มินิรีวิว แผ่นรองเมาส์ Razer Gigantus v2

28 พ.ค. 2563

มินิรีวิว แผ่นรองเมาส์ Razer Gigantus v2

Razer Gigantus v2 Mouse pad เป็นซีรีย์แผ่นรองเมาส์ใหม่ล่าสุดจาก Razer และถือว่าเป็นรุ่นที่ 2 ของแผ่นรองเมาส์สายใหญ่จาก Razer ที่เน้นขนาดและพื้นที่การใช้งานที่กว้างมาก ๆ โดยเจ้า Gigantus v2 ตัวนี้จะแบ่งออกเป็น 4 ไซส์ 4 ขนาดเริ่มตั้งแต่ M, L, XXL และ XXXL โดยในรุ่น Gigantus 3XL นั้นมีความกว้างมากกว่า 1 เมตร ! และความหนาถึง 4 มิล เรียกได้ว่าแยกไม่ออกกันเลยทีเดียวระหว่างผ้าปูโต๊ะกับแผ่นรองเมาส์ ซึ่งในส่วนนี้ก็เป็นเพราะแผ่นรองเมาส์ขนาด 3XL นั้นถูกออกแบบให้รองรับทั้งหน้าจอคอมพิวเตอร์ คีย์บอร์ด เมาส์ ไปจนถึง Gaming Accessories อื่น ๆ จึ่งต้องมีความหน้าเป็นพิเศษเพื่อรองรับน้ำหนัก โดยความหนานี้เองยังทำให้ผู้ใช้งานรู้สึกนุ่มมืออันเป็นเอกลักษณ์เมื่อใช้เมาส์บนผ้ารอง Razer นี้ 

พื้นผิว Micro Fiber รองรับเซ็นเซอร์เมาส์ทุกประเภท

พื้นกันลื่น หนึบติดโต๊ะ หนานุ่ม ให้สัมผัสสบายระหว่างใช้งาน

โดยการออกแบบของแผ่นรองเมาส์ก็ใช้พื้นผิว Micro fiber รองรับการใช้งานกับเซ็นเซอร์เมาส์ทุกประเภท แถมยังมาพร้อมกับพื้นแผ่นรองเมาส์กันลื่นทำให้ตัวของมันไม่ถูกกระชาก หรือเคลื่อนที่จนทำให้ของบนโต๊ะเกิดความเสียหายอย่างแน่นอน โดยแผ่นรองเมาส์ที่ง 4 ขนาดจะมีความหนาที่ต่างกัน โดยในรุ่น M และ L จะมีความหนาที่ 3 มิลลิเมตร เนื่อจากไม่ต้องรับน้ำหนักมากนักและใช้งานกับเมาส์เพียงอย่างเดียว ส่วนแผ่นรองเมาส์ไซส์ 2XL และ 3XL จะมาพร้อมความหนาถึง 4 มิลลิเมตร เพื่อรองรับน้ำหนักของคีย์บอร์ดด้วยนั่นเอง

ขนาดแผ่นรองเมาส์

  • Medium: 360 x 275 x 3mm
  • Large: 450 x 400 x 3mm
  • XXL: 940 x 410 x 4mm
  • 3XL: 1,200 x 550 x 4mm

สำหรับใครที่สนใจ แผ่นรองเมาส์จาก Razer ตัวนี้ ตัวสินค้าก็กำลังจะเข้าไทยในอีกไม่นาน โดยราคาก็จะแบ่งออกไปตามขนาดโดยเริ่มต้นที่ ประมาณ 4 ร้อยบาทในขนาดกลาง และ 1,500 บาทในขนาดใหญ่ที่สุด หรือ 3XL ซึ่งถ้าราคาคาขายมาตามนี้จริงก็ถือว่าราคาไม่โดดไปจากแผ่นรองเมาส์ทั่วไปเลย ใครที่ชื่นชอบแผ่นรองเมาส์ขนาดใหญ่ที่หนา และนุ่มถือว่าพลาดไม่ได้ครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2