ซื้อ PS4 หรือ Nintendo Switch ดีกว่ากัน?

26 ก.ย. 2561

ซื้อ PS4 หรือ Nintendo Switch ดีกว่ากัน?

ในปัจจุบันถือว่าวงการเกมคอนโซลนั้นมีความคึกคักมากๆ ไม่แพ้กับปีก่อนๆที่ผ่านมา เพราะมีทั้งเรื่องของเครื่องคอนโซลตัวใหม่จากทาง Nintendo Switch แล้วก็อย่าลืมว่า Sony เองก็ยังมี Playstation 4 ออกมา ซึ่งหลายๆคนก็อาจจะอยากรู้ว่าเจ้าเครื่องเล่นสองตัวนี้มันต่างกันยังไงและอันไหนดีกว่ากัน จนตัดสินใจไม่ได้ว่าจะซื้อเครื่องเล่นตัวไหนดี เอาเป็นว่าเราไปดูข้อเปรียบเทียบของ PS4 และ Nintendo Switch กันดีกว่า

เปรียบเทียบ PS4 หรือ Nintendo Switch ตัวไหนดีกว่ากัน?

Nintendo Switch ดีไหม

เริ่มกันที่ Nintendo Switch


สำหรับ Nintendo Switch ที่เป็นเครื่องเกมตัวใหม่จาก Nintendo นี้เรียกเสียงฮือฮาจากแฟนๆ เกมเมอร์ทั่วโลกได้อย่างมาก เพราะมันเป็นคอนโซลที่มาพร้อมกับความสามารถพิเศษในการถอดประกอบร่างเพื่อพกพาไปเล่นได้ทุกๆ ที่ ด้วยหน้าจอขนาดใหญ่ที่เหมือนกับการรวมร่างระหว่างคอนโทรลเลอร์กับแท็บเล็ต ตอบโจทย์การเล่นเกมในยุคปัจจุบันได้อย่างดีเลยทีเดียว ตัวคอนโทรลเลอร์ที่พกออกไปเล่นนอกบ้านนี้หน้าตาคล้ายๆ กับ Wii U เดิมแต่มีการปรับปรุงใหม่โดยจะเรียกว่า Joy-Con ถอดแยกซ้าย-ขวาได้ แต่เมื่อกลับบ้านหรือนั่งเล่นกับจอทีวีที่บ้านก็จะนำกลับไปเสียบกับ Nintendo Switch Dock ที่เป็นฐานตัวเครื่องเพื่อเล่นเกม Nintendo Switch ได้ปกติกับจอทีวี ซึ่งใครที่ชอบออกไปสังสรรค์กับเพื่อนๆ หรือคนที่มีเพื่อนเยอะ ไม่ชอบอยู่บ้าน ชอบสังคม สนุกเมื่อได้เล่นกับเพื่อนเยอะๆ เจ้าเครื่องนี้เขาทำเพื่อแบบนี้ อาจจะพกไปเล่นนอกบ้านกับเพื่อนหรือรอเพื่อนก็เล่นฆ่าเวลารอคนที่เหลือที่ยังไม่มาสบาย ส่วนใหญ่แล้วเกมจะจอยได้หลายคน


เข้าชมหน้าสินค้า เครื่องเล่นเกม Nintendo Switch (Asia) Console ได้ที่นี่ข้อดีของ Nintendo Switch


  • พกพาได้ เล่นเกมได้ทุกที่
  • จอย JoyCon ที่มีฟีเจอร์ที่หลากหลาย
  • เกมเล่นได้ทุกเพศทุกวัย
Playstation 4 PS4 ดีไหม

มาดู Playstation 4 กันบ้าง


ส่วนเจ้าเครื่อง PS4 ที่มาพร้อม จอย Controllerนั้น แม้จะออกมาวางขายตั้งแต่ปลายปี 2016 แต่จนถึงตอนนี้ตัวเครื่อง PS4 ของ Sony ก็แทบจะเรียกว่าขาดตลาดสุดๆ ในบ้านเรานี่ต้องจองคิวกันยาวเลยทีเดียว ในเมื่อเครื่องรุ่นนี้มีการปรับปรุงสเปคและทำให้รองรับ 4K ได้ มีหรือที่เกมเมอร์ชาวคอนโซลจะไม่อยากได้ ทั้งเฟรมเรตที่เพิ่มขึ้นและเล่นเกมได้ไหลลื่นกว่าเดิมจึงทำให้มันน่าจะกระแสแรงต่อเนื่อง นอกจากนี้เจ้าเครื่องนี้ยังมีกราฟฟิคที่ยอดเยี่ยม นอกจากเป็นเครื่องเล่นเกมแล้ว ยังสามารถใช้ดูหนัง ฟังเพลง ดูวิดีโอได้ และยังสามารถใช้ติดต่อกับเพื่อนได้ผ่าน PlayStation Network, Twitter และ Facebook เพื่อแบ่งปันเหตุการณ์ต่าง ๆ ในเกม โดยบรรดาทีมพัฒนาเกมที่จะทำเกมใหม่ๆ ออกมาก็พากันสนใจที่จะปรับเกมตัวเองให้ดีขึ้นเพื่อรองรับประสิทธิภาพของ PS4 ตามไปด้วย


ข้อดีของ Playstation 4


  • ใช้ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม และเล่น Social Media ได้
  • รองรับภาพกราฟิกระดับ 4K
  • จอย DualSense รุ่นใหม่ มาพร้อมกับแผ่น Touch Screen

เราจะรู้ได้ยังไงว่าเราควรจะซื้อเครื่องเล่นเกมตัวไหน


เรามาเริ่มจาก Nintendo Switch ก่อนเลยละกัน เจ้าตัวนี้จะเหมาะกับคนที่ต้องการพกพาเครื่องเกมที่มีศักยภาพระดับคอนโซลได้ ถือว่าเป็นความฝันวัยเด็กของหลายๆคน Nintendo Switch สามารถพลิกแพลงการเล่นได้ทั้งหมด 3 แบบด้วยกัน ระหว่างโหมด TV ที่เสียบ Dock แล้วเล่นเหมือนคอนโซลทั่วไป เป็นโหมด Handheld ที่พกพาได้หรือจะแปลงร่างเป็นจอเล็กเล่นบนโต๊ะก็ได้อีก ซึ่งสิ่งนี้เป็นอะไรที่ไม่มีใครเทียบได้ และเชื่อว่านี่แหล่ะคือเหตุผลหลักที่หลายๆคนตัดสินใจซื้อ แต่อาจจะมีข้อเสียที่ว่ายังไม่เกมไม่เยอะเท่ากับPS4 ส่วนใครที่ชอบลายเส้นกราฟฟิคที่ดูสวยงาม คมชัด ภาพสวยมากกว่าตัวอื่นๆ เน้นผู้ใช้ที่เป็นนักเล่นเกมเป็นหลัก เพราะมีเกมหลากหลายให้เลือกเล่น ซึ่งอาจจะเหมาะกับคนที่ไม่ได้ต้องการสังสรรค์ออกเป็นเล่นข้างนอกกับเพื่อน แต่มีข้อเสียคือ การพกพาไม่สะดวกนั่นเอง

PS4 Nintendo Switch ตัวไหนดีกว่ากัน

เป็นยังกันไงบ้างจากการได้อ่านข้อมูลข้างต้นก็คงจะช่วยในการตัดสินใจได้ว่าเราเหมาะกับเครื่องเล่นเกมตัวไหนได้พอสมควร ซึ่งมันก็เลือกจากไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนที่ต่างกันถ้าชอบการออกไปกับเพื่อนเน้นความสะดวก ง่ายต่อการพกพาก็ควรซื้อ Nintendo Switch แต่ถ้าไม่ต้องการพกพาไปไหนและชอบภาพที่ดูสวย คมชัด ก็จะเหมาะกับ PS4 มากกว่านั่นเอง

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2