ตั้งค่าการค้นหา


ช่วงราคา


แบรนด์


สินค้า : สินค้าแนะนำ

categories.productBar.categoryTitle :

หูฟัง True Wireless (True Wireless Headphone)

(categories.productBar.product 233 categories.productBar.unit)

หมวดหมู่ :

หูฟัง True Wireless (True Wireless Headphone)

(สินค้า 233 ชิ้น)

ทำความรู้จักกับ หูฟัง True Wireless

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าตั้งแต่แบรนด์ Apple เปิดตัว AirPods ที่เป็นหูฟัง True Wireless รุ่นแรกของแบรนด์ โดยใช้การเชื่อมต่อแบบไร้สายผ่านสัญญาณบลูทูธโดยทั้ง 2 ข้างซ้ายขวาแยกออกจากกันแบบชัดเจน ไม่ต้องมีสายเชื่อมต่อกันอีกต่อไป ก็เรียกได้ว่าทำเอากระแส หูฟัง True Wireless เปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง กลายเป็นสินค้าที่ได้รับความนิยมสูงและความนิยมก็เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ไม่มีทีท่าว่าจะลดลงแต่อย่างใด ทำให้ค่ายหูฟังหลากหลายค่ายเกิดการขยับตัวและงัดเอาเทคโนโลยีเด็ดใส่ลงไปในตัวหูฟัง TWS พร้อมส่งออกมาสู่ตลาดดังเช่นที่เห็นในทุกวันนี้ ซึ่งแม้สมัยก่อนเทคโนโลยีไร้สายอาจจะยังใหม่ ทำให้สินค้ามักจะมาพร้อมกับราคาที่สูง

แต่ปัจจุบันต้องยอมรับว่าเทคโนโลยีพัฒนาไปไกลขึ้นทำให้มีสินค้าราคาที่ถูกลงและจับต้องได้ตั้งแต่ราคาหลักร้อย หลักพัน ไปถึงหลักหมื่น ซึ่งส่วนใหญ่รุ่นที่ราคาแพงมักจะเป็นเพราะเทคโนโลยีพิเศษและแบรนด์เสียมากกว่า จากเมื่อตอนเปิดตัว AirPods ที่หลายๆ คนบอกว่าแพง แต่เมื่อได้ทดลองใช้ฟังก์ชั่นต่างๆ แล้วก็พบว่าใช้งานง่ายสะดวกสบายตอบโจทย์ และยิ่งในปัจจุบันมีสินค้าจากค่ายอื่นๆ ออกมาช่วยให้มีตัวเปรียบเทียบมากขึ้น ก็ยิ่งทำให้มั่นใจได้เลยว่าไม่แพงเกินไปแน่นอน

หูฟัง True Wireless ราคา

หูฟัง True Wireless มีกี่ประเภท

หากจะแบ่งประเภทของ หูฟัง True Wireless ก็สามารถแบ่งออกได้ง่ายๆ ตามการสวมใส่ซึ่งในปัจจุบันมีให้เลือกถึง 2 ประเภท ที่ออกแบบมาให้สวมใส่ได้สบายตามความชอบของผู้ใช้งาน และอีก 1 ประเภทที่แบ่งออกมาจากฟังก์ชันพิเศษ ดังนี้

  1. 1. หูฟัง True Wireless In-Ear : หรือก็คือหูฟัง TWS ที่สวมใส่แบบสอดเข้าไปในหู ตอบโจทย์ผู้ที่ชอบสวมใส่หูฟังที่ให้ความกระชับ แน่นหู ใส่แล้วไม่หลุดหรือเคลื่อนได้ง่าย รวมถึงให้ประสบการณ์เสียงที่ครบถ้วนทุกย่านเสียงเพราะตัวเสียงที่ได้จะไม่มีการหลุดหรือเล็ดลอดออกไปเนื่องจากการสวมใส่ที่แน่นกระชับกับหูนั่นเอง โดย หูฟัง True Wireless In-Ear มีรุ่นเด่นๆ ได้แก่ หูฟังไร้สาย Apple AirPods Pro และ หูฟังไร้สาย Sony WF-1000XM4 True Wireless เป็นต้น

  2. 2. หูฟัง True Wireless Earbud : ประเภทที่ 2 ตอบโจทย์ผู้ที่กำลังมองหา Wireless earbuds ที่สวมใส่ได้สบายหู โดยไม่ต้องยัดเข้าไปภายในหูแบบ In-Ear ที่แม้จะมีเสียงเล็ดลอดออกไปนอกหูบ้างจากการสวมใส่ที่เป็นแบบแปะหู แต่เพื่อแลกกับความสะดวกสะบาย ไม่ร้อนอึดอัดหูก็ถือว่าเป็นที่ยอมรับได้ ในปัจจุบันตัวหูฟังหลายๆ รุ่นได้ถูกออกแบบมาให้สวมใส่ได้กระชับหูแม้จะไม่ต้องยัดเข้าไปในหูลึก ทำให้ใส่เคลื่อนไหวได้สะดวก ไม่เคลื่อนและหลุดง่ายๆ โดยมีรุ่นเด่นๆ ได้แก่ หูฟังไร้สาย Apple AirPods with Charging Case (2nd Generation) และ หูฟังไร้สาย HUAWEI FreeBuds 4 True Wireless เป็นต้น

  3. 3. หูฟัง True Wireless ตัดเสียงรบกวน : ประเภทที่ 3 ที่แยกออกมาด้วยฟังก์ชันเด่นที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบันนั่นก็คือการตัดเสียงรบกวน Active Noise Cancellation ที่หูฟัง TWS หลายๆ รุ่นต่างเพิ่มฟังก์ชันนี้เข้ามาโดยมีทั้ง หูฟัง True Wireless In-Ear และ Earbud ที่ตอบโจทย์ทั้งผู้ที่ชอบการสวมใส่แบบยัดเข้าไปในหูกับผู้ที่ชอบสวมใส่แบบแปะหูเพื่อความสบายหู พร้อมฟังก์ชันตัดเสียงรบกวนที่ปรับแต่งได้หลายระดับ และฟังก์ชันรับเสียงจากภายนอกสำหรับการสนทนากับบุคคลภายนอกโดยไม่ต้องถอดออกอีกด้วย

แต่ละประเภทของหูฟัง True Wireless เหมาะกับใคร

ด้วยความที่ หูฟัง True Wireless ถูกแบ่งออกมาตามการใช้งานจริงทำให้แบ่งผู้ที่เหมาะกับการใช้งานหูฟังประเภทนั้นๆ ได้ไม่ยาก โดยแบ่งผู้ใช้งานออกได้ดังนี้

  • หูฟัง True Wireless In-Ear เหมาะกับผู้ที่มองหาหูฟังไร้สายที่ใช้การสวมใส่แบบยัดเข้าไปในหู โดยเฉพาะผู้ที่ชื่นชอบการฟังเพลงแบบครบถ้วนทุกย่านเสียง ไม่มีเสียงย่านใดย่านหนึ่งหลุดรอดออกไป รวมถึงผู้ที่ชอบหูฟังที่สวมใส่แล้วกระชับไม่หลุดหรือเคลื่อนออกจากหูง่ายๆ  ตอบโจทย์ทั้งการใส่ฟังเพลงแบบเต็มคุณภาพ,​การสวมใส่ออกกำลังกายที่ต้องมีการเคลื่อนไหวเยอะๆ หรือขณะใส่วิ่งที่การขยับมากๆ อาจจะทำให้หูฟังเคลื่อนหรือหลุดออกจากหูได้ และผู้ที่มองหาหูฟังสำหรับใส่สนทนาโทรศัพท์หรนือประชุมแบบไม่ต้องการให้เสียงจากภายนอกเข้ามารบกวนมากนัก ด้วยการสวมใส่ที่แน่นกระชับทำให้เสียงจากภายนอกผ่านเข้ามาได้เล็กน้อยเท่านั้น

  • หูฟัง True Wireless Earbud เหมาะกับผู้ที่มองหา Wireless earbuds ที่สวมใส่ได้เบา สบาย กระชับหู ไม่ต้องยัดเข้าไปในหูจนอาจทำให้รู้สึกอึดอัด โดยอาจจะแลกมาด้วยย่านเสียงต่างๆ ที่อาจหลุดออกไปได้บ้างซึ่งในปัจจุบันก็มีบางรุ่นที่ออกแบบมาให้แม้จะสวมใส่แบบ Earbud ก็ยังให้ประสบการณ์เสียงได้ครบถ้วนทุกย่านไม่ต่างจาก In-Ear เท่าไหร่นัก

  • หูฟัง True Wireless ตัดเสียงรบกวน เหมาะกับผู้ที่มองหา หูฟัง TWS ที่นอกจากจะไว้สวมใส่ไว้ฟังเพลง ใส่สนทนาโทรศัพท์แล้ว ยังต้องการหูฟังที่สามารถตัดเสียงรบกวนจากภายนอกออกไปได้ด้วย รวมไปถึงผู้ที่ต้องการความเป็นส่วนตัวเพื่อได้ยินเพลงครบถ้วนทุกย่าน เสียงสนทนาโทรศัพท์ที่คมชัด โดยไม่ต้องมีเสียงแทรกซ้อนจากภายนอกมากวนใจ และผู้ที่ต้องการเล่นกีฬาหรือวิ่งที่ต้องการสมาธิในขณะนั้นให้เหลือแต่จังหวะดนตรีโดยไม่ต้องการเสียงพูด หรือเสียงสิ่งแวดล้อมจากรอบข้างมากวนใจ

หูฟัง True Wireless ใส่อ่านหนังสือ

ทำไมหูฟัง True Wireless ถึงได้รับความนิยมขึ้นเรื่อยๆ

สิ่งที่ทำให้ หูฟัง True Wireless ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ คงเป็นเรื่องของความสะดวกสบาย การใช้งานที่ง่าย ซึ่งเป็นจุดเด่นที่ทำให้ผู้ใช้งานตื่นตัวตั้งแต่ทาง Apple เปิดตัว AirPods รุ่นแรก ที่นำเสนอหูฟังข้างซ้ายและขวาแยกกันอิสระ ไม่ต้องมีสายเชื่อมต่อกันทั้ง 2 ข้างมากวนใจ รวมถึงเชื่อมต่อ Smartphone หรืออุปกรณ์เล่นเพลงโดยไม่ต้องมีสายเชื่อมต่อให้วุ่นวาย ทำให้ผู้ใช้งานเคลื่อนไหวได้อย่างอิสระไม่ต้องมาคอยกังวลเรื่องสายที่พันกัน ด้านการใช้งานและการเชื่อมต่อก็ง่ายดายเพราะเพียงจับคู่กับอุปกรณ์เล่นเพลงหรือ Smartphone เพียงครั้งแรกครั้งเดียว

ครั้งต่อไปก็ง่ายดายแบบสุดฟ ไม่ต้องมาคอยเปิด/ปิด หูฟังให้วุ่นวายเพียงเก็บลงเคสชาร์จตัวหูฟังก็จะชาร์จและตัดการเชื่อมต่อโดยอัตโนมัติ และหากต้องการใช้งานต่อ เพียงแค่หยิบออกจากเคสตัวหูฟังก็พร้อมใช้งานในทันที นอกจากนี้ยังมาพร้อมฟังก์ชันที่ช่วยให้ใช้งานมากขึ้นอีกมากมายทั้งการควบคุมด้วยระบบสัมผัสไม่ต้องกดปุ่มให้วุ่นวาย ไมโครโฟนที่รับเสียงได้คมชัด รับสายสนทนาได้โดยไม่ต้องหยิบ Smartphone ขึ้นมาแนบหูให้วุ่นวาย และบางรุ่นยังรองรับการสั่งการผู้ช่วยเสียงอีกด้วย เท่านี้ยังไม่พอด้วยมาตรฐานกันน้ำกันเหงื่อที่ใส่มาด้วยทำให้ใส่ออกกำลังกายได้อย่างราบรื่นไม่ต้องกลัวเหงื่อทำอันตรายหูฟังและไม่ต้องคอยถือ Smartphone ไปด้วย เพียงใส่กระเป๋าเสื้อหรือกางเกงเอาไว้ก็ควบควบคุมเพลงได้ผ่านทางตัวหูฟัง ใส่ฟังเพลง ดูหนัง เล่นเกมได้สะดวกสบายไม่ต้องมาคอยกังวลเรื่องสาย

และล่าสุดกับฟังก์ชันตัดเสียงรบกวนที่นอกจากจะใส่ฟังเพลงหรือสนทนาได้ยอดเยี่ยมแล้ว ยังตัดเสียงแทรกจากรอบข้างที่จะเข้ามารบกวนออกไปได้อีกด้วย ด้านแนวเสียงที่หลายๆ แบรนด์ต่างพัฒนามาให้ขับเสียงที่ยอดเยี่ยมรวมถึงปรับแนวเสียงได้อย่างอิสระรับรองได้ว่าฟังเพลงได้เพราะและสนุก พร้อมด้วยราคาที่กล่าวไว้ตั้งแต่ต้นว่ามีให้เลือกหลากหลายราคาตามที่เหมาะกับงบและความต้องการ ทั้งหมดนี้เป็นข้อดีที่ทำให้ทุกวันนี้ หูฟัง True Wireless ได้รับความนิยมมากและกลายมาเป็นหูฟังกระแสหลักนั่นเอง

หูฟัง True Wireless ยอดนิยม

หูฟัง True Wireless ราคาแพงไหม

หูฟัง True Wireless มีให้เลือกหลากหลายราคาตามที่กล่าวไป ตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักหมื่น ซึ่งราคาก็ผันไปตามแบรนด์ ที่ยิ่งเป็นแบรนด์ดังก็ยิ่งมีราคาสูง แน่นอนว่าราคาสูงก็จริงแต่ก็มาพร้อมวัสดุระดับพรีเมียม การออกแบบที่หรูหราทันสมัยและเป็นมากกว่าหูฟัง ฟังก์ชันการใช้งานที่จัดเต็ม และเสียงทีทยอดเยี่ยมตามเอกลักษณ์ของแบรนด์ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า หูฟัง True Wireless ราคาเบาๆ จะไม่มีฟังก์ชันที่จัดเต็มเพราะบางรุ่นบางแบรนด์ก็มาพร้อมฟังก์ชันการใช้งานที่จัดเต็ม และแนวเสียงที่ฟังสนุกไม่แพ้แบรนด์หลักพันและหลักหมื่น

ดังนั้นการเลือกซื้อจึงควรคำนึงถึงความต้องการเป็นหลักว่าติดแบรนด์หรือไม่ หากไม่ติด ผู้ใช้งานต้องการความสามารถประมาณไหน เพราะความสามารถและฟังก์ชันใกล้เคียงกันแต่หากตัดแบรนด์ออกไปก็มี หูฟัง True Wireless ราคาไม่สูงให้เลือกซื้อมากมายหลายรุ่นเช่นกัน ดังนั้นหากถามว่าแพงไหม เมื่อเทียบกับการใช้งาน ความต้องการ และฟังก์ชันที่ได้รับก็ต้องบอกเลยว่า ไม่แพง และคุ้มค่าคุ้มราคาแน่นอน

การเชื่อมต่อไร้สายของหูฟัง True Wireless ใช้เทคโนโลยีแบบไหน

หูฟัง True Wireless ใช้การเชื่อมต่อผ่านเทคโนโลยีไร้สาย Bluetooth ตั้งแต่เวอร์ชั่นแรกๆ ที่มีระยะทางการเชื่อมต่อที่สั้นและถูกคลื่นรบกวนได้ง่าย ผ่านการพัฒนามาจนปัจจุบันมาตรฐานการเชื่อมต่อมีความเสถียรมากขึ้น สามารถเชื่อมต่อได้ไกลมากขึ้นพร้อมความสามารถการส่งสัญญาณเสียงไร้สายคุณภาพสูงผ่าน Codec ต่างๆ เช่น aptX ที่ให้เสียงเทียบเท่ากับ CD และมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบการส่งสัญญาณจากในรุ่นแรกที่จะเป็นการแบ่งเป็น หูฟังหลัก Master และหูฟังรอง Slave โดยจะใช้การส่งสัญญาณจากเครื่องเล่นเพลงไปยังหูฟังหลัก

จากนั้นหูฟังหลักจึงส่งสัญญาณไปยังหูฟังรอง ทำให้มีปัญหาเรื่องสัญญาณไม่เสถียรบ้าง กระตุกบ้าง และใช้งานแยกข้างเดี่ยวไม่ได้ รวมถึงปัญหาหลักที่หนักที่สุดคือ ปัญหาการดีเลย์เมื่อรับชมภาพยนตร์และเล่นเกม ในปัจจุบันจึงพัฒนาเทคโนโลยีและเปลี่ยนมาใช้เป็นการส่งสัญญาณแบบหูฟังหลักทั้ง 2 ข้างไม่ต้องยิงสัญญาณทับซ้อนกันให้วุ่นวาย ข้อดีคือช่วยให้สัญญาณมีความเสถียรไม่มีอาการหลุดหรือกระตุกแบบเมื่อก่อน ใช้งานแยกข้างได้ทั้งซ้ายและขวา และปัญหาเรื่องการดีเลย์ที่ลดไปจนหมดจนแทบไม่มีดีเลย์เลยในบางรุ่นที่เป็นรุ่นท๊อปๆ ของวงการ

เทคโนโลยีหูฟัง True Wireless ไร้สายบลูทูธ

หูฟัง TWS รองรับไฟล์เสียงแบบ Lossless หรือไม่

ปัจจุบัน หูฟัง True Wireless รองรับไฟล์เสียงแบบ Lossless เป็นที่แรียบร้อยแล้ว โดยสังเกตุได้จากการรองรับ Codec ไร้สายต่างๆ โดยเริ่มต้นจาก aptX ที่รองรับความละเอียดเสียงเทียบเท่า CD ไปจนถึงเทคโนโลยีสูงสุดจากทาง Sony อย่าง Codec LDAC ที่รองรับความละเอียดสูงสุดถึงระดับ Hi-Res Lossless แต่การจะเล่นไฟล์เสียงแบบ Lossless นั้นยังจำเป็นต้องมีอีก 2 ปัจจัยคือไฟล์เสียงแบบ Lossless ทั้งแบบไฟล์หรือบริการ Streaming คุณภาพสูงอย่าง Tidal และ Apple Music Hi-Fi และเครื่องเล่นเพลงหรือ Smartphone ก็จำเป็นต้องรองรับการส่งสัญญาณผ่าน Codec ไร้สายคุณภาพสูงด้วยเช่นเดียวกันจึงจะสามารถเล่นเพลง Lossless ได้อย่างสมบูรณ์

แนะนำหูฟัง True Wireless รุ่นฮิต

ในตอนนี้มีหูฟัง TWS (True Wireless Stereo) รุ่นยอดนิยมมากมายหลายรุ่นจากหลายแบรนด์ เช่น SoundPeats โดยแต่ละแบรนด์ก็จะโดดเด่นแตกต่างกันออกไปทั้งเรื่องรูปร่างหน้าตา การสวมใส่ และฟังก์ชันการใช้งาน โดยมีรุ่นเด่นๆ ที่เป้นรุ่นยอดฮิตดังนี้

และหูฟัง True Wireless ที่น่าสนใจอีก 1 รุ่น จากแบรนด์ระดับ hi-end คือ Devialet Gemini