มินิรีวิว จอยเล่นเกม Razer Kishi

22 เม.ย. 2563

มินิรีวิว จอยเล่นเกม Razer Kishi

Razer Kishi เป็นสินค้าใหม่เพิ่งเปิดตัวของ Razer ในงาน CES 2020 เมื่อต้นปี ซึ่งถือว่าเป็นจอยเกมอีกตัวหนึ่งที่น่าสนใจมาก ๆ ตัวของมันถูกออกแบบมาให้รองรับมือถือหลายหลายรุ่น และสามารถใช้งานร่วมกันได้ทั้ง Android และ iPhone และด้วยแรงบัลดาลใจที่ได้มาจาก Controller ของ Nintendo Switch ทำให้ เจ้า Razer Kishi สามารถใช้เป็นจอยควบคุมแบบลอย สามารถใช้งานโดยไม่ต้องประกอบติดกับเครื่องได้ด้วยซ้ำ แถมราคาเปิดตัวยังถือว่ามาแบบเบา ๆ ที่ 99 เหรียญ หรือประมาณ 3000 บาท เมื่อเทียบกับชื่อของแบรนด์ที่การันตีการใช้งานว่าทำได้อย่างลื่นไหลอย่าง Razer แล้วก็ถือคุ้มค่ากว่าการใช้งานจอยราคาถูกตัวอื่นในตลาดด้วยนั่นเอง

บนแผงควบคุมของ Razer Kishi ผู้ใช้งานจะพบกับปุ่มควบคุมทั้งหมด 11 ปุ่ม และ 2 อนาล็อก รวมไปถึงปุ่ม L/R บริเวณนิ้วชี้ รวมมีทั้งหมดมี 15 ตำแหน่งสำหรับใช้ควบคุมเกม โดยการออกแบบหลังนั้นก็ล้อมาจากเครื่องเกมอันดับต้น ๆ อย่าง Nintendo Switch นั่นเอง ภายใต้ปุ่มกดต่าง ๆ Razer ก็ใส่สวิทซ์ที่เป็น Mechanical ของตัวเองลงไปให้สัมผัสเวลากดไม่ต่างกับ Raiju และแน่นอนว่าเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth Low latency  การเชื่อมต่อไร้สายความหน่วงต่ำ ที่จะไม่ทำการใช้งานเครื่องของคุณดีเลย์ ช้า หรือกระตุก สามารถออกคำสั่งได้ตรงตามที่มือกดอย่างแน่นอน

สำหรับเกมเมอร์มือถือก็ถือว่าเจ้า Razer Kishi เป็นเป้าหมายที่น่าจับตามมองมาก ๆ เพราะราคาไม่ห่างจากจอย Mobile Gaming ในปัจจุบันมากนัก แต่ได้ปุ่มควบคุมถึง 2 ฝั่งทำให้การเล่นเกมหลากหลาย และมีการออกแบบให้จับเป็นขอบเกมไร้สายได้ไม่จำเป็นต้องประกอบกับตัวเครื่องเพียงอย่างเดียว และมีการทดสอบว่าสามารถใช้งานกับ Cloud Game ได้อย่างลื่นไหล ไร้ปัญหา ซึ่งการะแสของ Cloud Game นั้นก็ถือว่ากำลังเปิดตัวในปี 2020 และคาดว่าจะมาแรงมาก ๆ ในปี 2021 หรือ 2022 กับบริการให้เล่นเกมผ่านเน็ตได้เลยไม่ต้องโหลดลงเครื่องเอง เรียกได้ว่าเป็นการออกแบบเผื่อใช้งานในอนาคตเพิ่มความคุ้มค่าให้กับลูกค้าที่ได้ไปอย่างมากทีเดียว

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2