มินิรีวิว PreSonus PD-70 Microphone

9 พ.ย. 2563

มินิรีวิว PreSonus PD-70 Microphone

หลาย ๆ คนอาจจะมีภาพจำว่า PreSonus เป็นแบรนด์หนึ่งที่โดดเด่นมาก ๆ ให้เรื่องของ Software ในการผลิตเสียง แต่อีกมุมหนึ่ง พวกเขาก็เป็นแบรนด์ที่มีไลน์สินค้า Sound Production ที่น่าสนใจมาก ๆ แบรนด์หนึ่งเช่นกัน โดยเดิมทีสินค้าจาก PreSonus จะเน้นหนักไปที่อุปกรณ์ในการผลิตเสียงระดับโปรอาทิ ไมค์ Condenser, Audio Interface หรือ Mixer รวมไปถึง Pre-Amps ลำโพง Monitors ยันคอมพ์ที่จัดสเปคมาเพื่อทำงานด้านนี้โดยเฉพาะเลยทีเดียว เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่มีสินค้าครบวงมาก ๆ นั่นเอง โดยไมโครโฟนที่จะพูดถึงกันในวันนี้ก็เป็นอีก 1 ไมโครโฟนที่น่าสนใจเพราะมีการออกแบบที่เหมาะกับการใช้งาน PC Streaming เอามาก ๆ สำหรับใครที่อยากได้เสียงที่เป็นมาตรฐานเข้ากันได้ดีกับโปรแกรมจากแบรนด์เดียวกัน โดยราคาของเจ้า PD-70 นั้นคาดว่าจะเปิดตัวด้วยราคา 129.99 USD หรือประมาณ 4,000 บาทถ้วน โดยสำหรับราคาไทยอาจจะมีการ + เพิ่มไปอีกเล็กน้อยนั่นเอง

ไมค์ PreSonus PD-70 รีวิว

สำหรับตัวไมโครโฟน PreSonus PD-70 นั้น เป็นไมค์ Dynamic รับเสียงแบบ End Address Cardioid ที่เชื่อมต่อผ่านสาย XLR เท่านั้น ทำให้ต้องการการ์ดเสียงในการใช้งานร่วม โดยช่วงรับเสียงของมันจะอยู่ในช่วง 20 – 20kHz แต่ตามคำโฆษณาเจ้าไมโครโฟน PreSonus ตัวนี้เหมาะกับการรับเสียงพูดมากเป็นพิเศษ และเหมาะกับงาน Boardcast มาก ๆ ด้วยความที่เป็นไมค์ XLR ทำให้บนตัวไมโครโฟนนั้นไม่ได้มีจุดควบคุมหรือปุ่มเสริมใด ๆ มาให้ เพื่อเน้นใช้งานควบคู่กับ Sound Production Software และ Audio Interface ต่าง ๆ นั่นเอง

PreSonus PD-70 Microphone ราคา

ก็เป็นอันสรุปได้ว่าเจ้าไมโครโฟนไดนามิก PreSonus PD-70 นั้น เป็นไมค์ที่เหมาะกับนักผลิตเสียงระดับกลางไปจนถึงโปรเพราะต้องการทั้ง Software และอุปกรณ์เสริมมาใช้งานร่วมด้วย ส่วนเรื่องคุณภาพนั้นเทบจะไม่น่าเป็นห่วงเลยจากชื่อของทางแบรนด์เอง อีกทั้งยังทำให้รู้สึกไว้วางใจได้ว่าเนื้อเสียงนั้นจะเหมาะกับการใช้งานร่วมกับ Software ของ PreSonus ได้อย่างสบายใจเสียด้วย ส่วนราคานั้นก็ไม่แพงเลยสำหรับคุณภาพเสียงที่จะได้รับในราคาไม่ถึงครึ่งหมื่น เรียกได้ว่าเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับคนที่กำลังมองหาไมโครโฟน XLR หรือไมค์ Boardcast ดี ๆ ซักตัวนั่นเอง โดยกำหนดขายของเจ้า PD-70 นั้นยังไม่แน่ชัด โดยตัวสินค้าอาจจะเข้าไทยได้ตั้งแต่ปลายปีนี้หรืออาจจะเป็นช่วงต้นปีหน้าก็เป็นได้

ไมโครโฟน PreSonus PD-70 เสียงดี
best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2