มินิรีวิว Razer Opus Wireless Headphone

21 พ.ค. 2563

มินิรีวิว Razer Opus Wireless Headphone

สำหรับหูฟังไร้สาย Razer Opus ถือว่าเป็นครั้งแรกของ Razer ค่ายแบรนด์เกมมิ่งอันดับต้น ๆ ของโลกที่เข้ามาเล่นในตลาดของหูฟัง Audio / Lifestyle และดูเหมือนกว่า Razer จะทำได้ดีเสียด้วย เพราะดูเหมือนว่าเว็บรีวิวดัง ๆ อย่าง The Verge, Engdget หรือ Tech Radar ต่างก็หาจุดลงให้หูฟังราคา 200 เหรียญ (ราว ๆ 6,000 บาท) ได้ดีทีเดียว ซึ่งตรงนี้ก็ต้องขอบคุณการร่วมมือกันของ Razer และ THX ตั้งแต่ทำหูฟัง Razer Kraken ที่ทำให้เจ้า Razer Opus มี THX Certified ติดมาด้วย ช่วยชูให้ตัวหูฟังได้รับการันตีการใช้งานว่าสามารถขับเสียง และจัดการเวทีเสียงได้อย่างมีประสิทธิภาพ

หูฟังไร้สาย Razer Opus Wireless Headphone รีวิว

Razer Opus มีอะไรน่าสนใจบ้าง ?

สำหรับการออกแบบของหูฟังตัดเสียงรบกวน Razer Opus จะใช้ไดรเวอร์ ไดนามิกขนาด 40 มม. และมีน้ำหนักอยู่ที่ 265 กรัม ถือว่าน้ำหนักไม่หนักไม่เบาเกินไปสำหรับหูฟังไร้สาย ขับเสียงได้ในช่วง 20 – 20,000 เฮิร์ตซ์ นอกเหนือจากการเชื่อมต่อผ่านสัญญาณไร้สายแล้ว ตัวหูฟัง ยังสามารถเชื่อมต่อผ่านหัว AUX 3.5 ทำให้สะดวกต่อการพกพา หรือจะใช้สำหรับเล่นเกมก็สามารถทำได้ บนตัวไมค์ประกอบไปด้วยไมค์รับเสียงที่มากถึง 6 ตัว โดย 4 ตัวจะใช้เพื่อรับเสียงและนำไปใช้ตัดเสียงรบกวนในระบบ Active Noise Cancelling และอีก 2 ตัวจะใช้สำหรับ Voice Chat ทำให้ตัวหูฟังสามารถใช้คุยสายได้สบายมีความชัดเจน และเก็บเสียงได้เป็นอย่างดี 

Quick Attention Mode

หูฟังไร้สาย Razer Opus Wireless Headphone ราคา

โหมดสำหรับเปิดการรับเสียงรอบข้างชั่วขณะ โดยการกดปุ่ม ANC ค้างเอาไว้ ผู้ใช้งานจะได้ยินเสียงรอบข้างเข้ามาอย่างชัดเจนพร้อมเสียงดนตรีที่เบาลงไป เมื่อต้องการความปลอดภัยเช่น เดินข้ามถนน หรือใช้คุยกับคู้สนทนาเป็นต้น

THX Certified

หูฟังไร้สาย Razer Opus Wireless Headphone ซื้อ-ขาย

Razer Opus มาพร้อมกับตรา THX Certified อันหมายถึงตัวหูฟังได้รับการปรับแต่ง และทดสอบโดย ผู้เชี่ยวชาญด้านเสียง Cinematic ของ THX ทำให้ตัวหูฟังมีเวทีเสียงที่ยอดเยี่ยมโดดเด่นสำหรับ ภาพยนต์ เพลง และเกม

Auto Pause/Auto Play

หูฟังไร้สาย Razer Opus Wireless Headphone สเปค

นอกจากนี้ Razer Opus ยังมาพร้อมกับระบบตัดการใช้งานอัตโนมัติเมื่อถอดหูฟังออกจากหู และสามารถใช้งานฟังต่อได้ทันทีเมื่อสวมหูฟังกลับ ช่วยทั้งประหยัดแบตเตอรี่ในตัวเอง รวมไปถึงแบตมือถือเมื่อคุณไม่ได้ใช้งานด้วย

หูฟังไร้สาย Razer Opus Wireless Headphone ดีไหม

หูฟังไร้สาย Razer Opus ถือว่ามีฟีเจอร์การใช้งานครบครันเทียบเท่าเฮดโฟนราคา 200 เหรียญทั่วไป แต่ชูจัดขายด้วย THX Certified ที่สำนักรีวิวเคาะมาให้ว่าใช้งานดูหนังได้สนุกเพลิดเพลินมาก ๆ ฉะนั้นใครที่เป็นสาย Cinema อาจจะต้องลองจับตามองรอดูหูฟังตัวนี้เอาไว้นั่นเอง

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2