พรีวิว เมาส์ Glorious Model I กับฟีเจอร์ล้ำๆ เปลี่ยนปุ่มด้านข้างได้

25 เม.ย. 2565

พรีวิว เมาส์ Glorious Model I กับฟีเจอร์ล้ำๆ เปลี่ยนปุ่มด้านข้างได้

ต้องยอมรับว่าสงครามเมาส์ในปัจจุบันมีการแข่งขันที่สูงมาก หลากหลายเบรนด์ต่างออกเมาส์ที่มีฟังก์ชันต่างๆ เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของผู้บริโภค ซึ่งถ้าจะพูดถึงเมาส์อีกหนึ่งรูปแบบ ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจุบัน อย่างเมาส์มีรูแล้วละก็ ยังไงก็ต้องเป็นเมาส์จากค่าย Glorious ที่ยืนหนึ่งในเรื่องนี้ หลังจากที่ประสบความสำเร็จ และได้รับการตอบรับอย่างดีจากรุ่นอย่าง Glorious Model O กับ Glorious Model D มาในวันนี้ทางแบรนด์ก็ได้กลับมากับเมาส์รุ่นใหม่อย่าง Glorious Model I ไปดูกันเลยครับว่าเจ้าเมาส์ตัวนี้จะมีลูกเล่นอะไรกันบ้าง

สเปคเด่น

 • น้ำหนัก : 69 กรัม ± 2.5 กรัม


 • จำนวนปุ่ม : 9


 • ประเภท Switch : Glorious Switches Rated for 80 Million Clicks


 • Sensor : Glorious BAMF Sensor


 • DPI : 100 - 19000


 • Max Tracking Speed : 400 IPS


 • Acceleration : 50 G


 • Polling Rate Default 1,000 Hz (1 ms)


 • การเชื่อมต่อ : USB-A (2.0)


 • ความยาวสาย : 2 เมตร / 6.5 ฟุต 


 • ประเภทของสาย : Ascended Cord


 • จำนวนสีไฟ LED : 16.8 ล้านสี


 • รองรับระบบปฏิบัติการ : Windows, Mac, และ Linux
พรีวิว เมาส์ Glorious Model I ซื้อ

ฟีเจอร์เด่น

ปรับแต่งเมาส์ให้เข้ากับการใช้งานของคุณ ไปกับปุ่มแบบ Magnetic


ถือว่าเป็นเอกลักษณ์ของเมาส์ในยุคนี้ไปแล้วนะครับ กับการที่เมาส์ในยุคปัจจุบัน มีปุ่มที่ติดมากับเมาส์เป็นจำนวนมาก โดยที่เจ้าปุ่มพวกนี้ มีไว้ให้ผู้ใช้งานได้ใช้เป็นคีย์ลัด ซึ่งเราสามารถตั้งค่าเพื่อใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นในด้านเล่นเกม หรือจะทำงานก็ตาม ซึ่งเหมาะกับความแตกต่างของการใช้งานในแต่ละคน ซึ่งเมาส์ Glorious Model I ตัวนี้ ก็ไม่พลาดที่จะมีลูกเล่นนี้มาเหมือนกัน แต่สิ่งที่ทำให้เมาส์ของ Glorious มีจุดเด่นและต่างจากเมาส์ของแบรนด์อื่นๆ นั่นก็คือ ที่ปุ่มกดด้านข้างของเมาส์ Glorious Model I นั้น สามารถถอดปรับปุ่มที่อยู่ด้านข้าง เพื่อให้เข้ากับการใช้งานของแต่ละคนได้ โดยตัวปุ่มที่ปรับแต่งได้ เป็นปุ่มแบบ Magnetic หรือก็คือแม่เหล็กนั่นเอง ทำให้การปรับเปลี่ยนทำได้อย่างง่ายดาย โดยตัวเมาส์ Glorious Model I มาพร้อมกับปุ่มปรับแต่งหนึ่งชุด ซึ่งจะมีขนาดและรูปร่างที่แตกต่างกันออกไป เรียกได้ว่าตอบโจทย์ในความหลากหลายของลักษณะการใช้งานที่ต่างกัน 

พรีวิว เมาส์ Glorious Model I ซื้อ

น้ำหนักที่เบาดุจปุยนุ่นเพียง 69 กรัม


เมื่อเห็นหน้าตาครั้งแรก เชื่อเหลือเกินว่าหลายๆคนอาจเกิดความเอ๊ะ กับเจ้าเมาส์ประเภทนี้ ที่เป็นรูตามตัว ต่างจากเมาส์ในแบบปกติที่เราใช้กันในปัจจุบัน ซึ่งคุณสมบัติเด่นของเมาส์รูปแบบนี้ก็คือ น้ำหนักที่เบาลงจากเมาส์ในรูปแบบปกตินั่นเอง โดยที่เมาส์ Glorious Model I ตัวนี้ มาพร้อมกับน้ำหนักเพียง 69 กรัม ทำให้มันเหมาะอย่างยิ่งกับเพื่อนๆที่กำลังมองหาเมาส์ที่มีน้ำหนักเบา เคลื่อนที่ไปมาโดยใช้แรงไม่เยอะ นอกจากนี้ Glorious Model I ยังถูกออกแบบตามหลัก Ergonomic ซึ่งจะช่วยลดอาการเมื่อยล้าจากการใช้เมาส์นานๆได้อีกด้วย


ตั้งค่าการใช้งานง่ายๆ ด้วยปุ่ม 9 ปุ่ม


อย่างที่เราได้เกริ่นไว้ก่อนแล้วนะครับ ว่าเมาส์ Glorious Model I มาพร้อมปุ่มที่จะช่วยให้การใช้งานต่างๆทำได้อย่างง่ายขึ้น ซึ่งการใช้งานหรือการตั้งค่าก็ทำได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการปรับค่า DPI ที่สามารถปรับได้ตั้งแต่ 100 - 19000 DPI ไปจนถึงการปรับค่าในการใช้เล่นเกม ซึ่งสามารถทำได้ง่ายๆผ่านโปรแกรม Glorious CORE

พรีวิว เมาส์ Glorious Model I ซื้อ

ลูกเล่นอื่นๆที่น่าสนใจ


นอกจากฟีเจอร์เด่นๆ ที่เราได้แนะนำให้รู้จักกันข้างต้น เมาส์ Glorious Model I ยังมาพร้อมกับลูกเล่นเจ๋งๆอีกไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็น ไฟ RGB ที่สามารถปรับแต่งได้ถึง 16.8 ล้านสี โดยสามารถทำการปรับแต่งได้จาก Glorious CORE, G-Skates ซึ่งจะช่วยลดแรงเสียดทานในการขยับเมาส์ ทำให้เราใช้เมาส์ได้อย่างลื่นไหลไร้รอยต่อ


รอติดตามได้เลยครับสำหรับเจ้าเมาส์ Glorious Model I ตัวใหม่รุ่นนี้ นับว่าเป็นเมาส์ที่มีความน่าสนใจมากอีกหนึ่งรุ่น โดยเฉพาะฟีเจอร์การปรับแต่งปุ่มด้านข้าง เพื่อให้เข้ากับการใช้งานที่มีความหลากหลาย รวมถึงอีกจุดเด่น นั่นก็คือน้ำหนักของเมาส์ที่เพียงราวๆ 69 กรัม เรียกได้ว่าถูกใจคนชอบของเบาอย่างแน่นอน เชื่อได้ว่าอีกไม่นาน Glorious Model I ก็จะได้เข้ามาสู่ตลาดประเทศไทยอย่างแน่นอน โดยที่หน้าเว็ปไซต์อย่างเป็นทางการได้ระบุสีที่จะมีการจำหน่ายเป็น 2 สีคือสีขาวและสีดำ ซึ่งถ้าเพื่อนๆสนใจแล้วละก็ รอติดตามได้ที่ Mercular.com รับรองได้เลยว่า เราไม่พลาดที่จะนำสิ่งดีๆมาให้เพื่อนได้ใช้งานกันแน่นอน

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2