มินิรีวิว ไมโครโฟน Sennheiser MD435 / MD445

11 ม.ค. 2564

มินิรีวิว ไมโครโฟน Sennheiser MD435 / MD445

สำหรับไมโครโฟนตัวล่าสุดจาก Sennheiser MD435 และ MD445 2 ตัวนี้เป็นสินค้าในหมวด Professional Audio ของแบรนด์เครื่องเสียงเยอรมนี ที่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสินค้าน่าสนใจสำหรับคนในวงการ Sound Producing ที่เอาโมเดลของไมค์ร้องเพลงที่ดีที่สุดของ Sennheiser มาอัพเกรดให้การทำงานยอดเยี่ยมขึ้นกว่าเดิมนั่นเอง โดยเจ้าไมโครโฟนตัวใหม่ล่าสุดนี้ก็จะมาด้วยกัน 2 รุ่นโดยแนวเสียงนั้นจะไม่แตกต่างกันมากนักยกเว้นในส่วนรายละเอียดยิบย่อยในรูปแบบการบันทึกเสียงที่อาจจะทำให้เสียง Final นั้นแตกต่างกันเล็กน้อยนั่นเอง โดยราคาของทั้ง 2 ตัวนั้นไม่ได้ต่างกันแต่อย่างไร โดยราคาเมื่อตีเป็นเงินไทยแล้วก็จะอยู่ที่ 15,000 บาทนิด ๆ และอาจจะสูงขึ้นอีกเล็กน้อยเมื่อเข้ามาในไทยแล้ว แต่กระแสตอบกลับจากผู้ใช้งานจริงที่ต่างประเทศตอนนี้ก็ออกมาพูดเป็นเสียงเดียวกันเลยว่าได้คุณภาพเสียงสูงกว่าราคาที่เสียไปแน่นอน

ไมโครโฟน sennheiser md445 microphone Review

โดยหน้าตาของไมโครโฟนร้องเพลงทั้ง 2 ตัวนั้นจะไม่ค่อยแตกต่างกันมากเท่าไหร่นักนอกจากส่วนของ Mic Head ที่ MD435 จะมีลักษณะเพรียวกว่าเล็กน้อย ส่วนหนึ่งก็เพราะการออกแบบที่ถูกทำขึ้นมาให้เข้ากับรูปแบบการรับเสียงที่แตกต่างกันนั่นเองโดยเจ้า Sennheiser MD435 Microphone จะรับเสียงแบบ Cardioid และ Sennheiser MD445 Microphone จะรับเสียงแบบ Super Cardioid นั่นเอง โดยหัวไมค์ของไมโครโฟนทั้ง 2 ตัวเองก็สามารถสลับกันได้ สำหรับใครที่ต้องการการใช้งานของไมค์ทั้ง 2 ตัวก็สามารถซื้อเฉพาะหัวไมค์ตัวที่ 2 เพื่อนำมาสับเปลี่ยนได้เช่นกัน

ไมโครโฟน sennheiser md435 microphone Review

ในเรื่องการทำงานนั้นตัวไมค์ทั้ง 2 ตัวถูกวางเอาไว้ให้ใช้งานเป็นไมโครโฟน Live Performance หรือใช้เป็นไมค์ร้องเพลงเป็นหลัก โดยเน้นไปที่การเก็บเสียงที่คมชัดและตัดเสียงรบกวนได้อย่างยอดเยี่ยม สามารถขับและเก็บรายละเอียดออกมาได้ดีแม้จะอยู่บนเวทีขนาดใหญ่ รวมไปถึงใช้งานในห้องอัดเสียงเป็นไมค์สำหรับเก็บ Vocal และกีต้าร์ได้เป็นอย่างดีนั่นเอง ฉะนั้นใครที่อยู่ในอุตสาหกรรมดนตรีสดเจ้าไมค์ตัวใหม่นี้อาจจะช่วยให้คุณประหยัดเงินลงทุนกับไมค์คุณภาพสูงที่ต้องใช้งานบนเวที ไปจนถึงนักร้องนักดนตรีชื่อดังที่กำลังมองหาไมโครโฟนสำหรับการแสดง On Stage ใหม่ ๆ ต้องห้ามพลาดทุกประการ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2