มินิรีวิว Samsung Galaxy Buds Pro

15 ม.ค. 2564

มินิรีวิว Samsung Galaxy Buds Pro

True Wireless ที่ครบเครื่องและดีที่สุดจาก Samsung

เรียกได้ว่าไม่ผิดคาดเท่าไหร่นักกับการเปิดตัวสินค้ารุ่นใหม่ พร้อมๆ กับการเปิดตัว Smartphone รุ่นใหม่จากทางแบรนด์ Samsung อย่าง Samsung Galaxy S21 Series ที่ก็เป็นไปตามข่าวลือที่มีหลุดมาเป็นประจำทุกๆ ปี รวมถึงสินค้าที่จะมาแนะนำกันสั้นๆ ในครั้งนี้อย่าง หูฟัง Galaxy Buds Pro True Wireless อีกด้วย ซึ่งรอบนี้ก็มาพร้อมรูปร่างหน้าตาที่เปลี่ยนไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง จากรุ่นที่แล้วอย่าง Galaxy Buds Live ที่ออกแบบรูปทรงมาในสไตล์ของเม็ดถั่วนั่นเอง มาพร้อมฟังก์ชั่นเด่นอย่างเรื่องการตัดเสียงรบกวนที่ได้รับการพัฒนาและอัพเกรดมาเป็นอย่างดี รวมถึงฟังก์ชั่นการใช้งานอื่นๆ ทั้งการเชื่อมต่อ ไมโครโฟน แบตเตอรี่ และการใช้งานที่ต้องบอกเลยว่าน่าจับตาแบบสุดๆ ซึ่งจะมีความสามารถใดใหม่ๆ น่าสนใจบ้างนั้น เรามาดูหันเลยครับ

Samsung Galaxy Buds Pro ราคา

การตัดเสียงรบกวนระดับอัจฉริยะพร้อม Voice Detect

เริ่มจากจุดเด่นของรุ่นก่อนเลยนั่นก็คือ True Wireless ตัดเสียงรบกวน Active Noise Cancelling ที่ทางแบรนด์เคลมเอาไว้ว่าสามารถตัดออกไปได้มากถึง 99% เลยทีเดียว มาพร้อมโหมดรับเสียงจากภายนอกหรือ Ambient Sound ที่สามารถปรับได้ถึง 4 ระดับ สูงสุดกว่า 20 เดซิเบลเลยทีเดียว และที่พิเศษยิ่งขึ้นด้วยฟังก์ชั่น Voice Detect ที่ระบบ ANC จะทำงานร่วมกับโหมด Ambient Sound โดยอัตโนมัติเมื่อตัวหูฟังสามารถจับเสียงพูดที่เป็นการสนทนาได้นั้นก็จะทำการเปลี่ยนโหมดจาก ANC มาเป็น Ambient Sound พร้อมขยายเสียงสนทนาให้ดังขึ้น ช่วยให้สนทนากับบุคลลรอบข้างได้สบายๆ โดยไม่ต้องถอดหรือกดเปลี่ยนโหมดใดๆ ให้วุ่นวายนั่นเอง และส่วนของไมโครโฟนที่ให้มาถึง 3 ตัวพร้อมด้วยเทคโนโลยี Voice Pickup Unit (VPU) ที่มีจุดเด่นคือความสามารถในการแยกเสียงสนทนาออกจากเสียงรอบข้างได้เป็นอย่างดี และยังสามารถตัดเสียงรบกวนและเสียงแทรกได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญคือยังได้รับการออกแบบมาให้ตัดเสียงลมได้อีกด้วย ทำให้สนทนาทุกที่ทุกสถานการณ์ได้อย่างคมชัด ไม่ว่าจะเป็นขณะวิ่ง ขณะเดิน หรือมีลมพัดก็ไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป

Samsung Galaxy Buds Pro ขายดี

ดีไซน์แบบใหม่ พร้อมฟังก์ชั่นล้ำๆ อีกมากมาย

ทางแบรนด์ได้ออกแบบรูปร่างหน้าตาของรุ่นนี้โดยอิงมาจากรุ่น Galaxy Buds Live โดยปรับปรุงส่วนของความโค้งมนให้รับกับสรีระหูมากขึ้น และยังลดส่วนที่จะสัมผัสกับผิวหนังลงไปอีก ทำให้ไม่เกิดความระคายเคือง สวมใส่ได้นานตลอดวัน ส่วนของไดรเวอร์เสียงก็ได้รับการอัพเกรดแบบจัดเต็มเช่นกันโดยแบ่งเป็นไดรเวอร์ Woofer ขนาด 11 มม. และไดรเวอร์ Tweeter ขนาด 6.5 มม. ทำให้ครั้งนี้ได้ยินเสียงที่ครบถ้วนทุกย่านเสียงมากขึ้น นอกจากนี้ยังมาพร้อมฟังก์ชั่น Auto Switch ที่จะช่วยให้สลับไปรับสายบนอุปกรณ์ Samsung อีกเครื่องจากนั้นกลับมาเชื่อมต่อเครื่องเดิมที่กำลังฟังอยู่ให้โดยอัตโนมัติ และยังค้นหาได้ง่ายหากลืมวางเอาไว้ด้วยฟีเจอร์ SmartThings Find สามารถระบุตำแหน่งของหูฟังทั้งสองข้างได้อย่างง่ายดายแม้จะอยู่นอกระยะสัญญาณบลูทูธก็ตาม แน่นอนว่าตอบโจทย์สายออกกำลังกายเช่นเดิมด้วยมาตรฐานกันน้ำกันเหงื่อ IPX7 และส่วนของแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ต่อเนื่องที่ 5 ชั่วโมงเมื่อเปิด ANC ชาร์จเร็วเพียง 5 นาทีก็ใช้งานได้นาน 1 ชั่วโมง และชาร์จเพิ่มจากเคสได้อีก 13 ชั่วโมงเลยทีเดียว


โดยในตอนนี้สินค้ายังไม่เข้าไทย และเปิดตัวราคาอยู่ที่ $199 ซึ่งถ้าหากเข้ามาจัดจำหน่ายที่ไทยเมื่อไหร่ทาง Mercular.com จะรีบนำมาจำหน่ายและรีวิวให้รับชมกันอย่างแน่นอนครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2