ตั้งค่าการค้นหา


ช่วงราคา


แบรนด์


สินค้า : สินค้าแนะนำ

categories.productBar.categoryTitle :

ดราก้อนบอล (Dragonball)

(categories.productBar.product 84 categories.productBar.unit)

หมวดหมู่ :

ดราก้อนบอล (Dragonball)

(สินค้า 84 ชิ้น)

ดราก้อนบอล การ์ตูนสุดฮิตจากฝีมีการเขียนของ อ.อากิระ โทริยามะ เป็นหนึ่งในการ์ตูนญี่ปุ่นที่โด่งดังไปทั่วโลก ชนิดที่เรียกว่าตลาดตะวันตกที่มักจะเป็นงานยากของการ์ตูนจากฝั่งเอเชีย ก็ถูกดราก้อนบอลตีตลาดอย่างกระจุยกระจายมาแล้ว คงไม่ต้องเอ่ยอะไรมากกับความดังของการ์ตูนเรื่องนี้ เนื้อเรื่องของดราก้อนบอลจะมีธีม และการดำเนินเรื่องที่ต่างกันไปในแต่ละภาค แต่หลักๆ เลยคือ จะต้องมีการต่อสู้เพื่ออะไรซักอย่างไม่ว่าจะเป็นเพื่อความถูกต้องหรือความอยู่รอด และที่สำคัญเลยจะต้องมีการรวบรวมดร้าก้อนบอลให้ครบ 7 ลูก เพื่อขอพรจากเทพเจ้ามังกร ที่แม้โครงเรื่องไม่ได้มีความซับซ้อนอะไรมาก

แน่นอนครับตามธรรมเนีนมของมังงะญี่ปุ่น ซึ่งเมื่อมังงะหรือหนังสือการ์ตูนประสบความสำเร็จ ก็มักจะถูกค่ายใหญ๋ซื้อลิขสิทธิ์ไปสร้างเป็นอนิเมชั่น โดยสิทธ์นั้นตกไปเป็นของ Toei นั่นเอง และพออนิเมชั่นออกฉายก็สร้างปรากฏการณ์ฮิตถล่มทลายเสริมให้ดราก้อนบอลเป็นการ์ตูนขวัญใจของใครหลายๆ คนอีกด้วย ทำให้บริษัทที่ผลิตของเล่นของสะสมไม่รอช้าผลิตสินค้าโมเดลดราก้อนบอลออกมาสู้ท้องตลาด โดยโมเดลดราก้อนบอลมีให้เลือกหลายแบบ หลายประเภททั้งตัวใหญ่ตัวเล็ก และนำตัวละครต่างๆ มาเป็นต้นแบบไม่ว่าไล่ตั้งแต่ตัวละครหลักอย่างซุนโงกุน เบจิต้า ไปจนถึงลูกสมุนตัวร้ายซึ่งออกไม่ฉากก็มี เรียกได้ว่าเพื่อนๆสามารถเลือกเก็บได้ตามความชอบได้เลย
 

โมเดลดราก้อนบอลจากตัวละครในเรื่อง

 

โมเดลโงกุน


สำหรับแฟนๆ ดราก้อนบอลนี่คงเป็นตัวละครที่ใครหลายๆ คนต่างชื่นชอบ สำหรับเด็กหนวดหลายๆ คน นี่คงเป็นตัวละครที่ในตอนเป็นเด็ก จะต้องแย่งกับเพื่อนๆ เป็นตัวนี้กันเกินครึ่งแน่นอน กับตัวพระเอกของเรื่องอย่างซุนโงกุน โดยในที่นี้เราขอเรียกชื่อในแบบที่หลายๆ คนคุ้นเคยนะครับ ตัวละครเอกของเรื่องที่อาศัยอยู่ในป่าลึก และเมื่อโตขึ้นจึงรู้ว่าตัวเองเป็นชาวดาวไซย่า ซึ่งการออกแบบของโงกุนและโครงเรื่องของดราก้อนบอลได้รับแรงบันดาลใจมากจากไซอิ๋วนั่นเอง จุดที่ทำให้โงกุนและดราก้อนบอลดังเป็นพลุแตกมากขึ้นกว่าเดิม ก็คือในช่วงภาคฟริสเซอร์ ซึ่งเป็นฉากที่เรียกได้ว่าเป็นตำนานบทหนึ่งของวงการ์ตูนเลยก็ว่าได้ กับการแปรงร่างเป็น Super Saiyan นักรบผมสีทองซึ่งทำให้เด็กๆ หลายๆ คนในตอนอยากย้อมสีผมเป็นสีนี้ ยังไม่นับวีรกรรมการช่วยโลกไว้อีกหลายครั้ง ทำให้โงกุนเข้าไปครองใจของใครหลายๆ และในซีรีส์ปัจจุบันอย่าง Dragon Ball Super โงกุนได้พัฒนาฝีมือสูงไปกว่าเดิม เกิดเป็นร่างใหม่อีกหลายร่าง โดยโมเดลโงกุนน่าจะเป็นโมเดลดราก้อนบอลที่ออกมาเป็นจำนวนมากที่สุดของเรื่อง แค่ฟิกเกอร์โงกุนที่ภาคลล่าสุดที่มีทั้งร่าง Super Saiyan God, Super Saiyan Blue, Ultra Instinct  และยังไม่รวมกับฟิกเกอร์โงกุนโพสท่าที่เด็กๆ ทุกคนในยุคนั้นต่างทำเลียนแบบกันอย่างพลังพลังคลื่นเต่าสะท้านฟ้า หรือ Kamehameha อีก จึงทำให้แฟนๆ สามารถเลือกที่จะเก็บโมเดลโงกุนได้แล้วแต่ความชอบเลย เพราะมีแทบจะทุกรูปแบบ 
 

 
โมเดลโงกุน ดราก้อนบอล

โมเดลโกฮัง


ตัวละครที่มีนิสัยขัดกับความสามารถที่มีนั่นคือโกฮัง ลูกชายคนโตของโงกุน ตัวละครที่มีพลังแฝงมากกว่าตัวพระเอกอย่างโงกุน แต่กลับมีจิตใจรักสงบไม่ชอบการต่อสู้ โดยที่ในปัจจุบันได้ผันตัวมาเป็นนักวิชาการ แต่งงานกับบีเดลลูกสาวของมิสเตอร์ซาตาน และมีลูกด้วยกัน 1 คนเป็นเด็กหญิงตัวน้อยชื่อว่าปัง โกฮังฉายแววความเก่งตั้งแต่เด็กในช่วงบทที่ราดิชบุกโลกมาแล้ว และยิ่งตอกย้ำถึงความสามารถในการต่อสู้อีกครั้งในภาคเซลล์ โดยที่โกฮังเป็นตัวละครคนแรกของเรื่องที่สามารถแปลงเป็น Super Saiyan 2 และเอาชนะเซลล์ที่ตัวละครอื่นแทบจะตายกันอยู่แล้ว และในภาคจอมมารบูที่ได้รับการปลุกพลัง จนเกือบจะปิดเกมเอาชนะบูไปได้ เป็นตัวละครขวัญใจของใครหลายๆ คน ที่มีโมเดลดราก้อนบอลออกมาเยอะมาก โดยโมเดลของโกฮังมีตั้งแต่ในช่วงที่เป็นเด็กไปจนถึงช่วงโตเลยทีเดียว
 

 
โมเดลโกฮัง เรื่องดราก้อนบอล

โมเดลเบจิต้า


อีกหนึ่งตัวละครในเรื่องดร้าก้อนบอลที่เปิดตัวมาด้วยการเป็นวายร้ายผีมีฉกาจ ซึ่งในภายหลังได้เปลี่ยนฝั่งมาอยู่ฝ่ายดี และในปัจจุบันได้กลายมาเป็นเพื่อนและคู่แข่งของพระเอกอย่างโงกุน ซึ่งตัวละครตัวนี้ก็คือเบจิต้า อดีตเจ้าชายแห่งดาวไซย่า เป็นลูกน้องทำงานให้กับตัวร้ายอย่างฟริสเซอร์ในช่วงแรก มีนิสัยในเป็นคนทนงตน เจ้าเล่ห์ แต่พอเมื่อได้อยู่กับพวกของโงกุน ทำให้นิสัยของเบจิต้าเริ่มเปลี่ยนไป ซึ่งในภายหลังเบจิต้าได้ใช้ชีวิคอยู่กับบูลม่าและมีลูกด้วยกัน 2 คนคือ ทรังคซ์และบรา เรียกได้ว่าในเรื่องดราก้อนบอล เบจิต้าเป็นตัวละครที่มีพัฒนาการมากที่สุดในเรื่อง จากตัวละครที่เป็นตัวร้าย อำมหิต ฆ่าคนได้อย่างเลือดเย็น กลายมาเป็นพ่อบ้านที่รักครอบครัว รักความสงบ จึงทำให้เป็นที่ถูกอกถูกใจของแฟนดราก้อนบอลเป็นอย่างมาก ของสะสมโมเดลดราก้อนบอลของเบจิต้าก็ออกมาไม่ใช่น้อย เพราะโครงเรื่องได้วางไว้ให้เป็นคู่แข่งของโงกุนพระเอกของเรื่อง อีกทั้งในเรื่องเบจิต้าก็ได้มีการเปลี่ยนชุดในการต่อสู้ ซึ่งต่างจากโงกุนที่ใช้ชุดสีเดิมแค่เปลี่ยนรายละเอียดเล็กน้อย ซึ่งสำหรับใครที่ต้องการจะสะสมโมเดลเบจิต้าแล้วละก็ไม่ต้องห่วงเลยเพราะมีให้เลือกสะสมหลายแบบหลายสไลต์
 
 
 

โมเดลดราก้อนบอล เบจิต้าปล่อยพลัง

 

โมเดลเบจิโต้


เบจิโต้ เป็นตัวละครที่มักถูกเอาไปเทียบความสามารถกับ โกจิต้า อยู่แทบทุกครั้ง เพราะเป็นตัวละครที่เกิดจากการรวมร่างของทั้ง 2 ตัวละครเอกอย่าง โงกุน และ เบจิต้า แต่ใช้วิธีในการรวมร่างต่างกัน เบจิโต้ปรากฏตัวครั้งแรกในดราก้อนบอลช่วงท้ายเรื่องของภาคจอมมารบู โดยขณะนั้นคนที่จะต่อสู้กับจอมมารบูไม่เหลืออยู่อีกแล้ว ทำให้โงกุนและเบจิต้าที่อยู่ดาวไคโอชิน จะต้องเดินทางมาเพื่อปราบจอมมารบู การเป็นเบจิโต้เกิดขึ้นได้ จากการสวมต่างหู Potara ของไคโอชินกับผู้ที่ต้องการจะรวมร่างกัน ซึ่งในเรื่องเบจิโต้มีความสามารถมากและเกือบที่จะล้มจอมมารบูได้ แต่การรวมร่างกับคลายก่อน เบจิโต้กลับมาปรากฏตัวอีกครั้งใน Dragon Ball Super โดยที่การกลับมาคราวนี้ก็ได้เพิ่มความสามารถเป็น Super Saiyan Blue ตามผู้รวมร่างทั้ง 2 เป็นอีกหนึ่งตัวละครที่โผล่มาให้เราเห็นไม่เยอะนักแต่ก็เป็นที่ชอบของแฟนๆ และมีโมเดลดราก้อนบอลออกตามมา โมเดลเบจิโต้ในปัจจุบันก็ได้มีออกเป็นหัวสีฟ้าหรือ Super Saiyan Blue และมีการออกทั้งที่เป็นฟิกเกอร์ธรรมดา และ Action Figure อีกด้วย
 

 
 โมเดลเบจิโต้ดราก้อนบอล

โมเดลผู้เฒ่าเต่า


ตัวละครที่รับบทบาทเป็นอาจารย์คนแรกให้กับพระเอกอย่างซุนโงกุน และอีกหลายตัวละครในเรื่องคือผู้เฒ่าเต่า บุคลิกที่ผู้อ่านหรือคนที่ติดตามดราก้อนบอลมักจะเห็นจนชินตาของผู้เฒ่าเต่าคือ เป็นคนชายแก่ที่ค่อนข้างลามก แต่ถึงแม้จะมีนิสัยเป็นแบบนั้น แต่ตัวตนจริงๆ ของผู้เฒ่าเต่าเป็นคนที่ดีมากคนหนึ่งในเรื่องดราก้อนบอลเลย ในตอนที่โงกุนกับคุริลิน มาขอฝึกวิชาต่อสู้ ผู้เฒ่าเต่าก็ไม่ได้สอนเพียงวิชาต่อสู้ให้ทั้ง 2 คนอย่างเดียวแต่ยยังสอนถึงวิชาความรู้พื้นฐานในการอ่าน, เขียน และคิดคำนวณ ให้กับลูกศิษย์ทั้งสอง ซึ่งนอกจากความเมตตาที่มีให้กับโงกุนและคุริลิน แล้วผู้เฒ่าเต่ายังส่งมอบสิ่งดีๆ ให้กับอีกหลายตัวละครในเรื่องอีกด้วย และที่สำคัญวิชาพลังคลื่นเต่าสะท้านฟ้า ทีตัวละครในเรื่องใช้กันอย่างแพร่หลาย ก็ถูกคิดค้นโดยเผู้เฒ่าเต่าคนนี้ โมเดลดราก้อนบอลที่เป็นผู้เฒ่าเต่าก็มีให้เลือกหลายรูปแบบอีกเช่นกัน ซึ่งถ้าใครสนใจโมเดลผู้เฒ่าเต่าแบบไหนก็มีค่ายต่างๆ ทำออกมาให้เลือกสะสม
 
  • Banpresto DRAGON BALL DRAGON BALL COLLECTION vol.2 -KAMESENNIN-
  • Banpresto Master Roshi Dragon Ball Scultures Colosseum
  • Bandai S.H.Figuarts Kame Hen

 
 โมเดลดราก้อนบอล ตัวละครผู้เฒ่าเต่า

โมเดล Broly


Broly อีกตัวละครหนึ่งที่แฟนๆ ชื่นชอบ มีสินค้าที่เป็นโมเดลดราก้อนบอลออกมามากมาย ไปอยู่ในเกมดราก้อนบอลก็หลายภาคแต่ยังไม่ได้ถูกนับเป็นตัวละครในจักรวาลหลัก โดยที่ Broly ปรากฏตัวครั้งแรกใน Dragon Ball Z: Broly – The Legendary Super Saiyan เป็นตัวละครที่มีบทบาทเป็น Super Saiyan ในตำนาน ระดับพลังที่ต้องเรียกว่าเก่งกาจเป็นอันดับต้น ซึ่งเวลาก็ผ่านล่วงเลยไปจนกระทั่งปี 2018 ได้มีหนังโรงของดราก้อนบอลเรื่องใหม่ชื่อว่า Dragon Ball Super: Broly โดยเป็นการนำ Broly เข้าสู่จักรวาลหลักอย่างเป็นทางการ และมีการปรับแก้ภูมิหลังนิดหน่อย ถือแฟนเป็นเวลานานนับสิบปีที่ทำให้แฟนๆ ฟินไปตามกัน เหล่านักสะสมหลายคนถึงกับดีใจเพราะจะมีโมเดล Broly ให้สะสมเพิ่มอีกแน่นอน
 
  • Bandai S.H.Figuarts Super Saiyan BROLY full power
  • ฺBanpresto Dragon Ball Super Banpresto World Figure Colosseum2 Special Broly
  • Bandia Dragon Ball Super: Broly Ichibansho Full Power Super Saiyan Broly (Back To The Film)

 
โมเดล Broly ดราก้อนบอล 

ประเภทของโมเดลดราก้อนบอลยอดนิยม

 

โมเดลดราก้อนบอล z


เมื่อพูดถึงอนิเมะดราก้อนบอล แฟนดราก้อนบอลหลายๆ คนจะต้องนึกถึงภาค Z เป็นอันดับแรกอย่างแน่นอน โดยดราก้อนบอล Z เป็นอนิมชั่นดราก้อนบอล ที่เล่าเรื่องในช่วงตั้งแต่ชาวไซย่ามาบุกโลก, ตามหาดราก้อนบอลที่ดาวนาเม็กและต่อสู้กับฟรีสเซอร์, ต่อสู้กับมนุษย์ดัดแปลง และศึกเซลล์เกม ปิดท้ายด้วยการปกป้องโลกจากจอมมารบู เป็นภาคที่ประสบความสำเร็จ และเป็นการบุกตลาดโลกของดราก้อนบอลได้อย่างสมบูรณ์แบบ ตัวละครในภาคนี้จะมีจำนวนเยอะมากเพราะจะเป็นการรวมเนื้อถึงตอนจบนั้นเอง มีตัวร้ายเด่นๆ ในภาคได้แก่ ฟรีสเซอร์, เซลล์ และจอมมารบู ไม่ต้องห่วงเรื่องโมเดลของดราก้อนบอลเลยครับว่าจะมีให้เลือกมากแค่ไหน เพราะโมเดลส่วนใหญ่ที่ขายอยู่ตามท้องตลาด ก็เป็นโมเดลดราก้อนบอล Z ส่วนใหญ่ มีให้เลือกหลายขนาดหลายระดับราคาหลายรูปแบบ 
  

 
 โมเดลดราก้อนบอล z จอมมารบู

โมเดลดราก้อนบอล gt


เป็นอนิเมชั่นอีกภาคของดราก้อนบอล ซึ่งจะเป็นการดำเนินเรื่องหลังจากภาค Z โดยเป็นภาคที่มีเสียงแตกทั้งผู้ที่ชอบ และที่ไม่ชอบ การดำเนินเรื่องในภาคนี้จะเล่าถึง โงกุนที่ถูกขอพรจากดราก้อนบอลให้กลับเป็นเด็กอีกครั้งด้วยฝีมือของปิลาฟ ซึ่งก็จะต้องเป็นโงกุน, ปัง และ ทรังคซ์ ออกไปผจญภัยเพื่อหาทางแก้ อีกทั้งยังต้องต่อสู้กับภัยร้ายต่างๆ ต้องช่วยโลกจากดราก้อนบอลซึ่งมีพลังงานชั่วร้ายสะสมอยู่ เป็นภาคที่ถึงแม้ว่าจะไม่ได้รับผลตอบรับดีเท่าที่ควร และไม่ถูกนับลงในจักรวาลหลัก แต่ตอนจบของเรื่องทำออกมาได้ซึ้งกินใจแฟนดราก้อนบอล รวมถึงการออกแบบตัวละครสุดเท่อย่าง Super Saiyan 4 และเพลงประกอบอย่าง DAN DAN Kokoro Hikareteku ที่หลายๆ คนต่างชื่นชอบ โมเดลดราก้อนบอล จากภาค GT ก็มีออกมาให้ได้สะสมอยู่เช่นกัน แฟนๆ คนไหนที่อยากสะสมโมเดลดราก้อนบอล GT ไม่ต้องกังวลไป
 

 
 โมเดลดราก้อนบอล gt

โมเดลเรซิ่นดราก้อนบอล


งานเรซิ่น งานปั้น หรืองาน Statue ที่ผลิตออกมาจำนวนจำกัด หมดแล้วหมดเลย  มีราคาที่ค่อนสูง แต่แลกมากับขนาดของงานซึ่งงานปั้นส่วนมากจะมีขนาดที่ค่อนข้างใหญ่ ตั้งไว้คนเห็นเด่นสะดุดตา อีกทั้งคุณภาพของงานทำออกมาได้อย่างสวยงาม ไม่ว่าจะการออกแบบท่าทางของตัวโมเดล, การเก็บรายละเอียดจากตัวละครต้นฉบับ, การเลือกใช้วัสดุที่มีคุณภาพดี และการลงสีที่เรียกว่าได้เหมือนอย่างตัวการ์ตูนที่เราดูเลยไม่ผิดเพี้ยน เป็นงานเกรดพรีเมียมที่หลายคนยอมเสียเงินซื้อมาสะสม ซึ่งโมเดลดราก้อนบอลประเภทนี้ก็มีหลายค่ายที่ทำออกมา การจะเลือกซื้อโมเดลเรซินดราก้อนบอลควรเลือกซื้อจากแบรนด์ที่ได้ลลิขสิทธิ์อย่างถูกต้อง
 
 
 
 

โมเดลเรซิ่นดราก้อนบอล พลังคลื่นเต่า

 

โมเดลดราก้อนบอลตัวเล็ก


หากใครเป็นคนที่ชื่นชอบของเล็กของจิ่ว หรือที่มีพื้นที่น้อยแต่อยากมีโมเดลดราก้อนบอลไว้เก็บสะสม อย่างค่าย Banpresto เองก็มีซีรีส์ที่ชื่อว่า World Collectable Figure หรือที่หลายคนมันจะเรียกงานนี้ว่า WCF เป็นการย่อส่วนของตัวละครให้เล็กลง โดยจะต่างจากงาน SD ทั่วไปตรงที่อัตราส่วนของหัวต่อตัวจะเป็น 1:4  หรือขนาดประมาณ 7 เซนติเมตร อีกทั้งตัวงานยังมีความสมจริงกว่า SD ทั่วไปในท้องตลาด ซึ่งถ้าใครกำลังมองหาโมเดลดราก้อนบอลตัวเล็กไว้เก็บสะสมอยู่ละก็ โมเดล WCF ค่อนข้างตอบโจทย์เลย