เอาจริง ? Sony Airpeak โปรเจคโดรนจากค่าย Sony

12 พ.ย. 2563

เอาจริง ? Sony Airpeak โปรเจคโดรนจากค่าย Sony

แบรนด์ Sony ได้อัพโหลดคลิปวิดีโอใหม่ลงในชาแนลยูทูปของตัวเอง โดยตั้งชื่อคลิปว่า Airpeak | Sony Launches Drone Project ซึ่งหมายถึงการประกาศเปิดตัวโปรเจคใหม่ล่าสุดที่มีความเกี่ยวข้องกับโดรน ซึ่งเนื้อหาภายในวิดีโอมีเพียงแค่การแสดงลักษณะภายนอกของตัวโดรน รวมถึงการตั้งชื่อโปรเจคว่า Airpeak เพียงเท่านั้น ข้อมูลภายในหน้าเว็บไซต์ระบุว่าตัวอุปกรณ์จะมีการนำเทคโนโลยี 3R เข้ามาใช้ ซึ่งประกอบไปด้วย Reality, Real-time and Remote เรียกได้ว่าน่าสนใจอย่างมากครับ ที่ผู้นำด้านเทคโนโลยีการถ่ายภาพอย่าง Sony ประกาศลงมือทำโดรนด้วยตัวเอง กำหนดการเปิดตัวของโครงการนั้นอยู่ที่ประมาณฤดูใบไม้ผลิ ปี 2021

Sony Airpeak โปรเจคโดรนจากค่าย Sony

โดยมีการยืนยันว่ากล้องจะมุ่งเน้นการใช้งานไปที่ระดับมืออาชีพมากกว่าการเป็นสินค้าอุปโภค ซึ่งทาง Sony ได้กล่าวว่าจะสนับสนุนความคิดสร้างสรรค์ของเหล่า Video Creator อย่างเต็มที่ เท่าที่จะเป็นไปได้ โดยมุ่งหวังว่าจะมีส่วนร่วมในการพัฒนา และปรับปรุงประสิทธิภาพในอุตสาหกรรมบันเทิงต่อไป นอกจากนี้โปรเจค Airpeak ยังจะช่วยส่งเสริมให้โดรนสามารถใช้ได้อย่างปลอดภัยและมีความน่าเชื่อถือ เมื่อต้องใช้งานในสภาพแวดล้อมที่ยากลำบากแบบในอดีต 


ก่อนหน้านี้เมื่อเดือนมกราคม 2020 ทาง Sony ได้ยื่นจดสิทธิบัตรที่เกี่ยวข้องกับโดรนติดกล้องที่สามารถพับได้ ซึ่งเป็นดีไซน์การออกแบบที่ค่อนข้างแปลกตาเลยทีเดียว มีการติดตั้งใบพัดจำนวนมากที่สามารถหมุนกลับเข้าไปอยู่ในตัวโดรนได้เผื่อการเคลื่อนย้าย และจัดเก็บที่สะดวกยิ่งขึ้น

Sony Airpeak Drone Camera

Sony ไม่ได้เปิดเผยอย่างแน่ชัดว่าจะเปิดตัวโดรนเป็นของตัวเองหรือเสนอโมดูลกล้องและเซนเซอร์ให้กับบริษัทผู้ผลิตโดรน อย่างไรก็ตามมีการคาดการณ์เอาไว้ว่าน่าจะเป็นตัวอุปกรณ์ของทางบริษัทเอง นอกจากนี้ตัวอย่างที่ปล่อยออกมายังชี้ให้เห็นว่าตัวโดรนน่าจะติดตั้งกล้องที่มีคุณภาพสูงเป็นอย่างมาก ซึ่งต้องติดตามดูกันครับว่าสุดท้ายแล้วโปรเจคนี้จะน่าตื่นเต้นขนาดไหนกัน หากมีข้อมูลเพิ่มเติมเข้ามาเมื่อไหร่ Mercular.com จะอัพเดทให้เพื่อน ๆ ทราบอย่างแน่นอนครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2