มินิรีวิว Oppo Enco X

4 พ.ย. 2563

มินิรีวิว Oppo Enco X

True Wireless เสียงดีพร้อมการร่วมมือกับแบรนด์ Dynaudio

เป็นอีกแบรนด์จากประเทศจีนที่หลายๆ คนมักจะรู้จักจากการผลิต Smartphone รุ่นล้ำๆ ออกมาหลายต่อหลายรุ่นกับแบรนด์ Oppo ที่ในปัจจุบันด้วยกระแสที่แรง และความนิยมที่สูงมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ทางแบรนด์นั้นเริ่มพัฒนาสินค้าออกมาหลากหลาย Categories ขึ้นเรื่อยๆ เช่น Smart TV และ หูฟังไร้สาย ซึ่งล่าสุดกับการเปิดตัว หูฟังไร้สาย True Wireless รุ่นใหม่ล่าสุดที่บอกได้เลยว่าพกพาฟังก์ชั่นมาแบบอัดแน่น ในระดับที่เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา ด้วยการออกแบบรูปร่างหน้าตา ความสามารถ ฟังก์ชั่นต่างๆ ที่อยู่ในระดับท๊อป กับ หูฟังไร้สาย Oppo Enco X True Wireless ที่เพียงเห็นหน้าตาภายนอกก็หลงรักได้อย่างไม่ยาก ซึ่งจะมาพร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานใดเด่นๆ บ้างนั้น เรามาดูกันเลยครับ

Oppo Enco X ราคา

สวมใส่กระชับหู พร้อมตัดเสียงเงียบสุดๆ

จุดเด่นของ Oppo Enco X ก็คือการเป็นสินค้าประเภทหูฟัง True Wireless ที่มีการสวมใส่แบบ In-Ear ซึ่งก็ต้องบอกเลยว่าออกแบบมาได้เป็นอย่างดี สวมใส่ได้ง่าย กระชับ แน่นหู ไม่หลุดหรือเคลื่อนง่ายๆ แม้จะเคลื่อนไหวรุนแรงเพียงใดก็ตาม และยังตอบโจทย์ผู้ที่รักการออกกำลังกายอีกด้วย เพราะนอกจากจะสวมใส่ได้สบายและกระชับแล้ว ยังมาพร้อมความสามารถในการกันน้ำกันฝุ่นที่มาตรฐาน IP54 อีกด้วย ดังนั้นจะใส่กำลังกายหนักหน่วงจนเหงื่อออกมากเพียงใดก็ไม่มีปัญหา และยังมาพร้อมอีกจุดเด่นนั่นก็คือความสามารถในการตัดเสียงรบกวน Active Noise Cancelling (ANC) ที่สามารถตัดเสียงรบกวนที่ไม่ต้องการออกไปได้อย่างยอดเยี่ยม รวมถึงมาพร้อมโหมดรับเสียงภายนอก Transparency ที่รับเสียงได้อย่างคมชัด ใกล้เคียงกับเวลาไม่ได้ใส่หูฟังเลยทีเดียว ทำให้สนทนากับบุคคลรอบข้างได้อย่างชัดเจนและไม่พลาดทุกการประกาศแจ้งเตือนอย่างแน่นอน

Oppo Enco X ขายดี

เสียงดี เชื่อมต่อทันสมัย และแบตฯสุดอึด

ส่วนของแนวเสียงก็ไม่ทำให้ผิดหวังด้วยไดรเวอร์ภายในแบบไดนามิคไดรเวอร์ที่ใหญ่ถึง 11 มิลลิเมตรเลยทีเดียว ภายในมีไดอะแฟรมแม่เหล็กขนาดใหญ่ถึง 6 มิลลิเมตร พร้อมจูนเสียงมาให้ยอดเยี่ยมจากแบรนด์ Dynaudio อีกด้วย ส่วนของการเชื่อมต่อก็ทันสมัย เลือกใช้ Bluetooth 5.2 รุ่นใหม่ล่าสุด ที่มีจุดเด่นในเรื่องของการเชื่อมต่อที่เสถียร รวดเร็ว ไม่มีปัญหาเรื่องการรับชม YouTube Netflix แล้วจะดีเลย์อย่างแน่นอน ที่สำคัญญังรองรับ Codec ไร้สายคุณภาพสูงอย่าง SBC, AAC และ LHD อีกด้วย มาพร้อมแบตเตอรี่ภายในที่ใช้งานได้ยาวนานถึง 5.5 ชั่วโมงเลยทีเดียว และชาร์จเพิ่มจากเคสได้อีกรวมเป็น 25 ชั่วโมงเลยทีเดียว ตัวเคสชาร์จผ่านช่องเชื่อมต่อ USB-C และรองรับการชาร์จไร้สายมาตรฐาน Qi อีกด้วย


โดยในตอนนี้สินค้ายังไม่เข้าไทย และเปิดตัวราคาอยู่ที่ 999 หยวนหรือราวๆ 5,590 บาทซึ่งถ้าหากเข้ามาจัดจำหน่ายที่ไทยเมื่อไหร่ทาง Mercular.com จะรีบนำมาจำหน่ายและรีวิวให้รับชมกันอย่างแน่นอนครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2