ตั้งค่าการค้นหา


ช่วงราคา


แบรนด์


สินค้า : สินค้าขายดี

categories.productBar.categoryTitle :

เครื่องเล่นเพลงพกพา (DAP)

(categories.productBar.product 23 categories.productBar.unit)

หมวดหมู่ :

เครื่องเล่นเพลงพกพา (DAP)

(สินค้า 23 ชิ้น)

ทำความรู้จักกับเครื่องเล่นเพลงพกพา (DAP)

เมื่อพูดถึง เครื่องเล่นเพลงพกพา (DAP) ก็ต้องยอมรับเลยว่าทุกวันนี้ก็ยังคงเป็นอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยม และไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน การฟังเพลง ก็ยังคงถือเป็นสิ่งทื่ช่วยผ่อนคลาย สร้างแรงบันดาลใจ และเหมือนเป็นเพื่อน รวมถึงสร้างความสุขให้ใครหลายๆ คน โดยการฟังเพลงถูกใช้เพื่อหลายจุดประสงค์ ไม่ว่าจะเป็นการพักผ่อน ฟังเพื่อการผ่อนคลาย ใช้ในการปลุกใจ หรือแม้แต่เป็นกิจกรรมในยามว่าง และแน่นอนว่าการพกพาเอาเพลงสุดโปรด เพลงยอดฮิตไปด้วยทุกที่ทุกเวลาก็เป็นที่มีการคิดค้นและพัฒนามาเป็นเวลานาน จนถึงปัจจุบันด้วยเทคโนโลยีที่พัฒนามาไกลทำให้ เครื่องเล่นเพลง นั้นมาในรูปแบบต่างๆ ทั้งเป็น Application บน Smartphone และอุปกรณ์ต่างๆ เช่น PC, Laptop, Tablet, Game Console เป็นต้น

ไปจนถึงการเป็น เครื่องเล่นเพลงพกพา (DAP) ที่นอกจากจะใช้ฟังเพลงได้แล้วยังใช้งานฟังก์ชันเพิ่มเติมอื่นๆ ได้อีกด้วย นอกจากนี้ในปัจจุบัน เครื่องเล่นเพลงพกพา (DAP) ยังพัฒนาไปอีกก้าวที่นอกจากจะพกพาไปได้ทุกที่เพื่อฟังเพลงได้ทุกเวลาที่ต้องการแล้วนั้นยังรองรับคุณภาพเสียงระดับพรีเมียมหรือ Hi-Resolution ที่ให้ประสบการณ์เสียงที่ใกล้เคียงกับฟังเพลงในห้องอัดเสียงหรือต้นฉบับจากห้องอัดอีกด้วย ทำให้เรื่องของการฟังเพลงและประสบการณ์เสียงให้รายละเอียดได้สมจริงมากกว่าที่เคยมีมา นอกจากนี้เทคโนโลยีการฟังเพลงจากเครื่องเล่นเพลงพกพา (DAP)ก็ยังสามารถเลือกได้อีกด้วยว่าจะฟังเพลงจากไฟล์ที่มีอยู่บนเครื่อง หรือจะใช้การ Streaming ผ่านทางระบบ Cloud ที่มีให้เลือกมากมายหลายค่ายและหลายแบรนด์ด้วยกัน เช่น Spotify และ Tidal เป็นต้น โดยแต่ละแบรนด์ก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกันไป แต่หลักๆ ที่สำคัญที่สุดก็คือคุณภาพเสียงนั่นเอง โดยเสียงจากบริการสตรีมมิ่งในตอนนี้ได้พัฒนาไปไกลมากจนถึงระดับ Hi-Res Lossless ทำให้กลุ่มผู้ที่ชื่นชอบการฟังเพลงในระดับ Hi-Res จึงหันมาใช้และนิยมเครื่องเล่นเพลงพกพา (DAP)กันมากขึ้น โดยเหตุผลที่ตอบโจทย์ตามที่กล่าวมานั่นเอง

เครื่องเล่นเพลงพกพา (DAP) ราคา

การฟังเพลงในมือถือ กับฟังผ่านเครื่องเล่นเพลงพกพา (DAP) ต่างกันอย่างไร

หากจะพูดถึงความแตกต่างของการฟังเพลงผ่านมือถือ Smartphone และ เครื่องเล่นเพลงพกพา (DAP) อธิบายง่ายๆ ก็คือ มือถือหรือ Smartphone นั้นจุดประสงค์การใช้งานหลักไม่ใช่การฟังเพลงแต่เป็นอุปกรณ์ที่มาพร้อมแอปฟังเพลงเป็นส่วนเสริม ฟังก์ชันที่ให้มาจึงเน้นไปที่การฟังเพลงได้อย่างลื่นไหลและใช้งานง่ายดายมากกว่าจะไม่เน้นในเรื่องคุณภาพเสียงหรือการฟังเพลงแบบ Hi-Res มากนัก ในขณะที่ เครื่องเล่นเพลงพกพา (DAP) เป็นอุปกรณ์ที่ออกแบบมาเพื่อใช้งานฟังเพลงเป็นหลัก ทำให้ภายในอัดแน่นไปด้วยสเปคที่ใส่มาเพื่อตอบโจทย์การฟังเพลงทั้ง Chipset DAC รวมไปถึงใส่ Amp สำหรับขับเสียงได้เต็มคุณภาพทุกรายละเอียดเสียงมาด้วย แบบที่ว่าเพียงเสียบหูฟังเข้าไปก็พร้อมรับฟังเพลงในระดับ Hi-Res ได้ในทันที

โดยถ้าให้อธิบายกว้างขึ้นก็คือเมื่อพูดถึงตลาดเครื่องเสียงแล้วคงจะต้องยกตัวอย่างเจ้าพ่อแห่งวงการอย่าง SONY โดย เครื่องเล่นเพลงพกพา (DAP) ของ SONY นั้นมีหลายราคาและหลายระดับให้เลือกตั้งแต่ไม่กี่พันบาท ไปจนถึงระดับแสนบาท ทั้งนี้ก็เพื่อตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่มีหลายระดับและราคาของ Hardware ภายในนั่นเอง ซึ่งตรงนี้หากเทียบกับ Smartphone ที่มีราคาเบากว่าเครื่องเล่นเพลงบางรุ่น ก็ทำให้เห็นภาพว่าราคาที่ต่างกันนั้นก็ย่อมได้สเปคภายในที่ต่างกัน หรืออย่างแบรนด์ FiiO ที่โดดเด่นในเรื่อง เครื่องเล่นเพลงพกพา (DAP) และ DAC คุณภาพสูง ซึ่งอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์นั้นเป็นสิ่งที่ไม่โกหกผู้ใช้งาน ราคาของสินค้าที่ต่างกันเป็นหมื่นๆ พันๆ ที่แลกมากับสเปคภายในนั้นย่อมทำให้คุณได้พบประสบการณ์ที่ต่างกันนั่นเอง

ซื้อ เครื่องเล่นเพลงพกพา (DAP)

เครื่องเล่นเพลงพกพา (DAP) ยังจำเป็นหรือไม่

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการฟังเพลงคุณภาพสูงแบบ Hi-Res ก็ต้องตอบเลยว่ายังจำเป็น รวมถึงผู้ที่ต้องการแยกการใช้งานระหว่าง Smartphone กับเครื่องเล่นเพลงออกจากกัน แต่สำหรับผู้ที่เน้นฟังเพลงแบบปล่อยใจสบายๆ ไม่ได้เน้นในเรื่องคุณภาพ หรือ หูทอง มากนัก ก็อาจจะตอบได้ว่าไม่จำเป็น เพราะภาพจำที่ว่าเครื่องเสียงที่ยอดเยี่ยมให้เสียงที่สมจริงนั้นควรจะเป็นเครื่องเสียงขนาดใหญ่ที่อยู่ภายในบ้านหรือ Studio และ เครื่องเล่นเพลงพกพา (DAP) มีไว้ใช้ฟังเพลงทั่วๆ ไป เพื่อฆ่าเวลาไม่ได้เน้นในเรื่องคุณภาพเท่าเครื่องเสียง ซึ่งอาจจะต้องปรับความเข้าใจกันใหม่ เพราะจริงๆ แล้ว เครื่องเล่นเพลงพกพา (DAP) เหล่านี้บางตัวเหมือนกับการย่อ Studio เสียงทั้งห้องให้มาอยู่ในกล่องขนาดเล็ก เพราะเครื่องเล่นเพลงพกพา (DAP)คุณภาพสูงบางรุ่นสามารถขับเสียงจากไฟล์จำพวก Lossless หรือ Hi-Ress Lossless ในปัจจุบันออกมาได้ โดยไม่จำเป็นต้องใช้โปรแกรมและไดร์เวอร์เฉพาะจากภายนอก หรือก็คือครบจบภายในตัว ทำให้เรื่องของการฟังเพลงมีอะไรลึกกว่าที่หลายๆ คนคิด

ซึ่งต้องบอกเลยว่าเป็นการวิวัฒนาการที่มาไกลมากและจะยังพัฒนาต่อไป เพราะหากย้อนนึกไปในอดีตสัก 20 ปีที่แล้ว ชื่อแรกๆ ที่จะต้องอยู่ในใจเลยคือ Sony Walkman ในยุคสมัยที่ใช้การฟังเพลงพกพาจาก เทปคาสเซ็ท แล้วก็มีการพัฒนาต่อเนื่องมาเรื่อยๆ มาถึงในยุคของการฟังผ่าน CD ที่ให้เสียงที่มีคุณภาพดีขึ้นกว่าเดิมและถือเป็นมาตรฐานเสียงมาอย่างยาวนานจนถึงปัจจุบันกับเสียงแบบ Lossless และ Hi-Ress Lossless ซึ่งจุดเปลี่ยนก็คือเมื่อ Apple เปิดตัว iPod พลิกวงการการฟังแบบพกพาให้มีขนาดที่เล็กแต่เก็บเพลงได้มากขึ้น และถือเป็นจุดเริ่มต้นของการจัดเก็บแบบไฟล์สกุล Digital นั่นเอง ทำให้หลายๆ แบรนด์คิดค้นและพัฒนาเครื่องเล่นเพลงพกพา (DAP)และนำเสนอเทคโนโลยีใหม่ๆ เช่น ไฟล์ที่มีความละเอียดสูงจนเกินระดับ CD รวมไปถึงออกแบบให้มีความพรีเมียมทั้งวัสดุและงานประกอบที่เน้นความเป็นแฮนด์เมด Hi-Craft มากขึ้น และแน่นอนว่า เครื่องเล่นเพลงพกพา (DAP)จะถูกพัฒนาต่อไปอีกเรื่อยๆ ไม่หายไปอย่างแน่นอน

ขาย เครื่องเล่นเพลงพกพา (DAP)

แนะนำแบรนด์ เครื่องเล่นเพลงพกพา (DAP)

และด้วยตลาดของ เครื่องเล่นเพลงพกพา (DAP) ที่พัฒนาอย่างต่อเนื่องไม่หยุดนิ่งทำให้ในปัจจุบันหลายๆ แบรนด์และหลายๆ ค่าย ต่างมุ่งมั่นพัฒนาสินค้าให้โดดเด่น จัดเต็ม และตอบโจทย์นักฟังเพลงให้ได้มากที่สุด ชูจุดเด่นไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเล่นเพลงคุณภาพสูง ฟังก์ชันการใช้งาน การออกแบบ วัสดุ จนปัจจุบันมีหลากหลายหลายแบรนด์ได้รับความนิยม โดยแยรนด์เด่นๆ มีดังนี้

Sony
Fiio
Shanling
Hiby
Cayin
Luxury & Precision

แนะนำเครื่องเล่นเพลงพกพา (DAP)ยอดนิยม

และจากแบรนด์ยอดนิยมที่กล่าวมาข้างต้น ในตอนนี้มีเครื่องเล่นเพลงพกพา (DAP)ยอดนิยมหลากหลายรุ่นด้วยกัน หากคุณกำลังมองหา เครื่องเล่นเพลงพกพา (DAP) ดีๆ สักรุ่นที่สามารถเล่นเพลงคุณภาพสูงได้อย่างยอดเยี่ยม มีสเปคแบบจัดเต็ม มีความหรูหราพรีเมียมน่าใช้งาน และแน่นอนว่าใช้งานไม่ยุ่งยาก เสียบหูฟังแล้วใช้งานได้เลย ทาง Mercular.com ก็ขอแนะนำรุ่นเด่นๆ ดังนี้

เครื่องเล่นเพลง Cayin N8
เครื่องเล่นเพลง Cowon Plenue L Music Player
เครื่องเล่น Shanling M8 Dap
เครื่องเล่นเพลง Sony NW-ZX507
เครื่องเล่นเพลง The New Hiby R6
เครื่องเล่นเพลง Fiio X7 Mark II