มินิรีวิว Realme Watch 2 Smart Watch

30 เม.ย. 2564

มินิรีวิว Realme Watch 2 Smart Watch

แบรนด์ realme ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ชื่อดัง ได้เปิดตัวสมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่ล่าสุดของค่าย ในชื่อรุ่นว่า realme Watch 2 Smart Watch ซึ่งเป็นนาฬิกาอัจฉริยะรุ่นอัพเกรดของ realme Watch รุ่นแรก ที่ได้วางจำหน่ายไปเมื่อช่วงปี 2020 ที่ผ่านมา โดย realme Watch 2 Smart Watch ยังคงโดดเด่นในเรื่องของฟีเจอร์ในการใช้งานด้านสุขภาพและการออกกำลังกาย พร้อมแบตเตอรี่ที่ได้รับการอัพเกรดให้ดีขึ้นกว่าเดิม เราไปดูรายละเอียดของสมาร์ทวอทช์รุ่นนี้กันดีกว่าครับ ว่าจะน่าใช้งานมากขึ้นกว่าเก่าแค่ไหน

Realme Watch 2 Smart Watch รีวิว

ดีไซน์การออกแบบของ realme Watch 2 Smart Watch


สำหรับการออกแบบของ realme Watch 2 Smart Watch มาในรูปแบบหน้าจอเหลี่ยมเหมือนกับรุ่นก่อนหน้า ใช้งานหน้าจอ IPS LCD สีสันสวยงาม ขนาด 1.4 นิ้ว ความละเอียด 320 x 320 พิกเซล ที่ 323 PPI ความสว่างของหน้าจอสูงสุดที่ 600 nits โดยผู้ใช้งานสามารถปรับเปลี่ยนหน้าจอได้หลากหลายว่า 100 รูปแบบตามความต้องการ รวมไปถึงสามารถใช้ภาพแบบ Live Watch Face ใช้งานสายขนาด 22 มม. ที่สามารถถอดออกได้ น้ำหนักตัวเรือนเบาเพียงแค่ 38 กรัมเท่านั้น และ realme Watch 2 Smart Watch ยังผ่านการรับรองมาตรฐานกันน้ำที่ระดับ IP68 สามารถสวมใส่ขณะล้างมือได้แบบสบายๆ ครับ


ฟีเจอร์การใช้งานเด่นของ realme Watch 2 Smart Watch


realme Watch 2 Smart Watch รองรับการควบคุมอุปกรณ์ชนิดต่างๆ จากแบรนด์ realme ได้อย่างง่ายดาย ผ่านทางฟีเจอร์ Smart AIoT Control ที่จะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถควบคุมสินค้าและเครื่องใช้ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น realme Buds Air, ลำโพงบลูทูธ, โคมไฟ และอื่นๆ อีกมากมาย ผ่านทางนาฬิกา เรียกได้ว่าช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้งานได้เป็นอย่างดี 

Realme Watch 2 Smart Watch ราคา

ฟีเจอร์ด้านสุขภาพภายในอุปกรณ์


realme Watch 2 Smart Watch มาพร้อมกับโหมดออกกำลังกายกว่า 90 ชนิด เช่น ต่อยมวย, วิ่งกลางแจ้ง, ปีนเขา, โยคะ, กอล์ฟ เป็นต้น โดยสามารถแสดงรายละเอียดต่างๆ เช่น ระยะเวลาในการออกกำลังกาย, แคลอรีที่เผาผลาญไป, อัตราการเต้นของหัวใจ เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถตรวจสอบได้บนหน้าปัดนาฬิกา นอกจากนี้ยังติดตั้งเซนเซอร์ตรวจจับสุขภาพหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น เซนเซอร์ตรวจจับอัตราการเต้นของหัวใจที่ได้รับการอัปเกรดให้แม่นยำยิ่งกว่าเดิม, เซนเซอร์ตรวจจับออกซิเจนในเลือดหรือ SpO2, เซนเซอร์ตรวจจับการนอนหลับ เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถดูแลและตรวจสอบสุขภาพของตนเองได้ตลอดเวลา


realme Watch 2 Smart Watch แบตอึด 12 วัน


หมดกังวลเรื่องปัญหาเรื่องอายุการใช้งานของอุปกรณ์อีกต่อไป ด้วยแบตเตอรี่ความจุ 315mAh ภายใน realme Watch 2 Smart Watch ทำให้สามารถใช้งานต่อเนื่องได้ยาวนานสูงสุดถึง 12 วัน การชาร์จแบตเตอรี่ของสมาร์ทวอทช์ ทำได้ผ่านทาง magnetic charging บริเวณด้านหลังของอุปกรณ์ 

Realme Watch 2 Smart Watch ซื้อ-ขาย

นอกจากนี้ภายใน wearable device ยังมีลูกเล่นในการใช้งานอื่นๆ อีกมากมาย เช่น การควบคุมเครื่องเล่นเพลง/กล้องถ่ายรูป, พยากรณ์อากาศ, แจ้งเตือนการดื่มน้ำ, ฟีเจอร์ Find My Phone เป็นต้น โดยภายรวมแล้ว realme Watch 2 Smart Watch เป็นนาฬิกาอัจฉริยะดีไซน์หรู ฟีเจอร์ครบถ้วน สามารถตอบโจทย์การใช้งานด้านสุขภาพได้เป็นอย่างดี ในราคาสุดคุ้มค่าเพียง 229 rm (ประมาณ 1,740 บาท) ซึ่งในขณะนี้เพิ่งเริ่มเปิดให้จองที่ประเทศมาเลเซีย หากมีรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการวางจำหน่ายในประเทศไทยเมื่อไหร่ Mercular.com จะแจ้งให้เพื่อนๆ ทราบอย่างแน่นอนครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2