5 แอพกล้องวงจรปิด ต้องมีติดเครื่อง

21 มี.ค. 2566

5 แอพกล้องวงจรปิด ต้องมีติดเครื่อง

ในยุคสมัยปัจจุบันนั้น กล้องวงจรปิด ถือว่าเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ Smart Gadget ที่เริ่มเข้าถึงได้ง่ายมากขึ้นเรื่อยๆ แถมในกล้องวงจรปิดหลายๆ รุ่นนั้น ต่างก็สามารถใช้งานร่วมกับโทรศัพท์ สมาร์ทโฟนในการควบคุมต่างๆ ได้อีกด้วย และนั้นก็ทำให้แอพกล้องวงจรปิดนั้น ได้ถือกำเนิดขึ้นมา เพื่อเป็นหนึ่งในตัวช่วยให้เราสามารถใช้งานกล้องวงจรปิดได้ง่ายและสะดวกสบายมาขึ้น หรือแม้แต่จะแปลงกล้องมือถือให้กลายเป็นกล้องวงจรปิด ก็สามารถทำได้เช่นกัน เพราะฉะนั้นวันนี้ Mercular.com เลยขอพาทุกคนไปรู้จักกับ 5 แอพกล้องวงจรปิด ที่ต้องมีติดเครื่องไว้ ยิ่งช่วงนี้ใกล้หน้าเทศกาล วันหยุดยาวแล้วละก็ ต้องรีบจัดให้ไวเลย

5 แอพกล้องวงจรปิด ในบทความนี้

  • Watashi Plus V2
  • Reolink
  • AtHome Camera
  • Alfred Home Security Camera
  • Manything
Watashi Plus V2 app logo

Watashi Plus V2


แพลตฟอร์ม : iOS, Android


และสำหรับแอพกล้องวงจรปิดตัวแรกที่เราจะไปทำความรู้จักกันนั้น นั่นก็คือ Watashi Plus V2 แอพลิเคชันสำหรับกล้องวงจรปิดของ Watashi แบรนด์กล้องวงจรปิดชื่อดังในไทยนั่นเอง โดยตัวแอพนั้นจะสามารถใช้งานร่วมกับกล้องวงจรปิด Watashi สามารถรองรับได้สูงสุดถึง 16 ตัว เรียกได้ว่าตอบโจทย์ได้ทั้งการใช้งานภายในบ้าน ตึก อาคารต่างๆ อยู่ไม่น้อยเลย โดยเราสามารถใช้ Watashi Plus V2 ในการดูภาพและวิดีโอสดๆ แบบ Realtime ได้ทันที รวมถึงการแจ้งเตือนผ่านกล้อง ก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน ขอเพียงแค่กล้องของเราเชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ตอยู่ ก็สามารถใช้งานแอพกล้องวงจรปิดตัวนี้ได้แล้ว

Reolink app logo

Reolink


แพลตฟอร์ม : Windows, Mac, iOS, Android


สำหรับแอพกล้องวรปิดตัวต่อไปนั้น ก็คือ Reolink แอพลิเคชันสำหรับกล้องวงจรปิดไร้สายในชื่อเดียวกัน ซึ่งภายในตัวแอพเองนั้นก็มีฟีเจอร์การใช้งานที่หลากหลายสุดๆ ไปเลยก็ว่าได้ ไล่มาตั้งแต่ Smart Motion Alerts ระบบแจ้งเตือนคนแปลกหน้าจากการเคลื่อนที่ ซึ่งตัวแอพจะส่งการแจ้งเตือนเมื่อมีการตรวจพบ Multi-Cam Live View สำหรับการเปิดดูภาพจากกล้องได้แบบหลายจอพร้อมๆ กัน Motion Zone สำหรับการเลือกจุดโฟกัสในกล้อง เพื่อเน้นการดูแลรักษาความปลอดภัยโดยเฉพาะ รวมถึงยังรองรับการถ่ายแบบ Time-Lapse และการจัดตารางบันทึกวิดีโอกล้องก็ได้เช่นกัน บอกเลยว่าใครที่ใช้กล้อง Reolink อยู่ละก็ ต้องโหลดให้ไว แถมตัวแอพกล้องวรปิดตัวนี้ก็ยังมีเวอร์ชันคอมพิวเตอร์สำหรับ Windows และ Mac ให้ใช้งานอีกด้วย

AtHome Camera app logo

AtHome Camera


แพลตฟอร์ม : Windows, iOS, Android


สำหรับแอพกล้องวงจรปิดสองตัวแรกของนั้น อาจจะดูเหมือนเป็นแอพฯ สำหรับควบคุมกล้องวงจรปิดซะมากกว่า แต่กับแอพฯ AtHome Camera ตัวนี้ไม่ใช่แอพสำหรับควบคุมกล้องแต่อย่างใด เพราะความสามารถของแอพกล้องวงจรปิดตัวนี้ ก็คือการแปลงกล้องโทรศัพท์มือถือ หรือกล้อง Webcam ต่างๆ ของเราให้กลายเป็นกล้องวงจรปิดไว้ใช้งานต่างๆ ได้ทันที โดยที่เรานั้นก็สามารถดูภาพจากกล้องที่แปลงเป็นกล้องวงจรปิดได้แบบ Real Time พร้อมกับการรองรับการใช้งานแบบ Multi Platform ดูกล้องมือถือจากในคอมได้ พร้อมกับฟีเจอร์ Two-way Talkback สามารถเปิดลำโพงคุยผ่านตัวกล้องได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแอพกล้องวงจรปิดที่น่าใช้งานสุดๆ ไปเลยสำหรับ AtHome Camera ตัวนี้

Alfred Home Security Camera app logo

Alfred Home Security Camera


แพลตฟอร์ม : iOS, Android


และสำหรับ Alfred Home Security Camera นั้นก็เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแอพกล้องวงจรปิดที่ติดโผแนะนำของหลายๆ เจ้า โดยตัวแอพนี้ก็จะทำหน้าที่แปลงกล้องมือถือของเราให้กลายเป็นกล้องวงจรปิดดูได้แบบสดๆ ซึ่งก็ถือว่าตอบโจทย์คนหลายๆ คนที่มีโทรศัพท์มือถือเครื่องเก่าไม่ได้ใช้ ก็สามารถนำมาแปลงให้ใช้งานได้เหมือนกัน ซึ่งนอกจากจะใช้แปลงกล้องวงจรปิดแล้ว Alfred Home Security Camera ก็ยังมีฟีเจอร์การใช้งานต่างๆ ที่หลากหลายสุดๆ ทั้งระบบตรวจจับการเคลื่อนไหว การตรวจจับบุคคล รองรับการสื่อสารแบบ Two-way Talk ฟิลเตอร์แสงสำหรับเวลากลางคืน การเปิดสัญญาณเตือน รวมถึงการเปิดแชร์ Account สำหรับสมาชิกครอบครัวสำหรับการเปิดดูกล้องได้อีกด้วย เรียกได้ว่าฟีเจอร์ครบเครื่องขนาดนี้ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมใครๆ ถึงได้แนะนำแอพกล้องวงจรปิดตัวนี้กัน

Manything app logo

Manything


แพลตฟอร์ม : iOS, Android


และนอกจากแอพด้านบนทั้ง 4 ที่เราเขียนไปนั้น ก็ยังมีอีกหนึ่งแอพกล้องวงจรปิดที่น่าใช้งานไม่แพ้กัน นั่นก็คือ Manything แอพลิเคชันสำหรับเปลี่ยนกล้องมือถือและ Tablet ให้กลายเป็นกล้องวงจรปิดได้ง่ายๆ ซึ่งก็ถือว่าตอบโจทย์การใช้งานในบ้าน ไว้สอดส่องความปลอดภัย หรือดูแลสัตว์เลี้ยงตัวน้อยของเราก็ได้เช่นเดียวกัน ซึ่งนอกจากการใช้แปลงกล้องมือถือแล้ว Manything ก็ยังมีฟีเจอร์การใช้งานอื่นๆ ที่ยอดเยี่ยมไม่แพ้กล้องวงจรปิดตัวใหญ่ๆ เลยทีเดียว ไล่มาตั้งแต่ Motion Alerts การตรวจจับการเคลื่อนไหวหน้ากล้อง ระบบ Remote Control ควบคุมทางไกล ตัวเลือกการบันทึกภาพและวิดีโอที่หลากหลาย รวมถึงการเลือกพื้นที่โฟกัสสำหรับการตรวจจับพื้นที่เป็นพิเศษได้อีกด้วย เรียกได้ว่าตอบโจทย์การใช้งานเบื้องต้นได้ดีสุดๆ เลยทีเดียว

tablet security footage

และทั้งหมดนี้เอง ก็คือ 5 แอพกล้องวงจรปิด ต้องมีติดเครื่อง ที่เราหยิบมาให้ทุกคนได้ดูกัน บอกเลยว่าช่วงนี้ก็ใกล้หน้าเทศกาลแล้ว ใครที่กลัวว่าจะหากล้องวงจรปิดมาใช้ไม่ทันการ หรือเป็นห่วง อยากรู้ว่าที่บ้านของเรานั้นจะมีเรื่องอะไรหรือไม่ ก็สามารถลองนำเอาแอพกล้องวงจรปิดในบทความเราไปใช้ และออกจากบ้านไปดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม หรือเที่ยวเล่นได้อย่างเต็มที่ ไม่ต้องพะวงหลังกังวลใจอีกแล้ว และสำหรับบทความหน้านั้น จะมีเรื่องราวอะไรที่น่าสนใจกันอีกบ้าง รออ่านกันไว้ได้เลย

article-banner-1
article-banner-2