มินิรีวิว Razer Opus X

14 มิ.ย. 2564

มินิรีวิว Razer Opus X

แบรนด์ Razer ผู้ผลิตเกมมิ่งเกียร์ชั้นนำระดับโลก ได้ทำการเปิดตัวหูฟังบลูทูธ รุ่นใหม่ล่าสุดจากค่าย ซึ่งมาในรูปแบบของหูฟังเล่นเกมครอบหู ในชื่อรุ่นว่า Razer Opus X ที่มาพร้อมกับดีไซน์การออกแบบที่สวยงาม สีสันสดใส พร้อมฟีเจอร์ตัดเสียงรบกวนจากภายนอกหรือเทคโนโลยี Active Noise Cancellation (ANC) นอกจากนี้ยังมีโหมด Low Latency ให้ใช้งาน และลูกเล่นอื่นๆ อีกมากมายภายในตัวอุปกรณ์ เราไปดูรายละเอียดของเจ้าหูฟัง Razer Opus X กันเลยดีกว่าครับ

razer opus x รีวิว

ดีไซน์การออกแบบของ Razer Opus X

Razer Opus X มาในรูปแบบของหูฟังเล่นเกมครอบหู สีสันสดใส ดูมินิมอลเป็นอย่างมาก โดยใช้ฟองน้ำรองหูฟังแบบนิ่มขนาดใหญ่ พร้อมที่คาดผมหนังเทียมที่สามารถปรับระดับได้ เพื่อการสวมใส่ที่สะดวกสบาย บนตัวหูฟังมีปุ่มควบคุมต่างๆ ติดตั้งอยู่ ไม่ว่าจะเป็นปุ่มเพิ่ม/ลดเสียง, ปุ่ม Multi Function, ปุ่มเปิด/ปิด อุปกรณ์ ซึ่งสามารถสลับการใช้งานของ Razer Opus X ได้จากปุ่มนี้เช่นเดียวกัน การชาร์จแบตเตอรี่ของหูฟังทำได้ผ่านพอร์ต USB-C เพื่อความสะดวกรวดเร็วครับ

ฟีเจอร์การใช้งานเด่นของหูฟัง

ลูกเล่นการใช้งานเด่นของ Razer Opus X คงจะหนีไม่พ้นเทคโนโลยีตัดเสียงรบกวนภายนอก ANC ที่ใช้ไมโครโฟนซึ่งติดตั้งอยู่ด้านนอกของหูฟังเป็นตัวตรวจจับเสียง เพื่อตัดเสียงรบกวนได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ ผู้ใช้งานสามารถสลับจาก Normal Mode เป็น Gaming Mode โดยการกดปุ่มที่อุปกรณ์ค้างไว้ 5 วินาที ซึ่งการเปิดใช้งานโหมดนี้ จะทำให้หูฟัง Razer Opus X นั้นมีความหน่วงต่ำเพียงแค่ 60ms เท่านั้น จึงทำให้สามารถเล่นเกมได้โดยไม่ต้องกังวลว่าจะดีเลย์แต่อย่างใด และหูฟังบลูทูธยังติดตั้งโหมด Quick Attention ที่เมื่อเปิดการใช้งานจะทำให้ได้ยินเสียงจากภายนอกโดยไม่ต้องถอดหูฟังออก ช่วยเพิ่มความสะดวกในการใช้งานให้มากขึ้น

razer opus x ราคา

สเปคเบื้องต้นของ Razer Opus X

สำหรับสเปคเบื้องต้นของหูฟังเกมมิ่งรุ่นนี้ มาพร้อมกับไดร์เวอร์เสียงขนาด 40 มม. ที่ได้รับการปรับแต่งมาเป็นพิเศษ เพื่อประสบการณ์เสียงที่สมบูรณ์แบบ ให้เสียงสูงและเสียงกลางที่ชัดเจน ให้เสียงเบสที่ทุ้มและหนักแน่น รองรับช่วงความถี่ 20 Hz – 20 kHz นอกจากนี้ Razer Opus X ยังติดตั้งไมโครโฟนจำนวน 2 ตัว เพื่อการสนทนาที่คมชัด มีไฟ LED แสดงสถานะการใช้งาน ส่วนการเชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์นั้นทำได้ผ่านทางเทคโนโลยี Bluetooth 5.0 ที่มีระยะการเชื่อมต่อที่กว้างไกล แถมยังใช้พลังงานต่ำ ทางด้านแบตเตอรี่นั้นไม่กังวลต่ออย่างใด เพราะ Razer Opus X สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องสูงสุด 40 ชั่วโมง การเปิดโหมด ANC จะใช้งานได้สูงสุด 30 ชั่วโมง ต่อการชาร์จแบตเตอรี่เพียง 1 ครั้ง เรียกได้ว่าสามารถใช้งานได้ยาวนานมากครับ

razer opus x ซื้อ-ขาย

เรียกได้ว่าเป็นหูฟังเกมมิ่งที่น่าสนใจมากๆ ครับ สำหรับเจ้า Razer Opus X สามารถใช้เล่นเกมหรือรับชมความบันเทิงต่างๆ ได้อย่างครบถ้วน โดยมีให้เลือกด้วยกันทั้งหมด 3 สี ได้แก่ Mercury, Quartz และ Green มีราคาเปิดตัวอยู่ที่ 99.99 USD ประมาณ 3,100 บาท ซึ่งหากมีรายละเอียดอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับราคา หรือวันวางจำหน่ายของ Razer Opus X ในประเทศไทยเมื่อไหร่ Mercular.com จะรีบแจ้ง และนำมารีวิวให้เพื่อนๆ รับทราบอย่างแน่นอนครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2