พรีวิว Xiaomi Watch 2 Pro Global Version

7 ต.ค. 2566

พรีวิว Xiaomi Watch 2 Pro Global Version

เปิดตัวกันไปแล้วนะครับกับ Xiaomi Watch 2 Pro สมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่จากทาง Xiaomi ที่ได้รับการต่อยอดมาจากรุ่นที่แล้วอย่าง Xiaomi Watch S1 Pro โดยดีไซน์ยังมาในแบบหรูหรา พรีเมียมเช่นเคย หากใครชอบนาฬิกา สมาร์ทวอทช์ที่ดูไม่ได้ดูไฮเทคมาก เจ้าตัวนี้น่าจะตกคุณได้เลยทีเดียว Xiaomi Watch 2 Pro เป็นสมาร์ทวอทช์ที่รันบน Google Wear OS ที่จะรองรับแอปและบริการจาก Google ได้ทั้งหมดไม่ว่าจะเป็น Google Maps, YouTube Music, Google Assistant และ Google Wallet ที่ทำให้คุณจ่ายเงินได้ง่ายมาก ๆ เพียงแค่แตะ ใช้งานได้ครอบคลุมแถมยังสะดวกมาก ๆ มีให้เลือกทั้งรุ่น LTE และ Bluetooth ซึ่งรุ่น LTE จะเป็นการเชื่อมผ่าน eSIM ทำให้สามารถโทรเข้าออก รับสาย เล่นเน็ต และส่งข้อความได้ในตัว หน้าจอแสดงผลแบบ AMOLED ในขนาด 1.43 นิ้ว บนความละเอียด 466 x 466 พิกเซล เป็นขนาดที่กำลังดีไม่เทอะทะ พร้อมกับรองรับความสว่างสูงสุด 600 นิต และฟีเจอร์ Always-on-Display โชว์นาฬิกาได้ตลอดเวลา ไม่ต้องพลิกข้อมือไปมาบ่อย ๆ แถมยังสามารถปรับหน้าปัดนาฬิกาได้ด้วยตัวเอง และมีหน้าปัดให้เลือกถึง 20 แบบ แถมแต่ละแบบยังเท่มาก ๆ เลยขอบอก

Xiaomi-Watch-2-Pro-Global-Version-ดีไซน์คลาสสิก

ด้านในมากับชิปประมวลผล Qualcomm Snapdragon W5 + Gen 1 ชิปเซตเทคโนโลยี 4 นาโนเมตร รุ่นใหม่จาก Qualcomm ที่มีจุดเด่นด้านการประหยัดพลังงานให้คุณใช้งานสมาร์ทวอทช์ตัวนี้ได้ยาวนานมากขึ้น ไม่ต้องถอดเสียบชาร์จกันบ่อย ๆ นั่นเอง โดยแบตเตอรี่ของตัวนี้จะอยู่ที่ 495mAh ใช้งานได้ยาวนานสูงสุด 65 ชั่วโมงในโมเดล Bluetooth และ 55 ชั่วโมง ในโมเดล LTE และยังทำงานคู่กันกับ RAM 2GB + ความจุ 32GB รองรับตำแหน่งแบบ Dual-band GNSS, Wi-Fi, Bluetooth 5.2 และ NFC 


ด้านนอกยังสวยหรูหราขนาดนี้ ด้านในก็ไม่แพ้กันด้วยฟีเจอร์ต่าง ๆ มากมายที่ขนมาให้ทั้งด้านสุขภาพที่มาพร้อมกับการตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจตลอดเวลา การวัดค่าออกซิเจนในเลือด รวมไปถึงติดตามการนอนหลับและความเครียดได้ รวมไปถึงโหมดออกกำลังกายที่ใส่มาให้มากมายถึง 150 โหมด และจุดเด่นอีกอย่างนึงเลยก็คือ ฟีเจอร์ที่สามารถตรวจวิเคราะห์มวลร่างกายได้ ร่างกายของเราได้นั่นเอง ซึ่งจะวัดได้อย่างละเอียดทั้งมีน้ำกี่ส่วน ไขมันกี่ส่วน โปรตีนกี่ส่วน รวมไปถึงค่า BMI และอื่น ๆ ด้วยนั่นเอง

Xiaomi-Watch-2-Pro-Global-Version-3-ฟังก์ชันแน่นๆ

ฟีเจอร์อื่น ๆ ที่น่าสนใจก็ยังมีอีกทั้ง สามารถใช้เป็นรีโมตควบคุมกล้องในมือถือ ดูสภาพอากาศแบบเรียลไทม์ ใช้เป็นเครื่องบันทึกเสียง ดูเข็มทิศ วัดความกดอากาศ และการติดตามรอบประจำเดือน พร้อมกับการกันน้ำในระดับ 5ATM สามารถกันน้ำได้อย่างยอดเยี่ยมหรือจะจะใส่ว่ายน้ำเลยก็ไม่มีปัญหา


โดยเปิดตัวกันไปแล้วในฝั่งยุโรป แต่ฝั่งบ้านเรานั้นยังคงต้องรอกันไปอีกพักนึงเลยล่ะครับ โดย Xiaomi Watch 2 Pro จะมีราคาเริ่มต้นในรุ่น Bluetooth ที่ 269 ยูโร (ประมาณ 10,000 บาท) และ รุ่น LTE ที่ 329 ยูโร (ประมาณ 12,700 บาท) นั่นเอง

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2