มินิรีวิว Sony NW-WM1AM2 และ Sony NW-WM1ZM2

3 พ.ค. 2565

มินิรีวิว Sony NW-WM1AM2 และ Sony NW-WM1ZM2

Sony NW-WM1AM2, Sony NW-WM1ZM2 เรือธงจาก Sony กลับครั้งนี้จัดเต็มไม่มีกั๊ก

หากพูดถึงเครื่องเล่นเพลงในตำนานที่อยู่มาอย่างยาวนาน หรือจะพูดว่าทุกยุคทุกสมัยคู่กับเทคโนโลยีการเล่นเพลงมาโดยตลอดรับรองได้ว่าชื่อของ Sony Walkman น่าจะเป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดี รวมถึงเป็นชื่อที่อยู่ในใจใครหลายๆ คน ตั้งแต่ยุคเทปคาสเซ็ทต์, CD, MD, เครื่องเล่นเพลงบน Smartphone และล่าสุดกับเครื่องเล่นเพลงที่ทาง Sony ได้พัฒนามาออกมาซึ่งมีด้วยกันหลากหลายรุ่น ตั้งแต่รุ่นราคาเริ่มต้นเข้าถึงง่ายทุกเพศทุกวัยในระดับหลักพัน, หลักหมื่น ไปจนถึงรุ่นระดับเรือธงที่มีสนนราคาค่าตัวระดับหลักแสน โดยแต่ละรุ่นล้วนได้รับความนิยมที่สูงเป็นอันดับต้นๆ ของวงการ รวมถึงได้รับการยอมรับและได้รับการไว้วางใจจากบรรดาผู้ใช้งานระดับมืออาชีพ ซึ่งด้วยความสำเร็จที่กล่าวมาข้างต้นนี้เองที่ทำให้ล่าสุดทาง Sony ได้เปิดตัวสินค้ารุ่นใหม่ที่จัดอยู่ใน Categories เครื่องเล่นเพลงดิจิตอลระดับเรือธงกับรุ่น Sony NW-WM1AM2 และ Sony NW-WM1ZM2


เครื่องเล่นเพลงพกพา Sony NW-WM1AM2, Sony NW-WM1ZM2 เรือธงจาก Sony กลับครั้งนี้จัดเต็มไม่มีกั๊ก


กลับมาครั้งนี้ต้องบอกเลยว่าไม่ธรรมดา เพราะทาง Sony ได้ใช้ประสบการณ์และเทคโนโลยีที่ตนเองมีทั้งหมดในการออกแบบและพัฒนา เครื่องเล่นเพลงพกพาทั้ง 2 รุ่นนี้ให้ออกมาอย่างยอดเยี่ยมและจัดเต็มสมกับระดับของสินค้าที่อยู่ในระดับเรือธง โดยเป็นการพัฒนาตั้งแต่ภายในสู่ภายนอกทั้งส่วนของโครงสรา้งภายใน การจัดวางชิ้นส่วนภายใน รวมถึงการเลือกใช้ Chipset ประมวลผลและการขับเสียงต่างๆ ในระดับของเรือธง ซึ่งทั้งหมดนี้ก็เพื่อให้ตัวเครื่องเล่นเพลงพกพา Sony NW-WM1AM2 และ Sony NW-WM1ZM2 สามารถขับเสียงได้ยอดเยี่ยมสมกับการความเป็นเครื่องเล่นเพลงระดับเรือธงและไฟล์เสียงระดับ Hi-Res โดยเฉพาะจุดเด่นอย่างการนำจุดเด่นและประสบการณ์จากเครื่องเล่นเพลงรุ่นเรือธงจาก Sony ในรุ่น DMP-Z1 มาใช้พัฒนา รวมถึงยังมาพร้อมระบบปฏิบัติการณ์ภายในอย่าง Android 11 ที่สามารถใช้งานได้อย่างง่ายดาย และสามารถดาวน์โหลตแอปเพิ่มได้ตามที่ต้องการ Walkman WM1 รุ่นใหม่นี้ได้ถูกพัฒนาโดยการนำองค์ความรู้ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นระหว่างการพัฒนาเครื่องเล่นเพลงรุ่นก่อนหน้าอย่าง DMP-Z1 มาใช้ เพื่อให้ได้คุณภาพเสียงที่สุดยอดที่สุด รวมไปถึงการนำระบบปฏิบัติการ Android มาใช้ เพื่อให้ Walkman รุ่นนี้รองรับการดาวน์โหลดและฟังเพลงผ่านบริการสตรีมมิ่งเพลงต่าง ๆ ที่นิยมในปัจจุบัน โดยทั้ง เครื่องเล่นเพลงพกพา Sony NW-WM1AM2 และ Sony NW-WM1ZM2 จะมีฟังก์ชันใดเด่นๆ และน่าสนใจบ้างนั้น เราไปดูรีวิวสั้นๆ กันเลยครับ

เครื่องเล่นเพลงพกพา Sony NW-WM1AM2 ราคา

จุดเด่นของ เครื่องเล่นเพลงพกพา Sony NW-WM1AM2 และ Sony NW-WM1ZM2


 • เครื่องเล่นเพลงพกพาระดับเรือธงรูปทรงสุดพรีเมียม
 • กรอบอลูมิเนียมอัลลอย แข็งแรงทนทาน กันสัญญาณรบกวนได้ดี
 • เทคโนโลยี S-Master™ HX พัฒนามาเพื่อเครื่องเล่นเพลงโดยเฉพาะ
 • รองรับการใช้งานกับ Format DSD แบบ Native
 • Power Supply ภายในที่ได้รับแรงบันดาลใจมากจากรุ่น DMP-Z1
 • FT CAP3 ตัวเก็บประจุโพลีเมอร์ความจุสูง ปรับแต่งโดยวิศวกรจาก Sony
 • บล็อกกลึง OFC เสริมความแข็งแรงให้กราวด์ดิจิตอลและกันเสียงรบกวน
 • Crystal Oscillator 2 ตัวที่มีคลื่นสัญญาณรบกวนความถี่ต่ำ
 • Fine Sound Register กระจายกำลังเพื่อเสียงที่ดีอย่างสม่ำเสมอ
 • เลือกใช้สายเคเบิลทองแดงปราศจากออกซิเจน (OFC) ภายใน
 • แผงวงจรแบบไดอีเลคตริคต่ำและ Filled via
 • DSD Remastering Engine
 • DSEE Ultimate เพิ่มสเกลไฟล์เพลงดิจิตอลที่ถูกบีบอัด
 • โปรเซสเซอร์แผ่นเสียงมอบเอกลักษณ์ให้กับเพลงดิจิตอล
 • DC Phase Linearizer จำลองรูปแบบเสียงอย่างมีประสิทธิภาพ
 • รองรับเสียงในระดับ Hi-Res อัตราสูงกว่า CD (24 บิต/96kHz ขึ้นไป)
 • รองรับ Hi-Res Lossless ด้วย Codec ไร้สาย LDAC
 • เชื่อมต่อได้อย่างครบถ้วนทั้งไร้สาย และมีสาย 
 • การเชื่อมต่อมีสายรองรับ AUX/3.5 mm. และ Balanced 4.4
 • การเชื่อมต่อไร้สายรองรับ Bluetooth และ Wifi
 • รองรับการเล่นไฟล์เสียงใน Format MQA
 • แบตเตอรี่ใช้งานต่อเนื่องยาวนาน 40 ชั่วโมง
 • Port USB C 3.2 Gen1 ถ่าย-โอนไฟล์ได้อย่างรวดเร็ว
 • หน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ถึง 5 นิ้ว
 • ระบบปฏิบัติการณ์ Android 11 พร้อม Walkman UI
 • ดาวน์โหลตแอปเพิ่มและสตรีมมิ่งเพลงได้ไม่จำกัดด้วย Wifi 2.4 และ 5GHz
 • พื้นที่จัดเก็บภายในขนาด 128GB และรองรับ SD Card


จุดเด่นเฉพาะรุ่น Sony NW-WM1ZM2


 • วัสดุตัวเครื่องแบบ OFC เคลือบทองที่บริสุทธิ์ถึง 99.99%
 • วัสดุสายภายในจาก KIMBER KABLE® เหมือนกับรุ่น DMP-Z1
 • พื้นที่จัดเก็บภายในขนาด 256GB และรองรับ SD Card


จากจุดเด่นข้างต้นจะเห็นได้ว่า เครื่องเล่นเพลงพกพา Sony NW-WM1AM2 และ Sony NW-WM1ZM2 เป็นการกลับมาที่ Sony จัดเต็มแบบครบถ้วนในทุกๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของรูปร่างหน้าตาและการออกแบบที่มีความทันสมัยและมีความเป็น Sony อย่างเต็มเปี่ยม แบบที่หลายๆ แบรนด์ได้รับแรงบันดาลใจไปผลิตสินค้ารุ่นเรือธรงของวตนเอง รวมถึง Sony NW-WM1AM2 และ Sony NW-WM1ZM2 รูปร่างหน้าตาที่มีความเป็น Sony สูงมาก แบบที่เห็นครั้งแรกก็รู็ได้ในทันทีว่าเป็นเครื่องเล่นเพลงพกพาจากแบรนด์ Sony อย่างแน่นอน และไม่เพียงแต่รูปร่างหน้าตาและการออกแบบเท่านั้นที่โดดเด่นไม่ซ้ำใครเท่านั้น แต่ด้านสเปคภายในและฟังก์ชันการใช้งานก็ยังได้รับการอัพเกรดแบบจัดเต็มเช่นกัน แบบที่พูดได้เลยว่า Sony มีประสบการณ์ในด้านใดเป็นพิเศษ หรือมีเทคโนโลยีใดเด่นๆ ก็จับเอามาใส่ในรุ่นนี้แบบไม่มีกั๊กกันเลยทีเดียว

เครื่องเล่นเพลงพกพา Sony NW-WM1ZM2 ราคา

วัสดุระดับพรีเมียม


เครื่องเล่นเพลงพกพา Sony NW-WM1AM2 และ Sony NW-WM1ZM2 พูดได้เลยว่ามีความโดดเด่นตั้งแต่ภายนอกด้วยรูปร่างหน้าตาสุดหรูจากการออกแบบที่ Sony คิดมาเป็นอย่างดี เสริมด้วยวัสดุสุดพรีเมียมที่นอกจากจะให้ความรู้สึกที่หรูหราแล้วนั้นยังมีความทนทานสูงมากอีกด้วย โดยทั้งในรุ่น Sony NW-WM1AM2 และ Sony NW-WM1ZM2 ต่างเลือกใช้วัสดุตัวเครื่องที่แตกต่างกันออกไป รวมถึงมีสีสันที่แตกต่างกันเพื่อแยกทั้ง 2 รุ่นออกไปอย่างชัดเจนอีกด้วย โดยมีรายละเอียดดังนี้


 • เครื่องเล่นเพลงพกพา Sony NW-WM1AM2 เลือกใช้เป็นกรอบอลูมิเนียมอัลลอยสีดำล้วย ที่นอกจากจะให้ความคงทนแข็งแรงสูงรวมถึงมีความพรีเมียมจนเกินราคาไปมากปล้ว ยังสามารถป้องกันสัญญาณไฟฟ้า และสัญญาณรบกวนอื่นๆ ได้เป็นอย่างดี เพื่อให้กระบวนการขับเสียงที่ได้จากตัวเครื่องเล่นมีคุณภาพสูงและส่งสัญญาณได้อย่างสม่ำเสมอ


 • เครื่องเล่นเพลงพกพา Sony NW-WM1ZM2 จะใช้วัสดุที่มีความหรูหราและพรีเมียมมากกว่า โดยเลือกใช้เป็น OFC ที่แม้ว่าทองแดงปราศจากออกซิเจน (OFC) จะมีกระบวนการผลิตที่ยากและลำบากกว่าวัสดุทั่วๆ ไป แต่ทาง Sony ก็ได้ตั้งใจพัฒนาเพื่อนำมาใช้เป็นวัสดุตัวเครื่องของรุ่น Sony NW-WM1ZM2 ที่เป็น OFC เคลือบทองเหมือนกับรุ่นก่อนหน้า ในขณะเดียวกันก็เป็นครั้งแรกที่เพิ่มความบริสุทธิ์ของ OFC ไปจนถึง 99.99% ทำให้มีข้อดีคือให้คุณภาพเสียงที่ยอดเยี่ยมที่สุดเท่าที่เครื่องเล่นเพลงหลายๆ รุ่นเคยมีมา รวมถึงยังมีความแข็งแกร่งและทนทานสูงมากอีกด้วย โดยโน้ตเบสมีความชัดเจนและทรงพลัง บรรยากาศหรือเวทีเสียงกว้างขึ้นกว่าที่เคยมีมา และเสียงกลางจนถึงสูงสมมีความสมจริงราย ละเอียดครบถ้วนฟังไพเราะแทบจะเป็นที่สุด นอกจากนี้ในรุ่น Sony NW-WM1ZM2 ยังเลือกใช้สายวงจรภายในจาก KIMBER KABLE® เหมือนกับรุ่น DMP-Z1 ทำให้พูดได้เลยว่าเรื่องสเปค ในรุ่นนี้เป็น Hi-End สมกับความเป็นเรือธงจริงๆ


สเปคภายในที่จัดเต็มในระดับเรือธง


ด้านสเปคภายในทั้ง เครื่องเล่นเพลงพกพา Sony NW-WM1AM2 และ Sony NW-WM1ZM2 ก็ให้มาแบบจัดเต็มไม่มีกั๊กจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยีแอมป์ดิจิตอล S-Master™ HX ที่ถูกพัฒนามาเพื่อใช้งานกับเครื่องเล่นเพลง Walkman® และมีความเข้ากับได้กับฟอร์แมต DSD แบบ Native รวมถึงรองรับกำลังเอาท์พุตที่สูงและสมดุลจึงช่วยลดการบิดเบือนและเสียงรบกวนได้หลากหลายช่วงความถี่เพื่อให้ได้เสียงที่แน่นและสมบูรณ์ ด้วยแรงบันดาลใจจากเครื่องเล่นเพลงดิจิตอลรุ่นเรือธง DMP-Z1 ในรุ่น WM1ZM2 จึงมาพร้อมพาวเวอร์ซัพพลายที่ทรงพลังยิ่งกว่ารุ่นก่อนหน้า ตัวเก็บประจุโพลีเมอร์ความจุสูงแบบแข็งขนาดใหญ่ที่พัฒนาขึ้นใหม่เป็นตัวช่วยแบตเตอรี่สำหรับบล็อกแอมพลิฟายเออร์ FT CAP3 ออกแบบและปรับแต่งโดยวิศวกรของ Sony นำมาใช้กับคาปาซิเตอร์กรองสัญญาณรบกวนในพาวเวอร์ซัพพลายของบล็อกเสียง ช่วยปรับปรุงการสื่ออารมณ์ของเสียงและสร้างเสียงที่นุ่มนวลกว่า พื้นที่เสียงที่กว้างกว่า โปร่งใสมากขึ้น และเบสที่แน่นยิ่งขึ้น บล็อกกลึง OFC ปิดคลุมบล็อกดิจิตอลช่วยให้ทั้งคู่เสริมความแข็งแรงให้กับกราวด์ดิจิตอลและเสริมการปกป้องเสียงรบกวนจากองค์ประกอบของบล็อกดิจิตอล ผลลัพธ์ที่ได้คือเสียงที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้นราวกับดังมาจากความเงียบ และยังมาพร้อมฟังก์ชันอื่นๆ อีกมากมายที่อธิบายให้ครบก็คงจะเป็น Full Review อย่างแน่นอนครับ


ฟังก์ชันที่ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน


เครื่องเล่นเพลงพกพา Sony NW-WM1AM2 และ Sony NW-WM1ZM2 ยังมาพร้อมหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 5.0 นิ้ว รันบนระบบปฏิบัติการณ์ Android 11 ครอบด้วย Walkman UI ใช้งานง่าย ลงแอปเพิ่มเติมได้ผ่านสัญญาณ Wifi ภายในตัวมีหน่อยความจำที่เพิ่ม SD Card ได้ โดยเครื่องเล่นเพลงพกพา Sony NW-WM1AM2 มาพร้อมหน่วยความจำ 128GB และ Sony NW-WM1ZM2 มาพร้อมหน่วยความจำ 256GB ด้านการเชื่อมต่อก็ครบครันทั้งแบบมีสายผ่าน AUX/3.5 mm. และ Balanced 4.4 แบบไร้สายก็รองรับทั้ง Bluetooth 5.0 ส่งสัญญาณคุณภาพสูงแบบ Hi-Res Wireless ด้วย Codec LDAC และรองรับการเชื่อมต่อ Wifi สำหรับฟังเพลงแบบออนไลน์ทั้ง Wifi 2.4 และ 5 GHz แน่นอนว่าเป็นเครื่องเล่นเพลงแบบพกพาดังนั้นจึงมาพร้อมแบตเตอรี่ในตัวที่ใช้งานได้ยาวนานถึง 40 ชั่วโมงเลยทีเดียว


และท้ายนี้ เครื่องเล่นเพลงพกพา Sony NW-WM1AM2 และ Sony NW-WM1ZM2 รุ่นนี้ยังไม่เข้ามาจัดจำหน่ายที่ประเทศไทยครับ โดยมีราคาเปิดตัวกำลังดีอยู่ที่ประมาณ 49,990 บาทและ 119,990 บาทตามลำดับ ซึ่งถ้าหากเข้ามาจัดจำหน่ายที่ประเทศไทยเมื่อใด ทาง mercular.com ก็จะรีบนำมาจำหน่ายและรีวิวให้รับชมกันอย่างแน่นอนครับ สำหรับครั้งนี้ต้องขอตัวลาไปก่อน สวัสดีครับWM1ZM2 ที่สนับสนุนโดย Android™ และเข้ากันได้กับ Wi-Fi ช่วยให้คุณเพลิดเพลินกับเพลงได้อย่างอิสระยิ่งขึ้น ฟังเพลงจากแอปสตรีมมิ่งและแอปเพลงที่คุณชื่นชอบใน Walkman ของคุณ หรือเชื่อมต่อกับพีซีเพื่อดาวน์โหลดแทร็กและเพลย์ลิสต์จากคอลเลคชันเพลงของคุณ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2