตกรรมอย่าง Parametric EQ ระดับ Pro มาใช้ ทำให้การเล่นเกมนั้นจะยิ่งสนุกเพิ่มขึ้นอีกเป็นทวีคูณ

SteelSeries Arctis Nova Pro and Nova Pro Wireless รีวิว

SteelSeries Arctis Nova Pro เดือดจัดเรื่องสเปค

เสียงชัด ครบถ้วนทุกรายละเอียดภายในเกม


สำหรับ SteelSeries Arctis Nova Pro นั้นพร้อมมอบความเดือดให้แก่ผู้ใช้งานทุกคนด้วย ไดรเวอร์ขนาด 40 มม. ที่มีระบบเสียง Nova Pro Acoustic และไดรเวอร์ High Fidelity ระดับพรีเมียม ที่ได้รับการปรับปรุงด้วยซอฟต์แวร์ Sonar โดยหูฟังตัวนี้ผ่านการรับรองความละเอียดสูงจาก GameDAC Gen 2 เพื่อทำการยกระดับประสบการณ์ได้ยิน คุณสามารถดื่มด่ำกับเสียงทั้งหมดด้วยเสียงรอบทิศทาง 360 องศา โดยใช้ Sonar Audio Software Suite เพื่อความชัดเจนในเกมมากยิ่งขึ้น พร้อมด้วยการใช้ระบบ Parametric EQ ระดับ Pro ที่สามารถควบคุมองค์ประกอบเสียงในเกมได้อย่างแม่นยำ ซึ่งนี่คือครั้งแรกของ SteelSeries เลยล่ะครับที่ใช้ระบบนี้ในหูฟังเกมมิ่ง


SteelSeries Arctis Nova Pro รีวิว

สื่อสารชัดเจนไปกับสมาชิกในทีม


นอกจากเรื่องของเสียงที่จัดเต็มแล้ว ไมโครโฟนแบบสองทิศทางของหูฟังตัวนี้ก็ยังมีระบบ ClearCast Gen 2 ที่พร้อมจะทำให้การสื่อสารกับผู้ร่วมทีมมีความชัดเจน เพราะเป็นไมโครโฟนที่สามารถป้องกันเสียงรบกวน ด้วย Ai ANC ทำให้เสียงต่าง ๆ ที่จะเข้ามารบกวนการสื่อสารนั้นถูกตัดออกไปทันที ไม่ว่าจะเป็นเสียงคลิกเมาส์ เสียงกดคีย์บอร์ด หรือเสียงบรรยากาศรอบนอกก็ไม่มีทางแทรกเข้ามาในระหว่างการสนทนาได้


ใส่ง่ายเล่นสบายตลอดวัน 


ถ้ามีหูฟังเสียงดีแต่ไม่สามารถใส่เล่นเกมได้ทั้งวันก็สูญเปล่า แต่สำหรับ SteelSeries Arctis Nova Pro ไม่สูญเปล่าแน่นอน เพราะว่าตัวหูฟังนี้สามารถใส่ได้อย่างสบายด้วยระบบ ComfortMax ที่จะช่วยให้ผู้ใช้งานนั้นสวมใส่ได้สบายเป็นเวลานาน ด้วยที่ครอบหูแบบหมุนที่สามารถปรับความสูงได้ และยังมีแถบกันสะเทือนแบบยืดหยุ่น กับไม้แขวนแบบหมุนก็ทำให้สามารถปรับให้เข้ากับศีรษะของแต่ละคนได้เป็นอย่างดี เพื่อการเล่นเกมที่ยาวนานโดยไม่ปวดหูครับ

SteelSeries Arctis Nova Pro ซื้อ

เชื่อมต่อได้ครบครันทุกแพลตฟอร์ม 


หูฟังเกมมิ่งที่แท้จริงต้องรองรับเกมเมอร์ทุกแพลตฟอร์ม เชกเช่นเดียวกับ SteelSeries Arctis Nova Pro ที่มีเทคโนโลยี Multi-System Connect ทำการเปลี่ยน GameDAC ให้เป็นฮับที่พร้อมให้เหล่าเกมเมอร์นั้นสามารถสลับการเล่นเกมระหว่างแพลตฟอร์มต่าง ๆ ได้ง่าย ๆ เพียงแค่คุณนั้นกดปุ่ม หูฟังเกมมิ่งอันนี้ก็พร้อมจะทำให้คุณย้ายไปแพลตฟอร์มอื่น ๆ ได้หมดไม่ว่าจะเป็น PC, Mac, PlayStation หรือ Nintendo-Switch เรียกได้ว่าเป็นหูฟังที่ครบครันเกี่ยวกับการเล่นเกมจริง ๆ ครับ

SteelSeries Arctis Nova Pro ขาย

SteelSeries Arctis Nova Pro Wireless สเปคเทพแบบไร้สาย

ดื่มด่ำทุกเสียงภาพในเกม


SteelSeries Arctis Nova Pro Wireless จะทำให้ผู้สวมใส่นั้นสามารถเข้าถึงการได้ยินเสียงเสียงแบบเต็มที่ ด้วยระบบเสียง Nova Pro Acoustic และไดรเวอร์ High Fidelity ขนาด 40 มม. ระดับพรีเมียม พร้อมจะพาทุกคนนั้นไปดื่มด่ำกับเสียงรอบทิศทาง 360 องศา และยังมีการเสริมประสิทธิภาพด้วยซอฟต์แวร์ Sonar สามารถเข้ากันได้กับเสียง Tempest 3D สำหรับ PS5 และ Microsoft Spatial Sound และครั้งแรกกับเทคโนโลยี Parametric EQ ระดับ Pro ที่จะทำให้องค์ประกอบของเสียงในเกมนั้นแม่นยำอย่างน่าอัศจรรย์ ไม่ต้องกังวลถึงเสียงภายนอกที่จะเข้ามาทำลายอรรถรสตอนเล่นเกมเพราะ Nova Pro Wireless มีการตัดเสียงรบกวนแบบแอ็คทีฟ เพื่อให้การเข้าไปอยู่ในโลกของเกมนั้นสมจริงอยู่เสมอ


SteelSeries Arctis Nova Pro Wireless รีวิว

เล่นเกมได้ยาวนานด้วยแบตเตอรี่ถึง 2 ก้อน


สำหรับหูฟังไร้สายที่ต้องหมั่นตรวจสอบแบตเตอรี่เพื่อไม่ให้การเล่นเกมนั้นถูกทำให้ขาดตอน SteelSeries Arctis Nova Pro Wireless จึงมาพร้อมกับ แบตเตอรี่ที่รองรับการ Hot-swap ที่ทำให้สามารถปรับเปลี่ยนก้อนแบตเตอรี่ได้เลยทันทีในระหว่างเล่น เพื่อการเล่นเกมที่ไม่มีสะดุด ถือว่าเป็นอีกจุดหนึ่งที่ทำให้หูฟังตัวนี้น่าใช้จริง ๆ ครับ


ไมโครโฟนตัดเสียงรบกวนเพื่อการสื่อสารไม่ตกหล่น


นอกจากหูฟังจะมีระบบตัดเสียงรบกวนแล้ว ไมโครโฟนแบบสองทิศทางของหูฟัง SteelSeries Arctis Nova Pro Wireless ยังมีระบบตัดเสียงรบกวนที่ทำงานรวมกับ AI ของซอฟต์แวร์ Sonar Software เพื่อการสื่อสารที่ชัดเจนและไม่ตกหล่น สามารถช่วยขจัดปัญหาเสียงรบกวนต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นไม่ว่าจะเป็นการคลิกเมาส์ การพิมพ์คีย์บอร์ด ซึ่งแน่นอนว่า หากมีการสื่อสารที่ดี ชัยชนะภายในเกมก็อยู่เพียงแค่เอื้อมแล้วล่ะครับ

SteelSeries Arctis Nova Pro Wireless ซื้อ

ใส่ได้สบายไร้สายมาเกะกะ


สำหรับใครที่ไม่ชอบหูฟังมีสาย และอยากนั่งเล่นเกมได้อย่างยาวนานตลอดเวลานั้น SteelSeries Arctis Nova Pro Wireless คืออีกหนึ่งหูฟังที่สามารถตอบโจทย์ข้อนี้ได้ดีที่สุด เพราะตัวหูฟังนั้นมี ComfortMAX System ที่สามารถทำการปรับความตึงของแถบยางยืดสำหรับใส่เฉพาะศีรษะของแต่ละบุคคล ให้ใส่ได้อย่างพอดีไม่บีบรัดจนเกินไป และยังสามารถปรับเลื่อนความสูงของตัวครอบหูให้อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสม จึงสามารถใส่ได้อย่างสบายหู เล่นเกมได้ตลอดทั้งวันเลยล่ะครับ


เชื่อมต่อเข้าได้กับทุกแพลตฟอร์ม


เพราะมีการเชื่อมต่อแบบไร้สาย Wireless 2.4GHz และ Bluetooth การเชื่อมต่อแพลตฟอร์มยอดนิยมต่าง ๆ จึงง่ายดายอย่างกับปอกกล้วยเข้าปาก สามารถเชื่อมต่อได้ครบทุกแพลตฟอร์มที่นิยมไม่ว่าจะเป็น PC, Mac, PlayStation หรือ Nintendo-Switch เรียกได้ว่าครบครันที่หูฟังเกมมิ่งจะสามารถทำได้เลยครับ

SteelSeries Arctis Nova Pro Wireless ขาย

เป็นยังไงกันบ้างครับ สเปคของ SteelSeries Arctis Nova Pro and Nova Pro Wireless ซึ่งจะเห็นได้เลยว่าเป็นหูฟังเกมมิ่งที่เน้นการยกประสิทธิภาพในเรื่องของเสียงอย่างมาก จัดได้เลยว่าเป็นหูฟังเกมมิ่งระดับโปร ที่มาพร้อมกับเสียง 360 องศา Spatial Audio, Sonar Software และ AI ANC ที่มีมาให้ทั้งตัวหูฟัง และไมโครโฟน ชัดแจ๋วทุกระบบกันเลยจริง ๆ ครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2