มินิรีวิว Razer Barracuda X

14 ก.ค. 2564

มินิรีวิว Razer Barracuda X

ในยุคปัจจุบันที่เหล่าเกมเมอร์ให้ความสนใจหูฟังเล่นเกมแบบไร้สายเป็นอย่างมาก ทำให้เหล่าผู้ผลิตเกมมิ่งเกียร์ชั้นนำแบรนด์ต่าง ๆ ได้ออกหูฟังไร้สายกันมาให้ผู้บริโภคเลือกซื้อกันอย่างมากมาย แบรนด์งูเขียวชื่อดังอย่าง Razer ก็เป็นหนึ่งในนั้นเช่นกัน โดยล่าสุดได้เปิดตัวหูฟังเกมมิ่งไร้สายรุ่นใหม่ล่าสุดในชื่อว่า Razer Barracuda X ที่มาพร้อมกับดีไซน์การออกแบบสวยงาม เรียบหรู พร้อมพลังเสียงคุณภาพ และจุดเด่นในเรื่องของการรองรับการเชื่อมต่อกับทุกแพลตฟอร์ม โดยรายละเอียดของหูฟัง Razer Barracuda X จะเป็นยังไง เราไปติดตามกันเลยดีกว่าครับ

Razer Barracuda X รีวิว

Razer Barracuda X เรียบหรู ดูโดดเด่น

สำหรับดีไซน์การออกแบบของ Razer Barracuda X นั้นดูสวยงามเป็นอย่างมาก โดยยังคงมาในเอกลักษณ์ของหูฟังเล่นเกมครอบหู Razer นั่นก็คือมีการสกรีนโลโก้แบรนด์ Razer ไว้ที่บริเวณด้านข้างของหูฟังทั้ง 2 ข้าง ด้วย Egonomic design หรือการออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ พร้อม Earpads ของหูฟัง ผลิตจากเมมโมรี่โฟม FlowKnit ที่มีความหนานุ่มเป็นอย่างมาก จึงสามารถสวมใส่ได้ยาวนานโดยไม่อึดอัดแต่อย่างใด ด้วยการออกแบบนี้เองจึงทำให้ Razer Barracuda X สามารถป้องกันเสียงรบกวนจากภายนอกหรือ Passive noise cancellation ขณะสวมใส่ได้เป็นอย่างดี ปุ่มควบคุมบนตัวหูฟังทำได้ทั้งเพิ่ม/ลดเสียง, เล่นเพลงก่อนหน้า/ถัดไป, รับ/วางสาย รวมไปถึงเปิด/ปิดไมโครโฟน นอกจากนี้น้ำหนักของหูฟังเกมมิ่ง Razer Barracuda X รุ่นนี้ยังเบาเพียง 250 กรัมเท่านั้นครับ

Razer Barracuda X ราคา

จุดเด่นของ Razer Barracuda X

ส่วนจุดเด่นของหูฟังเล่นเกมไร้สายรุ่นนี้ก็คงจะหนีไม่พ้นการรับรองการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์หลากหลายแพลตฟอร์ม ไม่ว่าจะเป็นเครื่อง PC, PlayStation, Nintendo Switch, Xbox, สมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Android เป็นต้น ผ่านทางช่องเชื่อมต่อที่ติดตั้งอยู่บน Razer Barracuda X ซึ่งประกอบไปด้วย การเชื่อมต่อแบบไร้สายผ่าน Wireless USB-C Dongle ด้วยคลื่นความถี่ 2.4GHz ที่มีความหน่วงต่ำ หากต้องการเชื่อมต่อแบบมีสายผ่านสายหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร ก็สามารถทำได้เช่นกัน นอกจากนี้ภายในกล่องของ Razer Barracuda X ยังให้สายเสริม USB-A to USB-C ความยาว 1.5 เมตร ที่ช่วยเพิ่มความสะดวกในการเชื่อมต่อให้มากยิ่งขึ้นอีกด้วย ด้านแบตเตอรี่สามารถใช้งานได้ 20 ชั่วโมง ต่อการชาร์จแบตเตอรี่ 1 ครั้ง โดยการชาร์จแบตเตอรี่ทำได้ผ่านทางพอร์ต USB-C บนอุปกรณ์ครับ

ไมโครโฟนและพลังเสียงของ Razer Barracuda X

Razer Barracuda X ใช้งานไมโครโฟน HyperClear Cardioid ที่สามารถถอดออกได้อย่างสะดวก โดยการรับเสียงจะมาในรูปแบบ Unidirectional ส่วนเรื่องเสียงนั้นไม่ต้องเป็นห่วง โดยติดตั้งไดร์เวอร์เสียง Razer TriForce ขนาด 40 มิลลิเมตร รองรับช่วงความถี่ 20 Hz – 20 kHz จึงมอบเสียงเบสที่ทรงพลังเป็นอย่างมาก ได้ยินเสียงอย่างคมชัด ไม่ว่าจะเป็นย่านใด นอกจากนี้หูฟังเล่นเกมไร้สาย Razer Barracuda X ยังรองรับการใช้งานร่วมกับซอฟต์แวร์ THX Spatial Audio ที่ใช้สำหรับปรับตั้งค่าเสียงขั้นสูง ซึ่งเป็นซอฟต์แวร์พิเศษจาก Razer อีกด้วยครับ

Razer Barracuda X ซื้อ-ขาย

โดยภาพรวมแล้ว Razer Barracuda X เป็นหูฟังเล่นเกมไร้สายที่ตอบโจทย์ผู้ที่มีเครื่องเล่นเกมหลายชนิดเป็นอย่างมาก ด้วยการใช้งานแบบไร้สายที่แสนจะสะดวกสบาย แถมยังครอบคลุมการใช้งานได้ทุกรูปแบบ เรียกได้ว่าครบ จบในตัวเดียว ซึ่งราคาเปิดตัวของ Razer Barracuda X อยู่ที่ 99.99 USD (ประมาณ 3,300 บาท) เรียกได้ว่าไม่แพงเลยครับ หากเทียบกับคุณภาพของสินค้า หากมีราคาวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในไทยเมื่อไหร่ Mercular.com จะรีบมาอัปเดตให้ทราบทันทีครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2