พรีวิว Logitech G502 X Plus Millennium Falcon Edition

20 ต.ค. 2566

พรีวิว Logitech G502 X Plus Millennium Falcon Edition

เกมเมอร์ผู้ชื่นชอบหนังไซไฟมีกรี๊ดกันแน่นอนครับกับเมาส์ตัวใหม่จาก Logitech อย่างเจ้า G502 X Plus ที่ได้มีการ Collab กันกับภาพยนตร์ดัง Star Wars ใน G502 X Plus Millennium Falcon Edition นั่นเอง แค่เห็นก็มือสั่น แขนสั่นเตรียมกรี๊ดกันแล้ว โดยโปรเจกต์นี้เป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 40 ปีของภาพยนตร์ไซไฟที่ได้รับความนิยมสูงมาก ๆ อย่าง Star Wars: Episode VI นั่นเองครับ บอกเลยว่าเป็นภาคที่สนุกมาก ๆ ในแฟรนไชส์นี้เลยก็ว่าได้ ซึ่งหนึ่งไอคอนนิคของภาพยนตร์เรื่องนี้คงจะเป็นไลท์เซเบอร์ เจได โยดา ดาร์ธเวเดอร์ และยานอวกาศใช่มั้ยล่ะครับ ซึ่งปฏิเสธไม่ได้เลยว่ายานอวกาศภาพจำเลยคงหนีไม่พ้น Millennium Falcon ที่เป็นยานของ Han Solo ที่เรียกได้ว่าเท่มาก ๆ ทั้งรูปทรงที่ไม่เหมือนยานอวกาศแบบที่เราคุ้นเคย แถมยังเป็นยานอวกาศฝั่งพระเอกอีกด้วย ใคร ๆ จะไม่ชอบใช่มั้ยล่ะครับ

Logitech-G502-X-Plus-Millennium-Falcon-Edition-1

Logitech G502 X Plus Millennium Falcon Edition การครบรอบ 40 ปี Star Wars: Episode VI

Logitech-G502-X-Plus-Millennium-Falcon-Edition-2

โดยเมาส์ตัวนี้เป็นการนำยาน Millennium Falcon มาเป็นดีไซน์ลวดลายให้กับเมาส์ บอกเลยว่าเข้ากันมาก ๆ เหมือนกับว่าเรากำลังจับยานอวกาศในการเล่นเกมอยู่เลยนั่นเอง และนี่ก็คือสเปกคร่าว ๆ ของเจ้าตัวนี้ครับผม 

นอกจากลวดลายและดีไซน์ที่สวยงามแล้ว ก็ยังมากับสเปกต่าง ๆ ที่จัดเต็มสุด ๆ เลยก็ว่าได้ครับ 


เรื่องการจับและสวิตซ์


ด้วยความใหม่ของเมาส์ตัวนี้จึงมากับเทคโนโลยีที่ใหม่ด้วยเช่นกันทั้งดีไซน์มือขวาที่จับเข้ากับมือ ยึดเกาะได้อย่างยอดเยี่ยมรวมไปถึงสวิตช์ LIGHTFORCE เป็นสวิตช์แบบ Optical และกลไกแบบไฮบริดที่บอกได้เลยว่าสามารถตอบสนองต่อการคลิกได้ฉับไว และข้อดีของมันเลยก็คือคุณจะไม่พบกับอาการเบิ้ลของเมาส์เลยนั่นเอง 


ไฟ LIGHTSYNC เหมือนในภาพยนตร์


และยังมากับไฟ LIGHTSYNC RGB ช่วยเพิ่มความฟินด้วยไฟ LED 8 ดวงที่เล่นแบบไฮเปอร์ไดรฟ์ตามในภาพยนตร์ที่เราจะเห็นยาน Millennium Falcon ทำได้นั่นเอง ฟีเจอร์นี้ต้องอยู่ในรุ่น Millennium Falcon Edition เท่านั้นนะ หรือจะปรับไฟแบบอื่นได้ที่ซอฟต์แวร์ G HUB รวมไปถึงเอฟเฟกต์ต่าง ๆ ก็สามารถปรับได้ภายใน G HUB เช่นกัน

Logitech-G502-X-Plus-Millennium-Falcon-Edition-5

เซ็นเซอร์


เซ็นเซอร์มากับ HERO 25K SENSOR ที่แม่นยำ ลากซ้ายขวาได้ดั่งใจ มอบประสิทธิภาพการใช้งานได้อย่างยอดเยี่ยมมากเลยก็ว่าได้ รองรับความเร็วเมาส์ 100 ถึง 25,600 dpi 


แบตเตอรี่


แถมแบตเตอรี่ก็ยังอยู่ได้ยาวนานถึง 120 ชม. เมื่อปิดไฟ RGB และ 37 ชม. เมื่อเปิดไฮเปอร์ไดรฟ์เต็มระบบ บอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งเมาส์ที่น่าสนใจสุด ๆ เลยก็ว่าได้ 


ข้อมูลทางเทคนิค


เป็นยังไงกันบ้างครับกับกับเจ้าเมาส์ G502 X Plus Millennium Falcon Edition หากใครที่ต้องการสเปกคร่าว ๆ แล้วล่ะก็ก็สามารถดูได้ตามด้านล่างนี้ได้เลย


 • LIGHTSPEED wireless technology
 • Up to 5 onboard memory profiles 1Two profiles by default, five by using Logitech G HUB Software available for download at logitechg.com/ghub
 • PTFE Feet
 • 13 programmable controls
 • 8-zone RGB lighting
 • USB-C charging port
 • Sensor: HERO 25K
 • Resolution: 100 – 25,600 dpi
 • Max. acceleration: >40G2
 • Max. speed: 400 IPS 2Tested on Logitech G240 Gaming Mouse Pad
 • Zero smoothing/acceleration/filtering


Logitech-G502-X-Plus-Millennium-Falcon-Edition-4

สำหรับคนที่ไม่ใช่แฟนภาพยนตร์ก็ยังได้เมาส์เกมมิ่งไร้สายคุณภาพยอดเยี่ยมกลับไปใช้งาน ส่วนแฟนภาพยนตร์นี่เป็นคุณค่าทางใจที่น่าจับจองอย่างมากเลยครับ หากมีการนำมาเข้าในไทย Mercular จะนำมาบอกทุกคนอย่างแน่นอน

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2