มินิรีวิว Sennheiser MOMENTUM True Wireless 3 เสียงที่ยอดเยี่ยม

4 พ.ค. 2565

มินิรีวิว Sennheiser MOMENTUM True Wireless 3 เสียงที่ยอดเยี่ยม

Sennheiser MOMENTUM True Wireless 3 แรงบันดาลใจจากเสียงที่ยอดเยี่ยม

ถ้าให้พูดถึงหูฟัง True Wireless ที่มีความโดดเด่นและได้รับความนิยมสูง รวมถึงได้รับการยอมรับจากสื่อต่างๆ ในเรื่องของความยอดเยี่ยมทั้งด้านของการสวมใส่ ฟังก์ชันการใช้งานที่ครบถ้วนจัดเต็ม และแนวเสียงที่ฟังง่ายสนุกทุกย่าน เชื่อว่าชื่อของ หูฟัง True Wireless จากแบรนด์สัญชาติเยอรมันอย่าง Sennheise MOMENTUM True Wireless จะต้องขึ้นมาเป็นอันดับต้นๆ อย่างแน่นอน ด้วยรูปร่างหน้าตาที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ของทาง Sennheiser วัสดุที่เลือกใช้แต่คุณภาพสูงและเกรดพรีเมียม เทคโนโลยีภายในที่ทำได้ยอดเยี่ยมด้วยประสบการณ์อันยาวนานของ Sennheiser โดยเฉพาะฟังก์ชัการตัดเสียงรบกวน Active Noise Cancelling (ANC) และที่ไม่พูดถึงไม่ได้คือแนวเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ของทางแบรนด์ที่ใครได้ฟังก็ล้วนติดใจเอาได้ง่ายๆ และด้วยความนิยมที่มากมายนี้เองทำให้ Sennheiser ไม่รอช้าส่งรุ่นที่ 3 ของหูฟัง True Wireless รุ่นเรือธงสู่ตลาดกับการเปิดตัว หูฟังไร้สาย Sennheiser MOMENTUM True Wireless 3 นั่นเองหูฟังไร้สาย Sennheiser MOMENTUM True Wireless 3 แรงบันดาลใจจากเสียงที่ยอดเยี่ยมหูฟังไร้สาย Sennheiser MOMENTUM True Wireless 3 เป็นหูฟัง True Wireless สวมใส่แบบ In Ear และเป็นรุ่นที่ 3 แล้วจากซีรีส์ Sennheiser MOMENTUM True Wireless โดยจุดเด่นหลักๆ ของซีรีส์นี้ประกอบไปด้วย


 • 1. เสียงที่มีความสมจริงครบถ้วนทุกย่านเสียงซึ่งเป็นแนวเสียงอันเป็นเอกลักษณ์ของ Sennheiser มารุ่นสู่รุ่นและยังตอบโจทย์ผู้ที่ชอบฟังเสียงคุณภาพสูง Lossless แบบไร้สายด้วยการรองรับ Codec เสียงอย่าง aptX อีกด้วย
 • 2. ฟังก์ชันการตัดเสียงรบกวน Active Noise Cancelling (ANC) ที่ทาง Sennheiser ได้พัฒนาเป็นอย่างดี โดยสามารถตัดเสียงรบกวนได้เงียบสนิทจนได้รับการยอมรับจากวงการหูฟังให้อยู่ในอันดับต้นๆ
 • 3. และจุดเด่นอีกข้อที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ Sennheiser นั่นก็คือการสวมใส่ที่เบาสบายหูแบบสุดๆ นั่นเอง


นอกจากจุดเด่นทั้ง 3 ข้อที่กล่าวมา หูฟังไร้สาย Sennheiser MOMENTUM True Wireless 3 ยังอัดแน่นด้วยสเปคและฟังก์ชันอีกครบครัน โดยจะมีฟังก์ชันใดที่โดดเด่นและน่าสนใจบ้างนั้น เรามาดูกันในรีวิวสั้นๆ นี้กันเลยครับ

หูฟังไร้สาย Sennheiser MOMENTUM True Wireless 3 ราคา

รุ่น

Sennheiser MOMENTUM 3

Sennheiser MOMENTUM 2

การสวมใส่

In Ear

In Ear

Ear Fins (ช่วยให้กระชับหู)

มี

ไม่มี

การเชื่อมต่อ Bluetooth

5.2


5.1

Codec Lossless

aptX™ Adaptive

aptX™

การตัดเสียงรบกวน (ANC)

Hybrid Adaptive ANC

Active Noise Cancellation

โหมดรับเสียงภายนอก

มี

มี

ไมโครโฟน

6 ตัว


2 ตัว

การควบคุม

ระบบสัมผัส

ระบบสัมผัส

มาตรฐานกันน้ำ

IPX4

IPX4

ไดรเวอร์เสียง

TrueResponse™ dynamic ขนาด 7 มม.

Sennheiser dynamic ขนาด 7 มม.

แบตเตอรี่ (รวมเคสชาร์จ)

7 (28) ชั่วโมง

7 (28) ชั่วโมง

เคสชาร์จไร้สาย

มี

ไม่มี

จากตารางเปรียบเทียบจะเห็นได้ว่า หูฟังไร้สาย Sennheiser MOMENTUM True Wireless 3 และ 2 นั้นมีส่วนที่แตกต่างกัน และส่วนที่เหมือนกัน กล่าวคือฟังก์ชันที่ทำได้ดีอยู่แล้วในรุ่นที่ 2 ก็ถูกนำมาใช้ในรุ่นที่ 3 ด้วย ส่วนฟังก์ชันเด่นในรุ่นที่ 2 พออัพเกรดมาเป็นรุ่นที่ 3 ก็ได้รับการอัพเกรดให้ยอดเยี่ยมขึ้นไปอีก ไม่ว่าจะเป็นในด้านการสวมใส่ที่อัพเกรดเพิ่มเติมมาให้ใส่ได้สบายและกระชับมากขึ้น, การเชื่อมต่อที่เลือกใช้รุ่นใหม่ที่มีความเสถียรและทันสมัยมากขึ้น, ฟังก์ชันการตัดเสียงรบกวนที่ตัดได้เงียบและมีความเป็นฟังก์ชันอัจฉริยะมากขึ้น, รองรับการส่งสัญญาณเสียงไร้สายคุณภาพสูงมากขึ้น, เลือกใช้ไดรเวอร์ที่ให้เสียงที่สมจริงและทรงพลังผ่านการปรับจูนมาเป็นอย่างดี, ไมโครโฟนที่เพิ่มขึ้น และเคสที่รองรับการชาร์จไร้สาย ในขณธเดียวกันด้านแบตเตอรี่ การควบคุม และมาตรฐานกันน้ำยังคงไม่ได้ปรับปรุงหรืออัพเกรดใดๆ เพราะในรุ่น 2 ก็ถือว่าทำได้ยอดเยี่ยมมากๆ แล้วนั่นเอง

ขาย หูฟังไร้สาย Sennheiser MOMENTUM True Wireless 3

จุดเด่นของ หูฟังไร้สาย Sennheiser MOMENTUM True Wireless 3

 • True Wireless รุ่นเรือธงจาก Sennheiser
 • สวมใส่แบบ In Ear พร้อม Ear Fins กระชับหู
 • เชื่อมต่อ Bluetooth 5.2 รุ่นใหม่ล่าสุด
 • รองรับ Codec ไร้สายคุณภาพสูง aptX™ Adaptive
 • ตัดเสียงรบกวนอัจฉริยะ Hybrid Adaptive ANC
 • โหมดรับเสียงภายนอก รับเสียงได้คมชัด
 • ไมโครโฟนภายในมากถึง 6 ตัว
 • สนทนาโทรศัพท์ชัดเจนทุกการติดต่อ
 • ควบคุมสะดวกเพียงปลายนิ้วด้วยระบบสัมผัส
 • ไม่กลัวน้ำและเหงื่อด้วยมาตรฐาน IPX4
 • เสียงสมจริงด้วยไดรเวอร์ TrueResponse™ 7 มม.
 • ปรับจูนเสียงมาเป็นอย่างดี ฟังสนุกทุกย่าน
 • รองรับการใช้งานร่วมกับแอป Sennheiser Smart Control
 • แบตเตอรี่ใช้งานต่อเนื่อง 7 ชั่วโมง
 • เคสชาร์จเพิ่มใช้งานได้รวม 28 ชั่วโมง
 • เคสรองรับการชาร์จแบบไร้สาย


การออกแบบและการสวมใส่


จากจุดเด่นข้างต้นจะเห็นได้ว่า หูฟังไร้สาย Sennheiser MOMENTUM True Wireless 3 มาพร้อมจุดเด่นมากมายและครบครันทันสมัยสมกับความที่เป็น หูฟัง True Wireless รุ่นเรือธงจาก Sennheiser โดยอย่างแรกคือการออกแบบที่ในรุ่นที่ 3 นี้ได้รับการปรับปรุงรูปร่างหน้าตาภายนอกที่แตกต่างไปจากเดิม ทั้งส่วนของตัวเคสที่มีความโค้งมนมากขึ้นโดยที่ยังหุ่มด้วยผ้าถักอยู่เช่นเดิม และตัวหูฟังที่มีการปรับดีไซน์เล็กน้อยเพื่อการสวมใส่ที่กระชับและสบายหูมากยิ่งขึ้น ในรุ่นนี้ยังคงใช้การสวมใส่แบบ In Ear สอดเข้าไปในหูอยู่เช่นเดิม เพิ่มเติมคือมีการเพิ่มส่วนของ EarFins ที่จะช่วยให้สวมใส่ได้กระชับและแน่นหูมากยิ่งขึ้น แม้จะขยับเขยื้อนหรือเคลื่อนไหวรุนแรงเพียงใดก็ไม่หลุดหรือเคลื่อนง่ายๆ ทำให้ตอบโจทย์การสวมใส่ขณะออกกำลังกายหรือสวมใส่ขณะวิ่งได้ดียิ่งขึ้น

ซื้อ หูฟังไร้สาย Sennheiser MOMENTUM True Wireless 3

ตัดเสียงรบกวนได้เงียบสนิทด้วย Hybrid Adaptive ANC


ฟังก์ชันเด่นของ หูฟังไร้สาย Sennheiser MOMENTUM True Wireless 3 ก็คือการตัดเสียงรบกวนที่มาคราวนี้พัฒนามาจาก ANC ธรรมดามาเป็น Hybrid Adaptive ANC ที่เป็นเทคโนโลยีจากการพัฒนาของ Sennheiser ผลที่ได้คือการตัดเสียงรบกวนที่เงียบสนิทไร้เสียงรบกวนใดๆ รวมถึงยังตัดเสียงรบกวนได้เงียบในทุกสถานที่และในทุกโอกาสอีกด้วย ด้านการรับเสียงภายนอกก็ให้เสียงที่คมชัดในระดับเดียวกับขณะที่ไม่ได้สวมใส่หูฟังอยู่ ด้วยไมโครโฟนภายในถึง 6 ตัวที่นอกจากจะทำงานร่วมกับระบบตัดเสียงรบกวนแล้วยังใช้ในการรับเสียงสนทนาโทรศัพท์อีกด้วย ผลที่ได้คือสนทนาโทรศัท์ได้คมชัดไม่พลาดทุกการติดต่อ


สเปคภายในที่ให้มาแบบจัดเต็ม


ด้านสเปคภายในของ หูฟังไร้สาย Sennheiser MOMENTUM True Wireless 3 ก็ให้มาแบบจัดเต็มไม่น้อยหน้าแบรนด์ไหนๆ และเรียกได้ว่าสมกับความที่เป็นหูฟังเรือธงของ Sennheiser ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อที่ในรุ่นนี้อัพเกรดมาเป็น Bluetooth 5.2 รุ่นใหม่ล่าสุดที่มีจุดเด่นในเรื่องของการเชื่อมต่อที่รวดเร็ว เสถียร ใช้งานรับชมภาพยนตร์ออนไลน์และเล่นเกมออนไลน์ได้อย่างลื่นไหลไม่มีดีเลย์ และยังให้ระยะการเชื่อมต่อที่ไกลถึง 10 เมตรอีกด้วย ตัวหูฟังรองรับการส่งสัญญาณเสียงไร้สายคุณภาพสูง Codec aptX™ Adaptive ตอบโจทย์คนที่ชอบฟังเพลง Lossless แบบไร้สาย ควบคุมได้ง่ายด้วยระบบสัมผัส รองรับการตั้งค่าเพิ่มเติมผ่านแอป Sennheiser Smart Control ใส่ออกกำลังกายได้สบายๆ ด้วยมาตรฐาน IPX4 แบตเตอรี่ใช้งานต่อเนื่อง 7 ชั่วโมง จากนั้นชาร์จเพิ่มจากเคสได้รวมเป็น 28 ชั่วโมง ตัวเคสยังพิเศษด้วยการรองระบการชาร์จแบบไร้สายอีกด้วย


และท้ายนี้ หูฟังไร้สาย Sennheiser MOMENTUM True Wireless 3 รุ่นนี้ยังไม่เข้ามาจัดจำหน่ายที่ประเทศไทยครับ โดยมีราคาเปิดตัวกำลังดีอยู่ที่ประมาณ 249.95$ ซึ่งถ้าหากเข้ามาจัดจำหน่ายที่ประเทศไทยเมื่อใด ทาง mercular.com ก็จะรีบนำมาจำหน่ายและรีวิวให้รับชมกันอย่างแน่นอนครับ สำหรับครั้งนี้ต้องขอตัวลาไปก่อน สวัสดีครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2