รีวิว Demon Slayer Kimetsu No Yaiba - The Hinokami Chronicles

24 มี.ค. 2565

รีวิว Demon Slayer Kimetsu No Yaiba - The Hinokami Chronicles

ด้วยกระแสความปัง Kimetsu No Yaiba หรือดาบพิฆาตอสูร ส่งผลให้การ์ตูนเรื่องนี้ กลายเป็นการ์ตูนแห่งยุคได้โดยไม่ยากเย็น ด้วยอนิเมะที่ทำออกมาได้ยอดเยี่ยมชนิดที่เรียกว่า แฟนๆการ์ตูนต่างยกนิ้วโป้งให้ ยอดขายทั้งมังงะและของเล่นของสะสมอื่นๆ ก็ขายดีชนิดที่ว่าต้องเติมของแล้วเติมของอีก ก็พอเป็นข้อบ่งชี้ถึงความสำเร็จของการ์ตูนเรื่องนี้ได้เป็นอย่างดี


ในฝากฝั่งของวงการเกม เมื่อตัวดาบพิฆาตอสูรประสบความสำเร็จ และเป็นที่รู้จักในวงกว้าง ก็ย่อมถูกเชื้อเชิญให้ไปเป็นตัวละครในเกมต่างๆ ซึ่งหนึ่งในเกมที่คนไทยนรู้จักกันดีก็คือเกมมือถือสุดดัง Free Fire ที่ดาบพิฆาตอสูรได้ไป Colab ร่วมด้วย และก็มาถึงวันที่ดาบพิฆาตอสูรได้มีเกมเป็นของตัวเอง ตามรอยรุ่นพี่อย่าง ดราก้อนบอล, วันพีซ และ นารูโตะ กับเกมที่มีชื่อยาวๆว่า Demon Slayer Kimetsu No Yaiba - The Hinokami Chronicles

ทำความรู้จักกับน้องใหม่ของวงการเกม อย่าง รีวิว Demon Slayer Kimetsu No Yaiba - The Hinokami Chronicles

Demon Slayer Kimetsu No Yaiba - The Hinokami Chronicles ถึงแม้จะเป็นหน้าใหม่ แต่ตัวเกมก็ได้วางจำหน่ายมาซักพักแล้ว โดยเกมได้ถูกปล่อยออกมาในช่วงเดือนตุลาคม ปี 2021 ตัวเกมถูกพัฒนาโดยทีมงาน CyberConnect2 ซึ่งเป็นทีมที่มีผลงานเกมชื่อดังอย่าง เกมตระกูล Naruto Shippuden: Ultimate Ninja Storm ที่มีแฟนคลับเป็นจำนวนมาก และ Dragon Ball Z: Kakarot ที่กวาดรับคำชมทั้งจากแหล่าเกมเมอร์ และนักวิจารณ์ จึงทำให้แฟนๆไม่ต้องห่วงจากคุณภาพของเกมดาบพิฆาตอสูรเกมนี้ไปได้เลย

Demon Slayer Kimetsu No Yaiba - The Hinokami Chronicles ทันจิโร่ ดาบเพลิง

ระบบการเล่นและโหมดของเกม

ตัวเกม Demon Slayer Kimetsu No Yaiba - The Hinokami Chronicles เป็นแกมแนว Action Adventure และมีตัดสลับไปที่ Fighting โดยที่จะนำเอาระบบการเล่น ของเกมรุ่นพี่ในค่ายอย่างเกมซีรีส์ Naruto Shippuden: Ultimate Ninja Storm มาปรับปรุงและพัฒนาต่อยอด ซึ่งถ้าเพื่อนๆเป็นคนที่เคยเล่นเกมหรือชื่นชอบเกมจากซีรีส์นารูโตะมาก่อน แล้วละก็ รับรองเลยว่าจะคุ้นเคย กับหน้าตาเมนูรวมถึงระบบการเล่นอย่างแน่นอน แต่สำหรับผู้เล่นใหม่ที่กลัวว่าระบบต่างๆในเกมจะดูซับซ้อน ต้องบอกเลยว่าตัวเกมถูกออกแบบมาเพื่อให้ทุกๆคนเข้าถึงได้และสนุกไปกับมัน โดยที่เกมนี้จะแบ่งโหมดการเล่นออกเป็น 2 ส่วนหลักๆเลยก็คือโหมดเนื้อเรื่อง และ โหมดต่อสู้

โหมดเนื้อเรื่อง


ตัวเกมในโหมดเนื้อเรื่องของ Demon Slayer Kimetsu No Yaiba - The Hinokami Chronicles จะดำเนินเรื่องตามดาบพิฆาตอสูรจากทั้งในอนิเมะและมังงะเลย โดยเริ่มเล่าเรื่องตั้งแต่ที่ครบครัวของทันจิโร่ถูกอสูรมุซันสังหาร ในเหตุการณ์ครั้งนี้ตัวทันจิโร่และน้องสาวที่กลายเป็นอสูรอย่างเนซึโกะรอดชีวิต และได้รับการช่วยเหลือจากนักล่าอสูรอย่างกิยู ไปจนถึงในเนื้อเรื่องในภาคหนังโรงอย่าง ดาบพิฆาตอสูร เดอะมูฟวี่ : ศึกรถไฟสู่นิรันดร์ ซึ่งเรื่องจะไปโฟกัสเสาหลักแห่งเพลิงอย่างเคียวจูโร่และ อสูรข้างแรมที่ 3 อาคาสะ


ระบบการเล่นในส่วนนี้ จะเป็นการให้เพื่อนๆได้รับชมเนื้อเรื่องเหมือนในอนิมะอีกครั้ง ตัดสลับไปทำภารกิจในเมือง ไม่ว่าจะเป็นการพูดคุยกับ NPC รับเควสต่างๆ รวมถึงเก็บเงินหรือไอเท็มต่างๆ เพื่อทำการปลดล็อคเนื้อหาเพิ่มเติม, ซื้อของตกแต่งตัวละคร หรือปลดล็อค Achievement ซึ่งเกมส่วนเนื้อเรื่องนี้ ค่อนข้างจะไม่มีอะไรแปลกใหม่สักเท่าไหร่นัก ใช้เวลาเล่นไม่นานก็สามารถเล่นจบได้แล้ว อาจทำให้เพื่อนๆหลายๆคนเกิดความเบื่อได้


ซึ่งในเกมโหมดเนื้อเรื่องของ Demon Slayer Kimetsu No Yaiba - The Hinokami Chronicles นอกจากจะมีการตัดสลับระหว่างการชมคัตซีนกับทำเควาต่างๆแล้ว ยังมีโหมดการต่อสู้กับอสูรตัวร้าย ที่ประยุกต์เอาระบบมาจากเกมอย่าง Naruto Shippuden: Ultimate Ninja Storm ตัวเกมเพลย์ ไม่ได้มีความซับซ้อนอะไรมาก ใช่ปุ่มเพียงไม่กี่ปุ่มในการควบคุม เพื่อให้ตัวเกมสามารถเข้าถึงผู้เล่นได้ทุกกลุ่ม แต่ตัวเกมก็ไม่ได้ออกมาแบบอย่างง่ายๆเสียทีเดียว ยังคงต้องอาศัยการจับจังหวะ หลบการโจมตีของศัตรูในรูปแบบต่างๆ ซึ่งสร้างความท้าทายให้ผู้เล่นเป็นอย่างมาก โดยตัวละครที่เราจะได้เล่นในเกม จะมีสไลต์การต่อสู้ที่แตกต่างกันออกไป และมีท่าไม้ตายเฉพาะตัวที่ตัวเกมทำออกมาได้อย่างสวยงาม

Demon Slayer Kimetsu No Yaiba - The Hinokami Chronicles ทันจิโร่วิ่งในป่า

โหมดต่อสู้


เป็นอีกหนึ่งโหมดของเกม Demon Slayer Kimetsu No Yaiba - The Hinokami Chronicles โดยจะเป็นการเล่นแบบเกม Fighting โดยสามารถเล่นได้ทั้งออฟไลน์ ตั้งวงเล่นกับเพื่อนๆด้วยกันเอง, จะเล่นคนเดียวกับ CPU ก็ได้ หรือจะเล่นเป็นในส่วนที่ไปออนไลน์ กับเพื่อนหรือผู้เล่นอื่นทั่วโลก โดยในโหมดนี้ตัวละครต่างๆที่เราจะสามารถใช้ได้ จะได้มาจากการปลดล็อคในโหมดเนื้อเรื่องมากก่อน ตัวละครหลักๆก็ขนกันมาครับไม่ว่าจะเป็น ทันจิโร่, เนซึโกะ, กิยู, เคียวจูโร่ หรือ แม้แต่อสูรเองก็มีให้เลือกใช้ 


แต่ต้องยอมรับอย่างนึงว่า ตัวละครต่างๆในเกมยังมีให้เลือกใช้จำนวนมกาเท่าไหร่นัก อาจเป็นเพราะเนื้อเรื่องในเกม ยังเดินทางไปได้ไม่ไกลนัก ส่วนระบบการต่อสู้ในเกม ถ้าเพื่อนๆที่หวังว่าจะพบเจอกระบบที่สมซ้อนในเกม Fighting ชื่อดังอย่าง Street Fighter, Tekken หรือ Mortal Kombat แล้วละก็ อาจจะต้องผิดหวังนะครับ เพราะอย่างที่บอกไปว่าตัวเกมสร้างเหมาะเพื่อให้ทุกคนเล่นได้ ดังนั้นระบบการต่อสู้ที่ซับซ้อน อาจจะไม่ได้ถูกใส่เข้ามา การต่อสู้ในเกมจึงเป็นการต่อสู้ที่ง่ายๆ เหมาะกับการเล่นเพื่อความสนุกกับเพื่อนๆ

Demon Slayer Kimetsu No Yaiba - The Hinokami Chronicles ชิโนบุ ฟัน กิยู

งานภาพและเสียงที่ราวหลุดออกมาจากอนิเมะ

เรื่องานภาพและเสียงเป็นอีกจุดหนึ่งที่ต้องบอกเลยว่าตัวเกม Demon Slayer Kimetsu No Yaiba - The Hinokami Chronicles ทำออกมาได้อย่างประทับใจ ตัวเกมเลือกใช้ Unreal Engine 4 ในการพัฒนาเกม ซึ่งตัวเกมก็ได้ดึงเอาพลังของ Engine และมาปรับให้เข้ากับลายเส้นของการ์ตูนได้อย่างสวยงาม ไม่ว่าจะเป็นตัวโมเดลละคร ฉากต่างๆ และที่สำคัญเลยก็คือการเคลื่อนไหวและใช้ท่าต่างๆ ซึ่งเก็บรายละเอียดออกมาได้ดีมาก การตัดเข้าคัทซีนในบางฉาก ที่ทำได้ออกมาเป็นภาพที่สวยงาม เหมือนกับเราได้ดูอินเมะดีๆเรื่องหนึ่งเลยทีเดียว ถึงแม้ว่าตัวเกมจะรันได้ที่ 30 FPS ก็ตาม ในเรื่องของเสียงก็ทำได้ออกมาดีเช่นกัน โดยเสียงในเกมสามารถเลือกทั้งที่เป็นภาษาญี่ปุ่น และ ภาษาอังกฤษ

เกมที่เป็นมิตรกับทุกคน

ถึงแม้ว่า Content การเล่นของเกม Demon Slayer Kimetsu No Yaiba - The Hinokami Chronicles จะมีให้เล่นไม่ได้มากมายเท่าไรห่นัก แต่ด้วยระบบการเล่นที่เรียบง่ายไม่ซับซ้อน แต่ยังคงไว้ซึ่งความสนุกสนาน และงานภาพที่ทำออกมาได้อย่างดี นี่จึงเป็นอีกหนึ่งเกมที่เหมาะกับผู้เล่นทุกคน ที่อยากหาเกมมาเล่นเพื่อความสนุกสนาน และยิ่งสำหรับแฟนๆของดาบพิฆาตอสูรด้วยแล้วละก็ ตัวเกมจะให้เพื่อนๆได้เล่นเป็นตัวละครต่างๆที่เพื่อนๆชื่นชอบ เสพงานภาพที่เหมือนกับว่าเราได้ชมอนิเมะ แค่นี้ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งความสุขเล็กๆในใจแล้ว

Demon Slayer Kimetsu No Yaiba - The Hinokami Chronicles เร็นโงคุ

สำหรับตัวเกม Demon Slayer Kimetsu No Yaiba - The Hinokami Chronicles มีจำหน่ายในหลายแพลตฟอร์ม ไม่ว่าจะเป็น PlayStation, PC, Xbox และ Nintendo Switch เพื่อนๆสามารถเลือกได้ตามความต้องการเลยนะครับ ซึ่งถ้าเพื่อนคนไหนสนใจอุปกรณ์เสริมจาก Nintendo หรือว่าอุปกรณ์เกมมิ่งต่างๆ ที่จะทำให้การเล่นเกมของเพื่อนๆสนุกมากยิ่งขึ้น และยังมีโมเดลจากการ์ตูนดังเรื่องต่างๆมากมาย ไม่ว่าจะเป็น โมเดลดาบพิฆาตอสูร, โมเดลวันพีซ, โมเดลดราก้อนบอล, โมเดลนารูโตะ, กันดั้ม หรือแม้แต่ โมเดลอุลตร้าแมน สามารถเข้ามารับชมได้ที่ Mercular.com เลยนะครับ เพราะเรามีของให้เพื่อนๆเลือกสรรมากมาย รับรองจะไม่ทำให้ผิดหวังแน่

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2