ทำความรู้จัก Mouse Bungee สำหรับเกมมิ่ง

22 มิ.ย. 2561

ทำความรู้จัก Mouse Bungee สำหรับเกมมิ่ง

นอกเหนือจากการพัฒนาอุปกรณ์เดิม ๆ อย่าง คีย์บอร์ด เมาส์ หูฟังให้เข้ากับการเล่นเกมแล้ว หลายครั้งที่มีสิ่งประดิษฐ์ใหม่ ๆ ออกมาเพิ่มความสะดวกให้กับผู้เล่นเกมอยู่เรื่อย ๆ บางอย่างก็สามารถทำได้ตรงโจทย์แต่บ่างอย่างนั้นอาจจะพูดได้ไม่เต็มปากว่าควรจะเอาไปใช้ทำอะไรดี หนึ่งในนั้นก็คือ Mouse Bungee ที่มีชื่อมาจากการออกแบบที่เหมือนกับหอคอยกระโดดบันจี้จัมป์ นั่นเองครับโดยที่เจ้าหอคอยพวกนี้จะทำหน้าที่เก็บสายเมาส์ของเราให้อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมซึ่งมันแตกต่างจากการเอาหนังยางมารัดสายอย่างไรล่ะ? มาติดตามกันเลยครับ

เพราะระยะของสายที่แตกต่างกัน

หนังยางนั้นอาจจะช่วยทำให้คุณจัดการกับสายเมาส์ได้ในช่วงกลางครับ แต่หลายครั้งที่สายไฟหน้าเมาส์นี่แหละที่เป็นตัวปัญหา หากผู้อ่านเคยใช้เมาส์เกมมิ่งแบบมีสายก็ต้องพบกับปัญหาเผลอสะบัดจนของตกหรือไปเกี่ยวจอคอมอะไรแบบนี้มาก่อน หรือซ้ำร้ายที่สุดคือขยับไปขยับมา หน้า ๆ หลัง ๆ ทำให้สายมากองกันอยู่หน้าตัว ซึ่งอาการแบบนี้ใช้หนังยางรัดไปเท่าไหร่ก็ไม่ช่วยแก้ได้อยู่ดีเพราะสายเมาสืของเราละอยู่กับพื้นนั่นเอง ครั้นจะไปใช้เมาส์แบบไวร์-เลสก็กลัวการตอบสนองไม่ทันใจ นั่นทำให้ผู้ผลิตหัวเสคิดจัดการสร้างเจ้า Mouse Bungee นี้ขึ้นมานั่นเอง

ทำไมต้องใช้ Mouse Bungee

หอคอยเมาส์พวกนี้นั้นจะมีลักษณะเหมือนกันคือมีช่องสำหรับล็อคสายเมาส์และจงอยหอคอยที่ยื่นออกมาที่ยืดหยุ่นได้ พื้นผลิตจากยางหรือวัสดุที่มีแรงเสียดทานสูง ซึ่งจงอยจะทำหน้าที่ยกให้สายหน้าเมาส์นั้นลอยขึ้นจากพื้นและด้วยความยืดหยุดทำให้การสะบัดเมาส์ของคุณอย่างต่อเนื่องจะไม่ทำให้สายนั้นไปฟาดโดนอะไรจนเกิดความเสียหายหรือการติดขัดระหว่างเล่นเกม รวมไปถึงไม่ทำให้สายมากองอยู่ข่างหน้าคุณมาก ๆ จนการเคลื่อนที่ของเมาส์นั้นช้าลงจากแรงสะบัด หรือถูกสายที่กองอยู่มาขวางเส้นทาง ซึ่งไอสิ่งน่ารำคาญเล็ก ๆ น้อย ๆ เหล่านี้นี่แหละที่ทำให้เหล่านักกีฬา E-Sport ทั้งหลายเลือกที่จะมีเจ้า Mouse Bungee นี้ติดตัวกันคนละอันเพราะในการแข่งขันความไม่ลื่นไหลแม้เพียงเสี้ยววินาทีก็อาจจะนำทีมของพวกเขาไปสู่ความพ่ายแพ้ได้นั่นเอง

สรุป

ว่าง่าย ๆ แล้วหอคอย Mouse Bungee เป็นอุปกรณ์สำหรับเหล่านักเล่นเกมมือโปรหรือเหล่าเกมเมอร์ที่มักจะมีปัญหากับสายเมาส์อยู่บ่อยครั้งแต่ไม่อยากเปลี่ยนชนิดของเมาส์ให้กลายเป็นแบบไวร์-เลสนั่นเอง นอกเหนือจากนั้นมันยังทำให้การจัดเก็บเมาส์ของคุณง่ายขึ้นอีกด้วยทำให้โต๊ะเล่นเกมของคุณดูมีระเบียบเรียบร้อยมากขึ้น และไม่ต้องมาแก้สายเมาส์ที่คอยจ้องจะไปพันอิรุงตุงนังกับสายอื่น ๆ มากมายหลัง CPU ฉะนั้นถ้าสิ่งที่ผมเพิ่งพูดไปทั้งหมดเป็นปัญหาที่คุณอยากแก้ไข หรือผู้อ่านท่านใดอย่างจะเพิ่มประสบการณ์การเล่นเกมแบบไม่มีอะไรมากวนใจ Mouse Bungee ก็เป็น Accessory ชิ้นนึงที่น่าซื้อมาประดับโต๊ะเอาไว้ครับ สำหรับบทความหน้าจะเป็นเรื่องอะไรนั้น สามารถติดตามได้ที่ Mercular.com ครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2