ตั้งค่าการค้นหา


ช่วงราคา


แบรนด์


สินค้า : สินค้าแนะนำ

categories.productBar.categoryTitle :

ดราก้อนบอล (Dragonball)

(categories.productBar.product 60 categories.productBar.unit)

หมวดหมู่ :

ดราก้อนบอล (Dragonball)

(สินค้า 60 ชิ้น)

ดราก้อนบอล การ์ตูนสุดฮิตจากฝีมีการเขียนของ อ.อากิระ โทริยามะ เป็นหนึ่งในการ์ตูนญี่ปุ่นที่โด่งดังไปทั่วโลก ชนิดที่เรียกว่าตลาดตะวันตกที่มักจะเป็นงานยากของการ์ตูนจากฝั่งเอเชีย ก็ถูกดราก้อนบอลตีตลาดอย่างกระจุยกระจายมาแล้ว คงไม่ต้องเอ่ยอะไรมากกับความดังของการ์ตูนเรื่องนี้ เนื้อเรื่องของดราก้อนบอลจะมีธีม และการดำเนินเรื่องที่ต่างกันไปในแต่ละภาค แต่หลักๆ เลยคือ จะต้องมีการต่อสู้เพื่ออะไรซักอย่างไม่ว่าจะเป็นเพื่อความถูกต้องหรือความอยู่รอด และที่สำคัญเลยจะต้องมีการรวบรวมดร้าก้อนบอลให้ครบ 7 ลูก เพื่อขอพรจากเทพเจ้ามังกร ที่แม้โครงเรื่องไม่ได้มีความซับซ้อนอะไรมาก

แน่นอนครับตามธรรมเนีนมของมังงะญี่ปุ่น ซึ่งเมื่อมังงะหรือหนังสือการ์ตูนประสบความสำเร็จ ก็มักจะถูกค่ายใหญ๋ซื้อลิขสิทธิ์ไปสร้างเป็นอนิเมชั่น โดยสิทธ์นั้นตกไปเป็นของ Toei นั่นเอง และพออนิเมชั่นออกฉายก็สร้างปรากฏการณ์ฮิตถล่มทลายเสริมให้ดราก้อนบอลเป็นการ์ตูนขวัญใจของใครหลายๆ คนอีกด้วย ทำให้บริษัทที่ผลิตของเล่นของสะสมไม่รอช้าผลิตสินค้าโมเดลดราก้อนบอลออกมาสู้ท้องตลาด โดยโมเดลดราก้อนบอลมีให้เลือกหลายแบบ หลายประเภททั้งตัวใหญ่ตัวเล็ก และนำตัวละครต่างๆ มาเป็นต้นแบบไม่ว่าไล่ตั้งแต่ตัวละครหลักอย่างซุนโงกุน เบจิต้า ไปจนถึงลูกสมุนตัวร้ายซึ่งออกไม่ฉากก็มี เรียกได้ว่าเพื่อนๆสามารถเลือกเก็บได้ตามความชอบได้เลย
 

โมเดลดราก้อนบอลจากตัวละครในเรื่อง

 

โมเดลโงกุน


สำหรับแฟนๆ ดราก้อนบอลนี่คงเป็นตัวละครที่ใครหลายๆ คนต่างชื่นชอบ สำหรับเด็กหนวดหลายๆ คน นี่คงเป็นตัวละครที่ในตอนเป็นเด็ก จะต้องแย่งกับเพื่อนๆ เป็นตัวนี้กันเกินครึ่งแน่นอน กับตัวพระเอกของเรื่องอย่างซุนโงกุน โดยในที่นี้เราขอเรียกชื่อในแบบที่หลายๆ คนคุ้นเคยนะครับ ตัวละครเอกของเรื่องที่อาศัยอยู่ในป่าลึก และเมื่อโตขึ้นจึงรู้ว่าตัวเองเป็นชาวดาวไซย่า ซึ่งการออกแบบของโงกุนและโครงเรื่องของดราก้อนบอลได้รับแรงบันดาลใจมากจากไซอิ๋วนั่นเอง จุดที่ทำให้โงกุนและดราก้อนบอลดังเป็นพลุแตกมากขึ้นกว่าเดิม ก็คือในช่วงภาคฟริสเซอร์ ซึ่งเป็นฉากที่เรียกได้ว่าเป็นตำนานบทหนึ่งของวงการ์ตูนเลยก็ว่าได้ กับการแปรงร่างเป็น Super Saiyan นักรบผมสีทองซึ่งทำให้เด็กๆ หลายๆ คนในตอนอยากย้อมสีผมเป็นสีนี้ ยังไม่นับวีรกรรมการช่วยโลกไว้อีกหลายครั้ง ทำให้โงกุนเข้าไปครองใจของใครหลายๆ และในซีรีส์ปัจจุบันอย่าง Dragon Ball Super โงกุนได้พัฒนาฝีมือสูงไปกว่าเดิม เกิดเป็นร่างใหม่อีกหลายร่าง โดยโมเดลโงกุนน่าจะเป็นโมเดลดราก้อนบอลที่ออกมาเป็นจำนวนมากที่สุดของเรื่อง แค่ฟิกเกอร์โงกุนที่ภาคลล่าสุดที่มีทั้งร่าง Super Saiyan God, Super Saiyan Blue, Ultra Instinct  และยังไม่รวมกับฟิกเกอร์โงกุนโพสท่าที่เด็กๆ ทุกคนในยุคนั้นต่างทำเลียนแบบกันอย่างพลังพลังคลื่นเต่าสะท้านฟ้า หรือ Kamehameha อีก จึงทำให้แฟนๆ สามารถเลือกที่จะเก็บโมเดลโงกุนได้แล้วแต่ความชอบเลย เพราะมีแทบจะทุกรูปแบบ 
 

 
โมเดลโงกุน ดราก้อนบอล

โมเดลโกฮัง


ตัวละครที่มีนิสัยขัดกับความสามารถที่มีนั่นคือโกฮัง ลูกชายคนโตของโงกุน ตัวละครที่มีพลังแฝงมากกว่าตัวพระเอกอย่างโงกุน แต่กลับมีจิตใจรักสงบไม่ชอบการต่อสู้ โดยที่ในปัจจุบันได้ผันตัวมาเป็นนักวิชาการ แต่งงานกับบีเดลลูกสาวของมิสเตอร์ซาตาน และมีลูกด้วยกัน 1 คนเป็นเด็กหญิงตัวน้อยชื่อว่าปัง โกฮังฉายแววความเก่งตั้งแต่เด็กในช่วงบทที่ราดิชบุกโลกมาแล้ว และยิ่งตอกย้ำถึงความสามารถในการต่อสู้อีกครั้งในภาคเซลล์ โดยที่โกฮังเป็นตัวละครคนแรกของเรื่องที่สามารถแปลงเป็น Super Saiyan 2 และเอาชนะเซลล์ที่ตัวละครอื่นแทบจะตายกันอยู่แล้ว และในภาคจอมมารบูที่ได้รับการปลุกพลัง จนเกือบจะปิดเกมเอาชนะบูไปได้ เป็นตัวละครขวัญใจของใครหลายๆ คน ที่มีโมเดลดราก้อนบอลออกมาเยอะมาก โดยโมเดลของโกฮังมีตั้งแต่ในช่วงที่เป็นเด็กไปจนถึงช่วงโตเลยทีเดียว
 

 
โมเดลโกฮัง เรื่องดราก้อนบอล

โมเดลเบจิต้า


อีกหนึ่งตัวละครในเรื่องดร้าก้อนบอลที่เปิดตัวมาด้วยการเป็นวายร้ายผีมีฉกาจ ซึ่งในภายหลังได้เปลี่ยนฝั่งมาอยู่ฝ่ายดี และในปัจจุบันได้กลายมาเป็นเพื่อนและคู่แข่งของพระเอกอย่างโงกุน ซึ่งตัวละครตัวนี้ก็คือเบจิต้า อดีตเจ้าชายแห่งดาวไซย่า เป็นลูกน้องทำงานให้กับตัวร้ายอย่างฟริสเซอร์ในช่วงแรก มีนิสัยในเป็นคนทนงตน เจ้าเล่ห์ แต่พอเมื่อได้อยู่กับพวกของโงกุน ทำให้นิสัยของเบจิต้าเริ่มเปลี่ยนไป ซึ่งในภายหลังเบจิต้าได้ใช้ชีวิคอยู่กับบูลม่าและมีลูกด้วยกัน 2 คนคือ ทรังคซ์และบรา เรียกได้ว่าในเรื่องดราก้อนบอล เบจิต้าเป็นตัวละครที่มีพัฒนาการมากที่สุดในเรื่อง จากตัวละครที่เป็นตัวร้าย อำมหิต ฆ่าคนได้อย่างเลือดเย็น กลายมาเป็นพ่อบ้านที่รักครอบครัว รักความสงบ จึงทำให้เป็นที่ถูกอกถูกใจของแฟนดราก้อนบอลเป็นอย่างมาก ของสะสมโมเดลดราก้อนบอลของเบจิต้าก็ออกมาไม่ใช่น้อย เพราะโครงเรื่องได้วางไว้ให้เป็นคู่แข่งของโงกุนพระเอกของเรื่อง อีกทั้งในเรื่องเบจิต้าก็ได้มีการเปลี่ยนชุดในการต่อสู้ ซึ่งต่างจากโงกุนที่ใช้ชุดสีเดิมแค่เปลี่ยนรายละเอียดเล็กน้อย ซึ่งสำหรับใครที่ต้องการจะสะสมโมเดลเบจิต้าแล้วละก็ไม่ต้องห่วงเลยเพราะมีให้เลือกสะสมหลายแบบหลายสไลต์
 
 
 

โมเดลดราก้อนบอล เบจิต้าปล่อยพลัง

 

โมเดลเบจิโต้


เบจิโต้ เป็นตัวละครที่มักถูกเอาไปเทียบความสามารถกับ โกจิต้า อยู่แทบทุกครั้ง เพราะเป็นตัวละครที่เกิดจากการรวมร่างของทั้ง 2 ตัวละครเอกอย่าง โงกุน และ เบจิต้า แต่ใช้วิธีในการรวมร่างต่างกัน เบจิโต้ปรากฏตัวครั้งแรกในดราก้อนบอลช่วงท้ายเรื่องของภาคจอมมารบู โดยขณะนั้นคนที่จะต่อสู้กับจอมมารบูไม่เหลืออยู่อีกแล้ว ทำให้โงกุนและเบจิต้าที่อยู่ดาวไคโอชิน จะต้องเดินทางมาเพื่อปราบจอมมารบู การเป็นเบจิโต้เกิดขึ้นได้ จากการสวมต่างหู Potara ของไคโอชินกับผู้ที่ต้องการจะรวมร่างกัน ซึ่งในเรื่องเบจิโต้มีความสามารถมากและเกือบที่จะล้มจอมมารบูได้ แต่การรวมร่างกับคลายก่อน เบจิโต้กลับมาปรากฏตัวอีกครั้งใน Dragon Ball Super โดยที่การกลับมาคราวนี้ก็ได้เพิ่มความสามารถเป็น Super Saiyan Blue ตามผู้รวมร่างทั้ง 2 เป็นอีกหนึ่งตัวละครที่โผล่มาให้เราเห็นไม่เยอะนักแต่ก็เป็นที่ชอบของแฟนๆ และมีโมเดลดราก้อนบอลออกตามมา โมเดลเบจิโต้ในปัจจุบันก็ได้มีออกเป็นหัวสีฟ้าหรือ Super Saiyan Blue และมีการออกทั้งที่เป็นฟิกเกอร์ธรรมดา และ Action Figure อีกด้วย
 

 
 โมเดลเบจิโต้ดราก้อนบอล

โมเดลผู้เฒ่าเต่า


ตัวละครที่รับบทบาทเป็นอาจารย์คนแรกให้กับพระเอกอย่างซุนโงกุน และอีกหลายตัวละครในเรื่องคือผู้เฒ่าเต่า บุคลิกที่ผู้อ่านหรือคนที่ติดตามดราก้อนบอลมักจะเห็นจนชินตาของผู้เฒ่าเต่าคือ เป็นคนชายแก่ที่ค่อนข้างลามก แต่ถึงแม้จะมีนิสัยเป็นแบบนั้น แต่ตัวตนจริงๆ ของผู้เฒ่าเต่าเป็นคนที่ดีมากคนหนึ่งในเรื่องดราก้อนบอลเลย ในตอนที่โงกุนกับคุริลิน มาขอฝึกวิชาต่อสู้ ผู้เฒ่าเต่าก็ไม่ได้สอนเพียงวิชาต่อสู้ให้ทั้ง 2 คนอย่างเดียวแต่ยยังสอนถึงวิชาความรู้พื้นฐานในการอ่าน, เขียน และคิดคำนวณ ให้กับลูกศิษย์ทั้งสอง ซึ่งนอกจากความเมตตาที่มีให้กับโงกุนและคุริลิน แล้วผู้เฒ่าเต่ายังส่งมอบสิ่งดีๆ ให้กับอีกหลายตัวละครในเรื่องอีกด้วย และที่สำคัญวิชาพลังคลื่นเต่าสะท้านฟ้า ทีตัวละครในเรื่องใช้กันอย่างแพร่หลาย ก็ถูกคิดค้นโดยเผู้เฒ่าเต่าคนนี้ โมเดลดราก้อนบอลที่เป็นผู้เฒ่าเต่าก็มีให้เลือกหลายรูปแบบอีกเช่นกัน ซึ่งถ้าใครสนใจโมเดลผู้เฒ่าเต่าแบบไหนก็มีค่ายต่างๆ ทำออกมาให้เลือกสะสม
 
  • Banpresto DRAGON BALL DRAGON BALL COLLECTION vol.2 -KAMESENNIN-
  • Banpresto Master Roshi Dragon Ball Scultures Colosseum
  • Bandai S.H.Figuarts Kame Hen

 
 โมเดลดราก้อนบอล ตัวละครผู้เฒ่าเต่า

โมเดล Broly


Broly อีกตัวละครหนึ่งที่แฟนๆ ชื่นชอบ มีสินค้าที่เป็นโมเดลดราก้อนบอลออกมามากมาย ไปอยู่ในเกมดราก้อนบอลก็หลายภาคแต่ยังไม่ได้ถูกนับเป็นตัวละครในจักรวาลหลัก โดยที่ Broly ปรากฏตัวครั้งแรกใน Dragon Ball Z: Broly – The Legendary Super Saiyan เป็นตัวละครที่มีบทบาทเป็น Super Saiyan ในตำนาน ระดับพลังที่ต้องเรียกว่าเก่งกาจเป็นอันดับต้น ซึ่งเวลาก็ผ่านล่วงเลยไปจนกระทั่งปี 2018 ได้มีหนังโรงของดราก้อนบอลเรื่องใหม่ชื่อว่า Dragon Ball Super: Broly โดยเป็นการนำ Broly เข้าสู่จักรวาลหลักอย่างเป็นทางการ และมีการปรับแก้ภูมิหลังนิดหน่อย ถือแฟนเป็นเวลานานนับสิบปีที่ทำให้แฟนๆ ฟินไปตามกัน เหล่านักสะสมหลายคนถึงกับดีใจเพราะจะมีโมเดล Broly ให้สะสมเพิ่มอีกแน่นอน
 
  • Bandai S.H.Figuarts Super Saiyan BROLY full power
  • ฺBanpresto Dragon Ball Super Banpresto World Figure Colosseum2 Special Broly
  • Bandia Dragon Ball Super: Broly Ichibansho Full Power Super Saiyan Broly (Back To The Film)

 
โมเดล Broly ดราก้อนบอล 

ประเภทของโมเดลดราก้อนบอลยอดนิยม

 

โมเดลดราก้อนบอล z


เมื่อพูดถึงอนิเมะดราก้อนบอล แฟนดราก้อนบอลหลายๆ คนจะต้องนึกถึงภาค Z เป็นอันดับแรกอย่างแน่นอน โดยดราก้อนบอล Z เป็นอนิมชั่นดราก้อนบอล ที่เล่าเรื่องในช่วงตั้งแต่ชาวไซย่ามาบุกโลก, ตามหาดราก้อนบอลที่ดาวนาเม็กและต่อสู้กับฟรีสเซอร์, ต่อสู้กับมนุษย์ดัดแปลง และศึกเซลล์เกม ปิดท้ายด้วยการปกป้องโลกจากจอมมารบู เป็นภาคที่ประสบความสำเร็จ และเป็นการบุกตลาดโลกของดราก้อนบอลได้อย่างสมบูรณ์แบบ ตัวละครในภาคนี้จะมีจำนวนเยอะมากเพราะจะเป็นการรวมเนื้อถึงตอนจบนั้นเอง มีตัวร้ายเด่นๆ ในภาคได้แก่ ฟรีสเซอร์, เซลล์ และจอมมารบู ไม่ต้องห่วงเรื่องโมเดลของดราก้อนบอลเลยครับว่าจะมีให้เลือกมากแค่ไหน เพราะโมเดลส่วนใหญ่ที่ขายอยู่ตามท้องตลาด ก็เป็นโมเดลดราก้อนบอล Z ส่วนใหญ่ มีให้เลือกหลายขนาดหลายระดับราคาหลายรูปแบบ 
  

 
 โมเดลดราก้อนบอล z จอมมารบู

โมเดลดราก้อนบอล gt


เป็นอนิเมชั่นอีกภาคของดราก้อนบอล ซึ่งจะเป็นการดำเนินเรื่องหลังจากภาค Z โดยเป็นภาคที่มีเสียงแตกทั้งผู้ที่ชอบ และที่ไม่ชอบ การดำเนินเรื่องในภาคนี้จะเล่าถึง โงกุนที่ถูกขอพรจากดราก้อนบอลให้กลับเป็นเด็กอีกครั้งด้วยฝีมือของปิลาฟ ซึ่งก็จะต้องเป็นโงกุน, ปัง และ ทรังคซ์ ออกไปผจญภัยเพื่อหาทางแก้ อีกทั้งยังต้องต่อสู้กับภัยร้ายต่างๆ ต้องช่วยโลกจากดราก้อนบอลซึ่งมีพลังงานชั่วร้ายสะสมอยู่ เป็นภาคที่ถึงแม้ว่าจะไม่ได้รับผลตอบรับดีเท่าที่ควร และไม่ถูกนับลงในจักรวาลหลัก แต่ตอนจบของเรื่องทำออกมาได้ซึ้งกินใจแฟนดราก้อนบอล รวมถึงการออกแบบตัวละครสุดเท่อย่าง Super Saiyan 4 และเพลงประกอบอย่าง DAN DAN Kokoro Hikareteku ที่หลายๆ คนต่างชื่นชอบ โมเดลดราก้อนบอล จากภาค GT ก็มีออกมาให้ได้สะสมอยู่เช่นกัน แฟนๆ คนไหนที่อยากสะสมโมเดลดราก้อนบอล GT ไม่ต้องกังวลไป
 

 
 โมเดลดราก้อนบอล gt

โมเดลเรซิ่นดราก้อนบอล


งานเรซิ่น งานปั้น หรืองาน Statue ที่ผลิตออกมาจำนวนจำกัด หมดแล้วหมดเลย  มีราคาที่ค่อนสูง แต่แลกมากับขนาดของงานซึ่งงานปั้นส่วนมากจะมีขนาดที่ค่อนข้างใหญ่ ตั้งไว้คนเห็นเด่นสะดุดตา อีกทั้งคุณภาพของงานทำออกมาได้อย่างสวยงาม ไม่ว่าจะการออกแบบท่าทางของตัวโมเดล, การเก็บรายละเอียดจากตัวละครต้นฉบับ, การเลือกใช้วัสดุที่มีคุณภาพดี และการลงสีที่เรียกว่าได้เหมือนอย่างตัวการ์ตูนที่เราดูเลยไม่ผิดเพี้ยน เป็นงานเกรดพรีเมียมที่หลายคนยอมเสียเงินซื้อมาสะสม ซึ่งโมเดลดราก้อนบอลประเภทนี้ก็มีหลายค่ายที่ทำออกมา การจะเลือกซื้อโมเดลเรซินดราก้อนบอลควรเลือกซื้อจากแบรนด์ที่ได้ลลิขสิทธิ์อย่างถูกต้อง
 
 
 
 

โมเดลเรซิ่นดราก้อนบอล พลังคลื่นเต่า

 

โมเดลดราก้อนบอลตัวเล็ก


หากใครเป็นคนที่ชื่นชอบของเล็กของจิ่ว หรือที่มีพื้นที่น้อยแต่อยากมีโมเดลดราก้อนบอลไว้เก็บสะสม อย่างค่าย Banpresto เองก็มีซีรีส์ที่ชื่อว่า World Collectable Figure หรือที่หลายคนมันจะเรียกงานนี้ว่า WCF เป็นการย่อส่วนของตัวละครให้เล็กลง โดยจะต่างจากงาน SD ทั่วไปตรงที่อัตราส่วนของหัวต่อตัวจะเป็น 1:4  หรือขนาดประมาณ 7 เซนติเมตร อีกทั้งตัวงานยังมีความสมจริงกว่า SD ทั่วไปในท้องตลาด ซึ่งถ้าใครกำลังมองหาโมเดลดราก้อนบอลตัวเล็กไว้เก็บสะสมอยู่ละก็ โมเดล WCF ค่อนข้างตอบโจทย์เลย
 
 
 
 โมเดลดราก้อนบอลตัวเล็กหลายตัว

โมเดลดราก้อนบอลตัวใหญ่


สำหรับคนที่มองหาฟิกเอร์หรือโมเดลดราก้อนบอลตัวใหญ่ ที่มีรายละเอียดครบก็มีหลายแบรนด์หรืองานหลายประเภทที่ทำออกมา ถ้าอยากได้โมเดลที่ใหญ่มากมีรายละเอียดที่สวยงาม ไปที่โมเดลเรซิ่นหรืองานปั่นเลยครับ เพราะเป็นงานพรีเมียมที่ตอบโจทย์เพื่อนๆ ที่สะสมสายนี้อยู่แล้ว หรือถ้าอยากได้งานสวยและขนาดใหญ่ แต่งบมีพอประมาณไม่ได้มากพอที่จะซื้องานปั้น ก็มีโมเดลจาก MegaHouse และ Figuarts ZERO ที่ทำออกมาได้สวยงาม มีการจัดท่าโพส, มีเอฟเฟ็คพลัง ที่ทำออกมาคล้ายกับงานปั้นแต่ราคาไม่แรงเท่า หรือถ้าอยากจะเก็บเป็นแค่โมเดลดราก้อนบอลที่ตัวใหญ่ไม่ได้โพสท่าที่ดูอลังการ จากไลน์สินค้า Grandista หรือ Glitter&Glamours ของ Banpresto ซึ่งจะเป็นฟิกเกอร์ตัวละครที่มีการโพสท่าแบบง่ายๆ มีขนาดราว 20 เซนติเมตรขึ้นไปและที่สำคัญเลยคือ ราคาไม่แพงมาก  
 
 
 
 โมเดลดราก้อนบอลตัวใหญ่

โมเดลมังกรดราก้อนบอล


เมื่อพูดถึงดราก้อนบอลแล้ว จะไม่พูดถึงเทพเจ้ามังกรแล้วมันก็คงดูแปลกๆ ใช่ไหมครับ ซึ่งเทพเจ้ามังกรเป็นถือว่าเป็นจุดหมายหลักของเรื่องเลยก็ว่าได้ โดยเทพเจ้ามังกรจะปรากฏกายได้ก็ต่อเมื่อรวบรวม ดราก้อนบอลได้ครบทั้ง 7 ลูก ซึ่งเมื่อปรากฏายออกมา ก็จะสามารถขอพรได้ โดยเทพเจ้ามังกรในช่วงแรกจะขอพรได้ 1 ข้อ ซึ่งภายหลังได้อัพเกรดพลังได้เป็น 3 ข้อนั้นเอง โดยเทพเจ้ามังกรของโลก จะมีลักษณะคล้ายกับมังกรของจีน มีสีเขียว แต่มาในภาคฟรีสเซอร์ทำให้เราได้ทราบว่าต้นกำเนิดของดราก้อนบอลอยู่ที่ดาวนาเม็ก โดยเทพเจ้ามังกรของดาวดวงนี้จะมีลักษณะลำตัวท่อนบนคล้ายกับคน มีแขน 2 ข้างและขอพรได้ 3 ประการ จนเนื้อเรื่องดำเนินมาถึงภาค Super ก็มีเทพเจ้ามังกรอีกหนึ่งองค์ ที่พลังอานุภาพเป็นอย่างมาก ในส่วนของโมเดลมังกรดราก้อนบอล ก็มีการทำออกมาหลายแบบหลายร่าง ให้แฟนได้สะสมกันเป็นอีกหนึ่งโมเดลดราก้อนบอล ที่แฟนๆ ควรมี
 
  • Banpresto 16657 Dragon Ball Super Mega World Collectible Figure - Shenron & Dragon Ball
  • Bandai S.H.Figuarts SHENRON
  • Funko POP! Animation: Dragon ball Z - Shenron Dragon
 
 
 โมเดลมังกรดราก้อนบอล เทพเจ้ามังกร

โมเดลดราก้อนบอลขยับได้


เป็นอีกหนึ่งสินค้าที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากสำหรับโมเดลดราก้อนบอลขยับได้ โดยที่เรามักจะเรียกโมเดลหรือฟิกเกอร์ที่สามารถขยับได้ว่า Action Figure ซึ่งข้อดีของโมเดล หรือฟิกเกอร์ประเภทนี้นั้นก็คือ สามารถจัดท่าจัดทาง หรือขยับส่วนต่างๆ ของโมเดลได้ตามที่เราต้องการ ซึ่งต่างกับฟิกเกอร์ทั่วไปที่จะโดนจัดท่ามาตายตัว ไม่สามารถขยับชิ้นส่วนไปมาได้ Action Figure จึ่งทำมาเพื่อตอบโจทย์คนชอบขยับเล่น ไม่ว่าจะโพสท่าในตู้โชว์สวย หรือเอาไว้จัดท่าถ่ายรูปให้ดูสวยงาม โดยที่โมเดลดราก้อนบอลประเภทนี้ก็มีหลายระดับ ซึ่งถูกผลิตโดย Bandai จะมีตั้งแต่สร้างมาให้น้องๆ หนูเล่นกันอย่างสนุกสนานอย่างไลน์สินค้า Dragon Stars โดยมีจุดเด่นที่ราคาไม่แพงมาก เหมาะกับการเอามาเล่นจริงๆ ส่วนไลน์สินค้า Action Figure ที่เรียกได้ว่ามีจุดขยับเทพ พร้อมกับเก็บรายละเอียดได้เหมือนตัวละครได้อย่างดี  Bandai ก็ได้ทำออกมาในชื่อ S.H.Figuarts เป็นไลน์ที่เหมาะกับนักสะสมโดยแท้จริง ซึ่งซีรีย์นี้ไม่ได้มีดีที่แค่ดราก้อนบอล เพราะยังมีการตูนดังเรื่องอื่นๆอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นนารูโตะ เหล่าไรเดอร์ รวมไปถึงฟิกเกอร์อุลตร้าแมน
 
 
 
โมเดลดราก้อนบอล ขยับปรับเปลี่ยนหมุนได้ 

ประเภทของโมเดลดราก้อนบอลตามแบรนด์ยอดนิยม

 

โมเดลดราก้อนบอล Banpresto


Banpresto เป็นอีกแบรนด์ที่ขึ้นชื่อลือชาเรื่องการเป็นเจ้าตลาดของฟิกเกอร์อยู่แล้ว มีฟิกเกอร์จากการ์ตูน หรือเกมดังต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น โมเดลวันพีซ, โมเดลดาบพิฆาตอสูร ซึ่งหนึ่งในนั้นก็มีโมเดลดราก้อนบอลรวมอยู่ด้วย จุดเด่นของค่าย Banpresto มีโมเดลให้เลือกหลากหลาย โดยในที่นี้ไม่ใช่แค่จำนวนตัวละครที่มีให้เลือกเยอะแต่อย่างเดียว ยังรวมถึงขนาดและประเภทที่ทำเมื่อเพื่อเอาใจนักสะสมที่มีความชอบที่แตกต่างกัน ราคาของค่ายนี้ไม่ได้สูงมาก เพื่อให้ทุกคนสามารถเป็นเจ้าของได้ และคุณภาพที่ได้กลับมาก็จัดว่าอยู่ในระดับที่ดีเลยทีเดียว โมเดลดราก้อนบอล Banpresto ที่แนะนำจะเป็นไลน์ Banpresto World Figure Colosseum หรือ BWFC, Grandista, Solid Edge Works, Match Makers
 
 

โมเดลดราก้อนบอล จาก Banpresto

โมเดลดราก้อนบอล Bandai


หนึ่งในบริษัทของเล่นยักษ์ใหญ่ของโลกอย่าง Bandai ที่มีสินค้าขึ้นชื่ออย่างกันดั้ม ก็มีผลิตภัณฑ์สินค้าที่เป็นโมเดลดราก้อนบอลเหมือนกัน และก็มีรูปแบบจำนวนสินค้าให้เลือกเป็นจำนวนมากอีกด้วย ฟิกเกอร์หรือโมเดลดราก้อนบอล Bandai จะมีคุณภาพของที่ต่างกับของ Banpresto อยู่โดยฟิกเกอร์ของ Bandai จะมาในชื่อไลน์ว่า Figuarts ZERO ซึ่งจะเป็นฟิกเกอร์โมเดลดราก้อนบอลที่มีราคาค่อนข้างสูง มีความพรีเมี่ยม โดยไลน์สินค้านี้นอกจากจะมีโมเดลดราก้อนบอลแล้ว ยังมีฟิกเกอร์นารูโตะทำออกมาอีกด้วย ทั้งตัวรายละเอียดของฟิกเกอร์ที่ทำได้เหมือนต้นฉบับ การออกแบบท่าทางก็ทำออกมาได้ดี เหมาะกับนักสะสมที่ต้องการงานที่มีคุณภาพไปอีกระดับ และนอกจากนั้นก็ยังมี Action Figure อย่างซีรีส์ S.H.Figuarts ที่ขึ้นชื่อเรื่องจุดขยับและรายละเอียดของตัวงาน เป็น Action Figure อีกซีรีส์ที่เป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก จนในตลาดหรือกลุ่มซื้อขาย ราคาพุ่งไปหลายเท่าตัว และก็ยังมีโมเดลดราก้อนบอลประเภท Plamo หรือพลาสติกประกอบอีกด้วย เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ออกสินค้าได้ครบคลุมทุกความต้องการของตลาด
 
 
 
 โมเดลดราก้อนบอล แบรนด์ Bandai

โมเดลดราก้อนบอล Grandista


Grandista เป็นอีกซีรีส์การผลิต ของแบรนด์ผลิตฟิกเกอร์ชื่อดังอย่าง Banpresto โดยซีรีส์ Grandista ออกโมเดลในหลายการ์ตูนเรื่องดัง เช่นโมเดลจากนารููโตะ และแน่นอนว่าต้องมีโมเดลดราก้อนบอลรวมอยู่ในนั้น จุดเด่นของฟิกเกอร์ไลน์ Grandista ก็คือขนาดของโมเดลที่ค่อนข้างใหญ่ มีขนาดอยู่ที่ 23-24 เซนติเมตรขึ้นไป เรียกได้ว่าเกือบๆ 1 ฟุต อีกทั้งการลงรายละเอียดของตัวโมเดลกับการลงสีก็ทำได้ออกมาสวยงาม เก็บรายละเอียดจากตัวละครมาได้ครบ และที่สำคัญเลยคือราคาค่าตัวของสินค้าซีรีส์นี้ไม่ได้แพงจนเกินไป เหมาะกับนักสะสมมือใหม่ที่กำลังจะตัดสินใจเข้าวงการ หรือเพื่อนๆ ที่ต้องการหาฟิกเกอร์ตัวใหญ่ๆ มาตั้งโชว์ โมเดลดราก้อนบอล Grandista ก็เป็นทางเลือกที่ดีเลยครับ
 

 
โมเดลดราก้อนบอล Grandista สวยๆ

อีกหนึ่ง Hobby ที่น่าสนใจกับการเก็บสะสมโมเดลดราก้อนบอล ซึ่งถ้าเพื่อนๆ เป็นแฟนคลับของการ์ตูนเรื่อง การเก็บสะสมโมเดลดราก้อนบอลก็จะเป็นเหมือนกับการที่เพื่อนๆ มีตัวละครที่ชื่นชอบอยู่ใกล้ๆ ตัวตลอดเวลา หรือถ้าเป็นมือใหม่ที่เริ่มอยากสะสมโมลเดล หรือฟิกเกอร์ มาเริ่มต้นกับดราก้อนบอลก็ดีเป็นทางเลือกที่ดี เพราด้วยความที่เป็นการ์ตูนดังระดับโลกด้วยการที่ตัวการ์ตูนยังมีผลงานออกมาเรื่อยๆ ทำให้มั่นใจได้ว่าจะมีฟิกเกอร์หรือโมเดลดราก้อนบอลออกมาให้สะสมไปอีกนานแน่นอน 

ตัวโมเดลก็มีให้เลือกหลากรูปแบบหลายขนาดไม่ว่าจะเป็นโมเดลที่สามารถตั้งโต๊ะได้จากมีโมเดลจาหลากการ์ตูนและหนังดัง เช่น โมเดลดาบพิฆาตอสูร จาก Funko ฟิกเกอร์ที่มีให้เลือกหลากรูปแบบ และขนาดจาก Banpresto, งาน Figuarts ZERO คุณภาพสูง และ S.H.Figuarts จุดขยับเทพจาก Bandai หรือจะเป็นงานปั้นระดับพรีเมียมจากทั้ง Prime 1 Studio หรือแบรนด์ชั้นนำต่างๆ ก็ตาม ก็มีให้เพื่อนๆเลือกตามความชอบ และปัจจัยต่างๆที่เพื่อนๆมี โดยที่สิ่งสำคัญก็คื อการอุดหนุนสินค้าถูกลิขสิทธิ์ และร้านที่มีความน่าเชื่อถือ ซึ่งเพื่อนๆ สามารถแวะเข้ามาซื้อออนไลน์กับเราง่ายๆ เพียงคลิก Mercular.com โดยไม่ต้องเหนื่อยตามหาร้านของถูกลิขสิทธิ์ให้ยาก เพราะเราเป็นร้านที่ขายแต่ของแท้ 100 %