6 ลำโพงกันน้ำ มันส์...สนุก ทุกปาร์ตี้ต้องมี

24 พ.ค. 2565

6 ลำโพงกันน้ำ มันส์...สนุก ทุกปาร์ตี้ต้องมี

งานปาร์ตี้ไม่ว่าจะที่ไหนๆ สิ่งที่ขาดไม่ได้คือลำโพงกระหึ่มๆ สักตัว โดยเฉพาะการจัดปาร์ตี้ริมสระว่ายน้ำ ริมชายหาด หรือบนเรือส่วนตัว ลำโพงที่นำมาใช้ต้องกันน้ำได้ เชื่อว่าลูกค้าที่รักการปาร์ตี้สังสรรค์กลับกลุ่มเพื่อนซี้หลายๆ ท่านต่างก็อยากได้ลำโพงกันน้ำดีๆ สักตัวไว้ใช้สร้างความสนุก บทความนี้ Mercular.com คัดลำโพงกันน้ำคุณภาพดีมาแนะนำกันถึง 6 รุ่น แบ่งตามระดับการใช้งานเอาไว้ชัดเจน จะตี้ใหญ่ ตี้เล็ก ก็ตอบโจทย์ได้หมด มาดูกันว่ามีรุ่นอะไรบ้าง

ลำโพงปาร์ตี้ที่ดีต้องเป็นยังไง

ก่อนจะไปดูว่าลำโพงกันน้ำทั้ง 6 รุ่นมีอะไรบ้าง มาดูกันก่อนว่าลำโพงกันน้ำสำหรับงานปาร์ตี้ที่ดีต้องมีคุณสมบัติอย่างไร


เสียงดัง เบสแน่น กำลังขับสูง


ลำโพงกันน้ำสำหรับงานปาร์ตี้ คุณสมบัติเด่นอย่างแรกเลยคือต้องให้เสียงที่ดังเพียงพอกับคนหมู่มาก ยิ่งกำลังขับสูงยิ่งให้เสียงที่ดังและทรงพลัง และที่ขาดไม่ได้เลยคือเสียงเบสเนื่องจากเพลงสายปาร์ตี้นั่นจะเน้นจังหวะที่เร็วและมีเบสหนัก เน้นความสนุกและความมันส์เป็นหลัก ไม่เน้นรายละเอียดมากนัก ลำโพงจึงต้องตอบสนองแนวเสียงแบบนี้ได้ดี


กันน้ำได้ดี


ลำโพงสำหรับการปาร์ตี้ที่ดีต้องกันน้ำได้ อย่างน้อยต้องระดับ IPX4 ขึ้นไปซึ่งสามารถกันน้ำกระเซ็นใส่ได้ หรือจะให้ดีต้องมีความสามารถในการกันฝุ่นด้วยเช่นลำโพงที่ผ่านมาตรฐาน IP67 ซึ่งสามารถใช้งานริมชาดหาดได้โดยไม่ต้องกังวลว่าน้ำหรือทรายจะเข้าเครื่อง


แบตเตอรี่ถึกทน


ลำโพงกันน้ำสำหรับการปาร์ตี้ที่ดีต้องมีแบตเตอรี่ความจุเยอะๆ ซึ่งส่งผลถึงระยะเวลาการเปิดฟังเพลงที่ยาวนานกว่า สร้างความสนุกได้อย่างต่อเนื่องไม่ต้องเสียบชาร์จไฟบ่อยๆ ทางที่ดีต้องฟังได้ต่อเนื่องเกิน 10 ชั่วโมงขึ้นไป


มีไฟ RGB


ไฟ RGB วิบวับตามจังหวะเพลงช่วยสร้างบรรยากาศความสนุกสนานได้เป็นอย่างดี ลำโพงกันน้ำที่มีฟีเจอร์นี้จะยิ่งช่วยเพิ่มบรรยากาศและความสนุกได้มากขึ้น แต่ถ้าไม่มีไฟ RGB ติดมาด้วยก็ไม่เป็นไรขอแค่มีคุณสมบัติ 3 ข้อด้ามบนให้ครบเป็นพอ

ลำโพงกันน้ำสำหรับสายปาร์ตี้ต้องเป็นยังไง?

ลำโพงกันน้ำตัวจบของสายปาร์ตี้

ขึ้นชื่อว่าเป็นตัวจบแน่นอนว่าต้องมาพร้อมกับขนาดที่ใหญ่ รองรับงานปาร์ขนาดใหญ่ 30 -50 คนได้สบาย ให้สเปคและฟีเจอร์มาดีที่สุด เราเลือกให้เป็น 2 รุ่นนี้ครับ


JBL Boombox 2


สุดยอดลำโพงกันน้ำของสายปาร์ตี้ที่ยังหิ้วพกพาได้เพราะมีด้ามจับ กำลังขับ 60W RMS ให้เสียงที่ทรงพลัง เบสกระหึ่มสะใจ พร้อมฟีเจอร์ PartyBoost จับคู่ลำโพงเพิ่มความกระหึ่มได้อีกหลายตัว วัสดุแข็งแรง ทนทาน ออกแบบมาเพื่อใช้งาน outdoor กันน้ำได้ถึงระดับ IPX7 แช่น้ำลึกไม่เกิน 1 เมตรได้ ในส่วนของแบตเตอรี่นั้นอึดมากๆ ฟังต่อเนื่องได้ยาวนานถึง 24 ชั่วโมงเลยทีเดียว

ราคาปกติ 19,900 บาท


Sony SRS-XP500


ลำโพงกันน้ำรุ่นใหญ่ของค่ายอารยธรรมที่เกิดมาเพื่อการปาร์ตี้โดยเฉพาะ โดดเด่นสวยงามด้วยไฟ RGB หลากสี การออกแบบทนทาน สวยงาม ใช้งาน outdoor ได้สบาย มาพร้อมคุณสมบัติกันน้ำ IPX4 เรื่องเสียงโดดแด่นมากๆ เพราะมีเทคโนโลยี Mega Bass ให้เสียงเบสที่กระหึ่ม หนักแน่น ลึกสะใจ ทีเด็ดของลำโพงรุ่นนี้อยู่ที่สามารถต่อกีตาร์และไมค์ร้องเพลงได้ ในส่วนของแบตเตอรี่ใช้งานได้ต่อเนื่อง 20 ชั่วโมง

ราคาปกติ 12,990 บาท

ลำโพงกันน้ำ JBL Boombox 2 Sony SRS-XP500

ลำโพงกันน้ำเสียงดัง ฟังได้ทั้งปาร์ตี้

ย่อขนาดลงมาหน่อยพร้อมกับราคาค่าตัวที่ยอมเยาลง แต่คุณภาพยังจัดเต็ม รองรับงานปาร์ตี้ขนาดกลาง 10 – 20 คนได้ เราเลือกให้เป็น 2 รุ่นนี้ครับ


Anker Soundcore Rave Mini


ลำโพงกันน้ำขนาดพกพาที่เกิดมาเพื่องานปาร์ตี้โดยเฉพาะ ดีไซน์ทันสมัย โดดเด่นด้วยไฟ LED หลากสีกระพริบตามจังหวะเพลง กันน้ำระดับ IPX7 แถมยังลอยน้ำได้อีกด้วย ลำโพงมีกำลังขับสูงสุด 80W มาพร้อมเทคโนโลยี BassUp ช่วยเพิ่มเสียงเบสให้หนักแน่นถึงใจ สามารถเชื่อมต่อกับแอปฯ Soundcore เพื่อปรับแต่งสีสันของแสงไฟบนตัวลำโพง และปรับ EQ นอกจากนี้ยังสามารถจับคู่ลำโพง 2 ตัวเป็นโหมดสเตอริโอได้ ในส่วนของแบตเตอรี่ฟังได้ยาวนานถึง 18 ชั่วโมง

ราคาปกติ 6,990 บาท


Tronsmart Bang


ลำโพงกันน้ำสุดเท่มาพร้อมด้ามจับสำหรับถือพกพาได้อย่างสะดวกและที่ขาดไม่ได้คือไฟ LED หลากสีปรับตามจังหวะเพลง และคุณสมบัติกันน้ำ IPX6 ลำโพงมีกำลังขับสูงสุด 60W มาพร้อมเทคโนโลยีเสียง SoundPulse ที่เน้นปรับจูนเสียงให้เหมาะสำหรับเพลงปาร์ตี้โดยเฉพาะ เบสลูกใหญ่ หนักแน่นถึงใจ ปรับ EQ ได้ผ่านแอปฯ และสามารถจับคู่กับลำโพง Tronsmart ด้วยกันได้มากถึง 100+ ตัว ในส่วนของแบตเตอรี่ ใช้งานได้ต่อเนื่อง 15 ชั่วโมง แถมยังเป็นพาวเวอร์แบงค์ชาร์จไฟให้กับอุปกรณ์อื่นได้ด้วย

ราคาปกติ 3,490 บาท

ลำโพงกันน้ำ Anker Soundcore Rave Mini Tronsmart Bang

ลำโพงกันน้ำตัวเล็ก ฟังสนุก พกได้ทุกที่

ข้อนี้เน้นความกะทัดรัด พกพาสะดวก เหมาะกับปาร์ตี้ขนาดย่อมๆ 4 - 5 คน แต่สเปคและคุณภาพยังจัดเต็ม เราเลือกให้เป็น 2 รุ่นนี้ครับ


Ultimate Ears Boom 3


ลำโพงกันน้ำพกพาทรงแท่งกระบอกสุดมินิมอล จุดเด่นอยู่ที่การให้เสียงแบบรอบทิศทาง 360 องศา หน้าตาทันสมัย ปุ่มวอลลุ่มขนาดใหญ่ กันน้ำและฝุ่นได้ถึงระดับ IP67 แถมยังลอยน้ำได้ ที่สำคัญคือการออกแบบที่เน้นความทนทานเป็นพิเศษโดยผ่านการทดสอบมามากกว่า 25 รูปแบบ ด้านแนวเสียงมีความเพราะ ชัดใส เสียงเบสหนักแน่น กระชับ รายละเอียดดี เหมาะกับเพลงสายปาร์ตี้ ในส่วนของแบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวๆ ถึง 15 ชั่วโมง ถ้าชอบลำโพงดีไซน์ล้ำๆ รุ่นนี้เหมาะมาก

ราคาปกติ 5,290 บาท


JBL Flip 5


ลำโพงกันน้ำพกพาของสายปาร์ตี้ที่มาพร้อมความกะทัดรัดสะดวกในการพกพาไปสนุกในสถานที่ outdoor มาพร้อมคุณสมบัติกันน้ำมาตรฐาน IPX7 ลำโพงมีกำลังขับ 20W RMS โดดเด่นด้วยแนวเสียงที่เป็นลักษณ์ตามสไตล์ JBL เบสหนักแน่น ลงได้ลึก มีความกระชับ และมีอิมแพ็คแรง ตอบสนองเพลงสายปาร์ตี้ได้เป็นอย่างดี รองรับฟีเจอร์ PartyBox เชื่อมต่อลำโพง JBL ด้วยกันได้หลายตัว ในส่วนของแบตเตอรี่ฟังได้ต่อเนื่อง 12 ชั่วโมง

ราคาปกติ 4,890 บาท

ลำโพงกันน้ำ Ultimate Ears Boom 3 JBL Flip 5

สรุป ลำโพงกันน้ำรุ่นไหน ใช่สำหรับปาร์ตี้ของคุณ

คุณต้องการลำโพงกันน้ำไปใช้ในงานปาร์ตี้ขนาดไหนด็ควรเลือกลำโพงให้เหมาะสมกับขนาดพื้นที่และจำนวนผู้เข้าร่วมงาน สามารถดูรายละเอียดได้ตามตารางสรุปเลยครับ

ตารางสรุป ลำโพงกันน้ำทั้ง 6 รุ่น

จากตาราง ถ้าเน้นความสนุกในพื้นที่ขนาดใหญ่ มีเพื่อนมาร่วมงานเยอะ ต้องการเสียงที่ดังและครอบคลุม ลำโพงกันน้ำรุ่นใหญ่อย่าง JBL Boombox 2 และ Sony SRS-XP500 ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี ถ้าใช้งานในปาร์ตี้ขนาดเล็กลงมาหน่อยลำโพงกันน้ำขนาดกลางอย่าง Anker Soundcore Rave Mini และ Tronsmart Bang ก็เพียงพอแล้ว แต่ถ้าเน้นความเล็กกะทัดรัด เน้นพกพาสะดวก ดีไซน์สวย ต้องเป็น Ultimate Ears Boom 3 หรือ JBL Flip 5


ทั้งหมดนี้ลำโพงกันน้ำสำหรับสายปาร์ตี้ 6 รุ่นที่ Mercular.com เลือกมาแนะนำ ทุกรุ่นมาพร้อมคุณสมบัติการเป็นลำโพงปาร์ตี้ที่ดีนั่นก็คือเสียงดัง เบสหนัก กันน้ำได้ แบตฯ อึด และมีไฟ RGB ช่วยเพิ่มบรรยากาศความสนุก การจะเลือกว่าควรซื้อรุ่นไหนดีให้ดูที่ขนาดพื้นที่ดูจำนวนคนที่มาร่วมงานปาร์ตี้ และดูสเปคให้เหมาะสม หวังว่าบทความจะเป็นประโยชน์สำหรับผ็ที่กำลังมองหาลำโพงกันน้ำดีๆ มาเปิดในงานปาร์ตี้กันอยู่นะครับ สุดท้ายนี้ทางเราต้องขอตัวลาไปก่อน หากสนใจลำโพงกันน้ำรุ่นไหนก็สามารถคลิ๊กที่ชื่อลำโพงเข้าไปสั่งซื้อกันได้ สำหรับวันนี้ต้องไปแล้ว สวัสดีครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2