Shake Shack ร้านเบอร์เกอร์เนื้อฉ่ำแห่งนิวยอร์คเตรียมบุกไทย!

9 พ.ค. 2565

Shake Shack ร้านเบอร์เกอร์เนื้อฉ่ำแห่งนิวยอร์คเตรียมบุกไทย!

เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่เคยบินไปเยือนรัฐนิวยอร์คในประเทศสหรัฐอเมริกานั้นคงรู้จักร้านเบอร์เกอร์ชื่อดังอย่าง Shake Shack (เชค-แชค) กันบ้างแล้ว แต่หากใครยังไม่รู้จักและไม่เคยชิมล่ะก็ วันนี้ Mercular.com มีข่าวดีมาปุกาศ เพราะร้านเบอร์เกอร์ชื่อดังอย่าง Shake Shack มีแพลนเตรียมจะมาเปิดสาขาที่บ้านเรากันแล้วเร็ว ๆ นี้ ซึ่งก่อนจะได้มีโอกาสลองลิ้มรสเนื้อฉ่ำ ๆ คุณภาพดี เรามาทำความรู้จักร้านเบอร์เกอร์นัมเบอร์วันแห่งมหานครเมืองนิวยอร์คอย่าง Shake Shack กันก่อนดีกว่า

Shake Shack Thailand

ทำความรู้จัก Shake Shack ให้มากขึ้นกันก่อน!

จุดกำเนิดของ Shake Shack นั้นเริ่มต้นมาจากการขายฮอตด็อกสไตล์รถเข็นริมทางบริเวณสวนสาธารณะชื่อดังใจกลางมหานครนิวยอร์คอย่าง Madison Square Park ในปี ค.ศ. 2001 หลังจากนั้นมาก็ได้เติบโตอย่างต่อเนื่องมาจนเป็นร้าน Stand Alone ขนาดเล็กในปี ค.ศ. 2004 อย่างรวดเร็ว ซึ่งเมื่อเปิดเป็นร้านขนาดเล็ก ได้มีการเพิ่มเมนูขึ้นมาอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นแฮมเบอร์เกอร์, เฟรนฟราย, ไอศกรีม, มิลค์เชค เป็นต้น ถือว่าเป็นวิธีการที่ช่วยเรียกลูกค้าได้เป็นอย่างดี จนทำให้ได้รับความสนใจอย่างล้นหลามจนทำให้ Shake Shack กลายมาเป็นร้านจำหน่ายอาหารฟาสต์ฟู้ดขนาดใหญ่ที่ขยายสาขามามากถึง 377 สาขาแล้วในปัจจุบัน ตัวอย่างเช่น London, Miami, Washington, Istanbul, Dubai, Tokyu, Hongkong, Singapore, ฯลฯ

Shake Shack Thailand

ทำไม Shake Shack ถึงได้รับตำแหน่งร้านเบอร์เกอร์ในดวงใจ


หลังจากที่ Shake Shack ได้โพสต์ภาพและแคปชันลงบน Social Media ของตัวเองว่า ‘ Sawasdee, Thailand! We’ll be serving ShackBurgers in The Land of Smiles soon ’ นั้น ทำให้หลาย ๆ คนต่างฮือฮาและตั้งตารอกับการมาไทยของร้านเบอร์เกอร์ชื่อดังร้านนี้เป็นอย่างมาก สาเหตุที่เป็นเช่นนั้นเป็นเพราะหลาย ๆ คนที่เคยได้ลิ้มลอง ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าแพตตี้ของร้าน Shake Shack นั้นฉ่ำจนต้องยกนิ้วให้ ซึ่งแพตตี้ของทางร้านนั้นจะโดดเด่นที่ความลงตัวของเนื้อคัดพิเศษที่ผ่านการเลี้ยงโดยไม่พึ่งยาปฏิชีวนะ อีกทั้งยังใช้เทคนิคพิเศษในการทำให้สุกด้วยการกดแนบกระทะ จนทำให้ด้านนอกมี Texture แต่เนื้อด้านในยังคงชุ่มฉ่ำจนอยากหม่ำให้หมดภายในคำเดียว และอีกหนึ่งความพิเศษของเบอร์เกอร์จาก Shake Shack คือขนมปังบันที่ผลิตมาจากมันฝรั่ง ทำให้รสสัมผัสโดดเด่นเนื้อหนึบแตกต่างจากขนมปังร้านทั่วไปอย่างชัดเจน

Shake Shack Thailand


นอกจากนั้น สิ่งที่ทำให้ Shake Shack เติบโตและพัฒนามาได้อย่างต่อเนื่องคงเป็นเรื่องของความหลากหลายของเมนู เพราะนอกจากเบอร์เกอร์แล้ว Shake Shack ยังมีฮอตด็อก ไก่ทอด เฟรนฟราย มิลค์เชค ไอศกรีม เครื่องดื่มสดชื่น ไปจนถึงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จำหน่ายอย่างครบเครื่อง สำหรับใครที่อดใจไม่ไหวอยากบินไปกินเบอร์เกอร์เนื้อชุ่มฉ่ำแสนอร่อยจาก Shake Shack ที่มหานครนิวยอร์ค ณ ตอนนี้ก็สามารถทำได้ในทันที แต่อย่าลืมพก อุปกรณ์เสริมมือถือและแท็บเล็ต เพื่อถ่ายภาพเบอร์เกอร์สุดว้าวมาอวดชาวโซเชียลอย่างต่อเนื่องกันด้วยนะครับ แต่หากใครอดใจรอไหว บอกเลยว่าได้ลิ้มลองแล้วจะติดใจแน่นอน! ว่าแล้วแอดมินก็ขอตัวไปเตรียมท้องรอต้อนรับ Shake Shack ต่อก่อนนะครับ ฟิ้วววว

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2